10 hoạt động Team Building ngoài trời (Outdoor)

10 hoạt động Team Building ngoài trời (Outdoor) sẽ cho bạn năng lượng tích cực hơn. Cũng như cho bạn sự kết nối vui vẻ để xây dựng ối quan hệ bền chặt, mối quan hệ lành mạnh và sự hợp tác là những yếu tố quan trọng tạo nên một nhóm tốt. Tuy nhiên, Team Building là không thể nếu không tạo cơ hội để lực lượng lao động của bạn tương tác, làm việc cùng nhau, phối hợp và phá vỡ băng. Nhưng liệu có thể làm được tất cả những điều này trong khi ngồi trên ghế cả ngày với đầu đầy danh sách những việc cần làm? Hy vọng câu trả lời của bạn là không! Đó là lý do tại sao “hoạt động Team Building” không chỉ là một câu cửa miệng được đưa ra bởi văn hóa doanh nghiệp hiện đại; chúng có vai trò quan trọng trong việc đưa các đồng đội đến gần hơn để làm việc chung với nhau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hiện nay các công ty đang tìm kiếm những ý tưởng mới cho các hoạt động Team Building ngoài trời để đưa nhân viên ra khỏi môi trường điển hình của họ và để họ xây dựng mối liên kết chặt chẽ với các thành viên khác trong nhóm.

10 hoạt động Team Building ngoài trời (Outdoor)
10 hoạt động Team Building ngoài trời (Outdoor)

Nếu bạn cảm thấy nhóm của mình trông có vẻ kém tinh thần, thể hiện kém và mất hứng thú với công việc, hãy xem đó như một dấu hiệu để sắp xếp các hoạt động Team Building ngoài trời. Tham gia các hoạt Team Building ngoài trời không chỉ giúp nhân viên nhẹ nhõm hơn trong cuộc sống bận rộn mà còn dạy họ cách giải quyết vấn đề như một đội. Sau khi trở về từ công việc Team Building hối hả, bạn sẽ thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong môi trường, tâm trạng của nhân viên và hiệu suất của công ty – mọi thứ sẽ tốt hơn trước.

Hãy làm cho trò chơi Team Building của bạn trở nên mạnh mẽ bằng các hoạt động Team Building ngoài trời vui nhộn, đầy thử thách, hấp dẫn và là cách tốt nhất để tìm kiếm tài năng tiềm ẩn trong lực lượng lao động của bạn.

Ý tưởng Team Building ngoài trời nằm trong khuôn khổ của các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ là điểm nhấn lớn cho doanh nghiệp bạn. Không chỉ gọi gọn ở những game như The Amazing Race, Need For Speed hay đại loại như thế trên truyền hình.

Bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng hoạt động Team Building trên mạng và ban quản lý của bạn cũng có thể đề xuất một vài ý tưởng, nhưng không phải tất cả các hoạt động đều là lựa chọn phù hợp cho nhóm của bạn. Lựa chọn các hoạt động team building ngoài trời dựa trên các yếu tố sau:

· Tất cả các thành viên của nhóm sẽ có thể tham gia vào chúng.

· Hoạt động Team Building có thể được thực hiện tại địa điểm đã chọn.

· Nhóm phải có thể thực hiện hoạt động trong thời gian được phân bổ.

· Nó không được làm tổn hại đến sự an toàn và sức khỏe của nhóm.

Bây giờ bạn đã biết tất cả các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn các hoạt động team building ngoài trời. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi sâu vào.

10 hoạt động Team Building ngoài trời (Outdoor)

1. Vượt chướng ngại vật

Bạn có thể đã xem trò chơi này trên truyền hình và bây giờ là lúc để xem nhóm của bạn thực hiện hoạt động này. Hoạt động vượt chướng ngại vật rất vui, tức giận, hấp dẫn và liên quan đến hoạt động thể chất. Vì vậy, nó có thể hoạt động như một lựa chọn tốt nhất để Team Building và làm cho nhân viên của bạn hoạt động tích cực. Bạn có thể thuê các chuyên gia để xây dựng các chướng ngại vật hoặc để đội ngũ quản lý của bạn đổ mồ hôi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo việc vượt chướng ngại vật không quá khó và nguy hiểm vì mục đích không phải để huấn luyện biệt kích mà để họ thích thú và giao lưu với đồng đội khi thực hiện các hoạt động.

2. Thử thách bước

Bước này không yêu cầu chọn một địa điểm cụ thể hoặc thiết lập một cái gì đó. Bạn chỉ cần chia nhóm thành nhiều nhóm khác nhau và giao cho họ nhiệm vụ thực hiện nhiều bước trong một ngày nhất có thể. Bạn có thể thiết lập ứng dụng đếm bước trên điện thoại di động của họ. Trò chơi này cực kỳ thú vị và các thành viên trong nhóm sẽ có cơ hội rời khỏi bàn làm việc và giao lưu với các nhân viên khác. Họ có thể đi dạo, làm việc và thực hiện các hoạt động khác cùng nhau để tăng số bước giành chiến thắng. Giản dị!

3. Đi bộ đường dài

Điều này là yêu thích cá nhân của tôi vì không có gì có thể đánh bại niềm vui ẩn trong việc đi bộ đường dài. Nó giúp bạn có cơ hội gần gũi hơn với thiên nhiên, tham gia các hoạt động thể chất, tăng cường các mối quan hệ và xây dựng tinh thần đoàn kết trong đội. Để làm cho nó trở nên cạnh tranh và hấp dẫn hơn một chút, bạn có thể thành lập các đội khác nhau và thưởng cho nhóm nào đạt được vị trí đầu tiên.

4. Săn tìm người nhặt rác

Đây là một trò chơi rất phổ biến và hầu hết các nhân viên đều đã chơi nó vào một thời điểm nào đó trong đời. Vì vậy, họ đã biết trước sản lượng. Mỗi đội được phát một danh sách các vật dụng mà họ phải mang theo trong thời hạn. Những vật phẩm này có thể bao gồm bất cứ thứ gì, chẳng hạn như rau, thăm một địa điểm, v.v. Một số có thể hơi phức tạp, như mang đến Kỳ quan thứ 7 của Thế giới. Rõ ràng là bạn không thể làm được điều đó, vì vậy, ở đây sẽ cần đến một số trò trêu chọc về bộ não, đây là cách tốt nhất để khắc sâu việc giải quyết vấn đề trong nhóm của bạn.

5. Đi thuyền

Đi thuyền buồm hay chèo thuyền là một hoạt động Team Building tuyệt vời vì nó đòi hỏi rất nhiều sự liên kết, phối hợp và cộng tác trong nhóm. Từ việc nhận được du thuyền và học cách lái nó đến đua, cuối cùng, để chiến thắng, nhân viên của bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với dòng adrenaline tuôn trào.

Đi thuyền buồm hay chèo thuyền là một hoạt động Team Building tuyệt vời
Đi thuyền buồm hay chèo thuyền là một hoạt động Team Building tuyệt vời

6. Cuộc đua bao bố

Đường đua bao bố là một trong những hoạt động team building ngoài trời khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Nhưng vì nó dành cho việc xây dựng đội nhóm, thay vì đua với tư cách một cá nhân riêng lẻ, cả đội tham gia cuộc đua bằng cách sử dụng một chiếc túi lớn. Mỗi nhóm có thể đứng trong một chiếc túi lớn và nhảy cùng nhau để về đích trước khi các đội khác giành chiến thắng.

7. Ván trượt đi bộ Plank

Giống như cuộc đua bao bố, trò chơi ván trượt ván đi bộ cũng đòi hỏi sự phối hợp và đồng đội tuyệt vời. Mỗi đội được đặt hai tấm ván song song với các vòng dây buộc vào tấm ván để đặt chân. Các thành viên trong nhóm sẽ đứng thẳng hàng giữa hai tấm ván, đặt chân của họ thành vòng của mỗi tấm ván và cố gắng đến điểm cuối đồng thời mang tấm ván cùng với bàn chân của họ.

8. Các cuộc họp đi bộ

Bạn có thể đã nghe nói về cuộc họp ảo và cuộc gặp mặt trực tiếp. Nhưng có một cuộc họp đi bộ thì sao? Đúng, bạn nghe đúng đấy! Hãy để nhóm của bạn bước ra khỏi phòng họp và hộp thư điện tử và tổ chức cuộc họp của họ khi đang di chuyển. Thảo luận về ý tưởng trong không khí trong lành trong khi đi bộ cũng là một cách tuyệt vời để khơi dậy trí não của bạn để có những ý tưởng hay hơn.

9. Ngày thể thao

Chơi một trò chơi rất thú vị, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để nhân viên của mình tận hưởng một ngày chơi các trò chơi khác nhau và thi đấu trong nhiều trò chơi nhất có thể? Ai lại không thích ý tưởng mang về nhà nhiều danh hiệu (ít nhất một chiếc có thể thử!)? Đó là lý do tại sao việc tổ chức một ngày hội thể thao đã trở thành một quy chuẩn chung trong thế giới doanh nghiệp và là một trong những hoạt động xây dựng đội nhóm ngoài trời PHẢI. Các công ty khác nhau tổ chức ngày thể thao hàng năm và để nhân viên có một ngày với đầy đủ các hoạt động Team Building khác nhau và các sự kiện vui vẻ khác. Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện nghi lễ phổ biến này, thì đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về nó.

Đúng rồi, chúng ta cần ngày hội thể thao
Đúng rồi, chúng ta cần ngày hội thể thao

10. Ổ đồn điền

Team Building trong khi xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho chúng ta và các thế hệ tiếp theo của chúng ta? Luôn luôn có! Tổ chức một ổ đồn điền là một hoạt động ngoài trời tuyệt vời cho phép nhân viên thoát ra khỏi hầm chứa của họ và thấm nhuần ý thức của những công dân có trách nhiệm. Vì vậy, bạn có thể tổ chức hoạt động này vào Ngày Trái đất Thế giới hoặc Ngày Quốc tế Trồng rừng để giết ba con chim bằng một viên đá: Team Building, nhận những thứ tốt cho các thiết bị truyền thông xã hội của bạn và làm điều tốt cho xã hội. Tất cả hình vuông!

Nông dân chính hiệu đây
Nông dân chính hiệu đây

Kết luận về 10 hoạt động Team Building ngoài trời (Outdoor)

Nếu bạn không có lực lượng lao động là rô bốt và thuê người thật, bạn sẽ luôn cần thứ gì đó trong thùng của mình để giữ cho tinh thần của họ luôn phấn chấn. Tặng một chiếc xe hơi hàng tháng là không thể – và may mắn thay, đó không phải là cách duy nhất để giữ cho họ hạnh phúc. Đôi khi, các hoạt động team building vui nhộn, ngoài trời cách xa màn hình có thể phục vụ cho mục đích này. Nó cũng mang lại một đặc quyền bổ sung trong việc tìm kiếm tài năng tiềm ẩn trong nhóm của bạn, chẳng hạn như một số người có thể có kỹ năng lãnh đạo hoặc tư duy phản biện tuyệt vời mà bạn chưa biết trước đây. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật mọi người và sắp xếp một hoạt động mà mọi người quan tâm.

Hãy tham gia vào Chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức
Hãy tham gia vào Chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức

Và sẽ thế nào nếu như công ty bạn quyết định cho toàn thể cán bộ nhân viên đi Tour Du lịch kết hợp Team Building nhỉ. Vì lẽ hiển nhiên toàn bộ mọi người cũng cần được lấy lại toàn bộ tinh thần sau quá trình làm việc căng thẳng mệt mỏi chứ. Và chắc chắn công ty du lịch META sẽ không  bao giờ làm bạn thất vọng với những Chương trình Team Building thiết kế độc lạ phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Bài viết liên quan
preloader