6 bước đơn giản để tương tác tốt hơn sau sự kiện

6 bước đơn giản để tương tác tốt hơn sau sự kiện. Bạn đang làm việc ở một công ty tổ chức sự kiện hay đơn giản là bạn đang hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện. Sự kiện của bạn đã diễn ra tốt đẹp. Rõ ràng công việc của bạn chưa kết thúc khi vị khách cuối cùng rời khỏi địa điểm. Trên thực tế đối với những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi thì nó chỉ mới bắt đầu.

6 bước đơn giản để tương tác tốt hơn sau sự kiện
6 bước đơn giản để tương tác tốt hơn sau sự kiện

Khi nói đến tương tác sau sự kiện, tất cả các công ty tổ chức sự kiện và ngay kể cả là bạn còn nhiều việc phải làm để nuôi dưỡng khách tiềm năng của mình nhằm đảm bảo họ thực hiện hành động mong muốn giúp chuyển đổi thành ROI cao hơn. Bởi vì ngay những thời điểm này sẽ chứng minh được bản thân bạn là người chuyên nghiệp hay không, các công ty tổ chức sự kiện có thực sự uy tín xứng đáng với vai trò của mình hay không, hay là các công ty tổ chức sự kiện khi xong sự kiện, chỉ việc tất toán hợp đồng và ra đi không quay lại.

Điều quan trọng là giữ liên lạc với những người tham dự thông qua các chiến thuật vui nhộn và tập trung vào khách mời này.

Hãy thử 6 bước đơn giản để tương tác tốt hơn sau sự kiện:

1. Tạo một cuộc khảo sát sau sự kiện để tương tác sau sự kiện.

Một cuộc khảo sát về mức độ tương tác sau sự kiện có lẽ là cách đơn giản nhất để đánh giá mức độ hài lòng hoặc không hài lòng của người tham dự. Kết quả cung cấp các chỉ số có giá trị với dữ liệu về những gì diễn ra tốt đẹp và những gì không diễn ra tốt đẹp. Và chúng tôi với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện uy tín, chúng tôi khuyên các bạn nếu bạn đang hợp tác với bất cứ một công ty tổ chức sự kiện nào mà họ không có những sự tương tác hay sự phản hồi sau sự kiện, thì tốt nhất đó là lần cuối cùng các bạn nên hợp tác.

Gửi bản khảo sát trong vòng 12 giờ sau sự kiện và bao gồm các câu hỏi mà khách mời đánh giá các phần khác nhau của sự kiện. Đây có thể là thang điểm từ 1 đến 10 để đặt câu hỏi, chẳng hạn như:

Họ thích các hội thảo cá nhân đến mức nào?
Họ đánh giá mức độ rõ ràng của diễn giả/người trình bày như thế nào?
Họ có thích địa điểm không?
Họ có thích đồ ăn không?
Nhân viên hữu ích và lịch sự như thế nào?

Đối với xếp hạng thấp, chẳng hạn như năm hoặc thấp hơn, hãy hỏi khách điều gì cụ thể đã khiến họ cho điểm thấp. Các cuộc khảo sát cũng có thể đi kèm với một ưu đãi, chẳng hạn như mã giảm giá, để tăng sự tham gia.

2. Tạo một sự kiện kết nối sau sự kiện.

Những người theo dõi bạn có theo dõi nhau không? Sau sự kiện, bạn có thể thiết lập một sự kiện tiếp theo nhỏ hơn để người tham dự quay lại. Tuy nhiên, lần này, mục tiêu chỉ là để những vị khách quay lại hòa nhập lần thứ hai và tìm hiểu nhau. Đây có thể là một sự kiện trực tiếp hoặc một sự kiện từ xa.

Dù bằng cách nào, du bất cứ công ty tổ chức sự kiện nào cũng vậy, nên có một người hỗ trợ. Nếu những người tham dự đến từ khắp nơi trên bản đồ, thì hãy xác định các địa điểm mà những người tham dự trong một khu vực địa lý có thể gặp mặt.

Nếu bạn thích cách tiếp cận đơn giản hơn, thì hãy xem xét việc tạo một diễn đàn tạm thời nơi người điều hành có thể bắt đầu các chủ đề và tạo điều kiện thảo luận về bất kỳ điều gì liên quan đến sự kiện. Những người tham dự cùng một sự kiện có mối quan tâm chung và sự kiện kết nối tạo ra một cộng đồng nơi thảo luận về công ty của bạn hoặc ngành rộng lớn hơn vẫn còn mới mẻ.

3. Tích cực hoạt động trên blog hoặc vlog của bạn để tương tác mạnh mẽ hơn sau sự kiện.

Blog và vlog là những nguồn tiếp thị phổ biến trước sự kiện. Chúng cũng hiệu quả sau đó. Trong những ngày tiếp theo sau sự kiện, hãy tăng cường các bài đăng của bạn; bạn có rất nhiều nội dung để làm như vậy. Riêng công ty tổ chức sự kiện META luôn có những nhân sự thậm chí là tường thuật lại blog một cách chi tiết về sự kiện vừa diễn ra.

Một số nội dung cần đưa vào blog hoặc vlog của bạn để tương tác sau sự kiện bao gồm:

Gửi lời cảm ơn tới mọi người đã tham dự
Một bản dựng phim của lời chứng thực và sự kiện nổi bật
Ưu đãi sau sự kiện dành riêng cho tất cả những người tham dự
Một bộ sưu tập các meme và GIF được tổng hợp từ sự kiện
Tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá tại sự kiện
Chắc chắn, nội dung trên có thể được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn, nhưng blog và vlog cho phép bạn đưa nội dung sâu hơn nhiều.

4. Trả lại cho khách để cải thiện mức độ tương tác sau sự kiện.

Những người tham dự của bạn đã giúp bạn rất nhiều bằng cách tham dự sự kiện này. Bằng mọi cách, hãy gửi một email cảm ơn nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên đưa lòng biết ơn của mình lên một tầm cao mới. Cho khách thấy rằng bạn thực sự đánh giá cao sự tham dự của họ bằng cách tặng họ thứ gì đó có giá trị thực tế. Đây có thể là một mã giảm giá đơn giản.

Tuy nhiên, một cái gì đó hữu hình hơn có thể phù hợp hơn. Làm thế nào về một tấm thiệp cảm ơn viết tay, gửi qua thư với một thẻ quà tặng bên trong?

Một món quà cảm ơn nên được gửi trong vòng 24 giờ sau sự kiện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gửi thêm quà tặng sau đó để chứng tỏ rằng bạn không quên. Ví dụ: vào thời điểm sự kiện tiếp theo diễn ra, bạn có thể gửi cho họ lời mời cá nhân hoặc ưu đãi đặc biệt dành riêng cho người đăng ký sớm.

Hãy cho họ biết rằng lời đề nghị này là lời cảm ơn vì bạn đã tham dự sự kiện trước đó suốt những tháng trước.

Còn riêng nếu bạn đang là nhân sự của một công ty tổ chức sự kiện thì việc chăm sóc khách hàng của bạn là điều tối cần thiết, không chỉ riêng việc gửi email mà bạn còn nên gọi điện cảm ơn hay ít nhất sẽ có những buổi trò chuyện khác sau này.

5. Tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội để thúc đẩy tương tác sau sự kiện.

Một số khách của bạn có thể cảm thấy buồn sau sự kiện. Đây là lý do tại sao bạn không muốn niềm vui dừng lại sau sự kiện. Cung cấp cho khách một số thứ nhỏ để mong đợi. Một cách là một số loại cuộc thi trên mạng xã hội với giải thưởng dành cho người chiến thắng.

Giữ cho cuộc thi đơn giản. Có thể là một cuộc thi ảnh hoặc chú thích hài hước bằng cách sử dụng một bức ảnh được chụp trong sự kiện bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của sự kiện. Người chiến thắng có thể là người nhận được nhiều phiếu bầu hoặc lượt thích nhất. Các mục về cơ bản trở thành nội dung do người dùng tạo để tiếp thị thương hiệu của bạn thông qua tương tác sau sự kiện.

Gửi email thông báo người chiến thắng cũng như những người đứng thứ hai và thứ ba. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mọi người tham gia đều nhận được giải khuyến khích, chẳng hạn như một mã giảm giá nhỏ. Thật ra với những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như chúng tôi, một trong những cách gửi quà tặng trong sự kiện là những quà tặng tượng trưng, để thực sự nhận được quà tặng thì sau sự kiện sẽ có một bộ phận chăm sóc khách hàng riêng để tương tác với người được quà / giải…. và trao giải hiện vật cụ thể.

6. Mở rộng các ưu đãi chỉ dành cho sự kiện để có nhiều tương tác hơn sau sự kiện.

Một ngày sau sự kiện của bạn là một cơ hội vàng để thúc đẩy mục tiêu của bạn. Nếu một sản phẩm đã được ra mắt tại sự kiện, thì hãy tiếp tục quảng bá sản phẩm đó trong cơ hội 24 giờ đó. Nếu sản phẩm được cung cấp lần đầu tiên tại sự kiện và cũng được bán giảm giá, thì hãy kéo dài ưu đãi đó thêm 24 giờ và chỉ dành cho những người tham dự.

Tương tự như vậy, nếu bạn tổ chức một sự kiện từ thiện, hãy cho biết mục tiêu quyên góp của bạn là gì và tiếp tục khuyến khích các khoản quyên góp đổ vào để đáp ứng hoặc vượt quá các mục tiêu đó.

Bạn muốn biết thêm thông tin về tương tác với sự kiện sau bài viết?

Bạn làm gì sau một sự kiện?

Một vài ý tưởng: gửi lời cảm ơn, chia sẻ thông tin chi tiết và dữ liệu với người tham dự và nhà tài trợ, đăng ảnh và video, gửi khảo sát về sự kiện và giảm giá.

Đánh giá sau sự kiện là gì?

Đánh giá sau sự kiện là một nỗ lực mà tất cả các nhà lập kế hoạch nên thực hiện – để hiểu liệu sự kiện có đáp ứng được kỳ vọng của tất cả các bên liên quan hay không và để xác định điểm mạnh cũng như các lĩnh vực cần cải thiện.

Bây giờ, hãy thử những ý tưởng tương tác sau sự kiện này!

Tương tác sau sự kiện sẽ mang lại giá trị cho khách của bạn ngay cả khi lễ hội đã kết thúc. Điều này không chỉ giữ cho các cuộc thảo luận diễn ra xung quanh các phần giáo dục trong sự kiện của bạn mà còn giúp bạn duy trì kết nối với khách của mình, những người có thể hướng sự chú ý của họ đến một thương hiệu cạnh tranh.

 

Bài viết liên quan