11 điều tốt nhất nên làm ở Krabi, Thái Lan

11 điều tốt nhất nên làm ở Krabi, Thái Lan: Khi nói đến việc đi Tour du lịch Thái Lan, Krabi có thể bị lu mờ bởi đảo Phuket gần đó, nhưng tôi nghĩ cả hai đều rất đẹp và đáng giá.

Krabi có rất nhiều hòn đảo, đền thờ và các khu nghỉ mát đẹp để khám phá và có thể dễ dàng đến được từ Phuket.

11 điều tốt nhất nên làm ở Krabi, Thái Lan
11 điều tốt nhất nên làm ở Krabi, Thái Lan

Dưới đây là 11 điều tốt nhất để làm ở Krabi, Thái Lan!

1. Tour Bốn Đảo

Các tour du lịch đảo phổ biến nhất từ ​​Krabi là tour du lịch bốn đảo. Có rất nhiều công ty bán tour du lịch này, và đôi khi có thể hơi đông đúc, nhưng quang cảnh hòn đảo đáng kinh ngạc rất đáng giá.

Tour Bốn Đảo ở Krabi
Tour Bốn Đảo ở Krabi

Bốn hòn đảo chính mà bạn sẽ đến thăm trong chuyến du lịch này là Koh Poda, Koh Gai, Koh Tub và Koh Mor. Mỗi cái đều có những tính năng độc đáo của riêng mình và chúng đều tuyệt vời.

2. Đảo Poda

Về mặt kỹ thuật, Koh Poda là một phần của chuyến tham quan bốn đảo, nhưng chuyến này được đề cập riêng vì bạn có thể chụp một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan – chiếc thuyền đuôi dài với đảo đá thẳng đứng ở hậu cảnh.

Đảo Poda
Đảo Poda

Bãi biển chính ở Poda có một bãi cát trắng trải dài, và nếu bạn đi theo chiều kim đồng hồ quanh đảo thì bạn sẽ tìm thấy một số điểm ẩn mình ít đông đúc hơn.

3. Bãi biển Railay

Bãi biển Railay có tất cả: nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, spa, quán cà phê, cửa hàng đồ lặn, cửa hàng leo núi và một số quang cảnh đáng kinh ngạc.

Bãi biển Railay
Bãi biển Railay

Có rất nhiều khách sạn sang trọng cao cấp tại bãi biển này, nhưng nếu bạn có ngân sách tiết kiệm thì bạn vẫn có thể ghé thăm Railay bằng cách thực hiện một chuyến đi thuyền ngắn từ Thị trấn Krabi.

4. Bãi biển Ao Phra Nang

Ao Phra Nang là một trong những bãi biển hoành tráng nhất ở châu Á, vì vậy tất nhiên nó thuộc danh sách những điều tuyệt vời nhất để làm ở Krabi, Thái Lan!

Bãi biển Ao Phra Nang
Bãi biển Ao Phra Nang

Nơi này có những tháp đá khổng lồ ở hai đầu bãi biển và một hang động đá vôi lớn để khám phá ở đầu phía nam. Phra Nang cách Bãi biển East Railay 5 phút đi bộ ngắn ngủi.

5. Đảo Lading

Koh Lading là một hòn đảo tuyệt vời có thể đến được trong hành trình tham quan các đảo Hong từ Krabi.

Phía trước có một vịnh tự nhiên tuyệt vời, nơi các thuyền du lịch đậu, nhưng nếu bạn đi bộ một đoạn ngắn 5 phút, bạn sẽ đến bãi biển thứ hai với ít người hơn.

6. Đảo Phi Phi Don

Các đảo Phi Phi (Don và Leh) là hai hòn đảo có phong cảnh đẹp tuyệt vời gần Krabi mà bạn có thể đến trong chuyến tham quan trong ngày, nhưng tốt hơn hết bạn nên ở lại đây tham quan ít nhất vài ngày trước khi quay trở lại Krabi.

Hòn đảo chính là Phi Phi Don và nó có chỗ ở, nhà hàng, v.v. Bạn có thể thuê một tour du lịch bằng thuyền ở đây để khám phá thêm một số hòn đảo và bãi biển gần đó, hoặc chỉ cần ngồi quanh thị trấn và truy cập Wi-Fi tại một quán cà phê.

7. Vịnh Nui

Đây là một vịnh ẩn ở cuối phía bắc của đảo Phi Phi Don mà bạn có thể đến bằng thuyền kayak. Vịnh Nui không còn là một bí mật hoàn toàn nữa, nhưng các tour du lịch bằng thuyền phổ biến không đi đến đây và hầu như du khách vẫn chưa biết đến.

Vịnh Nui
Vịnh Nui

Nước màu ngọc lam ở đây thật đáng kinh ngạc và đó là một nơi tuyệt vời để lặn với ống thở.

8. Đảo Phi Phi Leh

Phi Phi Leh là hòn đảo chị em với Phi Phi Don, và nó có một số điểm đáng kinh ngạc. Được biết đến nhiều nhất là Vịnh Maya, là một bãi biển cát trắng ẩn (nhưng nổi tiếng) được bao quanh bởi những mỏm đá vôi khổng lồ.

Hầu hết các chuyến tham quan bằng thuyền đến Vịnh Maya cũng dừng lại ở Vịnh Loh Sama và sau đó là Đầm Pileh. Nước xung quanh hòn đảo này rất trong và xanh ngọc, trông giống như Listerine hay gì đó.

9. Đảo James Bond

Còn được gọi là Khao Phing Kan, hòn đảo này nổi tiếng với tảng đá cao 20 mét (65 foot) nhô lên trong vịnh. Đây cũng là địa điểm quay bộ phim James Bond những năm 1970, Người đàn ông với khẩu súng vàng.

Hòn đảo tự nhiên này chỉ là một trong số rất nhiều điều thú vị để xem ở Vịnh Phang Nga, có thể đến được từ Krabi trong một chuyến đi trong ngày.

10. Chùa Wat Kaew

Đây là một ngôi chùa Phật giáo màu trắng và đen ở Thị trấn Krabi, với kiến ​​trúc truyền thống của Thái Lan và những bức tượng rắn mát trên cầu thang dẫn lên nó.

Chùa Wat Kaew
Chùa Wat Kaew

Không có nhiều thứ để xem ở đây, nhưng bạn có thể tham quan miễn phí và chắc chắn rất đáng giá nếu bạn tình cờ đến Thị trấn Krabi. Có thể dễ dàng đi bộ từ khách sạn của tôi ở Thị trấn Krabi.

11. Đảo Phuket

Phuket chỉ cách Krabi một chuyến phà và đây là một hòn đảo lớn với nhiều nơi lưu trú và hoạt động giải trí. Bạn nên dành ít nhất vài ngày ở đây, ngay cả khi bạn định đặt chân ở Krabi.

Có rất nhiều bãi biển đẹp và nhà hàng ở Phuket, cũng như một số ngôi đền truyền thống của Thái Lan và nhiều hòn đảo khác để khám phá. Bạn thậm chí có thể chơi với hổ!

Thật vậy, hiện tại Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm tuy không có những địa đểm trên, nhưng trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những địa điểm trên và thiết kế ra một Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm khác sẽ có những địa điểm trên hoặc theo sự lựa chọn của quý khách !!!

Bài viết liên quan