10 hoạt động Team Building để xây dựng lòng tin giữa các đồng nghiệp

Các hoạt động Team Building để xây dựng lòng tin giữa các đồng nghiệp: Nhân viên của bạn càng tin tưởng lẫn nhau, nhóm của bạn sẽ càng mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Nó đơn giản mà.

Đó là bởi vì khi người lao động tin tưởng lẫn nhau, họ sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Ví dụ, nếu một nhân viên bị quá tải trong một tuần và nhờ một đồng nghiệp giúp đỡ khối lượng công việc của họ, thì việc đồng ý sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nhân viên thứ hai biết đồng nghiệp của họ sẽ trả ơn trong tương lai.

10 hoạt động Team Building để xây dựng lòng tin giữa các đồng nghiệp
10 hoạt động Team Building để xây dựng lòng tin giữa các đồng nghiệp

Theo các báo cáo từ các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building về mức độ gắn kết của nhân viên trước đây, đồng nghiệp là điều số một mà nhân viên yêu thích ở công việc của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ném 20 nhân viên ngẫu nhiên vào một căn phòng và mong đợi họ sẽ hòa thuận với nhau qua đêm. Cần có thời gian để phát triển các liên kết đàn hồi. Để xây dựng một đội mạnh nhất, bạn cần dành thời gian và nguồn lực thích hợp để giúp nhân viên hiểu nhau hơn.

Một trong những cách dễ dàng nhất để tăng tình bạn thân thiết giữa các nhân viên của bạn là lên lịch cho các hoạt động xây dựng lòng tin của nhóm một cách thường xuyên. Tùy thuộc vào quy mô và phạm vi tổ chức của bạn, đó có thể là điều bạn muốn làm mỗi tháng một lần hoặc mỗi quý một lần. Hoặc bạn có thể liên hệ với những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building để tổ chức theo mùa, chẳng hạn mùa du lịch, mùa Year End Party hay các mùa lễ hội, miễn sao phù hợp nhất với công ty bạn.

Không biết những loại hoạt động Team Building nào có thể tạo dựng lòng tin? Dưới đây là 10 ý tưởng hoạt động Team Building để bạn bắt đầu.

10 hoạt động Team Building để xây dựng lòng tin giữa các đồng nghiệp

1/ Đường về đêm

Đối với trò chơi Team Building dành cho văn phòng này, hãy lắp ráp một loại chướng ngại vật. Bịt mắt nhân viên của bạn và yêu cầu họ xếp hàng. Đưa cho họ một sợi dây và bảo họ nắm lấy nó. Yêu cầu nhóm cố gắng vượt qua chướng ngại vật.

Nhân viên được phép nói chuyện với nhau — vì vậy khả năng lãnh đạo sẽ được thể hiện và lòng tin sẽ phát triển. Bài tập nhóm này cũng sử dụng các giác quan của mọi người, để họ dựa vào đồng đội đồng thời sử dụng các kỹ năng tốt nhất của họ.

Thời gian: Xem xét 10 phút cho việc thiết lập, 30 phút cho chính hoạt động đó và bất kỳ thời gian bổ sung nào để phản hồi.

Các công cụ bạn cần: bịt mắt, dây thừng, đồ vật để tạo chướng ngại vật nếu bạn tổ chức sự kiện bên trong

2/ Tin tưởng Pinball

Chia đội của bạn thành các nhóm ít nhất 10 người và để họ đứng thành vòng tròn trong trò chơi này. Chọn ai đó để trở thành “pinball” và bịt mắt người đó từ vị trí họ đứng trong vòng tròn. Sau đó, người quản lý (hoặc người điều hành được chỉ định) nhẹ nhàng đẩy người đó qua vòng tròn.

Cuối cùng, người bị bịt mắt sẽ va vào những người ở phía bên kia của vòng tròn, những người này sẽ xoay họ lại và huých họ về phía những người ở phía bên kia. Hãy để mọi người lần lượt bị bịt mắt.

Thời gian: 1 giờ
Công cụ bạn sẽ cần: bịt mắt

3. Liễu trong gió

Chia nhóm của bạn thành các nhóm nhỏ gồm tám người hoặc hơn. Yêu cầu ai đó tình nguyện làm “cây liễu” và yêu cầu những người còn lại trong nhóm tạo thành một vòng tròn xung quanh họ.

Cây liễu nhắm mắt lại và cho cả nhóm biết rằng họ đã sẵn sàng gục ngã. Cả nhóm cho cây liễu biết rằng họ đã sẵn sàng để bắt chúng. Với cánh tay mở rộng, chúng giữ cho cây liễu thẳng đứng.

Thời gian: 2 đến 3 phút/người
Công cụ bạn sẽ cần: không có

4/ Bãi mìn

Đi đến một không gian mở và đặt một số chướng ngại vật trên mặt đất (ví dụ: nón và ghế). Ghép nối các nhân viên của bạn với nhau và yêu cầu một trong số họ đeo khăn bịt mắt.

Mục đích ở đây là để nhân viên có thể nhìn thấy bằng lời nói chỉ dẫn người bị bịt mắt băng qua bãi mìn sang phía bên kia mà không đụng phải bất cứ thứ gì. Nhân viên bị bịt mắt không thể nói chuyện, vì vậy họ phải chỉ dựa vào sự lắng nghe và tin tưởng của đồng nghiệp.

Thời gian: 5 phút/người
Công cụ bạn sẽ cần: đồ vật để sử dụng làm chướng ngại vật, bịt mắt

5/ Lát và xúc xắc

Hướng dẫn một nhóm lớn đứng thành hai hàng đối diện nhau. Yêu cầu họ mở rộng cánh tay ra để chúng giao nhau. Sau đó, người ở cuối hàng sẽ bước xuống găng tay. Mỗi thành viên trong đội sẽ giơ tay để cho phép đi qua an toàn.

Hoạt động này còn được gọi là bước sóng niềm tin vì người đi dưới “đường hầm” và qua vòng tay phải dũng cảm và dựa vào những người khác giơ tay lên kịp thời.

Thời gian: Một vài giây cho mỗi người, đảm bảo mọi người thay phiên nhau
Công cụ bạn sẽ cần: không có

6/ Giao tiếp bằng mắt

Yêu cầu nhân viên của bạn thay phiên nhau nhìn vào mắt nhau trong 60 giây. Họ không chỉ trở nên tốt hơn trong việc duy trì giao tiếp bằng mắt mà còn kết nối với nhau ở một mức độ nào đó.

Thời gian: 60 giây cho mỗi cặp
Công cụ bạn sẽ cần: không có

7/ Chạy tự do

Đi đến một cánh đồng rộng mở hoặc công viên. Chia nhóm của bạn thành từng cặp, với một thành viên bị bịt mắt. Hướng dẫn họ nắm tay nhau. Người có thể nhìn thấy sau đó dẫn thành viên bị bịt mắt từ đi bộ chậm đến chạy ngắn, nhanh. Trao đổi bịt mắt và lặp lại quá trình.

Thời gian: 4 đến 5 phút cho mỗi cặp, tùy thuộc vào kích thước của trường
Công cụ bạn sẽ cần: bịt mắt

8/ Làm Logo Đội nhóm hoặc Công ty

Đúng vậy, đây là hoạt động Team Building mà gần như các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building luôn khuyến khích các công ty có nhu cầu tổ chức các chuyến tour du lịch kết hợp team building thực hiện, vì sao ư, chẳng vì sao cả hay là rất ý nghĩa. Chắc chắn rồi, làm logo công ty mà, rất có ý nghĩa đấy chứ.

Ngay cả thời gian gần đây, các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building luôn trang bị Fly cam, Drone để quay từ trên cao tập thể – toàn bộ nhân viên công ty xếp hình thành logo công ty, hay biểu tượng đặc trưng của công ty nữa.

Logo của công ty ACVN được xếp bởi các nhân viên trong chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tại Long Hải
Logo của công ty ACVN được xếp bởi các nhân viên trong chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tại Long Hải

Chia nhân viên theo bộ phận hoặc đảm bảo rằng các nhà thiết kế và những người sáng tạo đều được trải đều trong các nhóm. Đưa ra các tài liệu cần thiết (trừ khi bạn muốn chọn cộng tác kỹ thuật số) và hướng dẫn họ vẽ logo của nhóm hoặc công ty.

Điều này sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới, giữ cho mọi người trong nhóm của bạn luôn sáng tạo và thấy được những giá trị thực sự của công ty bạn. Trò chơi vừa thú vị vừa hữu ích và giúp bạn thấy được cách mỗi nhóm hình dung về công ty.

Thời gian: 30 phút hoặc hơn nếu muốn có kết quả chi tiết

Công cụ bạn sẽ cần: giấy, bút/bút màu hoặc chỉ giữ những thứ kỹ thuật số

9. Bạn nhận được một câu hỏi

Đây là một loại công cụ phá băng khác siêu nhanh và không cần nhiều thời gian chuẩn bị nên có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn giúp nhóm của mình thư giãn một chút.

Chia nhóm của bạn thành từng cặp và đưa cho mỗi người một thẻ ngẫu nhiên. Những thẻ này cần chứa một kịch bản hoặc vai trò như lãnh đạo một đội hoặc cai trị một quốc gia. Mỗi người trong cặp nên đưa ra một câu hỏi duy nhất để xác định xem người kia có phù hợp với vai trò cụ thể đó hay không.

Bạn cũng có thể thảo luận những câu hỏi này với cả nhóm sau để họ có thể hiểu thêm về nhau.

Thời gian: 5 phút cho mỗi cặp cộng thêm 20 đến 30 phút để thảo luận với tất cả các đội (không bắt buộc)
Công cụ bạn sẽ cần: viết trước các tình huống trên thẻ

10/ Đường ống

Di chuyển những quả bóng nhỏ hoặc viên bi qua một phòng hoặc qua nhiều phòng nếu bạn táo bạo. Nhóm càng nhỏ thì hoạt động càng khó khăn.

Mỗi người sẽ giữ các nửa ống ngắn mà họ dùng để cân bằng quả bóng cho đến khi nó đi vào nửa ống của người khác. Sau đó, họ di chuyển về cuối hàng để có thể giành lại bóng khi bóng lại đến tay họ.

Bạn cũng có thể đặt các chướng ngại vật trên suốt đường đi của khóa học để nó không dễ dàng. Các giới hạn thời gian khác nhau và người chiến thắng là bất kỳ ai giữ được bóng lâu hơn mà không làm rơi bóng.

Thời gian: 10 đến 30 phút
Dụng cụ bạn cần: nửa ống, quả bóng hoặc viên bi nhỏ hơn, giỏ nhỏ và hộp

Kết nối các nhóm từ xa của bạn

Tương lai của công việc được đại diện bởi cả các nhóm từ xa và hỗn hợp. Nhiều hoạt độngTeam Building ở trên sẽ không hiệu quả khi nhân viên của bạn được bố trí ở khắp nơi trên thế giới, khi mà các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building khó có thể kết nối nhân viên của bạn với nhau. Nhưng lại có rất nhiều hoạt động thú vị để bắt đầu trong không gian làm việc ảo của bạn thông qua Slack, Zoom hoặc bất kỳ công cụ giao tiếp nhóm nào mà bạn đang sử dụng.

Hoạt động đơn giản nhất là yêu cầu mọi người đăng ảnh thú cưng hoặc không gian làm việc của họ. Nếu bạn muốn phiêu lưu hơn, hãy khám phá những chủ đề điên rồ hơn như “Thứ kỳ lạ nhất bạn từng mua là gì?” có thể là một thời gian tốt. Nếu bạn đang muốn tham gia một hoạt động vui vẻ, tại sao không tổ chức một cuộc thi meme?

Ngoài ra còn có các câu đố và câu đố để thử hoặc bạn có thể bám vào các tàu phá băng được đề cập ở trên. Chỉ cần đặt một câu hỏi thú vị mỗi ngày và để mọi người nói về trải nghiệm cuộc sống của họ là một nỗ lực gắn kết nhóm vững chắc.

Lập danh sách các hoạt động Team Building của riêng bạn và mang lại niềm vui!

Mặc dù các trò chơi Team Building là những cách tuyệt vời để bắt đầu tăng cường gắn kết nhóm và tạo ra một nơi làm việc hấp dẫn, nhưng cần nỗ lực không ngừng để duy trì văn hóa làm việc đẳng cấp thế giới và giữ cho nhân viên của bạn được kết nối.

Đôi khi thật khó để di chuyển kim nếu bạn không biết cái gì đang hoạt động hay cái gì không. Ngừng phán đoán lần thứ hai về các quyết định của bạn và sử dụng các cuộc khảo sát nhanh để nhận phản hồi của nhân viên về các cải tiến.

Bạn cũng có thể sử dụng các cuộc khảo sát từ các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building để xem những khía cạnh nào trong văn hóa làm việc của bạn cần cải thiện. Nếu niềm tin là một vấn đề lớn, hãy chuyển sang bất kỳ hoạt động nhóm nào được đề xuất ở trên. Trong trường hợp các vấn đề khác như thiếu sáng tạo hoặc kỹ năng giao tiếp đang ảnh hưởng đến nhân viên của bạn, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các hoạt động Team Building

Điểm mấu chốt? Dành vài giờ mỗi tuần hoặc hai tuần một lần để tập hợp nhóm của bạn để họ hiểu nhau hơn và thậm chí có thể kết bạn mới. Đó là cách bạn xây dựng một nền văn hóa lành mạnh hơn, hạnh phúc hơn—một nền văn hóa mang lại kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn những sự đột phá, hãy liên hệ ngay với các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building nhé.

Bài viết liên quan