10 bài tập Team Building cho các đội ở xa

Với 10 bài tập Team Building cho các đội ở xa có thực sự thu hút hay quan trọng ở đời sống hiện nay không? Dữ liệu cho thấy công việc từ xa đang trên đường trở thành tiêu chuẩn mới. Tính đến năm 2021, một nghiên cứu do Owl Labs thực hiện cho thấy 16% tổng số công ty trên toàn thế giới hiện đang làm việc từ xa 100%. Hơn 85% các nhà quản lý tin rằng các nhóm bao gồm những người làm việc từ xa sẽ là tiêu chuẩn trong tương lai, theo TECLA. Những dữ liệu này đưa ra những nhận định chung cho các khối Châu Âu, Châu Á hay bất cứ châu lục nào.

10 bài tập Team Building cho các đội ở xa
10 bài tập Team Building cho các đội ở xa

Với sự thay đổi mới này trong động lực học tại nơi làm việc, các công ty buộc phải tìm ra những cách thức mới để kết nối lực lượng lao động của họ ở cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp. Một thông cáo báo chí gần đây do Thị trường hội nghị truyền hình đưa ra dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng của công nghệ ảo sẽ đạt tốc độ CAGR là 11,45% vào năm 2026, có thể lên đến 9 tỷ đô la, một kết luận cho thấy sự gia tăng gần đây của truyền thông trực tuyến.

10 bài tập Team Building cho các đội ở xa‍

1. Những cuộc săn lùng người nhặt rác

Không giống như các cuộc săn lùng người nhặt rác mà chúng ta đã thảo luận trước đó, Cuộc săn lùng người nhặt rác có thể được tiến hành trực tuyến với các đội từ xa. Trò chơi này là một cách tuyệt vời để tiếp thêm năng lượng cho nhóm của bạn khi bắt đầu sự kiện Team Building của bạn, đặc biệt nếu nhân viên của bạn vừa dành hàng giờ ngồi sau máy tính của họ.

Tuyệt vời cho: Tăng sinh lực, phá vỡ băng
Thời lượng: 5-10 phút
‍Người chơi: 5-20
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi cuộc săn lùng người nhặt rác

Để chơi cuộc săn lùng người nhặt rác, người đứng đầu sự kiện sẽ thông báo những vật phẩm mà người chơi cần tìm trong nhà của họ càng nhanh càng tốt. Một số ví dụ về các mục có thể là “Tìm thứ gì đó bắt đầu bằng chữ‘ L ’” hoặc “Mang về hai mục có màu vàng”.

Sau khi người chơi nghe thấy từ “Go!” họ sẽ tìm kiếm các mặt hàng nhanh nhất có thể. Người đầu tiên trở về với các mục chính xác là người chiến thắng.‍

2. Đánh vần Bee

Cuộc thi Đánh vần Bee là một cuộc thi cổ điển dành cho hộ gia đình và là cơ hội tuyệt vời để nhóm của bạn thể hiện một số kỹ năng ngôn ngữ.

Đánh vần Bee
Đánh vần Bee

Tốt cho: Kỹ năng nghe
Thời lượng: 10-20 phút
‍Người chơi: 5-10
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi Đánh vần Bee

Người dẫn chương trình sẽ lập danh sách các từ mà các thí sinh phải cố gắng đánh vần, bắt đầu từ đơn giản nhưng độ khó tăng nhanh khi trò chơi tiến triển. Bạn có thể cho điểm cho những từ viết đúng chính tả hoặc loại người chơi khỏi trò chơi nếu họ trả lời sai.

Tại sao không kết hợp “vòng thưởng” như một cơ hội để người chơi ghi thêm điểm? Suy nghĩ đánh vần ngược các từ hoặc yêu cầu họ đánh vần một từ tiếng nước ngoài.‍

3. Đoán bảng biểu tượng cảm xúc

Đoán Bảng biểu tượng cảm xúc là một trò chơi nhanh chóng phá vỡ lớp băng và khiến nhóm của bạn cười và kiểm tra xem nhóm của bạn thực sự hiểu nhau như thế nào.

Đoán bảng biểu tượng cảm xúc
Đoán bảng biểu tượng cảm xúc

Tuyệt vời cho: Phá vỡ băng
Thời lượng: 5-10 phút
‍Người chơi: 5+
‍Bạn sẽ cần: Ảnh chụp màn hình của các biểu tượng cảm xúc được sử dụng gần đây của mỗi người chơi
Cách chơi Đoán bảng biểu tượng cảm xúc

Để chơi Đoán Bảng biểu tượng cảm xúc, mỗi người chơi phải gửi một tin nhắn riêng cho người tổ chức kèm theo ảnh chụp màn hình bảng biểu tượng cảm xúc ‘được sử dụng gần đây’ của họ. Từng người một, người dẫn chương trình sẽ hiển thị một bảng biểu tượng cảm xúc cho những người chơi phải đoán xem bảng đó thuộc về ai dựa trên những gì họ nhìn thấy.

Không có người chiến thắng thực sự trong trò chơi này nhưng đó là một cách thú vị để làm ấm người trong phần còn lại của phiên.‍

4. Câu lạc bộ tranh luận ảo

Câu lạc bộ tranh luận ảo khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn phát triển kỹ năng nói trước đám đông của họ. Đó là một cách tuyệt vời để đưa các thành viên trong nhóm nhút nhát hơn ra khỏi vỏ bọc của họ bằng cách thực hành các chủ đề ngớ ngẩn.

Tuyệt vời cho: Kỹ năng giao tiếp, nói trước đám đông, tư duy phản biện
‍Thời lượng: 30 phút
‍Người chơi: 6+
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi Câu lạc bộ tranh luận ảo

Câu lạc bộ tranh luận ảo có thể trở nên thường xuyên như một cách để gắn kết nhóm của bạn lại với nhau. Quyết định tần suất và thời gian câu lạc bộ tranh luận sẽ diễn ra và thông báo điều này cho nhóm của bạn.

Tại mỗi sự kiện, hai diễn giả sẽ được yêu cầu chuẩn bị một bài thuyết trình về một chủ đề, một người tranh luận và người kia phản bác. “Có nên có dứa trên pizza không?” Là một ví dụ về một chủ đề nhẹ nhàng.

Người chơi có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào cần thiết để đưa ra ý kiến ​​của họ bao gồm video, hình ảnh, biểu đồ, khảo sát, v.v. Khi bài thuyết trình kết thúc, khán giả phải bỏ phiếu cho người mà họ cảm thấy tốt nhất khi truyền đạt lý lẽ của mình.

5. Tích hợp Donut với Slack

Donut là bộ làm mát nước trực tuyến của riêng bạn có thể được tích hợp hoàn toàn với không gian làm việc Slack của bạn. Ý tưởng là tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện ngẫu nhiên nhưng sống động giữa các nhân viên thông qua một kênh chuyên dụng.

Tuyệt vời cho: Tạo thuận lợi cho các mối quan hệ, giao tiếp
‍Thời lượng: N / A
‍Người chơi: N / A
‍Bạn sẽ cần: Đã cài đặt Slack và Donut
Cách sử dụng Donut với Slack

Để cài đặt Donut, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống Slack, sau đó tích hợp Donut với không gian làm việc slack của bạn. Sau đó, giải thích cho nhóm của bạn hiểu Donut là gì và cách sử dụng nó.

Trong Donut, bạn có tùy chọn sử dụng phần mở đầu cuộc trò chuyện được viết sẵn hoặc tự tạo. Người bắt đầu cuộc trò chuyện được thiết kế để nhóm của bạn thảo luận về các chủ đề không liên quan đến công việc, cho phép nhân viên của bạn phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân.‍

6. “Hướng dẫn sử dụng” cá nhân

“Hướng dẫn sử dụng” cá nhân là công cụ tuyệt vời để giới thiệu nhân viên mới cho nhóm trong thời gian giới thiệu. Nhân viên mới không chỉ có thể nắm bắt được cách đồng nghiệp thích làm việc mà còn có thể hiểu họ ở cấp độ cá nhân.

Nhiệm vụ này áp dụng hơn cho các nhóm nhỏ hơn vì những người mới được tuyển dụng không có khả năng muốn xem hàng trăm video về đồng nghiệp của họ.

Tuyệt vời cho: Giới thiệu, xây dựng mối quan hệ
‍Thời lượng: 5-10 phút
‍Người chơi: N / A
‍Bạn sẽ cần: Không cần thiết bị
Cách tạo hướng dẫn sử dụng cá nhân

Để thiết lập “hướng dẫn sử dụng” cá nhân, hãy yêu cầu nhân viên của bạn dành 5-10 phút để quay một đoạn video ngắn về chính họ bằng máy ảnh hoặc trên điện thoại của họ. Trong video, nhân viên nên giới thiệu bản thân, kể một sự việc thú vị và nói về cách họ thích làm việc. Đây có thể là điều gì đó giống như người quản lý của bạn thích bạn gửi email cho họ hơn là gọi điện cho họ.

Sau khi nhân viên mới của bạn xem những video này, họ sẽ cảm thấy như thể họ biết nhiều hơn về đồng nghiệp của mình hoặc cách họ hoạt động trong quá trình làm việc.‍

7. Dạy cho nhóm của bạn một kỹ năng mới

Để đối phó với sự gia tăng gần đây của các đội từ xa, ngành công nghiệp tổ chức sự kiện Team Building trực tuyến đã tăng vọt. Giờ đây, việc học các kỹ năng mới từ sự êm ái của chiếc ghế sofa trong phòng khách của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vậy tại sao bạn không chiêu đãi nhân viên của mình một buổi hội thảo thú vị dạy họ những điều mới!

Tuyệt vời cho: Phát triển kỹ năng, xây dựng văn hóa công ty, xây dựng mối quan hệ
‍Thời lượng: 1-2 giờ
‍Người chơi: 6+
‍Bạn sẽ cần: Truy cập vào một hội thảo thú vị
Cách dạy cho nhóm của bạn một kỹ năng mới

Airbnb tổ chức nhiều trải nghiệm trực tuyến độc đáo bao gồm các lớp học nấu ăn, hội thảo cocktail, lớp học khiêu vũ và lớp học pha chế cà phê. Tại sao không chọn một vài và tạo một cuộc thăm dò trong Slack để các thành viên trong nhóm bỏ phiếu cho người yêu thích của họ.

8. Thử thách “Cùng nhau khỏe mạnh”

Tìm cách cải thiện tình bạn đồng đội? Thử thách “Cùng nhau khỏe mạnh” là một cách thú vị để khuyến khích nhóm của bạn phấn đấu hướng tới một mục tiêu chung.

Tuyệt vời cho: Văn hóa công ty, sức khỏe
Thời lượng: Đang diễn ra
‍Người chơi: 6+
‍Bạn sẽ cần: Một bảng tính để theo dõi các cam kết mục tiêu
Cách chơi thử thách “Cùng nhau khỏe mạnh”

Để chơi thử thách “Cùng nhau khỏe mạnh”, nhóm của bạn phải đồng ý và cam kết thực hiện thử thách chung. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ ăn uống lành mạnh đến tập thể dục hàng ngày nhưng ý tưởng là để thống nhất lực lượng lao động của bạn hướng tới một mục tiêu cụ thể.

Khi nhân viên của bạn đã đồng ý về một mục tiêu cụ thể, hãy lập một bảng tính lịch với tất cả tên của những người tham gia. Khi một nhân viên hoàn thành thử thách hàng ngày, họ có thể “đánh dấu”, khi họ thất bại, họ nên “đánh dấu”.

(Những) người có nhiều “tích tắc” nhất bên cạnh tên của họ là người chiến thắng và được trao giải thưởng.‍

9. Giờ nghỉ uống cà phê theo lịch trình

Trong văn phòng, 15 phút nghỉ giải lao đó là cơ hội vàng để nhân viên kết nối với nhau và đối với các nhóm làm việc ở xa cũng vậy. Tạo điều kiện cho các tương tác ngắn nhưng thường xuyên giữa các nhân viên trực tuyến là một cách tuyệt vời để cải thiện văn hóa công ty của bạn.

Tuyệt vời cho: Văn hóa công ty, xây dựng mối quan hệ
‍Thời lượng: 15 phút
‍Người chơi: 2+
‍Bạn sẽ cần: Phòng “hangout” trực tuyến
Cách tổ chức giờ nghỉ uống cà phê theo lịch trình

Tạo không gian trực tuyến mà nhân viên có thể đến để uống cà phê hàng ngày. Cố gắng điều chỉnh thời gian nghỉ giải lao của cà phê để không gian phòng trở nên sinh động hơn (điều này có thể khó khăn đối với các nhóm làm việc từ nhiều múi giờ).‍

10. Nói chuyện về sách trong năm phút

Khuyến khích nhóm của bạn đọc sách thường xuyên là một cách hiệu quả để cải thiện bộ kỹ năng của nhân viên. Hơn nữa, giới thiệu các bài nói chuyện về sách kéo dài 5 phút khuyến khích nhân viên của bạn chia sẻ ý kiến ​​của họ về nhiều chủ đề.

Tuyệt vời cho: Phát triển kỹ năng, nói trước đám đông
‍Thời lượng: 5 phút / người
‍Người chơi: 4+
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách tổ chức các buổi nói chuyện về sách trong 5 phút

Để các bài nói chuyện về sách kéo dài 5 phút hoạt động hiệu quả, trước tiên người tham gia phải chọn cùng một cuốn sách đã đọc và thiết lập thời hạn. Khi các độc giả đến hạn chót, những người tham gia sẽ tập hợp lại trong một cuộc gọi nhóm và lần lượt thảo luận về những gì họ nghĩ về cuốn sách.

Các cuộc nói chuyện sách kéo dài 5 phút cho phép nhân viên chia sẻ ý kiến ​​của họ ngay cả khi những người khác có thể không đồng ý, điều này giúp xây dựng sự tự tin.

Nhưng dù sao các hoạt động Team Building từ xa cũng có nhiều mặt hạn chế phải không. Hãy hình dung việc bạn và toàn thể nhân sự trong công ty được tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau vui chơi, cùng nhau tham gia các hoạt động Team Building bãi biển hay là trên rừng đến đồng bằng hoặc ra hải đảo xa xôi. Đó sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời mà chắc chắn bạn không thể nào quên được. Và điều may măn là công ty du lịch META luôn sẵn sàng đồng hành và ghi lại những khoảnh khắc đó cho bạn.

Bài viết liên quan