10 tòa nhà chọc trời cao nhất sắp xuất hiện ở Dubai

Khách sạn, tháp dân cư cao nhất thế giới: 10 tòa nhà chọc trời cao nhất sắp xuất hiện ở Dubai. Tiểu vương quốc này hiện có hơn 25 tòa nhà cao hơn 300m – nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, một báo cáo lưu ý.

Trong nhiều thập kỷ kể từ khi phát triển từ một làng chài thành một đô thị hiện đại, Dubai đã nhanh chóng trở thành địa điểm chính cho rất nhiều tuyệt tác kiến trúc hấp dẫn nhất thế giới.

10 tòa nhà chọc trời cao nhất sắp xuất hiện ở Dubai
10 tòa nhà chọc trời cao nhất sắp xuất hiện ở Dubai

Thành phố không chỉ có tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa, mà còn có hơn 25 tòa nhà cao hơn 300m – nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, theo báo cáo của Zoom Property Insights.

Một loạt các tòa nhà chọc trời mới sẽ nối với đường chân trời của thành phố trong vài năm tới được thiết lập để nâng cao sức hấp dẫn du lịch của thành phố hơn nữa – bao gồm cả những gì được dự đoán là khách sạn cao nhất thế giới và một đài quan sát dự kiến sẽ làm lu mờ cả Burj Khalifa.

Dưới đây là top 10 tòa tháp cao nhất sắp ra mắt ở Dubai mà bạn nên để mắt tới – theo cổng thông tin bất động sản hàng đầu, 6 tòa nhà hàng đầu trong danh sách này cũng nằm trong 100 tòa nhà đang xây dựng cao nhất thế giới.

Khách sạn, tháp dân cư cao nhất thế giới: 10 tòa nhà chọc trời cao nhất sắp xuất hiện ở Dubai

1. Burj Binghatti: 472m

Tòa nhà 100 tầng, hiện đang được phát triển, sẽ trở thành tòa tháp dân cư cao nhất thế giới sau khi hoàn thành. Nó sẽ cung cấp các dãy phòng ngủ sang trọng 2 và 3 và căn hộ áp mái được phát triển bởi Binghatti Developers.

2. Tháp Ciel: 365,5m

Sự phát triển tuyệt đẹp này sẽ trở thành khách sạn cao nhất thế giới sau khi hoàn thành và sẽ đi kèm với một tầng quan sát bằng kính trên tầng thượng, nơi sẽ mang đến khung cảnh 360 độ đáng kinh ngạc trên khắp Dubai Marina, Palm Jumeirah và Vịnh Ả Rập.

3. Tháp Il Primo: 356m

Cách Nhà hát Opera Dubai mang tính biểu tượng vài bước chân, tòa tháp này nằm cách Burj Khalifa, Trung tâm mua sắm Dubai, Souk Al Bahar, Đại lộ Sheikh Mohammed bin Rashid sôi động và nhiều địa điểm mang tính biểu tượng ở Trung tâm thành phố Dubai chỉ vài bước chân. Hoàn chỉnh với một mô phỏng chơi gôn, phòng ame, rạp chiếu phim và phòng hút xì gà, nó thậm chí còn tự hào có một hồ bơi vô cực ngay dưới chân Burj Khalifa.

4. Tháp Uptown: 340m

Tòa tháp thuộc sở hữu của DMCC, sẽ được đặt tại Uptown Dubai, gần với Bến du thuyền Dubai và Công viên Jumeirah, có 28 tầng với 227 căn hộ, 22 tầng văn phòng và 10 tầng với 188 phòng khách sạn. Các căn hộ được cung cấp bao gồm căn hộ 1-3 phòng ngủ, căn hộ thông tầng 2 phòng ngủ và hai căn hộ áp mái 3 phòng ngủ độc quyền để bán.

5. Regalia: 331m

Tọa lạc tại Vịnh Business, chỉ cách Trung tâm mua sắm Dubai 6 phút và cách Sân bay Dubai 12 phút, tòa tháp dân cư sang trọng cao 70 tầng cung cấp các studio, căn hộ 1, 2 và 3 phòng ngủ. Các khu dân cư được kích hoạt công nghệ nhà thông minh và tòa tháp có sàn giải trí rộng 15.000 bộ vuông với hồ bơi vô cực, lều, quầy bar bán nước trái cây, v.v.

6. One Za’abeel: 330m

Nằm ở trung tâm khu thương mại của tiểu vương quốc Dubai, tòa tháp One Za’abeel sẽ mang đến cho cư dân của mình tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ra thành phố. Đây cũng là nơi có đài quan sát toàn cảnh lớn nhất thế giới, The Link – một công trình nổi cách mặt đất 100m và trải dài 226m.

7. Tháp Entisar: 570m

Dự án phát triển dài 570 mét theo kế hoạch sẽ là sự bổ sung mới nhất vào danh sách các tòa nhà chọc trời trên Đường Sheikh Zayed. Đây sẽ là một tòa nhà cao 122 tầng có thiết kế độc đáo và được tổ chức thành một loạt cộng đồng theo chiều dọc, mỗi cộng đồng được phục vụ bởi các tiện ích công cộng giúp phân biệt tòa tháp thành các khu riêng biệt.

8. Meydan One Tower: 711m

Còn được gọi là Meydan One Tower, tòa tháp này của Tập đoàn Meydan sẵn sàng trở thành trung tâm thành phố mới của Dubai. Nó sẽ là một tòa nhà dân cư bao gồm các căn hộ khách sạn, đài quan sát cùng với một loạt các cơ sở vật chất và tiện nghi khác.

9. Tháp Dubai Creek: 1.300m+ (dự kiến)

Tháp quan sát lấy cảm hứng từ ngọn tháp, cấu trúc giống như tháp thường được sử dụng cho lời kêu gọi cầu nguyện của người Hồi giáo, được nhà phát triển Emaar Properties mô tả là “cấu trúc thượng tầng bất chấp niềm tin.”

Được thiết lập để làm lu mờ cả Burj Khalifa sau khi hoàn thành, tòa tháp sẽ có nhiều đài quan sát tiên tiến với tầm nhìn 360° ra Cảng Dubai Creek và đô thị xa hơn.

10. Tháp 106: 445m

Còn được gọi là Marina 106, tòa nhà chọc trời dân cư siêu cao, được xây dựng một phần do Emaar Properties phát triển và nằm ở Dubai Marina dự kiến sẽ cao 106 tầng.

Theo: khaleejtimes.

Chúng ta cũng có thể tham khảo thêm Tour Dubai 5 ngày 4 đêm nhé, xem là chúng ta có cơ hội trải nghiệm ở những tòa tháp này không nhỉ

Bài viết liên quan
preloader