10 trải nghiệm hàng đầu ở Fukuoka, Nhật Bản

10 trải nghiệm hàng đầu ở Fukuoka, Nhật Bản:Fukuoka, thành phố lớn nhất ở Kyushu, thu hút sự phấn khích của các đô thị lớn như Tokyo hay Osaka nhưng lại nằm trong một khung cảnh ven biển nhỏ gọn hơn với các bảo tàng nghệ thuật chất lượng, lịch sử và truyền thống địa phương phong phú, kiến trúc nổi bật, ẩm thực nổi tiếng thế giới, bãi biển đô thị ấn tượng và không gian rộng lớn. các trung tâm mua sắm—tất cả đều được bao quanh bởi các kho báu nông thôn.

Một nơi có quá nhiều điểm tham quan có thể khiến việc lựa chọn địa điểm tham quan trở thành một vấn đề nan giải khá nan giải ngay cả đối với những du khách dày dạn kinh nghiệm nhất. Dưới đây là 10 trong số những trải nghiệm hàng đầu ở Fukuoka để giúp bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình. Bạn hãy đi những tour du lịch Nhật Bản và kể ra cho chúng tôi biết nhé. Món ăn tuyệt vời, lịch sử, cuộc sống về đêm: Fukuoka có tất cả!

10 trải nghiệm hàng đầu ở Fukuoka, Nhật Bản

1. Tranh búp bê Hakata

Búp bê Hakata là những món quà lưu niệm tuyệt vời để mang về nhà sau chuyến du lịch Nhật Bản. Và một món quà sẽ càng ý nghĩa hơn nếu chính bạn là người làm ra nó!

Những con búp bê đất sét tinh tế và xinh đẹp này, được vẽ và mặc quần áo theo phong cách truyền thống, là một tác phẩm nghệ thuật bắt nguồn từ thế kỷ 17 ở Hakata, trung tâm lịch sử của Fukuoka. Các kỹ thuật đã được lưu truyền, thế hệ này sang thế hệ khác, tồn tại cho đến ngày nay. Bây giờ những người không chuyên thậm chí có thể thử.

10 trải nghiệm hàng đầu ở Fukuoka, Nhật Bản
Trong hình là Búp bê Hakata độc đáo rất riêng đang được sản xuất, 1 trong 10 trải nghiệm hàng đầu ở Fukuoka, Nhật Bản

Các buổi vẽ tranh búp bê Hakata là một cách thú vị và thư giãn để trải nghiệm một số truyền thống thực sự của Nhật Bản và mang theo một phần của nó bên mình.

Đến đây bằng cách nào: Đi bộ 3 phút từ ga tàu điện ngầm Nakasu-Kawabata, Lối ra số 3 hoặc 1 phút đi bộ từ trạm xe buýt Higashi-Nakasu ở Thành phố Fukuoka.
Địa chỉ: 5-1-22 Nakasu, phường Hakata, Fukuoka, tỉnh Fukuoka 810-0801
Cách thức đặt chỗ: Email info @ shogetudo.jp. Từ ¥2,160 mỗi người.
Thông tin thêm: Shogetsudo (chỉ bằng tiếng Nhật)

2. Yatai

Theo nghĩa đen là “quầy bán hàng”, yatai là những xe bán đồ ăn có lịch sử lâu đời và phổ biến ở Fukuoka. Mỗi yatai có sức chứa lên đến hàng chục người trong một khung cảnh ngoài trời thân mật và sống động, cho phép trải nghiệm ăn uống rất khác thường và thân thiện. Họ chủ yếu chuyên về ramen—bao gồm cả Tonkotsu ramen (mì nước hầm xương heo)—nhưng cũng có một số đặc sản khác và tất cả đều phục vụ nhiều loại đồ ăn Nhật, bia và rượu sake.

Một Yatai bận rộn
Một Yatai bận rộn

Có khoảng một trăm yatai trong thành phố, và bạn sẽ tìm thấy chúng, từ tối đến sáng sớm, thành từng đám dọc theo các con phố hoặc ven sông ở các quận Nakasu và Tenjin, ngay giữa cuộc sống về đêm nhộn nhịp. Khi bạn đến thăm Fukuoka, hãy tự thưởng cho mình một (hoặc 10) món ăn bằng cách trải nghiệm truyền thống ẩm thực địa phương này.

Đến đây bằng cách nào: Đi bộ ra phía tây của Canal City Hakata và bạn sẽ tìm thấy yatai dọc theo sông Naka. Ở Tenjin, có một nhóm ở góc Showa-dori và Nishi-dori (còn được gọi là Oyafuko-dori). Ngoài ra còn có một số trên Showa-dori và Meiji-dori ở Nakasu.
Thông tin thêm: Yatai Mami-chan, Kokin-chan Yatai

3. Trải nghiệm làm mỳ Ramen

Khi ở Fukuoka, học cách làm mì ramen từ đầu thì sao?

Ramen là một trong những món ăn làm nức lòng Nhật Bản, và lần đầu tiên thử một bát mì ngon, đặc biệt là ở Fukuoka, có thể là một trải nghiệm thực sự thú vị—không gì bằng sự đa dạng ăn liền. Đây là quê hương của Hakata ramen, nổi tiếng với sợi mì mỏng đặc trưng và nước dùng xương heo đậm đà. Không có nơi nào tốt hơn trên thế giới để học cách làm ramen ngon của riêng bạn.

Hội thảo kéo dài ba giờ tại Child Kitchen bắt đầu vào năm 2003 với mục tiêu dạy trẻ em thưởng thức đồ ăn như một trải nghiệm. Nó rất thú vị và mang tính hướng dẫn, và như phương châm của họ đã nêu, “một người lớn có thể trở lại thành một đứa trẻ” bằng cách chuẩn bị mì ramen. Các lớp học dài ba giờ. Hãy sẵn sàng để bị bẩn một chút và tận hưởng trải nghiệm.

Và đây là điều thú vị: hội thảo này được tạo ra bởi Ippudo Ramen, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất về mì ramen, với các cửa hàng trên khắp Nhật Bản và 13 quốc gia khác trên thế giới.

Đến đây bằng cách nào: Đi xe buýt số 8, 17, 29, 40, 44 hoặc 45 từ Ga Hakata hoặc số 44 từ phía trước Tenjin Core hoặc số 8 tại trạm xe buýt Kego Jinja-Mitsukoshi-mae ở Tenjin.
Địa chỉ: 2-2-7 Sanno, phường Hakata, Fukuoka, tỉnh Fukuoka 812-0015
Cách đặt chỗ: Xem trang web – lưu ý rằng việc đặt chỗ hiện chỉ có thể được thực hiện bằng tiếng Nhật. Các phiên kéo dài 3 giờ và có giá ¥1,800 (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên)
Thông tin thêm: Child Kitchen (chỉ có tiếng Nhật)

4. Đi xe đạp Shikanoshima

Đối với các bạn yêu thích hoạt động ngoài trời, trải nghiệm này, còn được gọi là “Chuyến đi bằng xe đạp trên con đường xanh”, là một chuyến tham quan nhất định phải thử xuyên qua khu rừng, qua các bến cảng đánh cá và dọc theo các bãi biển và bờ biển đầy đá của Shikanoshima ở Thành phố Fukuoka.

Đây có thể là cách tốt nhất để ngắm nhìn thành phố bên ngoài trung tâm thành phố theo tốc độ của riêng bạn. Hướng dẫn viên sẽ chỉ cho bạn xung quanh, giải thích lịch sử và sự thật thú vị của mọi nơi bạn đến và giới thiệu cho bạn những nhà hàng địa phương tuyệt vời.

Trải nghiệm cảm giác tự do khi đạp xe ở đảo Shikanoshima
Trải nghiệm cảm giác tự do khi đạp xe ở đảo Shikanoshima

Bạn sẽ có thể lựa chọn các loại xe đạp chất lượng cao, được thuê trong khoảng thời gian ba giờ, với dịch vụ có sẵn tại bốn trạm xe đạp. Khóa học sẽ đưa bạn đi qua những con đường nhỏ hẹp trong khu phố, những bãi biển quyến rũ, những ngôi đền và điện thờ thần bí, và khung cảnh đầy cảm hứng tại Công viên Shiomi.

Đến đây bằng cách nào: Đến các trạm xe đạp bằng phà từ Tháp Fukuoka hoặc Bayside Place Hakata đến Saitozaki ở Uminonakamichi. Hoặc đi tàu trên Tuyến Uminonakamichi (từ Hakata đổi ở Kashii) đến các ga Gannosu, Uminonakamichi hoặc Saitozaki, nơi bạn sẽ tìm thấy các ga dành cho xe đạp.
Thông tin thêm: Du lịch bằng xe đạp Fukuoka

5. Bảo tàng thủ công truyền thống Yame và trải nghiệm làm giấy Nhật Bản

Tại thành phố Yame, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Thủ công Truyền thống. Tại đây, bạn có thể thưởng thức vô số triển lãm, tất cả đều được làm thủ công, từ đèn lồng và búp bê hina đến áo giáp và đền thờ Phật giáo (bao gồm cả đền thờ lớn nhất Nhật Bản).

Bạn cũng có thể học cách chế tạo các mặt hàng bằng giấy washi truyền thống của Nhật Bản, tiến thêm một bước ngoài việc đến thăm Nhật Bản và bước vào trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản.

Thử sức với nghề thủ công và trang trí đồ gỗ
Thử sức với nghề thủ công và trang trí đồ gỗ

Đến đây bằng cách nào: Mất 15 phút đi taxi từ Ga Hainuzuka trên Tuyến Kyushu Shinkansen. Bảo tàng nằm ở trung tâm thành phố Yame gần Phòng trà Konomi Honke.
Địa chỉ: 2-123-2 Motomachi, thành phố Yame, tỉnh Fukuoka 834-0031
Cách đặt chỗ:  lưu ý rằng việc đặt chỗ hiện chỉ có thể được thực hiện bằng tiếng Nhật. Giá từ ¥600-800.
Thông tin thêm: Bảo tàng Thủ công truyền thống (chỉ có tiếng Nhật)

6. Phòng trà Konomi Honke

Khi đến thăm Yame, một trong những vùng trồng chè hàng đầu ở Nhật Bản, Phòng trà Konomi Honke là nơi lý tưởng để thưởng thức trà của vùng một cách đúng đắn nhất. Bạn sẽ tham gia vào một buổi trà đạo đẹp mắt và thưởng thức món matcha (trà xanh nghi lễ) ngon nhất trong đời trong một tòa nhà lịch sử và tráng lệ của Nhật Bản.

Vừa đẹp vừa ngon
Vừa đẹp vừa ngon

Đừng quên rằng Yame-cha là một trong những loại trà xanh được đánh giá cao nhất ở một đất nước nổi tiếng thế giới về trà xanh!

Đến đây bằng cách nào: Mất 15 phút đi taxi từ Ga Hainuzuka trên Tuyến Kyushu Shinkansen. Phòng trà ở trung tâm thành phố Yame nằm gần Bảo tàng Thủ công Truyền thống Yame.
Địa chỉ: 126 Motomachi, thành phố Yame, tỉnh Fukuoka 834-0031
Cách đặt chỗ: Trà đạo từ ¥756 – lưu ý rằng việc đặt chỗ hiện chỉ có thể được tiến hành bằng tiếng Nhật.
Thông tin thêm: Phòng trà Konomi Honke (chỉ có tiếng Nhật)

7. Trải nghiệm bảo tàng đồ gỗ Okawa

Thành phố Okawa, trong 460 năm qua, đồng nghĩa với nghề thủ công bằng gỗ mỹ nghệ và đồ nội thất bằng gỗ chất lượng cao. Bảo tàng đồ gỗ này trưng bày các tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ nổi tiếng và một phần lớn về kumiko, một phong cách đồ gỗ của Nhật Bản với thiết kế phức tạp không sử dụng bất kỳ đinh hay vít nào.

Tại đây, bạn có thể học cách thực hiện bằng cách tham gia một trong những hội thảo mà bảo tàng tổ chức. Thật dễ dàng để trẻ em có thể tạo ra mảnh kumiko của riêng mình.

Đến đây bằng cách nào: Đi taxi 10 phút từ Ga Yakabe trên Tuyến Nishitetsu Tenjin-Omuta hoặc 20 phút đi taxi từ Ga Hainuzuka trên Tuyến Kyushu Shinkansen.
Địa chỉ: 1231-2 Mitsumaru, thành phố Okawa, tỉnh Fukuoka 831-0026
Cách đặt: Liên hệ woodworkmuseum @ shirt.ocn.ne.jp. Chi phí hội thảo ¥1,500
Thông tin thêm: Bảo tàng đồ gỗ Okawa (chỉ có tiếng Nhật)

8. Du thuyền Yanagawa

Những chuyến tham quan bằng thuyền này (‘kawakudari’, nghĩa đen là “đi về phía hạ lưu”) điều hướng qua các con kênh rộng lớn của Yanagawa, được coi là Venice của Nhật Bản. Chuyến đi của bạn trên một trong những chiếc thuyền dài bằng phẳng không có động cơ, được đẩy bởi một hoa tiêu bằng một cây sào dài, sẽ đi qua những tòa nhà lịch sử và những con đường rợp bóng liễu xinh đẹp với đầy những quán cà phê và nhà hàng chuyên về lươn nước ngọt, món ngon địa phương.

Bạn có thể tận hưởng chuyến tham quan kéo dài 30 phút hoặc 1 giờ, theo nhóm hoặc trên thuyền thuê riêng với chỗ ngồi thoải mái hơn và tùy chọn chọn hành trình của chuyến tham quan hoặc thực hiện vào buổi tối.

Đến đây bằng cách nào: Lối vào cách ga Nishitetsu Yanagawa 5 phút đi bộ. Sau chuyến đi, đón xe buýt đưa đón trở lại điểm xuất phát hoặc nhà ga.
Thông tin thêm: Yanagawa Kankyo Kaihatsu

9. Shiro Kunimitsu: Kiếm Nhật

Sử dụng thanh kiếm Nhật của riêng bạn dưới sự hướng dẫn của một nghệ nhân bậc thầy giàu kinh nghiệm tại Shiro Kunimitsu. Trải nghiệm độc đáo này, được gọi là Tameshigiri (nghệ thuật cắt thử), sẽ giúp bạn học các kỹ thuật và tư thế phù hợp, trước khi cắt xuyên qua một cây cột mục tiêu (một lớp goza cuộn lại, được sử dụng trên chiếu tatami). Kiếm Nhật vốn là công cụ tinh túy của võ sĩ đạo, đã đạt đến trình độ thủ công tinh xảo cao nhất. Gần Yanagawa, ở thành phố Omuta, Shiro Kunimitsu đã tiếp tục truyền thống rèn kiếm trong hơn 230 năm cho đến thời kỳ hiện đại, khiến địa điểm này trở thành một địa điểm tuyệt vời để bạn tự mình thử sử dụng chúng.

Đến đây bằng cách nào: Đi bộ 2 phút từ Ga Kuranaga trên Tuyến Nishitetsu Tenjin-Omuta; bạn cũng có thể đến đây bằng cách đi taxi 5 phút từ Ga Yoshino trên Tuyến JR Kagoshima.
Địa chỉ: 105-1 Kuranaga, thành phố Omuta, tỉnh Fukuoka 837-0906
Cách đặt chỗ: Giá phiên là 3.000 yên mỗi người, tối thiểu 5 người mỗi lần đặt chỗ – lưu ý rằng việc đặt chỗ chỉ được thực hiện bằng tiếng Nhật.
Thông tin thêm: Shiro Kunimitsu (chỉ bằng tiếng Nhật)

10. Dệt may Hakata-Ori

Niềm tự hào lớn nhất của nghề thủ công truyền thống của Fukuoka là hàng dệt Hakata-ori. Những loại vải được thiết kế tinh xảo và có hoa văn đặc biệt này đã được sử dụng trong hơn 800 năm. Bảo tàng Dân gian Hakata Machiya có các phòng triển lãm trong các tòa nhà truyền thống của Nhật Bản đã được khôi phục đẹp mắt, trưng bày nhiều cách sử dụng Hakata-ori cũng như tìm hiểu các truyền thống địa phương khác. Bạn có thể xem các tác phẩm bảo tàng nổi tiếng về chất lượng và vẻ đẹp, mua các mặt hàng trong cửa hàng lưu niệm và thậm chí có thể tham gia hội thảo giới thiệu quy trình dệt.

Nghệ thuật và chức năng gặp nhau ở Hakata-Ori
Nghệ thuật và chức năng gặp nhau ở Hakata-Ori

Đến đây bằng cách nào: 15 phút đi bộ hoặc 5 phút đi taxi từ Ga Hakata ở Thành phố Fukuoka, gần Đền Kushida.
Thông tin thêm: Bảo tàng dân gian Hakata Machiya

Tỉnh Fukuoka là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Nhật Bản, và thật dễ hiểu tại sao. Nó kết hợp một cách kỳ diệu lối sống nhộn nhịp của Tokyo, và sự quyến rũ, văn hóa và truyền thống của Kyoto. Từ ẩm thực đến nghệ thuật, từ lịch sử đến cuộc sống về đêm, Fukuoka sẽ không ngừng làm bạn ngạc nhiên.

Theo: japantravel.

Vậy bạn nghị xem trong Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO bạn có được trải nghiệm một trong những thứ thú vị như trên không nhỉ. Cho chúng tôi biết nhé.

Bài viết liên quan
preloader