10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Maldives

10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Maldives: Có rất nhiều điều du khách cần biết khi đến thăm Maldives, bao gồm cả phong tục và truyền thống địa phương.

Làn nước lấp lánh với hàng chục sắc thái ngọc lam, những bờ biển rợp bóng cọ, những rạn san hô đầy màu sắc và những bãi biển cát trắng thơ mộng khiến Maldives trở thành một điểm đến kỳ nghỉ hấp dẫn. Quốc đảo ở Ấn Độ Dương, phía tây nam Sri Lanka và Ấn Độ này là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật với những biệt thự sang trọng trên mặt nước, bể ngâm cá nhân, những cuộc phiêu lưu dưới nước và cơ hội hấp thụ ánh nắng mặt trời trên những hòn đảo tư nhân.

10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Maldives
10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Maldives

Được tạo thành từ 26 đảo san hô vòng – bao gồm 1.190 hòn đảo và diện tích đất liền chỉ 115 dặm vuông trên 35.000 dặm vuông đại dương, bao gồm Khu dự trữ sinh quyển Baa Atoll của UNESCO – Maldives là điểm đến quanh năm cho tất cả mọi người. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu một số sự thật thú vị về những hòn đảo này và sau đó đặt kỳ nghỉ ở bãi biển trong mơ đó.

10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Maldives

1/ Maldives không chỉ dành cho tuần trăng mật

Mặc dù Maldives là nơi lý tưởng để hưởng tuần trăng mật, nhưng vô số hoạt động và chỗ ở có thể phù hợp cho các cuộc đoàn tụ gia đình, nơi nghỉ ngơi của bạn gái, khách du lịch một mình và các chuyến đi gắn kết mẹ con, và một số khu nghỉ dưỡng thậm chí còn phù hợp cho các gia đình có trẻ em.

Gia đình tận hưởng biệt thự trên mặt nước ở Maldives
Gia đình tận hưởng biệt thự trên mặt nước ở Maldives

Biệt thự trên mặt nước không phải là lựa chọn duy nhất; các bất động sản bên bờ biển cũng thanh bình và mang đến trải nghiệm Maldives tinh túy, thư giãn.

Ví dụ: Coco Dhuni Kolhu, một phần của khu nghỉ dưỡng Coco Collection thuộc sở hữu của Maldives, cung cấp cả chỗ ở trên mặt nước cùng với các căn hộ gia đình mới được cải tạo gần đây trên bãi biển. Chúng hoàn chỉnh với hồ bơi, sân riêng, vòi sen ngoài trời và các phòng liền kề.

2/ Người dân Maldives có nền văn hóa phong phú

Những người định cư sớm nhất trên đảo là những người theo đạo Phật và đạo Hindu từ miền nam Ấn Độ và Sri Lanka. Các chuyến thăm thường xuyên của các thương nhân Ả Rập đã dẫn đến việc cải đạo hàng loạt sang Hồi giáo vào thế kỷ 12 và được cai trị bởi sáu triều đại của các nhà cai trị Hồi giáo. Năm 1968, quần đảo trở thành một nước cộng hòa, đứng đầu là một tổng thống chiết trung.

Dhoni, một chiếc thuyền truyền thống của Maldives
Dhoni, một chiếc thuyền truyền thống của Maldives

Ngày nay, bản sắc dân tộc Maldives là sự pha trộn giữa người Nam Ấn, người Sinhalese và người Ả Rập, những người nói tiếng Dhivehi. Văn hóa và bản sắc được định hình bởi đất và biển, và du lịch đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế.

3/ Maldives Là Quốc Gia Thấp Nhất Thế Giới

Khi nói đến độ cao, quốc gia này được công nhận là quốc gia nằm ở vị trí thấp nhất trên thế giới – trung bình chỉ cao từ 4 đến 7 feet so với mực nước biển.

Các nghiên cứu của NASA dự đoán rằng khoảng 80 phần trăm các hòn đảo nằm ở vùng thấp có thể trở thành nơi không thể ở được vào năm 2050 do lũ lụt do nước biển dâng cao và không có nước ngọt.

Nhìn từ trên cao của Malé
Nhìn từ trên cao của Malé

Quốc gia này đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa bằng cách nâng cao các cơ sở hạ tầng quan trọng ở các thành phố và di dời những người sống trong các ngôi làng trên một số hòn đảo trũng thấp đến các căn hộ cao tầng trên một hòn đảo nhân tạo lớn có tên là Hulhumalé, nằm cách Malé 8 km về phía đông bắc. thủ đô Maldives.

4/ Rất ít hòn đảo thực sự có người ở

Có 1.190 hòn đảo, trong đó có một số đảo nhỏ nhất trên thế giới, trong 26 đảo san hô vòng. Chỉ có 200 hòn đảo có người sinh sống. Mỗi khu nghỉ dưỡng sang trọng nằm trên hòn đảo riêng của mình và sẽ phát triển thêm trong những năm tới.

Một số khu nghỉ dưỡng trên đảo, như Coco Dhuni Kolhu và Coco Bodu Hithi, tự hào có khu rừng nhiệt đới trù phú với những cây dừa cao chót vót, cây Banyans khổng lồ, Beach naupaka (còn được gọi là bắp cải bãi biển), bên cạnh những khu vườn nở hoa dâm bụt và hoa đại đỏ.

Đảo tư nhân không có người ở Embudhoo, chuyến tham quan từ Coco Dhuni Kolhu
Đảo tư nhân không có người ở Embudhoo, chuyến tham quan từ Coco Dhuni Kolhu

Đối với những người muốn trải nghiệm một hòn đảo có người ở, Coco Dhuni Kolhu cung cấp một chuyến du ngoạn đến Embudhoo, hòn đảo hoang vắng của riêng họ, dành cho các nhóm và cặp đôi. Hòn đảo nhỏ bé này, với nhiều thảm thực vật, cây cọ cho bóng mát và các loại cây khác, chỉ có một túp lều nhỏ với một chiếc giường và một phòng tắm.

Đối với những người ở lại qua đêm, bữa tối BBQ được cung cấp. Bất chấp những tiện nghi này, hòn đảo hoang mang đến cơ hội trốn thoát và giải nhiệt trong vài giờ trong làn nước trong vắt, không có linh hồn nào khác xuất hiện vào một ngày nắng đẹp, hoặc qua đêm dưới những vì sao với người thân yêu.

5/ Khu dự trữ sinh quyển Baa Atoll của UNESCO nằm ở Maldives

Đây là quê hương của đảo san hô vòng Baa, Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO, nằm ở trung tâm của Maldives. Từ “đảo san hô” ban đầu bắt nguồn từ ngôn ngữ Maldives, Dhivehi, và nó có nghĩa là một quần đảo san hô hình vòng bao quanh một đầm phá.

Khu vực này tự hào có hệ thống rạn san hô phong phú và đa dạng cũng như sinh vật biển như cá heo, một số loài rùa, cá đuối và cá mập. Người ta có thể phát hiện cá mập voi và cá đuối ăn sinh vật phù du ở vùng biển của Đảo san hô vòng Baa.

Thế giới dưới nước ở Maldives
Thế giới dưới nước ở Maldives

Không thiếu cách để trải nghiệm thế giới dưới nước kỳ diệu của Đảo san hô vòng Baa. Các khu nghỉ dưỡng cung cấp các chuyến du ngoạn lặn với ống thở và lặn để đến gần sinh vật biển và chiêm ngưỡng san hô đầy màu sắc.

Các chuyến du thuyền ngắm cá heo ở Đảo san hô vòng Baa tạo nên một chuyến phiêu lưu thú vị cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, khi nhìn thấy hàng trăm chú cá heo quay nhảy lên khỏi mặt nước và bơi theo đàn con của chúng.

6/ Maldives Có Cát San Hô Và Phát Quang Sinh Học

Một trong những điều thú vị nhất về Maldives là cát thực sự có nguồn gốc từ san hô. Các hạt trắng mịn tạo nên lớp cát mềm mịn như bột là vật chất do cá vẹt ăn san hô để lại.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ hấp dẫn, thì vùng nước của một trong những đảo Raa Atoll, Vaadhoo, chuyển sang màu xanh rực rỡ dưới ánh trăng, nhờ các sinh vật phù du phát quang sinh học.

Bơi trong vùng nước lấp lánh kỳ diệu này giữa “Biển sao” thực sự là một điều thú vị và trải nghiệm tuyệt vời nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10.

7/ Tẩy Trắng San Hô Ảnh Hưởng Phần Lớn Các Rạn San Hô

Sự kiện tẩy trắng năm 2016 đã ảnh hưởng đến khoảng 70% san hô trên cả nước, nhưng đừng lo lắng vì vẫn còn rất nhiều san hô và sinh vật biển để chứng kiến trong các chuyến du ngoạn lặn với ống thở và lặn. Một số khu nghỉ dưỡng cung cấp cơ hội trồng lại san hô, đây là một cách thú vị để giúp duy trì san hô và hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn.

Vườn san hô, Coco Palm Dhuni Kolhu
Vườn san hô, Coco Palm Dhuni Kolhu

Tại Coco Collection Dhuni Kolhu, du khách có thể tham gia trải nghiệm trồng lại san hô thực tế với nhà sinh vật học thường trú và lặn đến khu vườn san hô trong nhà để trồng chúng.

8/ Rượu Bị Cấm (Nhưng Được Phép Ở Các Khách Sạn Và Khu Nghỉ Dưỡng)

Cộng hòa Maldives theo đạo Hồi và rượu bị cấm, ngoại trừ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Hãy cẩn thận không yêu cầu rượu khi đến thăm bất kỳ cơ sở nào trong các thành phố của nó, như Malé và các ngôi làng.

Đặt một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Maldives tất cả nhưng đảm bảo du khách tiếp cận với đồ uống yêu thích của họ lựa chọn.

Để tôn trọng phong tục địa phương hơn nữa, tại các khu vực công cộng, hãy ăn mặc phù hợp để che vai, đầu gối và bất kỳ hình xăm nào có thể nhìn thấy.

9/ Đừng mong gặp chó

Bởi vì Maldives là một quốc gia chủ yếu theo đạo Hồi và đạo Hồi phần lớn coi răng nanh là “không trong sạch”, nên sẽ không có bất kỳ con chó hoang nào chạy xung quanh, nhưng chắc chắn có rất nhiều loài động vật khác để chiêm ngưỡng.

Người ta thường có thể phát hiện những chú diệc xám duyên dáng nhón chân quanh các hồ bơi và nhà hàng, trong khi những chú gà mái nước ngực trắng chạy quanh các lối đi, thể hiện bản thân bằng những tiếng rít nhẹ, càu nhàu và thậm chí cả những tiếng kêu khàn khàn.

10/ Maldives Có Những Phong Tục Độc Đáo

Khi đến thủ đô Malé, và trước khi được đưa đến một khu nghỉ mát trên đảo sang trọng, hãy nhớ đặt đồng hồ trước một giờ vì các khu nghỉ dưỡng tuân theo thời gian riêng của họ. Điều này mang đến cho du khách cơ hội tận hưởng nhiều hơn vào ban ngày và tất cả những gì mà hòn đảo mang lại.

Dù bạn có tin hay không, với vị trí xa xôi của chúng, phần lớn các hòn đảo được cung cấp năng lượng bởi máy phát điện diesel. Hãy lưu ý đến việc sử dụng năng lượng trong kỳ nghỉ bằng cách tắt điều hòa khi đi xa.

Mặc dù năng lượng đến từ các nguồn không thể tái tạo, nhưng các khu nghỉ dưỡng cố gắng hết sức để giảm tác động của chúng đối với môi trường bằng cách ủ phân hữu cơ, loại bỏ nhựa, sử dụng các cơ sở tái chế tại chỗ, trồng thảo mộc và sử dụng các nhà máy khử muối tại chỗ.

Khi nào nên đi: Mặc dù các chuyến đi đến Maldives vào mùa hè có thể rất thú vị, nhưng tốt nhất bạn nên nhắm đến tháng 12 đến tháng 3 để tận hưởng thời tiết ấm áp và độ ẩm thấp.

Theo: thetravel

Vậy bạn mong muốn biết thêm những gì về Maldives, chúng tôi có Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan
preloader