10 Trò chơi Team Building trong văn phòng

Văn phòng sẽ bớt nhàm chán hơn với 10 Trò chơi Team Building trong văn phòng này nhé. Tổ chức các sự kiện Team Building ngũ trong văn phòng là việc làm thiết thực đối với các công ty đang gặp khó khăn trong việc tập hợp lực lượng lao động ngoài giờ hành chính. Lập kế hoạch tổ chức sự kiện Team Building tại văn phòng tạo ra mối liên kết tích cực giữa nhân viên của bạn và nơi làm việc của họ.

10 Trò chơi Team Building trong văn phòng
10 Trò chơi Team Building trong văn phòng

Nếu bạn đang tìm cách giúp nhân viên của mình thúc đẩy nhanh chóng về tinh thần, sự tự tin hoặc mức độ tương tác, tổ chức các hoạt động Team Building của bạn tại văn phòng là một giải pháp thuận tiện và hiệu quả về chi phí. Nhưng nếu bạn có kế hoạch khách hơn cho các chương Trình Tour Du lịch kết hợp Team Building cho nhân viên mình thì bạn cũng cân nhắc liên lạc với công ty du lịch META nhé. META sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn.

10 Trò chơi Team Building trong văn phòng‍

1. Trò chơi giao tiếp

Trò chơi giao tiếp là một trò chơi nối tiếp từ trò chơi nổi tiếng “Điện thoại”, trong đó người chơi phải cố gắng truyền một thông điệp — được tạo thành từ một loạt các chuyển động thể chất — từ đầu dây này sang đầu dây kia.

Trò chơi kiểm tra kỹ năng quan sát và giao tiếp của nhân viên đồng thời khuyến khích những người chơi nhút nhát ra khỏi vỏ bọc của họ.

Tuyệt vời cho: Giao tiếp, phá vỡ băng
‍Thời gian bảo dưỡng: 10 phút
‍Người chơi: 8+
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi Trò chơi Giao tiếp

Để chơi Trò chơi giao tiếp, hãy sắp xếp những người chơi thành một hàng cách nhau khoảng sải tay, quay mặt về cùng một hướng.

Người chơi đầu tiên phải đưa ra một thói quen kịch câm ngắn bao gồm hai đến ba hành động. Sau đó, họ sẽ gõ vào vai của người trước mặt (người này sau đó sẽ quay mặt về phía họ) và thực hiện chuỗi động tác của họ.

Người chơi thứ hai nên quan sát cẩn thận vì sau đó họ phải thực hiện trình tự tương tự với người trước mặt. Không nên nói chuyện hoặc các hình thức giao tiếp khác trong trò chơi.

Quá trình này lặp lại cho đến khi người cuối cùng trong hàng nhìn thấy và lặp lại chuỗi cử chỉ. Nếu dãy số cuối cùng khớp với dãy số bắt đầu thì đội đó đã thành công.‍

2. Thoát khỏi văn phòng

Phòng thoát hiểm là một hoạt động Team Building nổi tiếng và phù hợp hoàn hảo với môi trường văn phòng. Mặc dù chất lượng sẽ thấp hơn sự kiện thoát hiểm phòng chuyên nghiệp nhưng bạn vẫn có thể hớp hồn người chơi bằng cốt truyện độc đáo và hàng loạt câu đố, thử thách khó nhằn.

Tuyệt vời cho: Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm, giao tiếp
‍Duration: 1-2 giờ
‍Người chơi: 5-15
‍Bạn sẽ cần: Một cốt truyện hấp dẫn với mục tiêu cuối cùng, một không gian rộng lớn, một loạt các vấn đề và thách thức cần giải quyết
Cách chơi Thoát khỏi văn phòng

Hay là thoát khỏi văn phòng và tham gia ngay vào Tour du lịch kết hợp Team Building nhỉ
Hay là thoát khỏi văn phòng và tham gia ngay vào Tour du lịch kết hợp Team Building nhỉ

Phác thảo một cốt truyện độc đáo sẽ hướng dẫn người chơi của bạn vượt qua một loạt thử thách. Dễ dàng nhất là bắt đầu với mục tiêu cuối cùng, chẳng hạn như hack máy tính văn phòng để tăng ngân sách cho bữa tiệc Giáng sinh, sau đó phát triển các câu đố và thử thách của bạn từ đó.

Sau khi bạn đã thiết kế và sắp xếp lối thoát khỏi văn phòng của mình, những người chơi phải làm việc như một nhóm để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Bạn có thể truyền cảm hứng cho người chơi để hoàn thành các thử thách nhanh hơn bằng cách thêm tín dụng đồ uống cho bữa tiệc Giáng sinh cho mỗi thử thách hoàn thành thành công. Hãy sáng tạo và vui vẻ thiết kế lối thoát văn phòng của riêng bạn!

T‍hật ra chúng ta hàng năm cũng nên thoát khỏi văn phòng bằng những chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building mà công ty đứng ra tổ chức cho toàn thể cán bộ nhân viên chúng ta. Để chúng ta vừa được đi du lịch, vừa được vui chơi thoả thích mà vừa được tham gia các hoạt động Team Building như các game điển hình trên truyền hình như The Amazing Race, Need For Speed…….để gắn kết nhau hơn.

3. Kêu lên

Kêu lên là một trò chơi đơn giản được thiết kế để nâng cao tinh thần và khuyến khích nhân viên thừa nhận những thành tích của người khác và chính họ. Trò chơi có thể được kết hợp vào ngày làm việc và do đó không làm gián đoạn năng suất.

Tuyệt vời cho: Đánh giá cao, nâng cao tinh thần, nói trước công chúng
‍Thời gian bảo dưỡng: 2-3 phút
‍Người chơi: 1
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi Kêu lên

Để chơi Kêu lên, một người mỗi ngày sẽ có cơ hội gọi ra thành tích gần đây của bản thân và thành tích của đồng nghiệp trong phòng. Trò chơi quá khứ nhanh này là một cách dễ dàng để thúc đẩy sự tích cực và đánh giá cao trong văn phòng.‍

4. Chuỗi giấy

Paper Chains là một trò chơi đơn giản có thể chơi theo nhóm lớn và nhỏ. Trò chơi nêu bật tầm quan trọng của giao tiếp và yêu cầu nhân viên làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề.

Tuyệt vời cho: Kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề
‍Duration: 5-10 phút
‍Người chơi: 6+
‍Bạn cần: Tờ giấy, băng dính, kéo
Cách chơi Chuỗi giấy

Để chơi Paper Chains, hãy chia người chơi của bạn thành các nhóm có quy mô bằng nhau và yêu cầu họ phân bổ một người lãnh đạo. Sau khi đã chọn được người lãnh đạo, hãy yêu cầu họ rời khỏi phòng, sau đó bạn sẽ giải thích riêng về luật chơi.

Luật chơi: Mục đích của trò chơi là tạo ra chuỗi giấy dài nhất có thể bằng cách sử dụng các khoản thu hồi được cung cấp. Người chơi CHỈ có thể sử dụng tay thuận của họ và không được phép nói chuyện sau khi bộ đếm thời gian bắt đầu.

Sau khi các quy tắc đã được giải thích, các nhà lãnh đạo có thể vào lại phòng, nơi họ có 30 giây để giải thích các quy tắc cho nhóm của mình. Sau 30 giây trôi qua, các đội có ba phút để hoàn thành thử thách. Đội nào có chuỗi giấy dài nhất khi hết ba phút sẽ thắng cuộc.

5. Vẽ mù

Vẽ mù là một trò chơi đơn giản có thể chơi với ít nhất 2 người chơi. Trò chơi kiểm tra khả năng giao tiếp, lắng nghe và đổi mới của người chơi dựa trên các hướng dẫn mà họ được đưa ra.

Tuyệt vời cho: Làm việc nhóm, kỹ năng liệt kê, kỹ năng giao tiếp
‍Thời gian bảo dưỡng: 2-3 phút
‍Người chơi: 2+
‍Bạn sẽ cần: Bút, giấy, hình ảnh tham khảo
Cách chơi Vẽ mù

Vẽ mù
Vẽ mù

Để chơi Vẽ mù, yêu cầu người chơi xếp thành từng cặp và yêu cầu họ ngồi đối diện nhau. Một người chơi được đưa cho một hình ảnh và người kia là bút và giấy.

Người có hình ảnh cố gắng mô tả hình ảnh trước mặt họ để người chơi khác có thể vẽ nó, chỉ dựa trên hướng dẫn họ được đưa ra. Sau một vài phút, yêu cầu người chơi dừng lại và khuyến khích họ phân tích cách giao tiếp của họ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.‍

6. Văn phòng FM

Office FM là tất cả về chia sẻ và nghe nhạc và nó rất tốt để thúc đẩy tinh thần và khuyến khích nhân viên cộng tác trong một dự án thú vị.

Tuyệt vời cho: Hợp tác, thúc đẩy tinh thần
‍Duration: N / A
‍Người chơi: 2+
‍Bạn sẽ cần: Quyền truy cập vào dịch vụ phát trực tuyến nhạc
Cách phát Office FM

Để phát Office FM, hãy mời các thành viên trong nhóm cộng tác trên danh sách phát được chia sẻ trên dịch vụ phát trực tuyến nhạc bạn đã chọn. Ví dụ, bạn có thể đề xuất một chủ đề khác nhau mỗi tuần và yêu cầu mỗi người đóng góp hai bài hát.‍

7. Người sói

Điển hình là một trò chơi được chơi bởi bạn bè và gia đình, Ma sói là một trò chơi bài đơn giản đòi hỏi sự khôn ngoan của cả hai bên để giành chiến thắng. Trò chơi cải thiện tư duy phản biện và kỹ năng thảo luận nhóm có thể có tác dụng tích cực trong các cuộc họp trong tương lai.

Tuyệt vời cho: Tư duy phản biện, thảo luận nhóm, giao tiếp
‍Duration: 10-20 phút
‍Người chơi: 7-15
‍Bạn sẽ cần: Trò chơi bài ma sói
Cách chơi Ma sói

Bạn có thể tìm thấy một bộ quy tắc hoàn chỉnh bằng cách truy cập trang web Ma sói chính thức.‍

8. Bãi mìn

Minefield là một trò chơi tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho căn phòng và kiểm tra kỹ năng giao tiếp và lắng nghe của nhân viên của bạn. Các quy tắc rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm một không gian rộng mở trong văn phòng của bạn.

Tuyệt vời cho: Kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp, năng lượng
Thời lượng: 10 phút
‍Người chơi: 6+
‍Bạn cần: Đồ vật mềm (bóng bay, cốc, đồ chơi mềm, v.v.), không gian rộng mở
Cách chơi Minefield

Để chơi bãi mìn, hãy rải các vật mềm của bạn một cách ngẫu nhiên trên sàn, sau đó chia người chơi của bạn thành các đội và yêu cầu một trong số họ đeo khăn bịt mắt.

Khi trò chơi bắt đầu, những người chơi khác phải ở sau vạch xuất phát và gọi ra hướng dẫn bằng lời nói cho đồng đội bị bịt mắt của họ. Người chơi bị bịt mắt của đội nào về đích trước mà không chạm vào bất kỳ đồ vật nào sẽ thắng. Nếu tất cả người chơi bị bịt mắt chạm vào một đồ vật thì người đi được xa nhất sẽ thắng.

9. Bức tường bộ nhớ

Memory Wall là một cách tuyệt vời để đưa một số rung cảm tốt và tích cực vào không gian văn phòng của bạn. Trò chơi khuyến khích người chơi nhớ lại những kỷ niệm vui vẻ và thể hiện sự đánh giá cao đối với đồng nghiệp của họ.

Tốt cho: Thúc đẩy tinh thần, xây dựng sự tích cực, thể hiện sự đánh giá cao
‍Duration: 10-20 phút
‍Người chơi: 6+
‍Bạn sẽ cần: Giấy và bút, băng dính, một khoảng trống trên tường
Cách chơi Memory Wall

Để chơi Bức tường ký ức, hãy tập hợp nhóm của bạn và trao cho mỗi người tham gia một cây bút và một mảnh giấy. Sau đó, hãy cho họ một chút thời gian để khảo sát căn phòng và ghi lại những kỷ niệm tích cực mà họ đã kết nối với người đó. Đây có thể là những dự án mà họ đã cùng nhau thực hiện, một giờ nghỉ trưa mà họ yêu thích hoặc một trải nghiệm được chia sẻ.

Khi hết thời gian, hãy phát những mảnh giấy mới cho mỗi người và yêu cầu họ lập nhóm với người mà họ có chung kỉ niệm và cùng nhau vẽ về kỉ niệm đó.

Khi bạn đã có tất cả những kỷ niệm và bản vẽ, hãy ghim chúng lên tường để lan tỏa một số màu sắc và sự tích cực khắp văn phòng.‍

10. Xếp hàng sinh nhật

Xếp hàng sinh nhật là một trò phá băng vui nhộn để giới thiệu vào đầu buổi Team Building của bạn. Trò chơi đơn giản và không yêu cầu bất kỳ đạo cụ nào khiến nó trở nên hoàn hảo cho văn phòng.

Tuyệt vời cho: Giải quyết vấn đề, giao tiếp
‍Duration: 5-10 phút
‍ Người chơi: 7-10
‍Bạn sẽ cần: N / A
Cách chơi Xếp hàng sinh nhật

Tuy nhiên nếu được tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building và tổ chức sinh nhật ngoài trời thì tuyệt biết mấy
Tuy nhiên nếu được tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building và tổ chức sinh nhật ngoài trời thì tuyệt biết mấy

Để chơi Xếp hàng sinh nhật, yêu cầu những người chơi đứng thành hàng cạnh nhau. Mục đích của trò chơi là để người chơi sắp xếp theo thứ tự từ sinh nhật sớm nhất đến sinh nhật muộn nhất (chỉ tháng và ngày) trước khi hết giờ.

Dễ dàng phải không? Chà, có một cơ hội! Người chơi không thể nói mà phải sử dụng tín hiệu tay và cử động cơ thể để thông báo ngày sinh của mình.

Bài viết liên quan