Hoat động Team Building thực tiễn tốt nhất & Nguyên tắc cơ bản cho công việc

Hoat động Team Building thực tiễn tốt nhất & Nguyên tắc cơ bản cho công việc: Các phương pháp hay nhất về Team Building là các tiêu chuẩn và nguyên tắc cơ bản giúp tạo ra các nhóm hiệu quả hoạt động nhất quán. Các nhà lãnh đạo tuân theo các phương pháp hay nhất về Team Building sẽ sắp xếp các nhóm phù hợp với mục tiêu của tổ chức và đạt được kết quả kịp thời.

Những nguyên tắc này tương tự như các mẹo Team Building, kỹ thuật Team Building và thực tiễn tốt nhất về sự gắn kết của nhân viên.

Hoat động Team Building thực tiễn tốt nhất & Nguyên tắc cơ bản cho công việc
Hoat động Team Building thực tiễn tốt nhất & Nguyên tắc cơ bản cho công việc

Tổ chức các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building

Khả năng cộng tác của một nhóm luôn có thể được mài giũa, nhưng đôi khi sự trợ giúp từ bên ngoài lại tạo nên sự khác biệt. Bạn nên kết hợp với Công ty tổ chức Du lịch Team Building. Và rõ ràng Tổ chức các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để khám phá các ví dụ thực tế về sự hợp tác trong kinh doanh. Team Building có lợi khi tích hợp nhân viên mới vào một nhóm hiện có, nhưng ngay cả những nhóm được thành lập tốt cũng có thể hưởng lợi từ các hoạt động Team Building thường xuyên. Các thành viên trong nhóm có thể tìm hiểu thêm về nhau và cải thiện phong cách lãnh đạo và giải quyết vấn đề của họ thông qua các hoạt động có cấu trúc khác nhau của một Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building

Công ty tổ chức Du lịch Team Building như chúng tôi sẽ đưa ra một loạt các doanh sách phù hợp với công ty bạn.

Danh sách này bao gồm:
• thực hành tốt nhất về Team Building cho công việc
• các nguyên tắc cơ bản của việc Team Building
• quy tắc vàng để Team Building

Hoat động Team Building thực tiễn tốt nhất & Nguyên tắc cơ bản cho công việc

Các phương pháp hay nhất về Team Building hoạt động như một kế hoạch chi tiết để thiết kế các nhóm thực tế và chủ động hoạt động hài hòa. Hãy đọc danh sách hướng dẫn của Công ty tổ chức Du lịch Team Building để  có những chương trình Team Building hiệu quả.

1. Làm quen với nhóm của bạn

Khi bạn tiếp nhận một thành viên mới trong nhóm, bạn nên đảm bảo phác thảo vai trò và trách nhiệm của từng thành viên trong nhóm. Ví dụ: thông báo, “đây là Nga từ HR,” ít hữu ích hơn là ghi chú, “Nga từ HR có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về tiền lương.” Tương tự như vậy, việc tóm tắt nhiệm vụ của một nhân viên mới cho những người còn lại trong nhóm giúp nhóm đặt ra những kỳ vọng rõ ràng đối với thành viên mới và ngăn ngừa xích mích không cần thiết.

Làm quen với nhóm của bạn
Làm quen với nhóm của bạn

Bạn cũng nên nắm bắt cơ hội để làm quen với các thành viên trong nhóm ở cấp độ cá nhân. Nhân viên nên xem đồng đội là con người chứ không phải vị trí. Thúc đẩy mối quan hệ thân thiện giữa các thành viên trong nhóm dẫn đến giảm xung đột và tăng động lực nhóm. Bạn có thể giúp các nhóm phát triển mối quan hệ bằng cách cung cấp các khu vực chung như phòng giải lao và trò chuyện nhóm, lên kế hoạch cho các sự kiện xã hội như giờ hạnh phúc hoặc ngày tình nguyện nhóm và kết hợp các hoạt động Team Building như phá băng (phá băng có thể hiểu là sự đột phá) và thử thách vào các cuộc họp.

Dưới đây là danh sách các trò chơi phá băng để giúp kết nối các đồng đội mới và danh sách các ý tưởng giới thiệu ảo.

2. Làm gương

Dẫn đầu bằng ví dụ là một trong những quy tắc vàng để Team Building. Trở thành một nhà lãnh đạo kiểu mẫu có nghĩa là mô hình hóa hành vi Team Building lý tưởng cho nhóm của bạn. Nếu bạn thuyết giảng về những ưu điểm của tinh thần đồng đội nhưng lại thiếu tôn trọng đồng nghiệp và làm tổn hại đến năng suất của nhóm, thì đồng đội của bạn sẽ bỏ qua bài giảng của bạn. Sẽ không ai lắng nghe lời khuyên của bạn nếu bạn không tuân theo các quy tắc của riêng mình.

Làm thế nào để mô hình làm việc theo nhóm:
• Tránh ngồi lê đôi mách
• Cân nhắc ý kiến ​​đóng góp của đồng đội
• Khen ngợi đóng góp của các đồng đội khác
• Thông báo về sự chậm trễ hoặc thay đổi kế hoạch
• Hoàn thành phần việc của bạn đúng hạn
• Đề nghị giúp đỡ
• Ủy thác nhiệm vụ
• Yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết
• Điều hòa cảm xúc
• Chấp nhận những lời chỉ trích một cách nhã nhặn

Danh sách trên chứa một vài ví dụ về hành vi đồng đội tích cực, nhưng có nhiều cách khác để thể hiện tinh thần đồng đội hiệu quả. Nếu bạn hành động chính trực thì nhóm của bạn sẽ tôn trọng bạn. Thái độ dễ lây lan và đồng nghiệp sẽ bắt chước hành động của bạn. Bằng cách trở thành sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong nhóm của mình, bạn có thể thúc đẩy sự phát triển của một nhóm ân cần, hợp tác và có năng lực.

3. Làm rõ mục tiêu

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là, “Nếu một người không biết mình đang đi đến bến cảng nào, thì gió sẽ không thuận lợi.” . Cụm từ này có nghĩa là may mắn và các công cụ thích hợp có thể giúp bạn nhưng không thể hướng dẫn bạn. Nói cách khác, bạn cần biết mình muốn đi đâu, nếu không bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu.

Làm rõ mục tiêu
Làm rõ mục tiêu

Công ty của bạn có thể thuê những nhân viên tài năng và cung cấp cho các nhóm nguồn lực không giới hạn, nhưng nếu không có định hướng rõ ràng thì nhóm của bạn sẽ không tiến bộ. Cá nhân người lao động có thể đặt mục tiêu cá nhân, nhưng sẽ không đạt được tiêu chuẩn của tổ chức. Các công ty phát triển mạnh mẽ khi nhân viên kết hợp các khả năng và làm việc hướng tới các mục tiêu chung. Các đồng đội cần có một tầm nhìn thống nhất và các nhà lãnh đạo cần định hình tầm nhìn đó.

Bạn có thể thiết lập một mục tiêu rõ ràng bằng cách xác định thành công sẽ như thế nào đối với nhóm của bạn và vạch ra các cách để đạt được mục tiêu đó. Hãy chắc chắn rằng mọi đồng đội đều hiểu vai trò và trách nhiệm tương ứng. Biết mỗi thành viên đóng vai trò gì trong cấu trúc thành công sẽ giúp các nhóm hợp tác. Hơn nữa, việc phân công vai trò khi bắt đầu thực hiện sẽ ngăn ngừa những bất đồng sau này. Bằng cách giữ cho mỗi đồng đội chịu trách nhiệm về các phần công việc, bạn thiết lập trách nhiệm giải trình. Phân chia công việc theo cách này đảm bảo nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ chính xác.

Làm rõ các mục tiêu và vai trò trong một nhóm cung cấp cho các nhóm các mục tiêu cụ thể và ổn định quy trình làm việc. Với một mục tiêu rõ ràng trong tâm trí, năng suất của nhóm có khả năng tăng lên.

4. Cung cấp phản hồi

Cung cấp phản hồi là một trong những phương pháp hay nhất để Team Building cho công việc. Phê bình mang tính xây dựng có nghĩa là phản ánh về hiệu suất và đề xuất thay đổi. Phản hồi là một thành phần quan trọng của quá trình Team Building. Bạn có thể cung cấp cho nhóm của mình tất cả các hướng dẫn trên thế giới, nhưng nếu bạn không xem xét và đánh giá hiệu suất của nhân viên, thì nhóm của bạn sẽ không cải thiện được.

Hầu hết chúng ta đều là những người tự phê bình khủng khiếp. Chúng ta hoặc quá khắc nghiệt hoặc quá khoan dung, và chúng ta thường có điểm mù. Chúng ta có thể mắc những lỗi mà người khác thấy rõ ràng và hạ thấp thành công của chính mình. Đồng đội có thể đưa ra cái nhìn khách quan hơn về điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi. Các đồng nghiệp đưa ra những quan điểm khác nhau và sở hữu các cấp độ kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau, khiến đồng nghiệp của chúng ta trở thành một nguồn tài nguyên quý giá. Trong khi chúng tôi đấu tranh để tự mình xác định các cải tiến tiềm năng, đồng nghiệp có thể giúp chúng tôi phát triển bằng cách đưa ra các đề xuất có giá trị.

Các nhóm cần phản hồi vì mọi thành viên trong nhóm đều đóng góp hoặc làm giảm thành công của nhóm. Nếu một đồng đội làm việc kém hiệu quả, thì cả đội sẽ bị ảnh hưởng. Nếu một đồng đội trở nên hiệu quả hơn, thì cả nhóm đều được hưởng lợi. Cung cấp phản hồi kịp thời có thể tránh được sự bất hòa và tăng năng suất của nhóm.

Phân phối thông tin phản hồi thường xuyên bình thường hóa những lời chỉ trích mang tính xây dựng. Nhân viên sẽ mong đợi các đề xuất thay vì cảm thấy bị chỉ trích vì hoạt động kém hiệu quả. Đánh giá định kỳ đặt nhân viên vào một tư duy phát triển và khuyến khích các đồng đội phấn đấu để trở nên xuất sắc.

5. Ăn mừng thành công

Ăn mừng chiến thắng được chia sẻ là một trong những nguyên tắc cơ bản của việc Team Building. Trong tất cả các đội mà tôi từng làm việc cùng, đội mà tôi nhớ nhất là những đội ăn mừng thành công.
Hai cụm từ Team Building quan trọng là “cảm ơn” và “chúng tôi đã làm được”. Mặc dù điều quan trọng là phải huấn luyện đồng đội về những điểm cần cải thiện, nhưng việc kêu gọi sự chú ý đến thành tích cũng quan trọng không kém.
Các đội tuyệt vời hình thành văn hóa chúc mừng bằng cách ghi nhận thành tích gương mẫu.

Những cách khác để ăn mừng thành công:
• Bắt đầu hoặc kết thúc cuộc họp với các điểm nổi bật về hiệu suất
• Tuyên dương “đồng đội của tháng”
• Trao thưởng cho nhân viên
• Lên kế hoạch cho các sự kiện hoặc chiêu đãi đặc biệt
• Chia sẻ “danh tiếng”, lời cảm ơn ngắn gọn cho những hành động tử tế hoặc chiến công ấn tượng
• Tập thói quen nói “cảm ơn” và “làm tốt lắm”

Bất kể biểu hiện của lời cảm ơn là gì, bạn có thể thu hút toàn bộ nhóm tham gia vào hành động đánh giá cao. Một nhân viên sẽ cảm thấy gắn kết hơn với đồng nghiệp nếu cả nhóm công nhận nỗ lực, điều này khuyến khích tâm lý “tất cả chúng ta cùng làm việc này”. Quan sát thành tích thúc đẩy nhân viên hướng tới hiệu suất vượt trội. Khi các nhóm hỗ trợ từng thành viên, hành động này sẽ khơi gợi tình đồng đội và thúc đẩy cảm giác thân thuộc, dẫn đến sự hài lòng của nhân viên nhiều hơn và doanh thu ít hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Các phương pháp hay nhất về Team Building là một bộ hướng dẫn giúp người quản lý thúc đẩy sự năng động của nhóm lành mạnh hơn tại nơi làm việc. Những quy tắc và nguyên tắc cơ bản này tạo thành nền tảng của sự hợp tác và đưa ra lộ trình chuyển đổi các nhóm đồng nghiệp có mối liên hệ lỏng lẻo thành các nhóm siêu hạng.

Câu hỏi thường gặp: Các phương pháp hay nhất về Team Building

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất về các phương pháp hay nhất về Team Building.

Thực tiễn tốt nhất về Team Building là gì?

Các phương pháp hay nhất về Team Building là phương pháp để tập hợp các nhóm lý tưởng. Ví dụ, dẫn đầu bằng ví dụ và đưa ra phản hồi thường xuyên.

Các nguyên tắc cơ bản của việc Team Building là gì?

Các nguyên tắc cơ bản của việc Team Building là những thực hành cơ bản giúp tạo nền tảng vững chắc cho các nhóm. Những nguyên tắc này bao gồm làm rõ các mục tiêu và giới thiệu các thành viên mới trong nhóm.

Làm thế nào để bạn phát triển kỹ năng hợp tác?

Bạn có thể phát triển các kỹ năng hợp tác bằng cách đặt ra những kỳ vọng rõ ràng tại nơi làm việc và đảm bảo mọi thành viên trong nhóm hiểu rõ vai trò của họ. Bạn cũng có thể lên lịch với các Công ty tổ chức Du lịch Team Building cho các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thường xuyên. Một lựa chọn tuyệt vời khác là đầu tư vào các chương trình đào tạo nhân viên để các thành viên trong nhóm của bạn có thể học cách cộng tác hiệu quả hơn. Tấn nhiên chúng tôi, Công ty tổ chức Du lịch Team Building có khả năng đảm nhiệm vai trò này.

Bài viết liên quan