Nội dung là chìa khóa thành công trong bán hàng MICE

Nội dung là chìa khóa thành công trong bán hàng MICE: Rất nhiều nơi cung cấp một số sự kiện bán hàng chuyên biệt cho các nhà cung cấp quốc tế nhằm dành riêng cho các nhà tổ chức sự kiện từ Đức, Áo và Thụy Sĩ, những người thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài.

Ví dụ, chương trình chạy roadshow bán hàng duy nhất ở Đức mà chỉ các nhà cung cấp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng quốc tế mới được phép tham dự đang kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm nay. Các sự kiện như MICE BOAT, MICE PEAK cũng đã diễn ra trong vài năm và là các sự kiện thương mại trong ngành.

Nội dung là chìa khóa thành công trong bán hàng MICE
Nội dung là chìa khóa thành công trong bán hàng MICE

Tất cả chúng khác với tất cả các sự kiện bán hàng Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng khác ở chỗ chúng không chỉ tập trung vào các cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp trên trang web giữa nhà cung cấp và người mua, mà chúng còn trình bày chi tiết trước tất cả các nhà cung cấp tham gia trong cộng đồng MICEboard và tiếp thị nội dung và các biện pháp tiếp thị truyền thông xã hội trong các mạng xã hội của ngành. Điều này là duy nhất vì chỉ tại các sự kiện thương mại MICE, người mua mới được thông báo trước chi tiết về các đơn vị tham gia triển lãm và có thể sử dụng thông tin này để quyết định xem việc tham gia có ý nghĩa với họ hay không.

Nội dung là chìa khóa thành công trong bán hàng MICE

Tôi chỉ ra điều này bởi vì tất cả các nhà tổ chức sự kiện bán hàng khác chỉ thu hút người tham gia của họ bằng các tiện ích của chương trình người mua được tổ chức của họ. Đây hầu hết là những điểm đến đẹp, chương trình khung và tham gia miễn phí bao gồm cả đi máy bay. Nguyên tắc này chỉ hoạt động trong nhiều năm vì nó cung cấp cho các nhà cung cấp tham gia rất nhiều danh thiếp thông qua các cuộc trò chuyện bắt buộc tại các sự kiện bán hàng như vậy, nhưng hiếm khi xảy ra với hoạt động kinh doanh mới nghiêm túc.

Điều gì thực sự mang lại công việc kinh doanh mới cho các nhà cung cấp?

Do đó, các hình thức bán hàng như vậy có vô giá trị đối với các nhà cung cấp không? Có và không. Họ là một xổ số về kinh doanh kịp thời thực tế. Nhưng tất nhiên liên hệ cá nhân là rất quan trọng vì nó cung cấp cho người lập kế hoạch sự kiện nguồn cảm hứng và ý tưởng. Các hội chợ thương mại trong ngành là một dịp lý tưởng cho việc này. Họ cám dỗ các nhà lập kế hoạch sự kiện để lấy cảm hứng và thông tin trong khi “đi dạo qua hội chợ”. Các chương trình hỗ trợ tại hội chợ truyền đạt kiến ​​thức và ý tưởng. Tuy nhiên, thật không may, các nhà triển lãm cũng muốn thu thập danh thiếp chiếm ưu thế ở đây, thay vì kết nối mạng tốt. Đó là điều đáng tiếc.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng cần đến nội dung chất lượng
Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng cần đến nội dung chất lượng

Dựa trên các sự kiện thương mại MICE của chúng tôi, chúng tôi đã phân tích trong nhiều năm qua điều gì đã thực sự mang lại hiệu quả kinh doanh cho các nhà cung cấp tham gia của chúng tôi tại các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Kết quả này không gây ngạc nhiên cho chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp nội dung và người có ảnh hưởng, bởi vì phần lớn hoạt động kinh doanh thực tế được tạo ra bởi các nhà cung cấp tham gia tại các sự kiện của chúng tôi đến từ các ấn phẩm trực tuyến mà chúng tôi tạo cho các nhà cung cấp và phân phối thông qua các biện pháp tiếp thị trực tuyến. Nói một cách đơn giản: ấn phẩm nội dung là bước quyết định hướng tới hoạt động kinh doanh mới giữa người mua và nhà cung cấp.

Tại sao lại như vậy và liên hệ cá nhân quan trọng như thế nào?

Khi bắt đầu mỗi kế hoạch tổ chức sự kiện, có hai câu hỏi: TẠI SAO và TẠI ĐÂU. Đầu tiên được trả lời bởi cuộc họp báo và thứ hai là do ảnh hưởng của ý tưởng khái niệm.

Để trả lời những câu hỏi này, các nhà tổ chức sự kiện luôn tìm đến internet, hay chính xác hơn là tìm kiếm các công cụ tìm kiếm. Và chỉ những nhà cung cấp có sự quan tâm cần thiết trực tuyến mới được xem xét để có thể kinh doanh. Do đó, các sự kiện bán hàng mà tại đó nhà tổ chức thực hiện nhiều liên hệ cá nhân là vô giá trị về mặt này, bởi vì nhà tổ chức không tạo ra bất kỳ nhận thức trực tuyến nào cho các nhà cung cấp trả tiền của mình. Điều đó hoàn toàn ổn vào năm 1990 nhưng vào năm 2022 thì rất tệ.

Bởi vì ngay cả khi sự quan tâm được khơi dậy bởi một cuộc trò chuyện (hẹn gặp mặt 2 mặt), điều này luôn được người mua tiếp tục nghiên cứu trực tuyến thêm. Và nếu màn trình diễn không có ở đó, uy tín sẽ sụp đổ. Các giải pháp thay thế nhanh chóng được tìm thấy trực tuyến hoạt động tốt hơn.

Đó là lý do tại sao hiệu suất trực tuyến là động lực bán hàng thực sự chứ không phải cuộc trò chuyện cá nhân. Tất nhiên, các cuộc trò chuyện cá nhân giữa người mua và nhà cung cấp là cần thiết, nhưng không phải là một cuộc tranh cãi bán hàng. Nó giống như một động cơ cần xăng để chạy, nhưng cũng cần dầu. Trực tuyến là xăng để bán, các cuộc trò chuyện là dầu cần thiết.

Nội dung trực tuyến là chìa khóa để bán hàng thành công

Nhưng nội dung nào và xuất bản ở đâu? Nội dung phải luôn xác thực và được nhìn nhận từ quan điểm của người lập kế hoạch sự kiện. Thông tin nào có giá trị đối với người lập kế hoạch sự kiện và thông tin nào không. Sau đó, nội dung nên được điều chỉnh cho phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau. Nội dung dành cho người lập kế hoạch sự kiện từ Pháp khác với nội dung của người lập kế hoạch sự kiện từ Đức. Cả hai đều có những mong muốn và nhu cầu khác nhau, ngay cả khi họ lên kế hoạch cho các sự kiện cho cùng một dịp. Hơn nữa, nội dung cho các hiệp hội khác với nội dung cho các công ty hoặc đại lý. Tất cả những điều này phải được tính đến, đó là lý do tại sao trước tiên bạn nên lập hồ sơ nhóm mục tiêu tốt và xác định nhóm mục tiêu thật chính xác. Chỉ khi đó, nội dung đa dạng mới có thể được tạo ra.

Nhưng xuất bản ở đâu? Bạn có thực sự tin rằng việc xác định các nhóm mục tiêu và sau đó nghĩ rằng bạn có thể tiếp cận họ bằng các phương tiện MICE thông thường là hợp lý không? Chỉ cần xem xét kỹ hơn. Hãy xem danh sách phân phối của một tạp chí Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những người tổ chức đám cưới đến nhà cung cấp nhà vệ sinh di động, chú hề, nghệ sĩ hoặc các công ty cho thuê đồ nội thất sự kiện đều có một cái gì đó với “sự kiện” trên danh thiếp của họ. Hãy nghiêm túc tự hỏi bản thân, có bao nhiêu địa chỉ liên hệ từ loại danh sách gửi thư này thực sự có giá trị đối với bạn? Và cũng hãy tự hỏi bản thân việc chuyển một tạp chí Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng in thành tạp chí trực tuyến đã thực sự hoạt động tốt như thế nào? Đó là điều họ nên chú ý.

Xuất bản nội dung trực tuyến rất dễ dàng, nhưng vô giá trị và vô nghĩa nếu nó không tiếp cận đúng nhóm đối tượng – cộng đồng.

Đây chính là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu xây dựng với MICEboard vào năm 2011 một nhóm mục tiêu gồm các nhà lập kế hoạch sự kiện nói tiếng Đức từ các công ty, hiệp hội và đại lý, chủ yếu đến từ Đức , Áo  và Thụy Sĩ, tất cả đều có một điểm chung : họ nói tiếng Đức và thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài. Đây là một nhóm mục tiêu được xác định rõ ràng – và một cộng đồng đã phát triển ổn định trong những năm qua. Nếu bạn muốn tiếp cận nhóm mục tiêu này là các chuyên gia tổ chức sự kiện nói tiếng Đức, những người thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài, bạn không thể vượt qua MICEboard! MICEboard ảnh hưởng đến các quyết định trong nhóm đối tượng này thông qua các ấn phẩm ở dạng văn bản (các bài báo trên MICEboard), dưới dạng video và âm thanh (Stream TV và Podcast) và thông qua các cuộc gặp gỡ cá nhân tại các sự kiện thương mại MICE.

Nhưng MICEboard một mình sẽ là một giải pháp khá đơn giản, vì vậy, tất nhiên các nhà cung cấp nên xuất bản nội dung của họ qua các kênh trực tuyến của riêng họ và xây dựng cộng đồng của riêng họ – tránh xa các trang web chính thức. Những người có ảnh hưởng trong ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, chẳng hạn như Sabrina, Sina hoặc Irina, những người đã xây dựng cộng đồng xuất sắc và tiếp cận các nhóm mục tiêu có liên quan trực tuyến, nên tích cực tham gia. Còn một số nữa, hãy google chúng. Chúng tôi cũng rất vui khi bạn liên hệ với họ.

Bài viết liên quan