12 sân bay ở Maldives sẽ giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn

Bạn đã bao giờ thắc mắc là có bao nhiêu sân bay ở Maldives chưa. Sân bay quốc tế Velena là sân bay chính ở Maldives, nằm trên đảo Hulhulé, gần thủ đô Malé. Đây là sân bay đóng vai trò là cửa ngõ chính đến Maldives và đây cũng là sân bay đón lượng khách quốc tế đi Tour Maldives lớn nhất cả nước. Có 4 sân bay quốc tế ở Maldives và 12 sân bay nội địa. Dưới đây là danh sách các sân bay quốc tế và nội địa chính ở Maldives.

12 sân bay ở Maldives sẽ giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn
12 sân bay ở Maldives sẽ giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn

12 sân bay ở Maldives sẽ giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn

Các sân bay quốc tế tại Maldives

1. Sân bay quốc tế Velana

Thường được biết đến với cái tên Sân bay Quốc tế Malé và đôi khi là Sân bay Quốc tế Ibrahim Nasir, Sân bay Quốc tế Velana là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Maldives. Nó kết nối Maldives với tất cả các điểm đến trên thế giới. Hiện tại, nó được điều hành bởi Maldives Airports Company Limited (MACL) và là trụ sở chính của 2 công ty hàng không – Trans Maldives Airways, hãng khai thác thủy phi cơ và Maldives, hãng hàng không quốc gia của đất nước.

Sân bay quốc tế Velana
Sân bay quốc tế Velana

Nhà ga: Sân bay có 3 nhà ga – một quốc tế, một quốc nội và một mái vòm nước khác phục vụ hoạt động của thủy phi cơ.

Phương tiện di chuyển đến và đi từ Sân bay: Hòn đảo thủ đô Malé nằm cách sân bay 1km và có thể dễ dàng đến bằng phà hoặc tàu cao tốc. Phà là rẻ nhất và có giá khoảng 15 MVR vào ban ngày khi chúng hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút – một khoản phụ phí được áp dụng vào ban đêm. Tuy nhiên, vào các ngày thứ Sáu, chúng chỉ có sẵn cho đến nửa đêm. Phà đến các đảo địa phương khác không có sẵn từ sân bay mà chỉ có từ đảo Malé. Nếu bạn đang ở một hòn đảo nghỉ dưỡng, thì tàu cao tốc hoặc thủy phi cơ là phương tiện di chuyển duy nhất và chúng có sẵn từ chính sân bay.

Các hãng hàng không đang khai thác: Một số hãng hàng không hoạt động tại Sân bay Quốc tế Malé bao gồm Maldives, Emirates, Air Asia, China Eastern Airlines, SriLankan Airlines, v.v .. Các hãng hàng không Maldives và Sri Lankan có số chuyến bay khai thác tối đa.

Các dịch vụ và tiện ích: máy ATM, chi nhánh của Ngân hàng Maldives, quầy ngoại hối, hiệu thuốc và trung tâm y tế, ki-ốt internet miễn phí, lựa chọn giữ hành lý, cửa hàng miễn thuế và lựa chọn thực phẩm.

Phục vụ: Malé

Mã sân bay: IATA – MLE và ICAO – VRMM

2. Sân bay quốc tế Gan

Sân bay Gan là một trong ba sân bay quốc tế của Maldives và nhỏ hơn Sân bay Quốc tế Male với hoạt động bay hạn chế. Nó nằm trên Đảo Gan ở Addu Atoll, 544 km về phía Nam của Male, và ban đầu được xây dựng bởi Hải quân Hoàng gia. Nó được quản lý bởi Addu International Airport Pvt. Ltd.

Sân bay quốc tế Gan
Sân bay quốc tế Gan

Nhà ga: Sân bay có 2 nhà ga – một nhà ga được sử dụng cho cả các chuyến bay nội địa và quốc tế, và nhà ga Executive còn lại là nhà ga riêng được Villingili Resort and Spa của Shangri-La sử dụng cho khách của mình.

Phương tiện di chuyển đến và đi từ Sân bay: Phương tiện di chuyển chính từ sân bay bao gồm taxi. Để di chuyển đến các đảo nghỉ dưỡng khác, phải sử dụng tàu cao tốc.

Các hãng hàng không đang hoạt động: Hiện tại, Maldives là hãng hàng không nội địa duy nhất kết nối các đảo như Fuvahmulah, Kooddoo, Kaadedhdhoo và Kadhdhoo. Hãng hàng không quốc tế duy nhất hoạt động là SriLankan Airlines kết nối Colombo.

Dịch vụ và cơ sở vật chất: Cơ sở y tế, nhà hàng, phòng cầu nguyện

Phục vụ: Thành phố Addu

Mã sân bay: IATA – GAN và ICAO – VRMG

3. Sân bay quốc tế Hanimaadhoo

Sân bay quốc tế Hanimaadhoo là một trong ba sân bay quốc tế ở Maldives. Nó nằm trên Đảo Hanimaadhoo ở Haa Dhaalu Atoll, 287 km về phía bắc Male. Nó được điều hành bởi Maldives Airports Company Limited và có một đường băng duy nhất cho cả hoạt động bay nội địa và quốc tế.

Sân bay quốc tế Hanimaadhoo
Sân bay quốc tế Hanimaadhoo

Các hãng hàng không đang hoạt động: Maldives là hãng hàng không duy nhất kết nối Hanimaadhoo với Trivandrum ở Ấn Độ và các đảo khác của Maldives như Malé, Dharavandhoo và Ifuru.
Phục vụ: Haa Dhaalu

Mã sân bay: IATA – HAQ và ICAO – VRMH

Các sân bay nội địa tại Maldives

4. Sân bay quốc tế Villa

Được điều hành bởi Villa Group, Sân bay Quốc tế Villa phục vụ như một cơ sở cho công ty hàng không tư nhân Flyme, còn được gọi là Villa Air. Nó nằm trên đảo Maamigili thuộc đảo san hô Alif Dhaalu, cách đảo Male 108 km về phía tây nam. Nó có một nhà ga duy nhất với một đường băng bê tông duy nhất. Một số khu nghỉ dưỡng gần sân bay này nhất bao gồm Sun Island Resort, Conrad Maldives Rangali Island, Centara Grand Island Resort and Spa, … Để đến được những khu nghỉ dưỡng này, bạn có thể sử dụng tàu cao tốc từ sân bay này ở Maldives.

Sân bay quốc tế Villa
Sân bay quốc tế Villa

Các hãng hàng không đang hoạt động: Flyme khai thác các chuyến bay theo lịch trình đến và đi từ nhiều điểm đến trong nước khác nhau như Male, Gan, Dharavandhoo, Fuvahmulah, v.v. Các thủy phi cơ thuê cũng hoạt động từ sân bay này.

Phục vụ: Alifu Dhaalu

Mã sân bay: IATA – VAM và ICAO – VRMV

5. Sân bay Dharavandhoo

Sân bay Dharavandhoo là một sân bay nội địa ở Maldives thuộc sở hữu của Coastline Hotels & Resorts Pvt Ltd và được điều hành bởi Island Aviation Services. Nó nằm trên đảo Dharavandhoo, đảo san hô Baa, cách Male khoảng 115 km về phía tây bắc.

Sân bay Dharavandhoo
Sân bay Dharavandhoo

Các hãng hàng không đang hoạt động: Từ Dharavandhoo, Flyme và Maldives có khoảng 8-9 chuyến bay hàng ngày đến và đi từ các điểm đến như Male, Hanimaadhoo và Ifuru.

Phục vụ: Đảo san hô Baa

Mã sân bay: IATA – DRV và ICAO – VRMD

6. Sân bay Kadhdhoo

Sân bay Kadhdhoo là một trong những sân bay nội địa đầu tiên được xây dựng ở Maldives vào những năm 1980 để nối các hòn đảo xa xôi với Male. Nó nằm trên Đảo Kadhdhoo, cách Malé khoảng 260 km, và phục vụ các đảo ở Haddhunmathi Atoll. Sân bay ở Maldives này được điều hành bởi Maldives Airports Corporation và có một đường băng duy nhất.

Sân bay Kadhdhoo
Sân bay Kadhdhoo

Dịch vụ và tiện ích: Nhà hàng, sảnh chờ, khu vui chơi cho trẻ em, nhà thờ Hồi giáo, phòng nghỉ cho hành khách.

Các hãng hàng không đang khai thác: Flyme và Maldives khai thác các chuyến bay kết nối một số điểm đến trong nước như Malé, Gan, Kaadedhdhoo, Kooddoo và một số điểm khác.

Phục vụ: Đảo san hô Laamu

Mã sân bay: IATA – KDO và ICAO – VRMK

7. Sân bay Kaadedhdhoo

Khai trương vào năm 1993, đây là một sân bay nội địa khác ở Maldives, nằm trên đảo Kaadedhdhoo, cách Malé gần 340 km về phía nam. Nó được điều hành bởi Maldives Airports Corporation và phục vụ các hòn đảo trong Huvadhu Atoll. Kaadedhdhoo về cơ bản là một hòn đảo không có người ở, vì vậy chỗ ở duy nhất có sẵn là các khu nghỉ mát và nhà nghỉ trên các hòn đảo gần đó và có thể đến bằng tàu cao tốc từ sân bay này.

Các hãng hàng không đang hoạt động: Maldives là hãng hàng không duy nhất có các chuyến bay kết nối các đảo Male, Gan và Kadhdhoo gần đó.

Phục vụ: Gaafu Dhaalu

Mã sân bay: IATA – KDM và ICAO – VRMT

8. Sân bay Fuvahmulah

Được sở hữu và điều hành bởi Chính phủ Maldives, đây là một sân bay nội địa tương đối mới chỉ được mở cửa vào năm 2011. Nó phục vụ Đảo Fuvahmulah xa xôi, cách Male khoảng 500 km về phía nam. Sân bay này khá nhỏ với một đường băng duy nhất. Maldives và Flyme khai thác các chuyến bay theo lịch trình đi và đến Gan và Male từ sân bay Fuvahmulah, nhưng các chuyến bay đôi khi bị hủy do thiếu hành khách.

Phục vụ: Gnaviyani

Mã sân bay: IATA – FVM và ICAO – VRMR

9. Sân bay Dhaalu

Sân bay nội địa lớn nhất và cũng là sân bay mới nhất ở Maldives, Sân bay Dhaalu chỉ mới được khai trương vào năm 2017. Sân bay này nằm ở Đảo Kudahuvadhoo, trên vùng đất được khai hoang từ đầm phá. Sân bay thuộc sở hữu của Reollo Investments Pvt Ltd và được vận hành bởi Dhaalu Airport Holdings. Nó có một đường băng khá lớn được thiết kế để xử lý các chuyến bay lớn và sử dụng năng lượng mặt trời trong một số hoạt động của nó. Sân bay có các lựa chọn ăn uống, cửa hàng và phòng chờ VIP cho hành khách.

Sân bay Dhaalu
Sân bay Dhaalu

Các hãng hàng không hoạt động: Các chuyến bay nối các đảo Male, Kaadedhdhoo, Kadhdhoo và Gan, do Maldives khai thác, có sẵn từ sân bay này.

Phục vụ: Đảo san hô Dhaalu

Mã sân bay: IATA – DDD và ICAO – VRMU

10. Sân bay Thimarafushi

Sân bay Thimarafushi trên Đảo Thimarafushi, Thaa Atoll, nằm cách Male khoảng 224 km về phía nam. Đây là sân bay nội địa do Công ty Hợp đồng và Vận tải Maldives xây dựng vào năm 2013 và hiện đang được điều hành bởi Dịch vụ Hàng không Đảo. Sân bay ở Maldives này có các chuyến bay chỉ kết nối với đảo Male.

Phục vụ: Thaa Atoll

Mã sân bay: IATA – TMF và ICAO – VRNT

11. Sân bay Kooddoo

Một sân bay nội địa khác ở Maldives, Sân bay Kooddoo được khai trương vào năm 2012. Nó nằm trên Đảo Kooddoo, Gaafu Alifu Atoll, cách Male gần 384 km về phía nam. Nó thuộc sở hữu của một công ty tư nhân tên là Bonavista Maldives Pvt Ltd và được điều hành bởi Island Aviation Services. Maldives có các chuyến bay nối Kooddoo đến Male, Gan và Kadhdhoo.

Phục vụ: Gaafu Alifu

Mã sân bay: IATA – GKK và ICAO – VRMO

12. Sân bay Ifuru

Sân bay Ifuru là một sân bay nội địa nhỏ nằm trên đảo Ifuru ở đảo san hô Raa, cách Male 177 km về phía bắc. Nó được xây dựng bởi Coastline Investments vào năm 2015 để kết nối tất cả các hòn đảo trong Đảo san hô Raa và Đảo san hô Noonu với thủ đô. Sân bay hiện được điều hành bởi Dịch vụ Hàng không Đảo. Từ các sân bay Ifuru, Male và Dharavandhoo có thể đến được bằng các chuyến bay do Maldives khai thác.

Phục vụ: Ifaru

Mã sân bay: IATA – IFU và ICAO – VREI

Sau khi hạ cánh xuống sân bay ở Maldives, bạn có thể nhận được thị thực du lịch trong vòng chưa đầy một giờ – hãy biết về cách xin Thị thực Maldives cho người Ấn Độ! Kỳ nghỉ vui vẻ 🙂

Theo: holidify

Vậy bạn đoán xem trong Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm sau, bạn sẽ được hạ cánh xuống sân bay nào. Và thực sự bạn muốn hạ cánh ở sân bay nào nhất trong 12 sân bay trên nhỉ.

Bài viết liên quan
preloader