10 ý tưởng Team Building toàn cầu tốt nhất cho công việc

Ý tưởng Team Building toàn cầu là các hoạt động giúp những người lao động phân tán về mặt địa lý hình thành các kết nối mới và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề của họ. Những ý tưởng này bao gồm các cuộc thảo luận về sách, Từ điển trực tuyến và các phiên sức khỏe trực tuyến. Team Building toàn cầu là một cách tiếp cận tuyệt vời để cải thiện giao tiếp, thúc đẩy ý thức cộng đồng, tăng cường kết nối và nâng cao tinh thần tại những nơi làm việc phân bổ về mặt địa lý. Nhưng hiền nhiên rồi, vì hoàn cảnh địa lý nên nếu chúng ta có được môt chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho toàn cầu thì đó là một nhiệm vụ độc đáo.

10 ý tưởng Team Building toàn cầu tốt nhất cho công việc
10 ý tưởng Team Building toàn cầu tốt nhất cho công việc

Các hoạt động này cũng liên quan đến trò chơi Team Buildingtrực tuyến, hoạt động Team Building ảo và hoạt động nhóm ảo. Nhiều bài tập trong số này cũng có thể đóng vai trò là các hoạt động hòa nhập và đa dạng ảo.

10 ý tưởng Team Building toàn cầu tốt nhất cho công việc

Vì nhiều nơi làm việc hiện đại sử dụng nhân viên từ xa từ các địa điểm phân tán về mặt địa lý, nên các bài tập Team Building ảo đã trở nên phổ biến hơn. Những hoạt động này là một cách tuyệt vời để giới thiệu các thành viên mới trong nhóm, tăng cường sự tham gia của nhân viên và thúc đẩy sự gắn kết để duy trì các nhóm thành công và sự hợp tác xuyên quốc gia. Sau đây là các hoạt động Team Building toàn cầu mà bạn có thể xem xét. Và đặc biệt sau 10 ý tưởng này thì bạn cũng có thể nghĩ đến việc thực hiện Tour du lịch kết hợp Team Building với nhóm toàn cầu.

1. Mô hình ý tưởng

Mô phỏng ý tưởng là một thử thách giải quyết vấn đề đòi hỏi bạn phải sử dụng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình để phát triển các giải pháp cho các vấn đề kinh doanh hàng ngày. Những thách thức khuyến khích “tư duy bên” nhằm mục đích khơi dậy trí tưởng tượng của người tham gia bằng cách thúc đẩy nhân viên xem xét các giải pháp cho các vấn đề từ những quan điểm mới. Các bài tập Team Building yêu cầu người tham gia sử dụng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của họ là một cách tuyệt vời để hiểu nhau hơn và có một số niềm vui trong quá trình này. Tất nhiên, một số câu hỏi có câu trả lời tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhóm của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cuộc thảo luận và giải quyết vấn đề sau đó.

Bạn có thể tạo Tài liệu Google nêu chi tiết vấn đề cụ thể. Sau đó, cấp cho mỗi người tham gia quyền truy cập để chỉnh sửa tài liệu, từng người một. Mỗi nhân viên sẽ viết ý tưởng của họ để giải quyết vấn đề và nhân viên tiếp theo trong hàng đợi có thể viết một ý tưởng khác hoặc thêm thông tin đầu vào của họ vào câu lệnh trước đó.

2. Phân tán ảo

Scattergories là một thách thức lớn về tinh thần. Hoạt động khuyến khích suy nghĩ ban đầu bằng cách kiểm tra khả năng suy nghĩ nhanh của người chơi khi họ sử dụng một chữ cái đầu nhất định để đặt tên cho các đối tượng trong một danh mục cụ thể. Trò chơi này phù hợp nhất với các nhóm từ hai đến sáu người chơi, mặc dù các nhóm người chơi nhỏ hơn được chào đón chơi trong các phòng đột phá.

Người tham gia có thể điền vào biểu mẫu kỹ thuật số hoặc người tổ chức có thể chia sẻ danh sách trên màn hình của họ và người chơi có thể sao chép và dán câu trả lời của họ vào cuộc trò chuyện. Sau khi vòng bắt đầu, người chơi sẽ có hai phút để nghĩ ra câu trả lời cho từng lời nhắc, sau đó người điều hành sẽ cho điểm theo quy tắc. Khía cạnh thú vị của trò chơi này nằm ở sự đa dạng của các câu trả lời. Ví dụ: nhân viên ở các quốc gia khác nhau có thể đưa ra những phản hồi độc đáo dựa trên văn hóa của họ, đây là cơ hội học hỏi thú vị cho những người chơi khác. Ví dụ, đối với thể thao, một nhân viên ở Mỹ có thể viết môn leo núi, trong khi một nhân viên ở Ấn Độ có thể viết môn cricket.

3. Mô phỏng máy tính bảng trực tuyến

Bài tập Team Building này rất hữu ích nếu bạn muốn tập trung vào các vấn đề kinh doanh trong văn phòng toàn cầu. Để bắt đầu, hãy tạo ra một vấn đề thường phát sinh tại công ty của bạn. Bước tiếp theo là giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng mô phỏng trên mặt bàn. Các tổ chức, bao gồm sở cứu hỏa, quân đội và các tập đoàn kỹ thuật, thường tham gia vào các cuộc diễn tập này.

Khi xử lý những vấn đề này trong thế giới thực, việc tìm ra giải pháp có thể mất nhiều thời gian do thời gian giao tiếp bị chậm trễ. Các bài tập trên bàn cho phép bạn tập trung vào quá trình ra quyết định và các hướng hành động thay thế trong vài phút thay vì hàng giờ. Do sự khác biệt về múi giờ, các sự cố công việc thường có thể không được giám sát, đang chờ đồng bộ hóa giờ làm việc. Hoạt động này mang đến một cơ hội duy nhất để tìm hiểu về cách tiếp cận giải quyết vấn đề của nhóm bạn.

4. Thảo luận về sách

Bạn có thể giúp nhân viên của mình phát triển chuyên nghiệp bằng cách khuyến khích họ đọc sách thường xuyên. Hơn nữa, việc giới thiệu các cuộc trò chuyện về cuốn sách kéo dài năm phút sẽ thúc đẩy đối thoại cởi mở về các chủ đề khác nhau. Hoạt động này là hoàn hảo để mài giũa khả năng của bạn và có được sự tự tin trước khán giả. Tất cả những người tham gia nên đọc cùng một cuốn sách hoặc bài báo và cam kết giới hạn thời gian để các cuộc trò chuyện về sách có hiệu quả. Sau đó, sau thời hạn đọc, mọi người tham gia sẽ có cơ hội chia sẻ suy nghĩ của họ về cuốn sách thông qua cuộc gọi nhóm. Ý tưởng này có thể thúc đẩy sự tự tin của nhân viên bằng cách cho phép họ nói lên quan điểm của mình bất chấp khả năng nhận được phản hồi tiêu cực.

5. Mở Micrô

Hoạt động này giống như một chương trình tài năng nhỏ. Bạn có thể cho mọi người một phút để nghĩ về những sở thích hoặc kỹ năng độc đáo mà họ có hoặc thích làm và biểu diễn cho nhóm. Nhân viên có thể chia sẻ bất cứ điều gì họ tin rằng sẽ thú vị cho nhóm, cho dù là một câu chuyện, một trò đùa hay chơi ghi-ta trên video. Bạn có thể sử dụng hoạt động này như một công cụ phá băng hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện trong cuộc họp tiếp theo của mình. Theo nghiên cứu, cuộc trò chuyện nhỏ có thể giúp xây dựng lòng tin và sự gắn kết của nhóm. Ngoài ra, hoạt động này mang đến một cơ hội duy nhất để tìm hiểu về văn hóa và truyền thống của mỗi công nhân.

6. Tiệc GIF

Vì GIF có thể dễ dàng chia sẻ trong hầu hết các nền tảng giao tiếp trực tuyến nên tùy chọn này là một bài tập Team Building trực tuyến đơn giản nhưng hiệu quả. Một hoạt động dựa trên hình ảnh như Bữa tiệc GIF có thể giúp nhóm của bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ. Các nhân viên trong nhóm nên gửi lời cảm ơn tới một đồng nghiệp khác trong nhóm về một nhiệm vụ mà họ đã hoàn thành gần đây hoặc liên tục làm tốt, sau đó chọn một GIF thích hợp để bày tỏ lời khen ngợi của họ. Sau khi mọi người đã chọn một GIF, họ có thể đưa ra những lời khen ngợi cá nhân và chia sẻ lựa chọn của họ. Bạn cũng có thể cung cấp cho nhân viên lời nhắc phản hồi ở dạng GIF. Ví dụ: “kế hoạch cuối tuần” hoặc “khi đồng nghiệp mang đồ ăn đến”.

7. Đoán xem câu trả lời của ai

Đối với hoạt động này, yêu cầu mọi thành viên trong nhóm trả lời cùng một câu hỏi. Nên sử dụng một câu hỏi sẽ gợi ra nhiều câu trả lời khác nhau, chẳng hạn như “Con vật cưng đầu tiên của bạn là gì?” “Nơi sinh của bạn ở đâu?” hoặc “Hương vị kem yêu thích của bạn là gì?” Mỗi người tham gia nên trả lời và gửi câu trả lời của họ trong một tin nhắn riêng cho người học. Người dẫn chương trình nên đọc to các câu trả lời và yêu cầu cả nhóm cố gắng tìm ra ai đã viết từng câu trả lời.

Điều hấp dẫn là mọi người tham gia phải đồng ý về từng câu trả lời. Bất cứ ai có giải pháp phải che giấu sự thật rằng họ biết nó bằng cách hành động như thể họ không biết. Bạn có thể tiết lộ danh tính của nhân viên sau khi mọi người tham gia đã bỏ phiếu. Hoạt động này thách thức các thành viên trong nhóm suy nghĩ sáng tạo để thu thập kiến ​​thức lẫn nhau.

8. Thu hồi nhanh

Nhớ lại nhanh là một bài tập tuyệt vời để gắn kết và ghi nhớ nhóm. Đối với hoạt động này, bạn sẽ đặt một câu hỏi cho nhóm và yêu cầu người tham gia chia sẻ suy nghĩ của họ. Tốt hơn là đặt câu hỏi với câu trả lời thẳng thắn. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu giới thiệu sách, chương trình hoặc phim. Bạn cũng có thể hỏi nhân viên màu sắc hoặc món ăn yêu thích của họ là gì. Bạn có thể cố gắng sắp xếp câu hỏi của mình sao cho nó tiết lộ một sự thật thú vị về cá nhân đó.

Sau khi mọi người tham gia đã nói, hãy yêu cầu họ nhớ câu trả lời của nhân viên khác. Người chơi không thể lặp lại thông tin mà người khác đã đề cập. Khi số lượng manh mối giảm, độ khó của trò chơi tăng lên. Nhóm có thể hỗ trợ một cá nhân đang gặp khó khăn. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng mọi công nhân đều tham gia vào trò chơi và tốc độ không bao giờ chậm lại.

9. Từ điển Emoji

Đối với hoạt động này, hãy yêu cầu mọi người tham gia thay phiên nhau chia sẻ một câu chuyện thú vị về một dự án công việc gần đây hoặc những gì họ trải nghiệm gần đây. Tuy nhiên, nhân viên của bạn chỉ có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc để thể hiện bản thân. Những người còn lại trong nhóm sau đó sẽ hợp tác để xác định ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc. Cuối cùng, nhóm có thể tham gia vào cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi tiếp theo cho người gửi biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, cách duy nhất để người tham gia có thể trả lời là sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc hơn. Hoạt động này có thể đưa một số sự hài hước rất cần thiết vào những bối cảnh thường căng thẳng.

10. Máy làm mát nước ảo

Máy làm mát nước ảo là một không gian trực tuyến mà nhân viên của bạn có thể truy cập và trò chuyện khi họ cần nghỉ ngơi. Thiết lập cuộc họp Zoom và để nó mở trong suốt ngày làm việc cho phép người tham dự có thể vào và ra tùy thích. Bạn cũng có thể tạo một kênh Slack được chỉ định. Ý tưởng này phù hợp với các nhóm vừa chuyển từ môi trường văn phòng điển hình sang làm việc từ xa hoặc cho các nhóm trong các lĩnh vực coi trọng sự tương tác liên tục.

Những nhân viên đã từng làm việc từ xa và hiếm khi tương tác với đồng nghiệp của họ có thể không coi trọng khu vực chung để nghỉ giải lao. Tuy nhiên, có thể hữu ích nếu mọi người có thói quen tụ tập đều đặn để nghỉ ngơi và thảo luận.

Sự kết luận

Khi đề cập đến việc cải thiện tinh thần đồng đội xuyên biên giới, các bài tập Team Building được ưu tiên hàng đầu. Ngoài việc tạo điều kiện làm quen và phát triển các mối quan hệ làm việc đáng tin cậy, các ý tưởng Team Building toàn cầu cho phép nhân viên thoải mái và vui vẻ.

Hầu hết các ý tưởng trong bài viết này là các bài tập Team Building đầu vào thấp. Tập hợp một đội mạnh đòi hỏi nỗ lực, nhưng nó không nhất thiết phải là một việc vặt. Các hoạt động Team Buildingm trực tuyến này sẽ ảnh hưởng ngay lập tức và tích cực đến tinh thần và kết quả làm việc. Bạn và đồng đội của bạn có thể quyết định cấu trúc tốt nhất cho nhóm của bạn.

Câu hỏi thường gặp: Ý tưởng Team Building toàn cầu

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về ý tưởng Team Building toàn cầu:

Ý tưởng Team Building toàn cầu là gì?

Ý tưởng Team Building toàn cầu là các hoạt động mà nhân viên ở các địa điểm khác nhau có thể cùng nhau tận hưởng. Những ý tưởng này có thể thúc đẩy sự tham gia và gắn kết của nhân viên tại nơi làm việc.

Một số hoạt động Team Building tốt cho các nhóm ở các quốc gia khác nhau là gì?

Một số ý tưởng hay bao gồm micrô mở, săn xác thối từ xa, nấu ăn theo nhóm và chia sẻ công thức. Bạn cũng có thể tổ chức một phiên chăm sóc sức khỏe ảo cho nhóm của mình.

Làm thế nào để bạn mang các đội ở các quốc gia khác nhau lại với nhau?

Việc khuyến khích tinh thần đồng đội giữa các thành viên đa dạng và phân tán về mặt địa lý có thể khó khăn. Tuy nhiên, một tổ chức có thể tập hợp các thành viên trong nhóm của mình lại với nhau. Mọi nhân viên sẽ có thể truy cập cùng một thông tin bất kể họ ở đâu để liên lạc thành công. Một ý tưởng hay là có một vị trí trung tâm nơi nhân viên có thể tụ tập và ở trên cùng một trang, chẳng hạn như kênh Slack đã đóng.

Có thực hiện đượcTour du lịch kết hợp Team Building cho nhóm toàn cầu không?

Đây là câu hỏi hoàn toàn hóc búa, và câu trả lời là được, khi mà chúng ta đã có công nghệ hỗ trợ thì việc “truyền hình trực tiếp” sẽ không qua còn là bất khả thi cho việc Tour du lịch kết hợp Team Building cho nhóm toàn cầu. Tất nhiên cũng sẽ khó khăn. Chỉ cần nghiêm túc nghiên cứu và nhiệt tình tham gia là chúng ta có thể thực hiện được.

Bài viết liên quan