10 thứ miễn phí bạn hoặc khách du lịch có thể nhận được ở sân bay

10 thứ miễn phí bạn hoặc khách du lịch có thể nhận được ở sân bay

Các sân bay có một số tiện ích khá tuyệt vời như sân gôn và spa đầy đủ dịch vụ. Nhưng đối với những du khách có tiền, một số đặc quyền sân bay tốt nhất là những đặc quyền mà bạn có thể nhận được với mức giá hiển thị. Bí quyết để có nhiều quà tặng miễn phí ở sân bay này đang được biết. Dưới đây là danh sách các phần mềm miễn phí ở sân bay không quá rõ ràng.

Lưu ý: Một số dịch vụ và tiện nghi tại các địa điểm được liệt kê dưới đây có thể bị thay đổi hoặc tạm dừng do đại dịch.

Đổ đầy chai nước

Kể từ khi tôi phát hiện ra rằng các đài phun nước là một trong những nơi dễ gây hại nhất ở sân bay, tôi đã có xu hướng tránh chúng. Trước đây, giải pháp thay thế cho vòi phun nước thường là một chai Fiji đắt tiền một cách phi lý. Nhưng ngày càng có nhiều sân bay cung cấp các trạm cấp nước, nơi bạn có thể đổ đầy các chai nước có thể tái sử dụng thông qua cảm biến rảnh tay tự động. San Francisco International, Chicago O’Hare, London Heathrow và Atlanta Hartsfield-Jackson là một trong số nhiều sân bay lớn cung cấp đặc quyền này.

Một tour du lịch

Tại sao lại ngồi ở cổng khi bạn có thể thấy một thứ gì đó mới thay thế? Một số sân bay cung cấp các tour du lịch miễn phí cho du khách đi qua. Có các tour du lịch miễn phí đến Singapore hoạt động ngoài Sân bay Changi (tạm thời bị đình chỉ do COVID) và những du khách dừng chân tại Sân bay Quốc tế Incheon của Seoul có thể bắt đầu một trong nhiều chuyến tham quan đến các ngôi đền, chợ hoặc thậm chí là hang động. Ngoài ra, Turkish Airlines cung cấp các chuyến tham quan Istanbul miễn phí cho những hành khách dừng chân tại Sân bay Ataturk Istanbul (tạm thời bị đình chỉ do COVID), nhưng bạn phải bay trên hãng hàng không đó để đủ điều kiện.

Một quyển sách

Bạn không nhất thiết phải mua đầy đủ giá tại hiệu sách ở sân bay để tìm một thứ gì đó hay để đọc trong thời gian nghỉ ngơi hoặc trên chuyến bay của mình. Một số sân bay đã lắp đặt thư viện để bạn có thể mượn sách hoặc trả lại một cuốn sách bạn vừa hoàn thành. Sân bay Helsinki cung cấp một điểm trao đổi sách trong Kainuu Lounge của mình, trong khi Sân bay Tallinn có một thư viện “hoạt động hoàn toàn dựa trên sự tin cậy”, với hành khách dự kiến ​​sẽ trả lại sách đã mượn trên chuyến bay trở về của họ hoặc “vào một thời điểm khác”. Amsterdam Schiphol cũng có thư viện với đầy đủ sách, iPad và khu vực tiếp khách ấm cúng.

Khu tôn giáo

Cho dù đang tìm kiếm một buổi lễ hay chỉ là một không gian yên tĩnh để ngồi, khách hàng sẽ tìm thấy những tiện nghi miễn phí để làm việc đó tại nhiều sân bay. Các dịch vụ tôn giáo và tâm linh khác nhau, từ các nhà nguyện liên tôn tại Atlanta Hartsfield-Jackson đến phòng thiền yên tĩnh tại Albuquerque International Sunport, có sẵn tại các nhà ga trên khắp thế giới. Các dịch vụ này hầu như luôn miễn phí, nhưng các khoản đóng góp thường được hoan nghênh.

Cứ trợ động vật nói chung

Ngày càng có nhiều sân bay cung cấp các cơ sở cứu trợ động vật cho những người đi cùng những người bạn bốn chân; Đây thường là một khu vực không gian ngoài trời có hàng rào dành riêng cho thú cưng. Một số đẹp hơn những người khác. Tại Sân bay Quốc tế Miami, hãy tìm số ít các công viên dành cho chó được bao quanh bởi hàng rào trắng và có cả bề mặt cỏ và bụi bẩn cũng như các trạm xử lý chất thải. (Lưu ý rằng bạn sẽ phải kiểm tra an ninh sau khi đến thăm các khu cứu trợ vật nuôi ngoài trời của Miami; không gian nhà vệ sinh trong nhà có sẵn dịch vụ an ninh hậu cần.) Các sân bay khác chỉ có một bãi cỏ được bao quanh bởi hàng rào liên kết dây chuyền; vẫn tốt hơn là không có gì. Để có danh sách đầy đủ hơn về các khu vực cứu trợ vật nuôi ở sân bay, hãy xem phần tổng hợp hữu ích này trên Dog Jaunt.

Thẻ hành lý

Thẻ hành lý có thể không phải là thứ miễn phí thú vị nhất trong danh sách này, nhưng, như nhiều du khách có kinh nghiệm biết, chúng được cung cấp miễn phí ở hầu hết các quầy vé sân bay. Và chúng rất hữu ích — đặc biệt nếu bạn quên dán thẻ hành lý của riêng mình. Bạn nên điền và đính kèm thẻ hành lý cho mỗi kiện hành lý ký gửi — và cả hành lý xách tay — để nhân viên hàng không có thể xác định hành lý của bạn trong trường hợp họ bị thất lạc. Bạn sẽ tìm thấy thẻ hành lý miễn phí trên quầy làm thủ tục hoặc bạn sẽ cần phải yêu cầu chúng.

Một chút giúp đỡ khi bạn cần

Khách du lịch khuyết tật sẽ tìm thấy sự trợ giúp đặc biệt tại các sân bay trên thế giới. Nhưng họ không phải là những người duy nhất đôi khi cần một chút giúp đỡ. Nhiều sân bay có các chương trình hỗ trợ hầu như bất kỳ ai cần, chẳng hạn như du khách trẻ tuổi, người bay không nói được ngôn ngữ địa phương hoặc thậm chí là những hành khách bị lạc hoặc nhầm lẫn — miễn phí. Ví dụ: tại Sân bay JFK và Newark của New York, một chương trình phi lợi nhuận có tên là Traveler’s Aid tồn tại để hỗ trợ trẻ em đi du lịch một mình, những người bị mất vé hoặc những người bị tách khỏi những người bạn đồng hành. Các thiết lập tương tự có sẵn tại nhiều sân bay, từ Travelers Aid Chicago tại Sân bay O’Hare đến Quầy Chăm sóc Khách hàng, có thể cung cấp thông tin bằng 170 ngôn ngữ tại Sân bay Quốc tế Vancouver.

Hình dán dễ thương

Bảo vệ đồ dễ vỡ bằng nhãn dán “dễ vỡ” miễn phí dán vào túi của bạn. Một số du khách mua trước nhưng chúng được cung cấp miễn phí tại hầu hết các quầy làm thủ tục của hãng hàng không. Chỉ cần yêu cầu đại lý dịch vụ khách hàng của hãng hàng không vỗ vài cái vào vali của bạn. Mặc dù chúng tôi không thể hứa rằng nhân viên xử lý hành lý đang ném hành lý lên máy bay sẽ đọc và cũng chú ý đến nhãn dán đó, nhưng nó đáng để thử.

Wi-Fi

Giúp bạn giải trí trong suốt thời gian dài mà không cần đốt hết dữ liệu điện thoại của bạn, nhờ ngày càng có nhiều sân bay cung cấp Wi-Fi miễn phí — bao gồm Atlanta, Denver, Toronto Pearson, London Heathrow, Sydney, Charlotte, Boston, Los Angeles, v.v.

Một số bài tập thể dục

Tất cả bắt đầu ở Bắc California. Theo nhiều báo cáo, phòng tập Yoga tại sân bay quốc tế San Francisco là phòng tập yoga sân bay đầu tiên trên thế giới. Kể từ khi tiện nghi đó được mở ra, việc nhìn thấy cảnh du khách gập người xuống xe hoặc đổ mồ hôi qua những con đường mòn chạy bộ trong sân bay trở nên phổ biến hơn nhiều. Có các phòng tập yoga miễn phí tại Miami, Dallas / Ft. Worth, Burlington, và hơn thế nữa. Trong khi đó, Baltimore / Washington có Đường mòn Cardio dài hai km mà khách bay có thể vào miễn phí.

Caroline Costello/smartertravel.

Bài viết liên quan
preloader