10 hoạt động Team Building cho các nhóm lớn

Bài trước thì cho nhóm nhỏ, bài này thì 10 hoạt động Team Building cho các nhóm lớn. Vậy nhóm nào quan trọng hơn. Tổ chức sự kiện Team Building cho các nhóm lớn đòi hỏi phải có kế hoạch đáng kể và thực hiện cẩn thận để nó thành công.

Tuy nhiên, năng lượng mà các nhóm lớn mang lại cho bàn là vô cùng quý giá và có thể làm cho phiên họp trở nên hấp dẫn hơn. Tổ chức các sự kiện Team Building cho các nhóm lớn có thể giúp nhân viên xây dựng mối quan hệ với những người mà họ có thể không thường tiếp xúc.

Các hoạt động Team Building cho các nhóm lớn thì nhiều vô kể, gần như rất rất rất nhiều. Chúng tôi chỉ liệt kê ra những hoạt động Team Building phổ biến mà thôi. Còn bạn muốn nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể tham gia vào các chương trình Tour Du lịch Kết hợp Team Building do công ty bạn tổ chức hàng năm. Lúc đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, khẳng định tình đồng đội và trên hết sau khi các chương trình Tour du lịch kết hợp Team building diễn ra thành công là bạn đã biết giới hạn của bản thân.

10 hoạt động Team Buidling cho các nhóm lớn

Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện một sự kiện Team Building cho một nhóm lớn, danh sách các hoạt động này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

10 hoạt động Team Building cho các nhóm lớn‍

1. Ngày thực địa

Tổ chức một ngày dã ngoại là một cách thú vị và hiệu quả về chi phí để giữ chân những người tham gia của bạn đồng thời phát triển nhiều kỹ năng liên quan đến công việc. Tổ chức một ngày dã ngoại là một công việc lớn nên bạn có thể cân nhắc việc tranh thủ sự giúp đỡ của một bên thứ ba.

Tuyệt vời cho: Làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lắng nghe, giao tiếp
Thời lượng: 2-3 giờ
‍Người chơi: 20+
‍Bạn sẽ cần: Nhiều loại, tùy thuộc vào trò chơi bạn chọn
Cách tổ chức một ngày dã ngoại

Để có một sự kiện ngày thi đấu thành công, bạn sẽ cần tối thiểu khoảng 20 người chơi và ít nhất 2-3 đội để khơi dậy một số tinh thần cạnh tranh. Người chơi sẽ xuất sắc trong một số trò chơi hơn những trò chơi khác, vì vậy hãy đảm bảo giữ mọi thứ đa dạng nếu bạn muốn đảm bảo sự cạnh tranh cân bằng.

Cách bạn chọn tổ chức sự kiện này phụ thuộc vào mục tiêu tổng thể của bạn và các kỹ năng bạn muốn phát triển trong nhóm của mình. Một số ví dụ về các trò chơi tuyệt vời trong ngày thi đấu bao gồm kéo co, chia đội, bida bóng đá, đua xe đạp, trượt nước, v.v.

Mẹo chuyên nghiệp: Trước khi ngày thi đấu bắt đầu, hãy nhớ thông báo rằng đội chiến thắng sẽ có phần thưởng giá trị. Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tiếp thêm năng lượng cho các cầu thủ ngay từ đầu.‍

2. Thách thức hợp tác

Chương trình truyền hình The Amazing Race hay “Survivor” đã gây được tiếng vang lớn ở Mỹ và là nguồn cảm hứng cho hoạt động Team Building này. Thách thức hợp tác thách thức các nhóm làm việc cùng nhau để giải quyết các thách thức về thể chất và tinh thần, thu thập điểm khi họ tiến bộ.

Tuyệt vời cho: Giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm, giao tiếp
Thời lượng: 2-3 giờ
‍Người chơi: 25+
‍Bạn sẽ cần: Nhiều loại, tùy thuộc vào trò chơi bạn chọn
Cách chơi Thách thức hợp tác

Để chơi Thách thức hợp tác, bạn sẽ cần tìm một khu vực ngoài trời rộng rãi phù hợp để thiết lập một loạt các câu đố về tinh thần và thử thách thể chất. Người chơi sẽ được chia thành các nhóm với quy mô bất kỳ và mỗi người sẽ được chỉ định cho thử thách đầu tiên của họ.

Gần 300 thành viên của Chi hội kế toán hiểu đúng làm đúng đã tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Mỹ Tho do công ty du lịch META tổ chức
Gần 300 thành viên của Chi hội kế toán hiểu đúng làm đúng đã tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Mỹ Tho do công ty du lịch META tổ chức

Các đội sẽ nỗ lực vượt qua từng thử thách, cố gắng tích lũy càng nhiều điểm càng tốt. Bạn sẽ cần một ‘chính thức’ ở mỗi trận đấu để ghi nhận điểm số của mỗi đội trong trò chơi cụ thể đó.

Khi các đội đã hoàn thành hết nhiệm vụ, các cán bộ cùng nhau kiểm đếm điểm số. Đội nào có tổng điểm cao nhất sẽ chiến thắng!

3. Bí ẩn giết người

Làm gián đoạn nhân viên của bạn trong văn phòng và cảnh báo họ về một tội ác vừa diễn ra trong quán cà phê! Các sự kiện bí ẩn giết người là một cách thực sự thú vị để phát triển các mối quan hệ trong nhóm của bạn và bạn có thể sáng tạo với chúng tùy thích! Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu khi tổ chức một sự kiện bí ẩn giết người, có những công ty tổ chức sự kiện có thể giúp bạn một tay.

Tuyệt vời cho: Giải quyết vấn đề, xây dựng mối quan hệ
Thời lượng: 2-3 giờ
‍Người chơi: 20+
‍Bạn sẽ cần: Một khu vực rộng lớn như phòng chức năng hoặc nhà ăn
Làm thế nào để lên kế hoạch cho một vụ giết người bí ẩn

Một sự kiện bí ẩn giết người thành công đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị nhưng kết quả khiến nó trở nên đáng giá — đây là điều mà nhân viên của bạn sẽ nói đến trong một thời gian dài!

Bước đầu tiên là chọn một chủ đề cho bữa tiệc bí ẩn giết người của bạn. Ví dụ về một số chủ đề phổ biến bao gồm James Bond, Sherlock Holmes, Scooby-doo và Peaky Blinders. Khi bạn đã quyết định một chủ đề, đã đến lúc tạo ra câu chuyện giết người của bạn. Nếu bạn bị ấn tượng bởi sự ngăn cản của nhà văn, bạn luôn có thể tìm thấy những câu chuyện bí ẩn giết người được viết sẵn trên mạng.

Điều thực sự quan trọng là biết chính xác có bao nhiêu người sẽ tham dự sự kiện vì mọi người sẽ được chỉ định một nhân vật và đóng một vai trò duy nhất. Để giúp nhân viên của bạn hóa thân vào nhân vật, hãy cung cấp cho họ trang phục và đạo cụ.

Để khuyến khích người chơi giữ nguyên tính cách, hãy thông báo một hậu quả tiêu cực như bỏ tiền vào lọ hoặc khiến họ đội một chiếc mũ ngớ ngẩn cho đến khi người tiếp theo phá vỡ nhân vật.‍

4. Thẻ Laser

Những sự kiện này thật tuyệt nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để lập kế hoạch và thực hiện sự kiện Team Building của riêng mình. Thẻ laser có thể được thực hiện ngoài trời hoặc trong nhà tùy thuộc vào các cơ sở gần đó.

Laser Tag là một sự thay thế tuyệt vời cho paintball vì người chơi ít bị thương hơn đáng kể. Với việc loại bỏ nỗi sợ chấn thương, trò chơi trở nên hấp dẫn hơn đối với người chơi thuộc mọi thành phần nhân khẩu học.

Tuyệt vời cho: Làm việc theo nhóm, giao tiếp, xây dựng mối quan hệ
Thời lượng: 1-2 giờ
‍Người chơi: 10+
‍Bạn sẽ cần: Do nhà tổ chức cung cấp
Cách chơi Laser Tag

Để chơi Laser Tag, các đội thi đấu với nhau trong một loạt chế độ chơi như bắt cờ, đấu đội, v.v.

Mỗi người chơi được trang bị một vũ khí và một bộ cảm biến thường được gắn vào ngực và / hoặc đầu của người chơi. Người chơi nhắm vũ khí của họ vào đội đối phương và cố gắng “giết” họ bằng cách nhấn vào cảm biến của họ.

Các đội giành chiến thắng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào chế độ chơi. Ví dụ, đội chiến thắng trong trận đấu đồng đội sẽ là đội ghi được nhiều điểm nhất bằng cách “giết” số lượng người chơi đối phương cao hơn.‍

5. Giải đấu đang diễn ra

Các hoạt động Team Building không cần chỉ diễn ra một lần. Tại sao không tổ chức một giải đấu liên tục kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm? Các giải đấu đang diễn ra là một cách tuyệt vời để tạo điều kiện cho mối quan hệ lâu dài giữa các nhân viên và truyền cảm hứng cho sự cạnh tranh lành mạnh.

Đúng vậy, giải đấu đang diễn ra khốc liệt
Đúng vậy, giải đấu đang diễn ra khốc liệt

Tuyệt vời cho: Cạnh tranh lành mạnh, mối quan hệ lâu dài, văn hóa công ty
Thời lượng: Đang diễn ra, tuần, tháng hoặc năm
Người chơi: 10+
Bạn sẽ cần: Phụ thuộc vào trò chơi bạn đã chọn
Cách tổ chức một giải đấu đang diễn ra

Để tổ chức một giải đấu đang diễn ra, trước tiên bạn cần quyết định trò chơi mà bạn sẽ chơi. Để làm được điều này, bạn nên hiểu nhân viên của mình và lợi ích chung của họ có thể là gì. Một số đội có thể thích giải đấu cờ vua, trong khi những đội khác có thể thích thứ gì đó mà họ có thể chơi trực tuyến.

Cố gắng chọn một cái gì đó ngắn gọn, có thể là một cái gì đó có thể được thực hiện trong giờ nghỉ trưa để hoạt động không làm gián đoạn quá nhiều giờ làm việc.

Giải đấu cũng không nhất thiết phải xoay quanh một trò chơi. Ví dụ, bạn có thể truyền cảm hứng cho nhóm của bạn tập thể dục nhiều hơn với thử thách 30 ngày nhấn nút?‍

6. Dịch vụ cộng đồng

Không, không phải là loại hình phạt hình sự. Chúng tôi đang nói về việc tham gia vào cộng đồng với nhóm của bạn và trả lại điều gì đó. Team Building không phải lúc nào cũng cần đến những trò chơi ngớ ngẩn và những trò phá băng khó xử, tại sao không sử dụng sự kiện Team Building của bạn để làm điều gì đó tích cực?

Tuyệt vời cho: Văn hóa công ty, xây dựng mối quan hệ, niềm tự hào về công ty
‍Duration: 2-3 giờ
Người chơi: 20+
Bạn sẽ cần: N / A
Cách tổ chức dịch vụ cộng đồng

Để tổ chức dịch vụ của bạn cho cộng đồng, hãy cùng với nhóm của bạn thảo luận về các dịch vụ khả thi mà bạn có thể cung cấp. Văn phòng của bạn có nằm gần bãi biển không? Làm thế nào về một công ty tổ chức sự kiện dọn dẹp bãi biển?

Trước khi sự kiện bắt đầu, quá trình lập kế hoạch là cơ hội tuyệt vời để nhân viên tham gia vào tư duy sáng tạo và kỹ năng giao tiếp của họ.

Làm điều gì đó cho người khác được chứng minh là khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ. Vào cuối ngày, nhân viên sẽ cảm thấy tự hào về bản thân, đồng nghiệp và công ty mà họ đang làm việc.

7. Ném Bóng nước Dodgeball

Hấp dẫn và kịch tính, những trận đấu bằng khinh khí cầu không bao giờ lỗi mốt! Trước khi quyết định chơi trò chơi né bóng nước, bạn nên biết và hiểu rõ về đội của mình cũng như điều quan trọng là họ phải hào hứng với ý tưởng này.

Tuyệt vời cho: Làm việc theo nhóm, tràn đầy năng lượng
Thời lượng: 30 phút
Người chơi: 20+
Bạn sẽ cần: Bóng nước, nước, hình nón, 2 thùng hoặc xô lớn
Cách chơi Ném Bóng nước

Để chơi Ném Bóng nước, đánh dấu một sân hình chữ nhật bằng các nón của bạn, chia nó ở giữa và đặt một cái xô lớn chứa đầy bóng nước ở mỗi đầu của sân.

Trò chơi ném bóng nước thì cả người lớn và trẻ em đều chơi rất vui
Trò chơi ném bóng nước thì cả người lớn và trẻ em đều chơi rất vui

Chia người chơi của bạn thành hai đội bằng nhau và yêu cầu họ đứng ở hai đầu đối diện của sân bên cạnh thùng bóng bay của đội mình. Trước khi bắt đầu trò chơi, hãy khai báo giới hạn thời gian cho mỗi trò chơi, chẳng hạn như tám phút.

Sau khi trò chơi bắt đầu, các đội phải cố gắng loại bỏ đội đối phương bằng cách đánh bóng nước vào họ. Một khi một đấu thủ bị dính đòn, họ phải rời sân và không thể tham gia lại. Các đấu thủ không được băng qua đường giữa sân hoặc rời sân bất cứ lúc nào, nếu làm như vậy họ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Đội đầu tiên loại bỏ được toàn bộ đội đối phương sẽ thắng. Nếu người chơi vẫn ở cả hai bên khi hết thời hạn, đội nào có nhiều người chơi nhất sẽ thắng. Nếu số lượng người chơi bằng nhau ở cả hai bên, trò chơi được tuyên bố là hòa.‍

Trò chơi về bóng nước rất thú vị, nhưng nếu có dịp đi du lịch của công ty du lịch META mà sang Thái Lan vào đúng mùa lễ hội té nước thì bạn sẽ cực vui cho mà xem

8. Câu đố văn phòng

Câu đố văn phòng là một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí để tạo điều kiện cho việcTeam Building. Khi các câu hỏi bắt đầu được đưa ra, các đội sẽ tự nhiên trở nên cạnh tranh với nhau! Câu đố văn phòng là một cách dễ dàng để khuyến khích nhân viên giao lưu với các phòng ban mà họ thường không kết hợp.

Tuyệt vời cho: Xây dựng mối quan hệ, tư duy sáng tạo
Thời lượng: 20-30 phút
Người chơi: 20+
Bạn sẽ cần: Micrô và loa, máy chiếu, danh sách các câu hỏi
Cách chơi câu đố văn phòng.

Để chơi câu đố văn phòng, bạn cần chuẩn bị một danh sách các câu hỏi mà bạn sẽ hỏi người chơi của mình. Những câu hỏi này có thể là về bản thân công ty hoặc chủ đề xoay quanh một chủ đề khác.

Người chơi được chia thành các đội và mỗi đội đưa ra một tên đội. Các đội cố gắng hết sức để trả lời đúng câu hỏi và đội có nhiều câu trả lời đúng nhất là đội chiến thắng.

Bạn tổ chức sự kiện đố văn phòng càng lớn thì nhân viên của bạn sẽ càng nhiệt tình hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một máy chiếu lớn để hiển thị các câu hỏi của bạn và nói vào micrô cho cảm giác “trò chơi” đó.‍

9. Săn xác thối

Săn xác thối là một cách tuyệt vời để nhân viên làm việc cùng nhau như một nhóm, tìm hiểu thêm về công ty mà họ làm việc và khám phá văn phòng. Là một nhà tổ chức, việc nảy ra những ý tưởng hay về cuộc săn lùng người nhặt rác có thể khiến bạn nản lòng nhưng hãy cố gắng đừng nản lòng. Hãy sáng tạo và suy nghĩ sáng tạo.

Tuyệt vời cho: Tiếp thêm sinh lực, làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện
‍Duration: 1-2 giờ
‍Người chơi: 20+
‍Bạn sẽ cần: Các vật phẩm để nhóm của bạn tìm và một không gian rộng lớn để khám phá
Cách chơi Săn xác thối

Mục đích của trò chơi là tìm các vật phẩm được giấu xung quanh một vị trí được xác định trước hoặc hoàn thành một số thử thách nhất định. Khi đội đã tìm thấy vật phẩm hoặc hoàn thành thử thách, họ sẽ nhận được manh mối cho giai đoạn tiếp theo.

Đội chiến thắng là đội hoàn thành tất cả các giai đoạn của cuộc săn lùng xác thối nhanh nhất.

Để chơi trò săn người nhặt rác, hãy chia người chơi thành các đội nhỏ và xác định vị trí xuất phát. Mỗi đội được cung cấp một manh mối bắt đầu hoặc thử thách để hoàn thành phần bắt đầu trò chơi.

Hãy sáng tạo với các vật phẩm, thử thách và câu đố mà bạn đưa vào trong cuộc săn lùng người nhặt rác của mình. Khi nghĩ đến những thách thức, hãy xem xét các kỹ năng chính mà bạn muốn phát triển trong lực lượng lao động của mình.

Niềm vui của các thành viên trong Chi hội kế toán hiểu đúng làm đúng khi tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building
Niềm vui của các thành viên trong Chi hội kế toán hiểu đúng làm đúng khi tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building

10. 3-Câu hỏi hóc búa

3-Câu hỏi hóc búa là một cách tuyệt vời để khuyến khích những người mới tuyển dụng nhanh chóng làm quen với nhau. Đây là một trò chơi ngắn có thể được sử dụng để phá băng sớm trong quá trình tham gia.

Tuyệt vời cho: Kỹ năng giao tiếp, phá vỡ băng
‍Duration: 5-10 phút
‍Người chơi: 10+
‍Bạn sẽ cần: Bút và ghi chú
Cách chơi 3-Câu hỏi hóc búa

Hãy thoải mái hoà mình vào các hoạt động Team Building sôi nổi
Hãy thoải mái hoà mình vào các hoạt động Team Building sôi nổi

Để chơi 3 câu hỏi hóc búa, yêu cầu mỗi người chơi viết ra ba câu hỏi mở trên ba tờ giấy dính riêng biệt. Đặt cho nhân viên của bạn một số câu hỏi ví dụ như “Bạn thấy mình ở đâu sau ba năm nữa?” hoặc “Nếu bạn có thể mang theo năm thứ trên một hoang đảo, bạn sẽ mang theo những gì và tại sao?”

Khi bạn nói “Đi!” những người chơi sẽ bắt đầu hòa nhập. Sau khi tìm thấy một cặp, mỗi người sẽ hỏi một trong ba câu hỏi mà họ đã viết ra trước đó. Sau khi hỏi một câu hỏi, cả hai đổi một câu hỏi.

Sau khi hết thời hạn 10 phút, hãy hỏi nhân viên của bạn những điều thú vị mà họ đã học được từ nhau.

Bài viết liên quan