10 Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên

10 Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên: Giáo viên liên tục làm việc để ứng biến học sinh, kiến ​​thức và sự hiểu biết của họ về chủ đề. Mặc dù họ biết về chuyên môn và chủ đề của nhau, nhưng việc tạo ra tinh thần trách nhiệm bằng cách trở thành thành viên của nhóm bằng cách chia sẻ các phương pháp giảng dạy khác nhau, những câu chuyện cười và tìm giải pháp cho các vấn đề chung sẽ khuyến khích năng suất và giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc. Việc tập hợp đội ngũ giảng dạy, nhân viên không phải giảng viên và sinh viên của bạn cùng nhau tạo ra những kỷ niệm và thúc đẩy kết nối có thể nâng cao tâm trạng và khơi dậy sự nhiệt tình.

10 Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên
10 Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên

Các hoạt động Team Building dành cho giáo viên bao gồm chia sẻ câu chuyện của họ đến tương tác thông qua các trò chơi. Những hoạt động như vậy thay đổi không khí của lớp học khi giáo viên sau đó tràn đầy nhiệt huyết và sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp của họ. Nhưng các bạn cũng biết là lúc nghỉ hè thì đó là thời gian giáo viên cũng được nghỉ hè, vậy tại sao trường học không tổ chức các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho toàn thể giáo viên vừa được đi du lịch, tham quan các địa danh, vừa được vui chơi mua sắm và nhất là vừa đượ xả stress vì được tham gia các hoạt động Team Building thú vị nhỉ?

Nhà trường cũng nên có những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho giáo viên
Nhà trường cũng nên có những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho giáo viên

Do đó, trong bài đăng này, chúng tôi đã liệt kê một số hoạt động Team Building nhất định dành cho giáo viên có thể khiến họ cảm thấy tự tin hơn và trở thành những người chơi tuyệt vời trong đội.

Tầm quan trọng của Team Building đối với giáo viên

Các giáo viên thường chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm giáo dục của họ. Tuy nhiên, các hoạt động Team Building giúp họ vượt ra khỏi môi trường giảng dạy bằng cách nuôi dưỡng các mối quan hệ. Họ cũng có thể trở thành một cầu thủ trong đội bằng cách đào tạo giáo viên mới và thể hiện cảm giác thân thuộc bằng cách hiểu nhau. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên coi các hoạt động Team Building là quan trọng đối với giáo viên.

Tầm quan trọng của Team Building đối với giáo viên
Tầm quan trọng của Team Building đối với giáo viên

Nó giúp giáo viên trở nên sáng tạo hơn và tìm ra những cách đổi mới bằng cách giao tiếp với những người khác
Các hoạt động Team Building giúp giáo viên hiểu nhau hơn từ đó tạo ra năng lượng hỗ trợ và đánh giá cao
Nó thúc đẩy một nền văn hóa học đường lành mạnh với sự đoàn kết giữa các giáo viên
Các giáo viên không chỉ có thể hiểu vấn đề của nhau mà còn cung cấp thông tin có giá trị về cùng
Team Building tạo ra một nền tảng chung để đưa ra các đề xuất, vấn đề và đánh giá về những vấn đề khó khăn.

10 Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên

1. Phá mã

Giáo viên luôn bận rộn giải quyết các truy vấn và câu hỏi khác nhau của học sinh. Bây giờ là lúc để thu hút những giáo viên này vào các câu đố và câu hỏi đố khác nhau. Trò chơi phá mã là cơ hội để các giáo viên gắn kết với nhau và làm việc cộng tác.

Chuẩn bị một bộ câu đố và câu hỏi khó.
Bây giờ, hãy cùng nhau xây dựng một đội gồm 2 hoặc 4 giáo viên. Đưa ra một câu hỏi đố cho mỗi đội với thời gian giới hạn là 2 phút.
Đội nào giải được câu đố trong 2 phút sẽ được 1 điểm.
Đội nào có số điểm cao nhất sẽ thắng trò chơi.

Các chương trình Team Building sẽ kích hoạt mọi sự kết nối giữa giáo viên và học sinh
Các chương trình Team Building sẽ kích hoạt mọi sự kết nối giữa giáo viên và học sinh

Một hoạt động như vậy không chỉ xây dựng khả năng Team Building mà còn khuyến khích tinh thần đồng đội, sự kiên nhẫn và hợp tác lẫn nhau. Bằng cách này, các giáo viên cũng có thể hiểu quan điểm và suy nghĩ của nhau về một chủ đề nhất định.

2. Gặp gỡ và tách biệt

Các giáo viên cùng ngành chia sẻ một số cảm xúc và góc nhìn chung. Trò chơi này là hoàn hảo để các giáo viên hiểu nhau hơn và chia sẻ những điểm chung. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa giấy và bút cho tất cả giáo viên tham gia trò chơi.

Ban đầu, tất cả người chơi sẽ liệt kê ra năm điều về họ. Đó có thể là: Tôi yêu lịch sử, tôi có tài nấu ăn tuyệt vời, tôi có hai đứa con, tôi thích lái xe mỗi ngày, v.v.
Khi họ đã liệt kê 5 thứ, hãy bắt đầu với âm nhạc và mỗi người chơi phải tìm và ghép đôi với một người chơi khác và tìm thấy ít nhất một điểm chung. Ví dụ, hai giáo viên phải tìm thấy cùng một niềm yêu thích đối với môn lịch sử.
Khi họ đã tìm thấy cặp đôi, hãy dành cho họ 30 giây để viết 5 điều khác về nhau sau khi biết họ
Trò chơi kết thúc khi tất cả người chơi được ghép đôi với nhau và có ít nhất một điểm chung.

Hoạt động này giúp giáo viên chia sẻ cảm xúc chung với tất cả mọi người, từ đó khuyến khích giá trị của nhóm nói chung.

3. Bingo của con người

Chắc chắn rằng bạn đã chơi Bingo số nhiều lần. Ở đây chúng ta đang nói về Bingo của con người, một trong những hoạt động thú vị dành cho giáo viên. Trong hoạt động này, bạn cần tạo một trò chơi lô tô của con người trên giấy và phân phát nó cho những người khác. Để làm cho nó hăng hái, bạn có thể để giáo viên vẽ lô tô người từ bảng.

Giả sử trò chơi lô tô của con người có ba mươi ô khác nhau với đặc điểm đặc trưng của tất cả các giáo viên. Các hộp có thể có nội dung sau:

Tôi thuận tay trái, Tháng sinh nhật của tôi là tháng Sáu, Tôi thích chơi guitar, Mẹ tôi nấu những chiếc bánh ngon, Tôi sở hữu một con mèo cưng, Tôi thích tập thể dục, Tên Tôi có bảy chữ cái, v.v.

Các giáo viên bây giờ được yêu cầu theo dõi các giáo viên khác.
Trên giấy, họ cần đề cập đến tên của một giáo viên cụ thể phù hợp với đặc điểm cụ thể.
Bắt đầu âm nhạc và để giáo viên thưởng thức các nhịp điệu.
Khi nhạc dừng, các em có thể đi xung quanh và tương tác trong 30 giây với các giáo viên khác để tìm câu trả lời.
Ví dụ, một trong những ô trong Bingo có nội dung – Tôi sở hữu một con mèo cưng. Nếu chính giáo viên khoa học đặc biệt này sở hữu một con mèo, người chơi cần viết tên của cô ấy.

Bằng cách này, các giáo viên bắt đầu hiểu nhau hơn đồng thời đóng vai trò là người trợ giúp trong suốt hoạt động. Một giáo viên có thể biết câu trả lời hoặc có thể phải đi xung quanh để tìm chúng. Thật thú vị và dễ dàng khi chơi với nhiều giáo viên trong khi xây dựng giao tiếp giữa họ.

4. Ghép hình

Trò chơi ghép hình được sử dụng rất nhiều trong giảng dạy, giờ chơi và giáo dục trẻ em. Trong trò chơi này, bạn cần sắp xếp các câu đố ghép hình cho các giáo viên. Giả sử có 4 đội, trong đó mỗi đội có 5 giáo viên. Bây giờ, có 2 câu đố khác nhau để phân phối. Ví dụ: nếu hai câu đố xác định chủ đề rừng, hai câu đố còn lại sẽ xác định một chủ đề khác.

Và giáo viên cũng cần thư giãn sau những khoảng thời gian dạy học mệt mỏi
Và giáo viên cũng cần thư giãn sau những khoảng thời gian dạy học mệt mỏi

Trong trò chơi này, bạn cần ghép các phần nhất định của câu đố trước khi phân phối.
Các giáo viên ban đầu sẽ nghĩ về việc giải câu đố một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên, sau đó họ sẽ nhận ra rằng không thể hoàn thành các câu đố mà không trao đổi một số mảnh nhất định từ các đội khác.
Giáo viên cần phải tương tác với các đội khác và nhận được mảnh ghép để hoàn thành trò chơi của họ.
Hoạt động này giúp tăng cường giao tiếp và khơi dậy cảm giác thân thuộc. Khi bạn nhóm các giáo viên từ các bộ phận hoàn toàn khác nhau, họ sẽ có cơ hội gắn kết tốt và hoạt động như một nhóm mạnh.

5. Tham gia vòng tay

Đây là một hoạt động đơn giản nhưng sáng tạo để có các hoạt động Team Building giữa các giáo viên. Nó giúp giáo viên tìm ra điểm chung cho các vấn đề và trải nghiệm của họ với những người khác.
Để bắt đầu bài tập, một thành viên trong nhóm đứng lên để nói về nền tảng chuyên môn của họ với nhóm (giáo dục, ảnh hưởng, khoảnh khắc giảng dạy tốt nhất, kinh nghiệm với học sinh).
Ngay khi ai đó thốt ra câu nói tương tự với mình, họ sẽ đứng dậy và liên kết cánh tay với người nói.
Người nhảy lên sau đó nói, bắt đầu với đặc điểm chung của họ.
Một trong những giáo sư khác sẽ đứng lên và liên kết cánh tay với một giáo sư khác ngay khi họ phát hiện ra điểm chung, v.v.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thông tin cá nhân và nghề nghiệp, chẳng hạn như sở thích, nguồn gốc hoặc trải nghiệm thời thơ ấu yêu thích. Hoạt động tiếp tục cho đến khi tất cả những người tham gia cùng chung tay.

6. Sơn Canvas

Giáo viên suy nghĩ cá nhân và có các khía cạnh sáng tạo khác nhau. Đây là hoạt động lý tưởng để nâng cao tinh thần đồng đội và khám phá năng lực sáng tạo của các em. Sơn Hoạt động Canvas cần bạn sắp xếp một bức tranh lớn, các màu sơn khác nhau và cùng một kích thước cho tất cả giáo viên.

Trong hoạt động này, yêu cầu tất cả giáo viên ngồi thành vòng tròn. Trong hoạt động này, giáo viên phải vẽ ngẫu nhiên một tấm vải trống.

Vải vẽ tranh phải được truyền từ thầy này sang thầy khác trong quá trình vẽ tranh.
Về cơ bản, một giáo viên sẽ có 1 phút hoặc 40 giây để suy nghĩ và vẽ một cái gì đó trên canvas.
Sau khi hết một phút, cùng một giáo viên chuyển khung hình cho bất kỳ giáo viên ngẫu nhiên nào, không nhất thiết phải theo cùng một trình tự của vòng tròn.
Mỗi giáo viên sẽ được phát tranh ít nhất một lần để hoàn thành bức tranh.

Hoạt động này giúp giáo viên hiểu được tầm quan trọng của sự cộng tác và một số giáo viên cũng có thể cộng hưởng suy nghĩ của họ với những người khác. Nó khuyến khích họ suy nghĩ ra khỏi cái hộp và làm cho nó được sơn hoàn hảo thay vì nó được vẽ bởi nhiều giáo viên khác. Nó thúc đẩy một môi trường giải quyết vấn đề trong khi chịu trách nhiệm về tình huống.

7. Thẻ tri ân

Cũng giống như nhiều trò chơi khác, trò chơi này chắc chắn sẽ nâng cao tâm trạng và thiết lập một môi trường đánh giá cao. Giáo viên xứng đáng được đánh giá cao và hoạt động này là hoàn hảo để kích hoạt sự đồng cảm của họ đối với người khác. Trong trò chơi này, bạn cần sắp xếp các tấm bảng đơn giản và một cây bút cho tất cả các giáo viên.

Bây giờ, các giáo viên cần xem xét tất cả các giáo viên khác và quyết định viết về ít nhất 2 người.
Thay vì viết một cái gì đó hài hước, giáo viên nên viết một cái gì đó hay và độc đáo về các giáo viên khác.
Họ có thể viết về kỹ năng giảng dạy, thói quen chải chuốt, kỹ năng giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề hoặc tính cách quyến rũ của các giáo viên khác.
Yêu cầu giáo viên chỉ rõ.
Trộn tất cả các loại kem vào bát và chọn lần lượt.
Khi bạn đọc câu lệnh, cả nhóm bắt đầu đoán tên giáo viên thuộc câu đó.
Người đã viết nó sau đó nên đồng ý hoặc không đồng ý với câu trả lời do nhóm quyết định. Hoạt động này giúp các giáo viên hiểu biết nhau hơn ngoài sở thích chung và kỹ năng giảng dạy của họ. Nó cũng giúp tạo ra cảm giác được đánh giá cao và được thừa nhận, từ đó thúc đẩy năng lượng cho mọi người.

8. Thử thách minh họa

Đây là một trò chơi cổ điển để có sự tham gia của các giáo viên từ các phòng ban khác nhau và khai thác các kỹ năng sáng tạo của họ. Bạn cần có bảng trắng, bút đánh dấu và một vài chú gà con để chơi trò chơi này. Các con phải có tên đồ vật, động vật, phim hoặc địa điểm. Chits có thể có các chi tiết minh họa khác nhau bao gồm, bầu trời, vũ trụ, thực vật, trường học, xe tải hoặc thứ gì đó mà tất cả người chơi quan tâm.

Trong trò chơi này, tạo các nhóm giáo viên khác nhau từ các bộ phận riêng biệt.
Mỗi đội có thể có từ 3 đến 4 thành viên để trò chơi bắt đầu.
Một thành viên trong nhóm chọn một chú chít và cố gắng vẽ hình minh họa trên bảng trắng.
Các thành viên khác của nhóm phải đoán những gì được rút ra trong một bộ hẹn giờ đã định.
Bạn có thể đặt bộ đếm thời gian là 2 phút nếu việc vẽ cần có thời gian hoặc thậm chí đặt thành 1 phút nếu các chú gà con có hình minh họa dễ vẽ.
Trò chơi này đề cao tinh thần đồng đội vì tất cả các thành viên đều có trách nhiệm như nhau để giành chiến thắng. Giáo viên cũng giao tiếp với các bộ phận khác và học cách giải thích của họ thông qua hình ảnh minh họa. Nó tạo dựng niềm tin và nâng cao bầu không khí học tập vui vẻ cho tất cả mọi người.

9. Vượt qua Hula Hoop

Nắm tay nhau, các giáo viên cần tạo thành một vòng tròn và chuyền vòng hula xung quanh nhau trong khi vẫn tiếp xúc bằng tay. Cố gắng thực hiện nhiệm vụ này nhanh hơn mỗi khi bạn lặp lại nó.

Hãy thử và tạo kết nối với các thành viên trong nhóm của bạn.
Vòng hula phải được chuyền từ viên này sang viên khác, không bị gãy, rơi.
Đây cũng là một trò chơi tuyệt vời để thưởng thức nếu bạn là giáo viên của những đứa trẻ đặc biệt.
Điều này có thể làm cho họ có được sự tập trung và tập trung. Họ cũng học cách hành động theo nhóm và giúp đỡ những người khác vượt qua vòng lặp hula để giành chiến thắng chung.

10. Hãy tạo thành một hình vuông

Các giáo viên sẽ thích thú với hoạt động Team Building tuyệt vời này! Trong khi tất cả những người đeo bịt mắt phải sử dụng khả năng giao tiếp của mình để xem nhóm nào có thể lấy dây và xây dựng hình vuông tốt nhất.

Trò chơi nói về việc lắng nghe các thành viên trong nhóm của bạn và tận hưởng trò chơi.
Trò chơi này được chơi với năm người trong mỗi đội.
Đầu tiên, bạn cần phải tạo thành một hình vuông với đôi mắt của bạn bị bịt mắt.
Một thành viên trong nhóm sẽ đưa ra hướng dẫn và những người khác cần làm theo người chơi đó.
Đội nào xếp hình vuông nhanh nhất sẽ thắng trò chơi.
Điều này giúp tạo ra cảm giác tin cậy và cũng tạo ra sự gắn kết trong nhóm. Bạn có thể thích lắng nghe người khác và làm theo mệnh lệnh của họ.

Kết luận về Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên

Tăng cường mối quan hệ giữa các giảng viên là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một văn hóa học đường lành mạnh. Sự phát triển của kết nối giữa các giảng viên sẽ thúc đẩy sự hợp tác nhiều hơn, nâng cao lòng tin, cải thiện giao tiếp và thành công to lớn. Các hoạt động Team Building này giúp bạn tạo ra một nhóm làm việc hiệu quả và một môi trường học tập thăng hoa hơn.

Kết luận về Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên là rõ ràng rằng giáo viên cũng cần tham gia các hoạt động Team Building
Kết luận về Hoạt động Team Building dành cho Giáo viên là rõ ràng rằng giáo viên cũng cần tham gia các hoạt động Team Building

Các hoạt động này tạo ra một môi trường hợp tác để giáo viên kết nối với những người khác, thảo luận, mời gọi giao tiếp cởi mở và tham gia vào bầu không khí đầy thử thách để giành được chiến thắng. Tìm cách thưởng cho họ và điều này sẽ giúp ích nhiều hơn trong việc gắn kết họ lại với nhau và tận hưởng các buổi học. Cuối cùng, ban giám hiệu và nhà trường cũng là các tổ chức có nhiều nhân sự, và lượng nhân sự nòng cốt này chính là giáo viên, các ban giam hiệu nhà trường hãy cân nhắc đến các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà lúc đó các giáo viên của chúng ta có thể trở về như những cô cậu học trò và tuổi trẻ năng nổ nhiệt huyết nữa phải không

 

Bài viết liên quan
preloader