10 hoạt động Team Building vui nhộn cho lớp học - META Event & Travel

10 hoạt động Team Building vui nhộn cho lớp học

Hoạt động Team Building sẽ đưa ra những điểm nhấn sau: Hạnh phúc của học sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của họ. Vì vậy, các bạn học sinh vui vẻ học tập tốt hơn. Là một giáo viên, bạn đóng một vai trò quan trọng trong hạnh phúc và sự phát triển của họ.

Bạn có thể tạo ra một môi trường lớp học tốt bằng cách để học sinh làm việc cùng nhau và tôn trọng lẫn nhau. Các hoạt động Team Building là cách hoàn hảo để dạy cho học sinh của bạn những kỹ năng đó.

Tất cả những ví dụ này về các hoạt động Team Building đều dễ dàng thực hiện trong lớp học hoặc ngoài hành lang của bạn. Nếu muốn hít thở không khí trong lành, bạn cũng có thể ra ngoài trời nhưng không cần thiết.

10 hoạt động Team Building vui nhộn cho lớp học
10 hoạt động Team Building vui nhộn cho lớp học

10 hoạt động Team Building vui nhộn cho lớp học

1. Qua hàng rào điện

Đây là một trò chơi Team Building nổi tiếng. Hãy tưởng tượng hai chiếc ghế được nối bằng một sợi dây cao khoảng 1m. Hãy tưởng tượng đây là một hàng rào điện. Nếu bạn chạm vào nó, bạn sẽ chết. Tệ hơn nữa… tất cả mọi người đều đã chết, bởi vì tất cả học sinh cũng phải giữ kết nối, và giống như với hàng rào điện, nếu một người chạm vào nó, điện giật sẽ truyền qua tất cả mọi người cho đến người cuối cùng. Điều tốt là nó không thực sự được tải bằng điện. Mục đích là để vượt qua hàng rào trong khi nắm tay nhau. Đó là một thử thách thực sự, vì không phải ai cũng có thể vượt qua nó. Cần có tinh thần đồng đội thực sự để thành công.

2. Nút thắt của con người

Một trò chơi Team Building cổ điển khác. Cho học sinh đứng thành vòng tròn, đưa tay. Giờ đây, học sinh phải tự làm rối mình bằng cách đi giữa các học sinh trước mặt, đi qua hoặc bị khóa tay. Họ cũng có thể đi giữa hai chân của học sinh khác. Họ phải tạo ra một nút thắt để khóa tay của họ với các học sinh khác. Bây giờ, hai sinh viên khác cần phải làm việc cùng nhau và đưa ra hướng dẫn cho nút thắt của con người. Họ phải tìm cách gỡ rối.

Có rất nhiều hoạt động team building cho học sinh
Có rất nhiều hoạt động team building cho học sinh

3. Thoát khỏi lớp học

Tạo một trò chơi “thoát khỏi lớp học”. Học sinh sẽ phải làm việc cùng nhau theo nhóm để thoát khỏi lớp học. Họ phải tìm kiếm manh mối và mã trên máy tính của họ và trong lớp học. Tôi vừa viết một bài về cách bạn có thể tạo một phòng thoát hiểm kỹ thuật số và kết hợp nó với các yếu tố trong lớp học của bạn, mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng. Các cuộc săn lùng người nhặt rác, trò chơi đột phá hoặc thoát khỏi các trò chơi trong lớp học khuyến khích học sinh làm việc cùng nhau: lập kế hoạch chiến lược, phân chia nhiệm vụ và truyền đạt tiến độ.

4. Bob thợ xây

Trò chơi này là tất cả về việc làm việc cùng nhau để xây dựng một cái gì đó tuyệt vời. Nó cho phép sinh viên làm việc cùng nhau, phát triển những điều tuyệt vời, và khiến họ suy nghĩ chín chắn và học hỏi từ những sai lầm và thành công của họ. Là một giáo viên, bạn giao cho các nhóm một bài tập. Ví dụ: nhóm của bạn phải xây dựng:

Tòa tháp lớn nhất trong Lego
Cây cầu lớn nhất với tăm và kẹo dẻo
Lâu đài lớn nhất bằng bìa cứng

Nếu bạn có học sinh lớn hơn, hãy để chúng tạo ra loài “người ngoài hành tinh” đẹp nhất bằng máy in 3D. Tôi chắc chắn rằng bạn có thể đưa ra một số thử thách thú vị.

5. Thời sự!

Tập hợp học sinh của bạn thành một vòng tròn và đưa cho mỗi học sinh một bức tranh về động vật, đồ vật, địa điểm,… Bạn cũng có thể cung cấp cho mỗi học sinh một biểu tượng cảm xúc nhất định, chẳng hạn như con ốc sên, nhà thờ, ván trượt, vũ công, em bé, v.v. .

Bây giờ, hãy bắt đầu một câu chuyện bằng cách tạo một phần giới thiệu của riêng bạn. Học sinh tiếp theo đi xa hơn về cốt truyện trước đó và thêm một câu chuyện bổ sung với bức tranh mà họ đang cầm trên tay. Quá trình này tiếp tục cho đến khi bạn đến học sinh cuối cùng. Các bạn đã cùng nhau tạo ra một câu chuyện rất phức tạp và sáng tạo. Mỗi học sinh đều tham gia vào câu chuyện. Trò chơi này lý tưởng để thúc đẩy giao tiếp cũng như hợp tác sáng tạo.

6. Lớp học bị thu hẹp

Tại đây, sinh viên phải tự tổ chức sao cho phù hợp với không gian lớp học đang thu hẹp nhanh chóng. Chia lớp học của bạn thành hai nhóm. Hai nhóm này là đối thủ cạnh tranh của nhau. Cả hai đều đứng ở một nơi xác định. Giáo viên giảm diện tích đứng, ví dụ, bằng một sợi dây hoặc nón giao thông nhỏ. Các sinh viên phải tìm cách để tất cả phù hợp với diện tích hạn chế. Là một giáo viên, bạn tiếp tục đẩy giới hạn của họ bằng cách giảm diện tích. Nhóm nào có thể vào được “lớp học” nhỏ nhất sẽ thắng.

7. Lên ghế

Đối với trò chơi team building trong lớp học này, học sinh cần phải linh hoạt và cân bằng. Cung cấp một chiếc ghế cho mỗi học sinh. Tất cả các ghế phải được xếp trên một hàng. Mỗi học sinh đứng trên một chiếc ghế. Bây giờ, giáo viên yêu cầu các em đi đứng theo một thứ tự nhất định. Ví dụ: “Tôi muốn bạn tự sắp xếp từ già đến trẻ”. Các học sinh bây giờ phải đổi chỗ cho nhau mà không chạm đất.

Với bài tập Team Building này, các học sinh hiểu nhau hơn theo cách tương tác. Giáo viên có thể đưa ra các mệnh lệnh khác như: “từ cao đến nhỏ”. hoặc “từ A đến Z.” Mỗi lần như vậy, các học sinh phải thay đổi vị trí của mình mà không được đẩy ai đó khỏi ghế. Làm việc cùng nhau là rất quan trọng. Nếu muốn thử thách hơn, bạn có thể đặt giới hạn thời gian.

8. Tiệc trong lớp

Vào khoảng Halloween hoặc Giáng sinh, bạn có thể yêu cầu học sinh của mình nấu ăn và trang trí. Họ phải tổ chức một bữa tiệc trong lớp. Họ chịu trách nhiệm về trang trí, thức ăn và trò chơi. Chia học sinh của bạn thành 3 nhóm. Họ phải làm việc theo nhóm để tạo ra bữa tiệc trong lớp tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay: Một nhóm thiết kế đồ ăn và tiệc tự chọn cho Halloween hoặc Giáng sinh, một nhóm thực hiện các công việc thủ công để trang trí và một nhóm chuẩn bị các trò chơi trong lớp sẽ chơi vào ngày hôm đó. Họ trở thành những người lập kế hoạch sự kiện thực thụ.

9. Công tắc chăn

Chia lớp học của bạn thành 3 đội. Mỗi đội đứng trên một tấm chăn, chừa khoảng 1/4 không gian trên tấm chăn. Bây giờ, ba đội phải lật chăn không rời. Điều này có nghĩa là họ phải làm việc cùng nhau để cuối cùng đứng ở phía bên kia của tấm chăn.

10. Giờ chiếu phim!

Tạo một bộ phim đẳng cấp. Đó là một dự án lớn, vì vậy học sinh sẽ phải làm việc cùng nhau chặt chẽ. Một lần nữa, hoạt động Team Building dành cho sinh viên này yêu cầu họ chia thành các nhóm. Đây là những việc cần phải làm:

Viết tóm tắt. Câu chuyện trong lớp học về cái gì? Hãy để tất cả học sinh của bạn viết tóm tắt và bình chọn cho câu tốt nhất.
Phân chia các vai nhân vật
Lấy quần áo và trang phục lại với nhau
Chuẩn bị các cảnh
Quay phim các cảnh
Tập hợp và chỉnh sửa các cảnh
Tổ chức một đêm chiếu phim.

Các hoạt động team building ngoài trời cũng rất hấp dẫn
Các hoạt động team building ngoài trời cũng rất hấp dẫn

Rất nhiều việc phải làm cho tất cả học sinh trong lớp học của bạn. Đây là bài tập Team Building hoàn hảo giúp học sinh làm việc cùng nhau và sáng tạo.
Sự kết luận

Bây giờ học sinh của bạn trong lớp học của bạn đã gần gũi hơn nhiều, họ cũng sẽ học tốt hơn. Thực tế là chúng thích đi học bây giờ là rất quan trọng. Đảm bảo dành thời gian cho các bài tập Team Building và các trò chơi tạo niềm tin như những bài tập này, không chỉ vào ngày đầu tiên đi học, mà còn vài tuần một lần trong suốt cả năm. Trên thực tế, tại sao không thử tất cả các hoạt động Team Building cho học sinh kể trên trong năm học này? Đầu tư thời gian bây giờ có nghĩa là họ cũng biết rõ về nhau trong năm học tới.

Lớn hơn tuổi học sinh thì thanh niên có thể tham gia các chương trình như The Amazing Race trên sóng truyền hình.

À, Ở trên là những hoạt động  Team Building cho học sinh. Vậy với các nhân viên văn phòng thì thế nào.

Công ty du lịch META chúng  tôi có những phương thức triển khai Tour Du lịch Kết Hợp Team Buiding để gắn kết toàn bộ nhân sự của công ty quý vị lại với nhau, thông qua các chương trình tour, chúng tôi đưa ra những hướng giải quyết đoàn kết gắn bó hơn trong các hoạt động Team Building.

Bài viết liên quan
preloader