11 lễ hội mùa hè hàng đầu của Nhật Bản

11 lễ hội mùa hè hàng đầu của Nhật Bản, theo khách du lịch: Ở Nhật Bản, các lễ hội địa phương được tổ chức quanh năm nhưng phải đến mùa hè thì lễ hội mới thực sự tỏa sáng, vì kỳ nghỉ hè đồng nghĩa với việc mọi người có thể tận hưởng khoảng thời gian nghỉ làm, nghỉ học hoặc đi học rất cần thiết, giúp họ có thêm thời gian để đi du lịch và trải nghiệm một số những lễ hội tuyệt vời nhất trong cả nước, thường có pháo hoa và bộ kimono mùa hè yukata.

11 lễ hội mùa hè hàng đầu của Nhật Bản
11 lễ hội mùa hè hàng đầu của Nhật Bản

Lễ hội mùa hè là một sự kiện tinh túy của Nhật Bản mà mọi người nên trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Vì vậy, nếu bạn may mắn được đi du lịch trong nước vào thời điểm này trong năm, lễ hội nào là tốt nhất để tham dự?

Đó là câu hỏi mà chuyên gia du lịch Hankyu Travel International sẵn sàng trả lời, với “Xếp hạng lễ hội mùa hè Nhật Bản” của họ, dựa trên số lượng người đăng ký cho các chuyến du lịch liên quan đến lễ hội mùa hè của họ vào năm ngoái. Mặc dù có tổng cộng tám bảng xếp hạng, nhưng mục hàng đầu hơi độc đáo vì nó kết hợp bốn lễ hội khác nhau lại với nhau, vì vậy, hãy bắt đầu và xem tất cả 11 kết quả, hoàn chỉnh với ngày hiện tại khi các lễ hội sẽ được tổ chức vào năm 2023 .

11 lễ hội mùa hè hàng đầu của Nhật Bản, theo khách du lịch

8. Gozan Okuribi — Kyoto — 16 tháng 8

Vào mùa hè, Nhật Bản kỷ niệm một kỳ nghỉ kéo dài một tuần được gọi là Obon, đó là thời điểm tổ tiên được cho là sẽ viếng thăm từ thế giới bên kia. Các gia đình đốt lửa để giúp dẫn đường cho các linh hồn trở về với họ, và ở Kyoto, gozan (“năm ngọn núi”) được thắp vào cuối ngày lễ như một okuribi (“tiễn đưa”) để giúp đưa người đã khuất trở về thiên đàng.

Gozan Okuribi — Kyoto — 16 tháng 8
Gozan Okuribi — Kyoto — 16 tháng 8

Bắt đầu từ 8 giờ tối, từng ngọn núi trong số năm ngọn núi ở các khu vực khác nhau của Kyoto được thắp sáng liên tiếp, bắt đầu bằng chữ kanji có nghĩa là “lớn” hoặc “tuyệt vời” (“大”) trên một ngọn núi, tiếp theo là chữ kanji có nghĩa là “kỳ diệu”. Pháp” (“妙法”) trên một ngọn núi khác, sau đó là hình ảnh một chiếc thuyền trên một ngọn núi khác, chữ kanji cho “lớn” hoặc “vĩ đại” (“大”) trên một ngọn núi khác, và sau đó là hình ảnh cổng đền torii trên ngọn núi cuối cùng núi.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, số vụ cháy đã tạm thời giảm, nhưng vào năm 2022, các vụ cháy đã quay trở lại ở quy mô bình thường và giờ đây, khi khách du lịch quốc tế đang quay trở lại Nhật Bản, sự kiện năm nay có vẻ sẽ lớn hơn bao giờ hết.

7. Morioka Sansa Odori — Iwate — 1-4 tháng 8

Lễ hội Morioka Sansa Odori là một cuộc diễu hành lớn của trống, sáo, các bài hát và vũ công, cùng với những bài hát của Sakkora Choiwayasse! đó là một cuộc gọi cho may mắn. Khẩu hiệu của lễ hội là “Hãy đến, xem, say mê, tham gia”.

Morioka Sansa Odori — Iwate — 1-4 tháng 8
Morioka Sansa Odori — Iwate — 1-4 tháng 8

Cuộc diễu hành trống taiko là một điểm nhấn đặc biệt lớn, vì nó được cho là cuộc diễu hành trống taiko lớn nhất thế giới, và vào năm 2014, nó đã được Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận là Đoàn trống Nhật Bản lớn nhất, với 3.437 người chơi trống Nhật Bản cùng một lúc. .

6. Yosakoi Naruko Odori — Kochi — 9-12 tháng 8

Lễ hội này bắt nguồn từ tỉnh Kochi vào năm 1954 như một cách để cầu nguyện cho sức khỏe và sự thịnh vượng của người dân và giúp quảng bá khu mua sắm. Mỗi đội biểu diễn một điệu nhảy độc đáo trong trang phục của riêng họ, tất cả mọi người đều sử dụng naruko (máy vỗ tay bằng gỗ), và một đội được trao giải là người chiến thắng vào ngày cuối cùng của lễ hội.

Yosakoi Naruko Odori — Kochi — 9-12 tháng 8
Yosakoi Naruko Odori — Kochi — 9-12 tháng 8

5. Goshogawara Tachineputa — Aomori — 4-8 tháng 8

Sự kiện này nổi tiếng với Tachineputa khổng lồ, có thể đạt chiều cao tối đa 23 mét. Các màn hình ở đây hẹp hơn so với những màn hình được thấy ở lễ hội mùa hè nổi tiếng hơn của Aomori, Lễ hội Aomori Nebuta, nhưng chúng cũng gây ấn tượng không kém.

Goshogawara Tachineputa — Aomori — 4-8 tháng 8
Goshogawara Tachineputa — Aomori — 4-8 tháng 8

Ba chiếc xe diễu hành Tachineputa lớn và một chiếc xe diễu hành Neputa nhỏ chạy qua thành phố Goshogawara cùng với âm nhạc, điệu múa và tiếng hô “Yattemare! Yattemare!” Những người không ở trong thị trấn để tham dự lễ hội luôn có thể ghé qua Bảo tàng Tachineputa, nơi bạn có thể xem những chiếc xe diễu hành ấn tượng được trưng bày vào những thời điểm khác trong năm.

4. Lễ hội Gion — Kyoto — 1-31 tháng 7

Lễ hội Gion là một lễ hội nổi tiếng được tổ chức tại đền Yasaka được cho là đã bắt đầu từ 1.100 năm trước. Lễ hội diễn ra trong cả tháng 7, với nhiều sự kiện khác nhau như Mikoshiarai (rửa đền thờ di động) thu hút rất đông người tham gia.

Lễ hội Gion — Kyoto — 1-31 tháng 7
Lễ hội Gion — Kyoto — 1-31 tháng 7

Tuy nhiên, điểm nổi bật là Cuộc diễu hành Yamahoko, với đầy những chiếc xe diễu hành được gọi là yamahoko được trang trí lộng lẫy đến mức chúng được mệnh danh là “bảo tàng nghệ thuật chuyển động”. Cuộc diễu hành đã bị tạm dừng trong thời gian xảy ra đại dịch và đã trở lại vào năm ngoái với quy mô nhỏ hơn, khiến năm 2023 là lần đầu tiên nó được chứng kiến trong vinh quang trước đại dịch trong một số năm.

3. Awa Odori — Tokushima — 12-15 tháng 8

Awa Odori của Tokushima bao gồm ba loại vũ điệu: “vũ điệu nam” thể hiện sự năng động và dũng cảm, “vũ điệu nữ” thể hiện sự duyên dáng và thanh lịch, và “vũ điệu thiếu nhi” sôi nổi và vui nhộn. Ngoài ra, các vũ công được chia thành các nhóm gọi là ren, và khán giả có thể thưởng thức các trang phục và phong cách nhảy khác nhau của mỗi nhóm.

Awa Odori — Tokushima — 12-15 tháng 8
Awa Odori — Tokushima — 12-15 tháng 8

Awa Odori được biểu diễn ở nhiều nơi khác nhau trong tỉnh Tokushima, nhưng Awa Odori tiêu biểu được biểu diễn ở thành phố Tokushima. Đây là một lễ hội quy mô lớn với khoảng 1,3 triệu người tham gia, trong đó có 100.000 vũ công.

2. Owara Kaze no Bon — Toyama — 1-3 tháng 9

Owara Kaze no Bon là một sự kiện truyền thống được tổ chức ở Yatsuo với bầu không khí bí ẩn và lịch sử kéo dài 300 năm. Đàn ông và phụ nữ mặc yukata và áo khoác happi đội mũ dệt và nhảy theo bài hát Owarabushi u sầu trong ba ngày ba đêm.

Owara Kaze no Bon — Toyama — 1-3 tháng 9
Owara Kaze no Bon — Toyama — 1-3 tháng 9

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của từ Owara, một số cho rằng nó đề cập đến owarai (“tiếng cười lớn”), trong khi những người khác nói rằng nó bắt nguồn từ từ owara (“ống hút lớn”) hoặc một địa danh cũ Owaramura (“Owara”). Làng bản”).

Kaze no Bon có nghĩa là “Vũ điệu Obon của gió”, và vì có nhiều cơn bão vào thời điểm này trong năm nên lễ hội được cho là bắt nguồn như một cách để tránh bão và cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu.

1. Bốn lễ hội lớn của Tohoku

Như đã hứa, mục hàng đầu trong danh sách này có một chút thú vị, vì nó bao gồm bốn lễ hội khác nhau thường được gọi là Bốn lễ hội lớn của Tohoku. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng lễ hội bên dưới, bắt đầu với ba lễ hội được gọi chung là Ba lễ hội lớn của Tohoku.

Lễ hội Nebuta — Aomori — 2-7 tháng 8

Lễ hội sống động này nổi tiếng thế giới với những chiếc kiệu nebuta khổng lồ được chiếu sáng rực rỡ. Giống như nhiều lễ hội mùa hè, lễ hội năm nay đã trở lại thời kỳ huy hoàng trước đại dịch và các vũ công sẽ tham gia lần đầu tiên sau nhiều năm.

Lễ hội Kanto — Akita — 3-6 tháng 8

Một lễ hội thực sự ấn tượng khác, lễ hội này có hàng chục chiếc đèn lồng giấy, được treo trên cao trên những chiếc cột nặng 12 mét mà những người tham gia giữ thăng bằng một cách thần kỳ trên lòng bàn tay, vai, hông và trán của họ.

Lễ hội Tanabata — Sendai — 6-8 tháng 8

Lễ hội Sendai Tanabata là một trong những lễ hội Tanabata hàng đầu của Nhật Bản. Sự kiện truyền thống kỷ niệm cuộc gặp gỡ trên trời của hai vị thần, Orihime và Hikoboshi, những người yêu nhau bị ngăn cách bởi Dải Ngân hà, những người được phép gặp nhau mỗi năm một lần vào ngày thứ bảy của tháng thứ bảy âm lịch. Có niên đại từ đầu thời kỳ Edo (1603 – 1868), Lễ hội Sendai Tanabata được biết đến với những đồ trang trí lộng lẫy dọc các con phố của thành phố và có một năm mèo thậm chí còn được xuất hiện trong lễ hội.

Nếu bạn đã có Ba lễ hội Tohoku vĩ đại, thường được coi là lễ hội mùa hè tuyệt vời nhất ở Nhật Bản, tại sao bạn không bao gồm nhiều lễ hội hơn nữa? Họ chắc chắn biết cách tổ chức lễ kỷ niệm ở khu vực phía bắc này, và một lễ hội khác hoành tráng đến mức nó được mệnh danh là xứng đáng được đưa vào một biệt danh tập thể tương đối mới được gọi là Tứ Đại Lễ Hội Tohoku.

Lễ hội Hanagasa — Tỉnh Yamagata– 5-7 tháng 8

Tại lễ hội này, mỗi nhóm mặc yukata giống nhau và đội một chiếc mũ được trang trí bằng năm hoặc sáu bông hoa (phía dưới bên trái trong hình trên). Do các hạn chế của COVID, chỉ một nửa số lượng vũ công thông thường tham gia lễ hội vào năm 2022, nhưng năm nay, toàn bộ số lượng người tham gia sẽ có mặt để giải trí cho đám đông.

Vậy là bạn đã có nó — 12 lễ hội mùa hè tuyệt vời chắc chắn đáng để ghé thăm khi bạn ở Nhật Bản. Một trong những điều tuyệt vời về danh sách này là chưa có sự kiện nào trong số này diễn ra, vì vậy nếu bạn đang tìm cách trải nghiệm bản chất thực sự của mùa hè ở Nhật Bản, bạn vẫn có thời gian để đưa chúng vào hành trình của mình.

Và nếu bạn ở Nhật Bản vào đầu tháng 8, bạn sẽ có thể trải nghiệm tất cả Bốn lễ hội lớn của Tohoku trong vòng chưa đầy năm ngày nếu bạn lên kế hoạch phù hợp. Mặc dù với tất cả vẻ đẹp ở vùng Tohoku, bạn có thể muốn ở lại lâu hơn nữa!

Nguồn, hình ảnh: PR Times trừ khi có quy định khác

Bạn có mong mỏi có mặt trong các lễ hội này không, hãy cùng chúng tôi đi Tour Nhật Bản 5 Ngày 4 Đêm: YAMANASHI – OWAKUDANI – FUJI – TOKYO nhé

Bài viết liên quan
preloader