12 nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan

12 nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan. Thái Lan: Thúc đẩy tăng trưởng và chất lượng cuộc sống: Bắt đầu từ tháng 1 năm 2023, Thái Lan đã bắt đầu thực hiện chiến lược xúc tiến đầu tư 5 năm đầy tham vọng nhằm thu hút các ngành công nghiệp thượng nguồn và công nghệ tiên tiến trong khu vực. Các công ty lớn như Foxconn Technology, BYD Co. và Amazon Web Services của gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN) đã công bố cam kết đầu tư trị giá 20 tỷ USD vào nước này. Chiến lược đầu tư chủ động này nhằm mục đích đưa Thái Lan đi đúng hướng trên con đường trở thành điểm đến hấp dẫn cho cả doanh nghiệp và người nước ngoài, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn và tiếp tục tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Theo dữ liệu từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ước tính có tới 30.000 người Mỹ ở nước ngoài sống ở Thái Lan, bao gồm cả những người về hưu. Mặc dù sự thật là sự gia tăng số lượng người nước ngoài trong khu vực chủ yếu là do chi phí sinh hoạt phải chăng, nhưng vẫn có những lý do khác thu hút doanh nghiệp, người nước ngoài và người về hưu đến đất nước này. Một kỷ nguyên phát triển kinh tế mới, như được trích dẫn trong một bài báo do Ủy ban Đầu tư (BOI) của đất nước xuất bản, sẽ bắt đầu chiến lược đầu tư và biến Thái Lan thành một điểm đến hấp dẫn đối với người nước ngoài và doanh nghiệp.

12 nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan
12 nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan

“Chúng tôi sẽ sử dụng BOI và đầu tư để đưa Thái Lan sang nền kinh tế mới.” Tổng thư ký BOI Narit Therdsteerasukdi.

Vì lý do này, Amazon.com Inc. (NASDAQ:AMZN) đã cam kết đầu tư đáng kể trị giá 5 tỷ USD. Nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất Trung Quốc, BYD Co., cam kết chi tiêu đáng kể 660 triệu USD. Trong khi đó, Foxconn Technology của Đài Loan, nổi tiếng là nhà lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, đã mạo hiểm thâm nhập vào lĩnh vực xe điện (EV) thông qua sự hợp tác chung trị giá hơn 1 tỷ USD với gã khổng lồ năng lượng Thái Lan PTT.

Góp phần tạo nên tâm lý đầu tư thuận lợi, ông Akio Toyoda, người đứng đầu Tập đoàn ô tô Toyota (NYSE:TM), đã đánh dấu kỷ niệm 60 năm thành lập đơn vị Thái Lan bằng cách trình làng phiên bản chạy pin điện (BEV) đầu tiên của mẫu xe tải Hilux bán chạy nhất tại Thái Lan. công bố thêm về mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn CP có trụ sở tại Bangkok để biến sinh khối nông nghiệp thành nhiên liệu cho các phương tiện chạy bằng hydro. Thái Lan, nơi đặt trụ sở chính tại Châu Á của Tập đoàn Ô tô Toyota (NYSE:TM), được ông Toyoda mô tả là “ngôi nhà thứ hai”. Thành phố Pattaya thậm chí còn hợp tác với Toyota Motor Corporation (NYSE:TM) để thành lập trạm tiếp nhiên liệu hydro đầu tiên của Thái Lan cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu.

Tái cơ cấu chuỗi cung ứng toàn cầu

Thái Lan cũng được hưởng lợi từ việc tái cơ cấu chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á. Với việc Thái Lan có GDP danh nghĩa là 495,2 tỷ USD vào năm 2022 và tự hào có cơ sở hạ tầng phát triển cao, nước này thừa khả năng tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất đáp ứng nhu cầu mới. Điều này là do các chính sách về Covid-19 và căng thẳng địa chính trị ở Trung Quốc đã khiến nhiều doanh nghiệp phải di dời chuỗi cung ứng của họ ra khỏi nước này.

Các công ty đang đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ ngoài Trung Quốc, chẳng hạn như HP Inc. (NYSE:HPQ), Apple Inc. (NASDAQ:AAPL) và Dell Technologies Inc. (NYSE:DELL), hiện đang hướng tới các quốc gia như Mexico, Việt Nam, và Thái Lan. Đặc biệt, HP Inc. (NYSE:HPQ) đang chuyển hoạt động sản xuất hàng triệu máy tính xách tay tiêu dùng và thương mại sang Thái Lan vào năm 2023 nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình từ Trung Quốc. Trong khi hoạt động sản xuất máy tính xách tay thương mại sẽ chuyển sang Mexico thì hoạt động sản xuất máy tính xách tay tiêu dùng cho HP Inc. (NYSE:HPQ) sẽ chuyển đến Thái Lan.

Tương tự, Amazon.com, Inc. (NASDAQ:AMZN) sẽ đầu tư vào Thái Lan thông qua công ty con Amazon Web Services, giúp quốc gia này trở thành trung tâm dịch vụ internet dựa trên đám mây trên khắp Đông Nam Á và cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của đất nước. Ngược lại, tất cả các khoản đầu tư và tái cơ cấu chuỗi cung ứng này đều giúp đất nước xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện sự ổn định tài chính và nâng cao khả năng phục hồi kinh tế. Do đó, những bước đi này sẽ giúp đất nước trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp, người nước ngoài và thậm chí cả người về hưu.

Nghỉ hưu ở Thái Lan

Nghỉ hưu ở Thái Lan có rất nhiều cơ hội cho những ai muốn phiêu lưu mà không phải tốn quá nhiều tiền. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu ở châu Á và là một trong những quốc gia rẻ nhất và an toàn nhất để nghỉ hưu. Từ những bãi biển tuyệt đẹp trong nước và các thành phố sôi động, đến di sản văn hóa và ẩm thực ngon lành, có rất nhiều điều mà đất nước này mang lại. Quá trình này tương đối dễ dàng đối với những người thắc mắc về cách nghỉ hưu ở Thái Lan. Những người về hưu phải có thị thực nghỉ hưu, còn được gọi là thị thực “O” không di dân, để ở lại trong nước. Sau khi được chấp thuận, thị thực sẽ cho phép bạn ở lại trong nước một năm.

Mặc dù những người về hưu sẽ tìm thấy một số nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan, nhưng cuộc sống ở đó cũng có nhiều thách thức. Một số vấn đề khi nghỉ hưu ở Thái Lan bao gồm thời tiết ẩm ướt, giao thông đông đúc và sự khác biệt về ngôn ngữ. Tuy nhiên, những người về hưu thường né tránh những vấn đề này và tập trung vào những điều tốt đẹp của đất nước, chẳng hạn như chi phí sinh hoạt thấp, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và ẩm thực ngon.

Để giải quyết thành công sự phức tạp của việc nghỉ hưu ở trong nước, người ta phải khám phá cách thực hiện việc nghỉ hưu, xem xét những nơi rẻ nhất để sống ở Thái Lan và xác định đâu là nơi tốt nhất để sống ở Thái Lan cho người nước ngoài. Làm như vậy sẽ cho phép người về hưu tận dụng tối đa trải nghiệm nghỉ hưu của họ ở Thái Lan.

Phương pháp luận

Để tổng hợp danh sách những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan, chúng tôi đã sử dụng nhiều nguồn khác nhau như Expatra, Cuộc sống quốc tế, Nơi nghỉ hưu giá rẻ, cùng nhiều nguồn khác. Chúng tôi cũng khám phá nhiều diễn đàn người nước ngoài khác nhau để tìm hiểu những điểm đến nghỉ hưu tốt nhất ở Thái Lan mà người về hưu thích.

Một cách tiếp cận đồng thuận đã được sử dụng để chấm điểm. Mỗi lần một nguồn đề xuất một địa điểm, nó sẽ được thưởng một điểm. Điểm được tổng hợp và các địa điểm được xếp hạng theo tổng số điểm theo thứ tự tăng dần.

Đối với những nơi mà chi phí sinh hoạt không được thảo luận, chúng tôi giả định đó là mức trung bình của Thái Lan, tức là 1.500 USD một tháng. Chi phí sinh hoạt được thảo luận đối với một người nước ngoài về hưu độc thân sống ở Thái Lan mỗi tháng, thuê căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố/thị trấn.

Dưới đây là những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan:

12 nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan

12. Pai

Nằm trong một thung lũng bên bờ sông Pai, Pai là một thị trấn nhỏ yên bình ở miền Bắc Thái Lan. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên; đặc trưng bởi những ngọn đồi nhấp nhô, thác nước và suối nước nóng. Những người về hưu thích sống ở đây vì nó mang đến một lối thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của các thành phố lớn.

Khí hậu ở Pai ôn hòa và dễ chịu, nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây vào khoảng 25°C. Hầu hết người dân địa phương đã học tiếng Anh để giúp người nước ngoài hòa nhập với cộng đồng. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe đầy đủ cũng có sẵn. Mỗi người nước ngoài về hưu phải trả khoảng 807 USD mỗi tháng để sống ở đây, trong đó 509 USD chi cho tiền thuê nhà.

11. Cha-Am

Cha-Am, nơi nghỉ dưỡng ven biển, là một trong những điểm đến nghỉ hưu phổ biến nhất ở Thái Lan. Thị trấn có những bãi biển đầy cát trải dài dọc theo Vịnh, bầu không khí yên tĩnh và nhiều hoạt động với chi phí hợp lý. Có những quán cà phê, quán bar và nhà hàng tuyệt vời. Hơn nữa, thị trấn cũng có một cộng đồng người nước ngoài đang phát triển để những người về hưu giao lưu. Nó cũng gần Hua Hin, một thành phố lớn với các tiện nghi hiện đại.

10. Koh Phangan

Đối với những người cao tuổi có tâm hồn trẻ trung, Koh Phangan là một trong những hòn đảo nghỉ hưu tốt nhất ở Thái Lan. Nổi tiếng với bữa tiệc Trăng tròn trên bãi biển, điểm đến cho phép mọi người tận hưởng ánh trăng và tôn vinh cuộc sống một cách tốt đẹp nhất. Ở đây cũng có những khu vực yên tĩnh và thanh bình hơn và chi phí sinh hoạt nói chung là hợp lý. Một người nước ngoài về hưu độc thân có thể sống một lối sống khiêm tốn với giá 1.500 USD. Trên đảo cũng có bốn bệnh viện chính và nhân viên có thể nói tiếng Anh tốt. Thong Nai Pan và phía Bắc là những khu dân cư phổ biến ở Koh Phangan để nghỉ hưu.

9. Ko Lanta

Ko Lanta, một hòn đảo ở eo biển Malacca ngoài khơi bờ biển phía tây Thái Lan, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người về hưu. Nó nổi tiếng với cảnh hoàng hôn ngoạn mục và vẻ đẹp tự nhiên, và những người về hưu có thể trải nghiệm nhịp sống chậm rãi, thoải mái ở đây. Những người về hưu cũng có thể lựa chọn cuộc sống bên bờ biển cũng như tham gia vào tất cả các hoạt động giải trí dưới nước. Cộng đồng người nước ngoài đang phát triển nên những người về hưu có thể xây dựng mạng lưới hỗ trợ xã hội mạnh mẽ. Ngoài ra còn có rất nhiều chợ địa phương, cho phép người về hưu mua sản phẩm tươi sống và sống một cuộc sống lành mạnh hơn. Một người nước ngoài về hưu độc thân sẽ cần 968 USD để sống ở đây, trong đó 582 USD chi cho tiền thuê nhà.

8. Koh Chang

Koh Chang nằm trong danh sách những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan nhờ bầu không khí yên bình, nền văn hóa phong phú và cơ sở chăm sóc sức khỏe hợp lý. Hòn đảo tràn ngập những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, những bãi biển hoang sơ và thác nước. Chợ và lễ hội địa phương mang đến cho người về hưu cơ hội khám phá văn hóa Thái Lan và hòa nhập với cộng đồng. Có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến nhà hàng, quán bar và thậm chí cả bãi biển. Một người nước ngoài về hưu độc thân sẽ cần trung bình 1.153 USD để sống ở đây, trong đó 588 USD chi cho tiền thuê nhà.

7. Krabi

Nổi tiếng với những vách đá vôi, những khu rừng tươi tốt và những bãi biển hoang sơ, Krabi là một nơi hấp dẫn để nghỉ hưu. Một số điểm đến phổ biến ở tỉnh Krabi bao gồm Thị trấn Krabi, Ao Nang, Bãi biển Railay và Quần đảo Phi Phi, nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và các hoạt động ngoài trời. Ngoài ra còn có các cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại. Một người nước ngoài về hưu độc thân sẽ cần 1.086 USD để nghỉ hưu ở đây, trong đó 348 USD chi cho tiền thuê nhà.

6. Pattaya

Pattaya, một thành phố trên bờ biển phía đông Vịnh Thái Lan, nổi tiếng với lối sống sôi động, chỗ ở bên bờ biển và cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại. Các khách sạn nghỉ dưỡng, chung cư cao tầng, trung tâm mua sắm, quán bar tạp kỹ và câu lạc bộ 24 giờ rất phổ biến ở đây, cho phép những người về hưu có một cuộc sống nghỉ hưu sôi động và đang diễn ra. Có một cộng đồng người nước ngoài đa dạng nhưng đang phát triển để hòa nhập. Việc nghỉ hưu ở đây tốn trung bình 897 USD mỗi tháng, trong đó 476 USD chi cho tiền thuê chỗ ở.

5. Koh Samui

Với khí hậu bãi biển nhiệt đới ấm áp, bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, Koh Samui là điểm đến nghỉ hưu mơ ước ở Thái Lan. Các bãi biển chính của nó thuộc hàng tốt nhất trên thế giới, với sự phát triển của các khu nghỉ dưỡng sang trọng thu hút các đầu bếp, nhà hàng chất lượng và các tiện nghi khác trong khu vực. Ở đây cũng có một cộng đồng người nước ngoài sôi động. Người nước ngoài sống trong khu vực cho biết mức sống thoải mái từ 1.500 đến 2.000 USD mỗi tháng.

4. Hua Hin

Hua Hin là một thành phố ven biển ở Thái Lan. Đây là một điểm đến nghỉ hưu hấp dẫn nhờ những bãi biển đẹp và được chăm sóc tốt, lối sống giá cả phải chăng và cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại. Nó cũng nổi tiếng với các sân gôn đẳng cấp thế giới, trò tiêu khiển yêu thích của nhiều người về hưu. Ở đây có một cộng đồng người nước ngoài được thành lập, cho phép những người về hưu hòa nhập với xã hội và xây dựng mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ. Một người nước ngoài về hưu độc thân có thể xoay xở cuộc sống khiêm tốn ở mức 875 USD/tháng, trong đó 380 USD chi cho tiền thuê nhà.

3. Bangkok

Bangkok là thủ đô của Thái Lan và là sự lựa chọn hấp dẫn cho người nước ngoài về hưu trên toàn thế giới. Nó khả thi như một điểm đến nghỉ hưu với tất cả các tiện nghi hiện đại; chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm và thậm chí cả nhà hàng quốc tế. Mang đậm nét văn hóa Thái Lan, thành phố này có vô số đền chùa, địa điểm văn hóa và điểm tham quan để khám phá. Các lựa chọn ăn uống cũng đa dạng và đáp ứng mọi sở thích và sở thích. Thành phố này thậm chí còn là thiên đường mua sắm mà những người về hưu có thể khám phá thông qua hệ thống giao thông công cộng rộng khắp. Một người nước ngoài về hưu độc thân có thể sống trung bình với mức lương 1.050 USD mỗi tháng, trong đó 598 USD chi cho tiền thuê nhà.

2. Phuket

Phuket chắc chắn là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Thái Lan và là hòn đảo lớn nhất đất nước. Cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Phuket cũng hiện đại và hiệu quả. Trên đảo cũng có chi nhánh của Bệnh viện Bangkok, một bệnh viện được quốc tế công nhận. Giao thông công cộng rộng khắp và hòn đảo mang đến lối sống đa dạng, bao gồm các khu du lịch nhộn nhịp và các thị trấn cổ kính. Chi phí sinh hoạt hợp lý so với các nước phương Tây. Một người giúp việc toàn thời gian dọn dẹp và nấu ăn chỉ tốn 350 USD một tháng, trong khi giá thuê căn hộ một phòng ngủ trung bình khoảng 500 USD. Một người nước ngoài về hưu có thể sống một cuộc sống tốt ở Phuket với giá từ 1.500 đến 2.000 USD mỗi tháng.

1. Chiang Mai

Chiang Mai, một thành phố ở miền Bắc Thái Lan, có khí hậu tuyệt vời, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và người dân địa phương thân thiện cho người về hưu. Nhiệt độ trung bình ở đây là khoảng 24,6 °C (76 °F), nhiệt độ mát hơn ở vùng cao nguyên. Có một cộng đồng người nước ngoài đa dạng và được thành lập tốt mà những người về hưu cũng có thể hòa nhập. Sân bay quốc tế có kết nối giao thông thuận tiện và thành phố rất an toàn để sinh sống. Một người nước ngoài về hưu độc thân có thể sống ở đây với mức lương trung bình là 648 USD mỗi tháng, trong đó 310 USD chi cho tiền thuê nhà.

Theo: insidermonkey

Bạn có thể khám phá Thái Lan cùng META Travel với Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan