12 Tháng để đi du lịch Maldives

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua 12 Tháng để đi du lịch Maldives như thế nào nhé. Thời gian tốt nhất để đi Tour Maldives là từ tháng 12 đến tháng 4. Đang là mùa khô ở Maldives và là mùa du lịch cao điểm. Nhiệt độ trung bình trong thời gian này dao động từ 24 đến 31 độ C. 26 đảo san hô của Maldives trải qua lượng mưa rất ít, bầu trời trong xanh, độ ẩm thấp và biển lặng trong thời kỳ này. Tháng 12 đến tháng 4 cũng là thời điểm lý tưởng để tắm nắng, lặn biển và lặn với ống thở vì cuộc sống rạn san hô trong thời gian này rất sôi động và tầm nhìn dưới nước là tuyệt vời. Hãy mang theo nhiều đồ bơi, quần áo đi biển và một ống lớn.

12 Tháng để đi du lịch Maldives
12 Tháng để đi du lịch Maldives

Tháng 5 đến tháng 11 là mùa ẩm ướt hoặc gió mùa ở Maldives với độ ẩm cao và lượng mưa lớn không liên tục. Gió mùa tây nam bắt đầu vào cuối tháng 4 và lượng mưa nhiều hơn ở các đảo phía nam. Tuy nhiên, những đám mây đi qua các đảo san hô nằm thấp một cách nhanh chóng. Đang trái mùa, giá cả tương đối thấp hơn trong thời gian này và có ít khách hơn tại các khu nghỉ dưỡng. Tháng 5 đến tháng 11 cũng là thời điểm lý tưởng để lướt sóng vì sóng lớn hơn và phù sa hơn.

Các biệt thự mặt nước luôn là điểm nhấn của Maldives
Các biệt thự mặt nước luôn là điểm nhấn của Maldives

Thời gian tốt nhất cho các môn thể thao dưới nước (lặn với bình dưỡng khí & lặn với ống thở): Tháng 11 – Tháng 3
Thời gian tốt nhất để Lướt sóng: Tháng 3 – Tháng 10
Thời gian tốt nhất để nhìn thấy hiện tượng phát quang sinh học: tháng 6 – tháng 12

12 Tháng để đi du lịch Maldives

Các hoạt động dưới nước ở Maldives là điều mà mọi du khách đều muốn được trải nghiệm
Các hoạt động dưới nước ở Maldives là điều mà mọi du khách đều muốn được trải nghiệm

Maldives vào mùa cao điểm / mùa cao điểm

Tháng 12 đến tháng 4 là mùa cao điểm của khách du lịch ở Maldives. Đây là những tháng khô hạn, có nghĩa là rất ít hoặc không có lượng mưa. Sóng biển vẫn ở mức vừa phải và là thời điểm lý tưởng để bơi lội, lướt sóng và lặn biển. Cuộc sống của rạn san hô trong thời gian này rất sôi động và nước trong xanh, là điều kiện lý tưởng cho các hoạt động dưới nước.

Maldives mùa lưng chừng mưa

Tháng 5, tháng 10 và tháng 11 có một lượng mưa, nhưng không quá nhiều để có thể làm suy yếu tinh thần của những du khách đi Tour Maldives ở những hòn đảo bình dị này. Bạn có thể tận hưởng biển, cuộc sống bãi biển hoa lệ và cảnh đêm sôi động như bạn sẽ có trong mùa cao điểm. Tuy nhiên, trong khi di chuyển, bạn có thể bị dừng lại do những cơn mưa bất chợt. Thế giới tuyệt đẹp dưới nước rõ ràng hơn ở các hòn đảo phía Tây.

Maldives vào mùa thấp điểm

Maldives có thời tiết thoải mái, ấm áp quanh năm và gió mùa là thời điểm dễ chịu ở quần đảo. Vì vậy, không có mùa lễ đặc biệt nào ở Maldives. Tuy nhiên, tháng 6, tháng 7, tháng 8 và tháng 9 là những tháng ẩm ướt nhất ở nhóm đảo này và lượng khách du lịch vẫn tương đối thấp. Nhiệt độ không đổi trong suốt cả năm và du khách có thể thoải mái tham gia các hoạt động trên biển. Người ta có thể gặp những cơn mưa lớn bất chợt có thể kéo dài hơn một ngày. Nhưng nhìn chung, các cơn bão nhiệt đới là đặc trưng của Maldives. Những cơn bão này đến và đi rất nhanh, và để lại những kính vạn hoa trên bầu trời.

Maldives vào tháng 1

Tháng 1 là một trong những tháng phổ biến nhất để đến thăm Maldives. Tháng Giêng rơi vào giữa mùa khô, có nghĩa là, bạn có thể tận hưởng khí hậu ôn hòa tuyệt vời với bầu trời xanh và biển, với rất ít khả năng mưa hoặc độ ẩm. Ngày có xu hướng ấm lên một chút trong ngày, nhưng một làn gió biển mát lạnh sẽ ở đó suốt cả ngày. Nhiệt độ tăng lên 29ºC vào ban ngày và giảm xuống 25ºC sau khi mặt trời lặn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn mang theo nhiều kem chống nắng và một đôi kem chống nắng đẹp.

Thời khắc giao thừa vào ngày 1 tháng 1 được tổ chức rất náo nhiệt ở các khu vực du lịch của Maldives. Tâm trạng ăn mừng kéo dài khắp các khu nghỉ dưỡng và câu lạc bộ trong những tuần đầu tiên của tháng.

Maldives vào tháng 2

Nằm ở Ấn Độ Dương, Maldives là một điểm đến tuyệt vời quanh năm. Các hòn đảo, trong tháng Hai, tạo nên một trong những mùa nghỉ lễ dễ chịu nhất. Biển rất đẹp trong thời gian này, lý tưởng cho các hoạt động dưới nước như lặn biển và lặn với ống thở. Về phía đông nam, có thể gặp mưa rào ngắn, nhưng bầu trời trong xanh chiếm ưu thế. Vào ban ngày, nhiệt độ là khoảng 28 ° C và nó chỉ giảm một chút vào ban đêm.

Thường rơi vào tháng Hai, Ngày Huravee kỷ niệm việc trục xuất người Malabars khỏi Ấn Độ, một sự kiện xảy ra vào năm 1752. Ngày được tính bằng Âm lịch, và vào năm 2021, Ngày Huravee rơi vào ngày 16 tháng Giêng.

Maldives vào tháng 3

Maldives nóng nhất trong tháng 3, vì vậy đây là thời điểm thích hợp cho những ai mong muốn có được trải nghiệm bãi biển mùa hè tuyệt vời. Có rất ít khả năng mưa, và với nước biển ấm đến mức tuyệt vời, bạn có thể dành nhiều thời gian ở biển. Nhưng hãy đảm bảo mang theo đủ kem chống nắng có chỉ số cao và những thứ cần thiết cho mùa hè khác.

Maldives vào tháng 4

Tháng 4 là một thời điểm thích hợp để tận hưởng vùng biển nhiệt đới lung linh của Maldives. Tháng 4 là một tháng khô ráo khác, với nhiệt độ ban ngày trung bình là 29 ° C. Gió lặng và độ ẩm thấp. Nhưng nhiệt độ cao vào ban đêm, vì vậy tốt hơn là bạn nên ở một số nơi có điều hòa nhiệt độ.

Tuy nhiên, gió mùa tây nam sẽ đến vào cuối tháng và lượng mưa có thể xảy ra ở các đảo phía nam. Do đó, lý tưởng nhất là bạn nên chọn nơi ở của mình ở những hòn đảo nằm ở phía bắc.

Maldives vào tháng 5

Tháng 5 đánh dấu sự khởi đầu của Gió mùa ở Maldives. Bạn sẽ gặp những cơn mưa ở một mức độ nhất định trong tháng này, đặc biệt là ở các đảo phía nam. Tuy nhiên, những cơn mưa rào kéo dài trong thời gian ngắn, và bạn vẫn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng không khí nắng nóng oi bức trên những bãi cát trắng lộng lẫy hoặc bơi trong biển. Độ ẩm rất cao và mức độ tia cực tím cũng vậy. Vào những ngày nắng, nhiệt độ có thể lên tới 31ºC.

Maldives là một quốc gia đa số theo đạo Hồi, và tháng lễ Ramadan là thời điểm quan trọng trong lịch đối với người dân địa phương. Một tinh thần lễ hội chung có thể được nhìn thấy trong các cộng đồng ở Maldives vào tháng Năm.

Maldives vào tháng 6

Mặc dù tháng 6 là một trong những mùa ẩm ướt nhất ở Maldives, nhưng những cơn mưa rào vẫn tiếp diễn trong thời gian ngắn. Do đó, mặc dù đó là gió mùa, bạn có thể tận hưởng rất nhiều ánh nắng mặt trời. Vào ban ngày, nhiệt độ tăng lên 30ºC và giảm xuống 26ºC dễ chịu vào buổi tối. Nhiệt độ nước biển cũng rất tốt, tuy nhiên, không nên tham gia quá nhiều hoạt động trên biển trong thời gian này. Độ ẩm vẫn rất cao.

Kuda Eid, đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan, rơi vào tháng Sáu. Nó chủ yếu là riêng tư, và mọi người kỷ niệm ngày bằng các bữa tiệc và các buổi họp mặt gia đình.

Maldives vào tháng 7

Tháng 7 là một thời điểm ẩm ướt nhất ở thiên đường nhiệt đới này. Gió mùa Tây Nam là chủ yếu trong thời gian này, do đó, lượng mưa ít hơn được nhìn thấy ở các đảo phía bắc. Nhiệt độ cao trung bình lên đến 30ºC vào tháng Bảy và chỉ giảm xuống khoảng 25ºC vào ban đêm. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo nhiều quần áo đi biển và rất ít quần áo ấm. Ngoài ra, hãy chắc chắn dành nhiều thời gian ở biển.

Maldives kỷ niệm Ngày Độc lập vào ngày 26 và 27 tháng 7. Ngày này được đánh dấu bằng các cuộc diễu hành, thả phao và các chương trình dành cho trẻ em tại Jumhooree Maidan, thủ đô Male của đất nước.

Maldives vào tháng 8

Tháng 8 rơi vào mùa gió mùa ở Maldives, với độ ẩm cao và lượng mưa lớn nhưng ngắn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với độ ẩm cao, thì đây không phải là thời điểm tồi để đến thăm các hòn đảo. Biển vẫn thuận lợi cho bơi lội, mặc dù các hoạt động khắc nghiệt không được khuyến khích. Thêm vào đó, giá phòng trọ cũng giảm trong thời gian này.

Mức cao trung bình ở Maldives là 30ºC vào tháng 8, và nhiệt độ giảm xuống 25ºC vào buổi tối. Có gần 12 giờ nắng trong tháng.

Maldives vào tháng 9

Nhiệt độ ở Maldives không thay đổi nhiều trong năm. Nhưng do khí hậu nhiệt đới gió mùa, một mùa mưa rõ rệt kéo dài từ tháng Năm đến tháng Mười. Tuy nhiên, tháng 9 là thời điểm lý tưởng để ghé thăm quần đảo nếu mục tiêu của bạn là tận hưởng bãi biển trắng nắng và một số hoạt động bơi lội. Trong khi đi du lịch, bạn có thể gặp những cơn mưa lớn, đặc biệt là ở các đảo phía Nam.

Nước biển vẫn rất ấm ở 28ºC, trong khi độ ẩm, như thường lệ, vẫn ở mức cao. Mức độ tia cực tím cũng sẽ rất cao và hoàng hôn thường xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều.

Maldives vào tháng 10

Tháng 10 là tháng cuối cùng của đợt mưa và là thời điểm tuyệt vời để tham quan các hòn đảo. Lượng mưa thường giảm vào tháng này; dòng khách du lịch bắt đầu đến. Do đó, lý tưởng nhất là bạn nên đặt trước địa điểm và vé của mình. Nhiệt độ, như thường lệ, vẫn ở khoảng 30ºC và lạnh xuống 25ºC vào ban đêm. Đây là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng biển.

Maldives kỷ niệm ngày Quốc khánh của họ để kỷ niệm ngày Mohammed Thakurufaanu và quân đội của ông đánh bại người Bồ Đào Nha ở Male và giành lại độc lập vào năm 1578. Ngày này, được tính theo âm lịch, thường rơi vào tháng 10.

Maldives vào tháng 11

Tháng mười một bắt đầu mùa khô. Thời tiết không thay đổi trong suốt cả năm; nhiệt độ tăng lên trung bình 30ºC, và nhiệt độ nhẹ nhàng khoảng 25ºC được báo trước sau khi mặt trời lặn. Nhiều ánh nắng mặt trời và thời gian biển cả là những gì tháng 11 hứa hẹn ở Maldives. Không dành chỗ cho quần áo ấm. Thay vào đó, hãy đóng gói nhiều đồ bơi, quần áo đi biển và một ống lớn. Hàng hóa và thực phẩm thường có giá cao ở Maldives, vì vậy đừng mong đợi quá nhiều giảm giá trong tháng này.

Lễ hội vào tháng 11

Vào ngày 3 tháng 11, Maldives kỷ niệm ‘Ngày Chiến thắng’ – ngày mà năm 1988 khi chính phủ Maldives giành được chiến thắng trước lính đánh thuê Sri Lanka. Ngày này được tổ chức bằng các cuộc diễu hành, chức năng và những chiếc phao đầy màu sắc. Đất nước kỷ niệm ngày Cộng hòa vào ngày 11 tháng 11. Sinh nhật của Nhà tiên tri Mohammed thường rơi vào tháng Mười Một. Nó được tổ chức bằng ba ngày tiệc tùng và vui vẻ trên khắp Maldives.

Maldives vào tháng 12

Tháng 12 ở Maldives rất đẹp và ấm áp, và độ ẩm cũng ở mức dễ chịu. Nhiệt độ nước biển duy trì ở mức trung bình 28ºC, là nơi tuyệt vời để bơi lội, các hoạt động dưới nước và tắm nắng. Tháng 12 là mùa du lịch bận rộn ở Maldives, đồng nghĩa với việc giá cả cao cho các hoạt động, lưu trú, đi lại và ăn uống. Nhưng số tiền bỏ ra rất đáng để trải nghiệm. Hãy chắc chắn rằng bạn đóng gói quần áo mùa hè và quần áo đi biển đẹp nhất của mình. Giống như hầu hết các thời điểm trong năm, nhiệt độ trung bình là 30ºC vào ban ngày và khoảng 25ºC vào ban đêm. Cuộc sống về đêm trong tháng mười hai đầy hứa hẹn. Giáng sinh là thời điểm được chờ đợi nhất trong năm khiến tháng 12 trở nên đông đúc hơn.

Theo: holidify

Và tin vui là Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm của chúng ta thì bất kể mùa nào cũng có thể khởi hành, không quản nắng mưa vì Maldvives chính là thiên đường hạ giới, thấp điểm với người này những lại là cao điểm với người khác, thời gian rảnh của người này sẽ là thời gian bận của người khác nên Tour Maldives luôn hút khách.

Bài viết liên quan