10 hoạt động Team Building cho các nhóm nhỏ

Và như thường lệ chúng tôi liệt kê 10 hoạt động Team Building cho các nhóm nhỏ nhé. Tổ chức sự kiện Team Building cho một nhóm nhỏ đòi hỏi một cách tiếp cận khác so với tổ chức sự kiện cho một công ty hoặc tập đoàn lớn. Các công ty lớn thường sẽ đưa ra các lựa chọn cho chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building, vì tính chất như vậy, các trò chơi Team Building sẽ được kích hoạt một cách tối đa. Các hoạt động Team Building cho các nhóm nhỏ có thể được thực hiện bởi một số ít người tham gia với ít hoặc không có thiết bị. Các nhóm nhỏ được yêu cầu phải làm việc chặt chẽ với nhau trong thời gian dài, vì vậy các nhân viên phải hiểu nhau và giao tiếp hiệu quả.

10 hoạt động Team Building cho các nhóm nhỏ
10 hoạt động Team Building cho các nhóm nhỏ

Các hoạt động sau đây được thiết kế để tăng cường giao tiếp và mối quan hệ giữa các cá nhân, khuyến khích tư duy sáng tạo và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề.

10 hoạt động Team Building cho các nhóm nhỏ‍

1. Nút người

Human Knot là một trò chơi tuyệt vời để khuyến khích nhân viên của bạn làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề. Trò chơi yêu cầu khả năng lãnh đạo và hợp tác tốt để giải quyết các câu đố.

Tuyệt vời cho: Giải quyết vấn đề, giao tiếp
Thời gian: 5-10 phút
‍Người chơi: 6+ (yêu cầu số chẵn)
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi Nút người

Để chơi Nút người, người chơi phải đứng trong một vòng tròn hướng vào trong. Sau đó, mỗi người chơi phải đưa tay phải ra và bắt tay với người nào đó đối diện với họ (người chơi không nên bắt tay với bất kỳ ai ở ngay bên phải hoặc bên trái của họ). Cuối cùng, thực hiện tương tự với tay trái, bắt tay với đối tác mới.

Mục đích của trò chơi là tháo gỡ nút thắt mà không cần thả tay của nhau ra để người chơi hoàn thành đứng thành một vòng tròn hoàn hảo với hai tay chắp lại. Để đạt được điều này, người chơi sẽ cần phải xoay người, xoay người và chuyền tay nhau, đồng thời duy trì liên lạc tốt.‍

2. Săn mù

Săn mù là một trò chơi tuyệt vời để cải thiện khả năng giao tiếp trong các nhóm nhỏ sẽ khiến mọi người cười sảng khoái ngay lập tức.

Tuyệt vời cho: Giải trí, tăng cường kỹ năng giao tiếp và lắng nghe
‍Duration: 5-10 phút
‍Người chơi: 4+
‍Bạn sẽ cần: Một đối tượng ngẫu nhiên, ít nhất 2 tấm bịt ​​mắt
Cách chơi Săn mù

Để chơi Săn mù, hãy tách người chơi thành các đội và để họ cùng đứng sau vạch xuất phát. Sau đó, một thành viên trong mỗi đội phải bịt mắt trong khi ai đó đặt một vật ngẫu nhiên ở đâu đó trong phòng. Sử dụng thứ gì đó mềm mại và không có bất kỳ cạnh sắc nào.

Sau khi nghe “đi!” Các đội phải hướng dẫn đồng đội bị bịt mắt của mình đến đối tượng ngẫu nhiên trước khi đối phương đến đó trước. Người chơi đưa ra hướng dẫn không được vượt qua vạch xuất phát và chỉ có thể ra lệnh bằng lời nói. Đội đầu tiên lấy được vật ngẫu nhiên sẽ thắng.‍

3. Hình vuông hoàn hảo

Hình vuông hoàn hảo khuyến khích nhân viên lãnh đạo hoặc hợp tác với đồng nghiệp của họ, sử dụng giao tiếp bằng lời nói để biến một đoạn dây dài thành một hình vuông hoàn hảo trong khi bị bịt mắt.

Tuyệt vời cho: Kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, lắng nghe, giải quyết vấn đề
‍Thời gian: 10-20 phút
‍Người chơi: 4-10
‍Bạn cần: Bịt mắt, một đoạn dây dài với các đầu được buộc vào nhau
Cách chơi Hình vuông hoàn hảo

Để chơi Hình vuông hoàn hảo, hãy bịt mắt từng người chơi và để họ tạo thành một vòng tròn hướng vào trong, cầm đoạn dây trong tay. Khi vòng tròn đã được hình thành, người chơi có thể đặt dây xuống đất và lùi lại một vài bước.

Bây giờ trò chơi bắt đầu. Người chơi phải cố gắng di chuyển sợi dây để nó tạo thành một hình vuông hoàn hảo trên mặt đất. Để làm được điều này, người chơi nên chỉ định một người lãnh đạo, người sẽ hướng dẫn các đồng nghiệp của họ chỉ sử dụng giọng nói của anh ấy / cô ấy.‍

4. Hai sự thật, một lời nói dối

Hai sự thật, một lời nói dối là một trò chơi thú vị giúp nhóm của bạn có cơ hội tìm hiểu những điều thú vị về đồng nghiệp của họ. Trò chơi khuyến khích nhân viên của bạn củng cố kỹ năng nói trước đám đông của họ trong một môi trường thoải mái.

Tuyệt vời cho: Xây dựng mối quan hệ, nói trước công chúng, giao tiếp
Thời gian: 10-20
‍Người chơi: 2+
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi Hai sự thật, một lời nói dối

Để chơi Hai sự thật, một lời nói dối, người chơi ngồi với nhau thành một vòng tròn trên sàn nhà hoặc trên bàn làm việc. Sau đó, đi quanh vòng tròn, người chơi sẽ lần lượt kể ba sự thật thú vị về bản thân.

Cuộc đuổi bắt? Một trong những tuyên bố này là một lời nói dối hoàn toàn. Người nghe có nhiệm vụ thử đoán xem câu nào trong ba câu là nói dối. Trò chơi này sẽ kiểm tra xem nhân viên của bạn thực sự hiểu nhau như thế nào.‍

5. Rơi trứng

Rơi trứng là một trò chơi vui nhộn và mang tính cạnh tranh, đòi hỏi tinh thần đồng đội hiệu quả và những ý tưởng sáng tạo để thành công. Quả trứng của ai sẽ tồn tại? Đã đến lúc tìm hiểu …

Tuyệt vời cho: Tư duy sáng tạo, làm việc theo nhóm, giao tiếp
Thời gian: 30 phút
‍Người chơi: 6+
‍Bạn sẽ cần: Trứng sống (mỗi quả một quả), bìa cứng, băng keo, nhiều ống hút, một số cách để có thể thả cao, một miếng vải để dọn dẹp đống lộn xộn
Cách chơi Rơi trứng

Để chơi Rơi trứng, hãy chia người chơi của bạn thành các đội bằng nhau và trao các vật liệu sau cho mỗi đội.

Một quả trứng sống
Một mảnh bìa cứng
1 mét băng keo
40 ống hút nhựa (uốn cong)

Sau đó, đặt giới hạn thời gian, chẳng hạn, 15 phút. Trong thời gian này, các đội phải làm việc cùng nhau, sử dụng tiền thu hồi của họ bằng mọi cách có thể để bảo vệ quả trứng sống của họ khỏi sự sụt giảm cao.

Khi thời hạn đã trôi qua, hãy thu thập những quả trứng từ mỗi chiếc và mang chúng đến nơi thả cao. Sau đó, thả từng quả trứng một.

Đội chiến thắng là đội có quả trứng không vỡ sau khi rơi xuống sàn. Nếu nhiều đội bảo vệ thành công quả trứng của mình, đội nào sử dụng ít ống hút nhất sẽ thắng.‍

Các nhóm nhỏ khi tham gia Team Building cũng có những sự thú vị riêng
Các nhóm nhỏ khi tham gia Team Building cũng có những sự thú vị riêng

6. Các cuộc tranh luận văn phòng

Hiểu cách xử lý những bất đồng và khác biệt trong quan điểm là điều cơ bản đối với một môi trường văn phòng chức năng. Các cuộc tranh luận tại văn phòng là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông của nhân viên.

Tuyệt vời cho: Giao tiếp, nói trước công chúng, tư duy sáng tạo
Thời lượng: 20 phút
‍Người chơi: 4+
‍Bạn cần: Một cách để người thuyết trình trình bày (bảng trắng hoặc máy chiếu)
Làm thế nào để thiết lập một cuộc tranh luận văn phòng

Để thiết lập một cuộc tranh luận tại văn phòng, hãy tập hợp nhân viên của bạn vào một căn phòng thích hợp để thuyết trình, chẳng hạn như phòng họp. Sau đó, chọn hai người chơi đối đầu trong một cuộc tranh luận.

Các cuộc tranh luận văn phòng
Các cuộc tranh luận văn phòng

Chủ đề có thể liên quan đến công việc hoặc điều gì đó ngớ ngẩn, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được từ hoạt động. Một người chơi phải tranh luận cho chủ đề trong khi người kia phải tranh luận chống lại nó. Bằng cách bình chọn, khán giả sau đó sẽ xác định người mà họ coi là người chiến thắng.‍

7. Bữa trưa đồng đội

Là một bài tập Team Building cực kỳ thụ động và đơn giản, bữa trưa theo nhóm rất dễ thành công và luôn thành công trong việc xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa các cá nhân.

Tuyệt vời cho: Xây dựng mối quan hệ, giao tiếp, tinh thần đồng đội
‍Duration: 1-2 giờ
‍Người chơi: 4+
‍Bạn sẽ cần: Một nơi tuyệt vời để ăn trưa!
Cách tổ chức bữa ăn trưa tập thể

Bữa trưa cùng đồng đội
Bữa trưa cùng đồng đội

Bắt đầu bữa trưa cho cả nhóm rất đơn giản và có lẽ không cần giải thích nhiều. Bữa trưa dành cho nhóm là một cách tuyệt vời và tiết kiệm để củng cố các mối quan hệ và nâng cao tinh thần của nhóm. Mọi người đều thích đồ ăn, đặc biệt là khi đồ ăn được công ty bao tiêu!

8. Bản đồ quang phổ

Bản đồ quang phổ là một trò chơi tuyệt vời có thể tiết lộ những ý kiến ​​thú vị về một loạt các chủ đề. Trò chơi khuyến khích người chơi bày tỏ ý kiến ​​của mình và xem xét các quá trình suy nghĩ thay thế.

Tuyệt vời cho: Tư duy sáng tạo, nói trước công chúng, tạo ý tưởng
‍Thời gian bảo dưỡng: 20 phút
‍Người chơi: 4+
‍Bạn sẽ cần: Ghi chú dính, bảng trắng
Cách chơi Bản đồ quang phổ

Để chơi Bản đồ quang phổ, hãy bắt đầu bằng cách xác định một số chủ đề mà bạn muốn có ý tưởng và thông tin chi tiết từ nhân viên của mình. Sau đó, yêu cầu nhóm của bạn viết ra suy nghĩ, quan điểm và ý tưởng của họ về mỗi chủ đề.

Khi mọi người đã viết ra ý tưởng của mình, hãy làm việc cùng nhau như một nhóm để sắp xếp chúng trên bảng. Để làm điều này, hãy đặt các ý tưởng tương tự ở bên trái chủ đề và nhiều ý tưởng bên ngoài hơn ở bên phải.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đã bao quát tất cả các chủ đề. Những ý tưởng phổ biến nhất nên ở bên trái và những ý tưởng ít phổ biến nhất ở bên phải.‍

9. Ghép nối

Ghép nối là một hoạt động nhóm vui nhộn khuyến khích nhân viên đặt câu hỏi để đoán tên được viết trên lưng của họ. Trò chơi này là một cách tốt để tích lũy năng lượng khi bắt đầu sự kiện Team Building của bạn và phá vỡ băng.

Tuyệt vời cho: Giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo
Thời lượng: 20 phút
‍Người chơi: 6+
‍Bạn sẽ cần: Ghi chú dính, bút
Cách chơi Ghép nối

Để chơi Ghép đôi, hãy bắt đầu bằng cách viết ra một số ‘cặp nổi tiếng’ trên các ghi chú dán riêng lẻ. Các cặp có thể là bất cứ thứ gì, từ muối và hạt tiêu, đến vua và hoàng hậu.

Khi bạn đã nghĩ ra các cặp nổi tiếng của mình, hãy gắn chúng vào phía sau của mỗi người chơi. Đặt giới hạn thời gian, có thể là 20 phút, sau đó yêu cầu người chơi bắt đầu đặt câu hỏi cho nhau để xác định tên của người / vật được viết trên lưng của họ.

Khi họ biết mình là ai, nhiệm vụ của họ là tìm cặp ‘phù hợp’, ví dụ: ‘muối’ phải kết hợp với ‘hạt tiêu.’ Cặp đầu tiên tìm đúng cặp của họ là người chiến thắng.‍

10. Dừng lại

Dừng lại là một trò chơi hay để tiếp thêm năng lượng cho nhóm của bạn khi bắt đầu sự kiện Team Building. Trò chơi là một biến thể của trò chơi cổ điển Simon Says và yêu cầu kỹ năng lắng nghe mạnh mẽ và tư duy nhanh để giành chiến thắng.

Tuyệt vời cho: Kỹ năng lắng nghe, tiếp thêm sinh lực
Thời lượng: 10 phút
‍Người chơi: 4+
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi

Để chơi Dừng lại, hãy phân tán nhóm của bạn đồng đều khắp phòng và chỉ định một người lãnh đạo sẽ hét ra lệnh.

Để bắt đầu trò chơi, hãy giới thiệu hai hành động đầu tiên: đi bộ và dừng lại. Khi người lãnh đạo nói “đi bộ”, những người chơi phải bắt đầu đi bộ không mục đích xung quanh phòng. Khi người lãnh đạo gọi “dừng lại”, các cầu thủ phải dừng lại ở vị trí của họ.

Sau khi thực hành điều này một vài lần, người lãnh đạo sẽ đảo ngược nghĩa của hai từ. Do đó, “dừng” bây giờ có nghĩa là “đi bộ” và “đi bộ” có nghĩa là “dừng lại”. Khi ai đó thực hiện hành động sai, họ sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Đây là một phiên bản rất cơ bản của trò chơi này, nhưng người lãnh đạo có thể làm cho trò chơi trở nên khó khăn hơn bằng cách thêm nhiều hành động như vỗ tay, nhảy, ngồi và nhảy. Ý nghĩa của những từ này sau đó có thể được đảo ngược.

Các nhóm nhỏ cũng có thể tham gia các chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building
Các nhóm nhỏ cũng có thể tham gia các chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building

Đó là với các nhóm nhỏ, nhưng các bạn có biết cac nhóm lớn tham gia Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cũng chia ra làm các nhóm nhỏ không. Đây cũng là những hoạt động “nhá hàng” để bạn chuẩn bị tình thần tốt hơn khi công ty của bạn quyết định liên hệ với công ty du lịch META để tổ chức các chường trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhé. Lúc đó bạn sẽ được tham gia các chương trình Team Building hoành tráng như là The Amazing Race hay Need for Speed….

Bài viết liên quan
preloader