13 Hoạt động Team Building nhanh chóng

13 Hoạt động Team Building nhanh chóng: Các hoạt động Team Building nhanh là các bài tập ngắn được thiết kế để tăng cường mối quan hệ giữa các cá nhân và khuyến khích hợp tác. Ví dụ: Diễu hành Máy bay Giấy hoặc Chú thích Điều này. Lợi ích của việc thực hiện các hoạt động Team Building nhanh bao gồm tăng sự hài lòng của nhân viên và giảm xung đột tại nơi làm việc.

Những bài tập này tương tự như các hoạt động nhóm vui nhộn và trò chơi Team Building và là một cách tuyệt vời để thu hút sự hợp tác của nhóm tại nơi làm việc.

Tuy nhiên những Hoạt động Team Building nhanh chóng thường được các Công ty tổ chức tour du lịch Team Building khai thác theo hình thức bấm giờ, và cũng hay áp dụng trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building.

Danh sách này bao gồm:

Các hoạt động Team Building nhanh cho các nhóm nhỏ
Các hoạt động Team Building nhanh cho các nhóm lớn
Trò chơi Team Building nhanh để chơi
Hoạt động liên kết nhóm nhanh
Bắt đầu nào!

Danh Sách Hoạt Động Team Building Nhanh được Công ty tổ chức tour du lịch Team Building đề xuất đến các bạn.
Từ Câu đố theo kịp bóng bay và biểu tượng cảm xúc đến Diễu hành máy bay giấy và chú thích Đây là danh sách các hoạt động Team Building vui nhộn và nhanh chóng của chúng tôi.

13 Hoạt động Team Building nhanh chóng

1. Hoa hồng và gai

Hoa hồng và gai là một hoạt động Team Building nhanh dành cho các nhóm từ 3 đến 5 người kéo dài từ 10 đến 15 phút. Trò chơi hoàn hảo để xây dựng lòng tin, các mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp và tính tích cực.

Cách chơi:

Mỗi thành viên trong nhóm có ba phút để chia sẻ “hoa hồng” và “gai” của họ. Những bông hồng và gai này tượng trưng cho những sự kiện tốt và xấu đã xảy ra trong tuần.

Hạn chế phiền nhiễu bằng cách tắt tiếng điện thoại và đóng máy tính xách tay.

Trò chơi mang đến một cơ hội tuyệt vời để nhân viên trút bỏ cảm xúc. Hoa hồng và gai cũng có thể hoạt động tốt để khuyến khích các thành viên trong nhóm chia sẻ cởi mở hơn các đề xuất và phản hồi với đồng nghiệp.

2. Giữ bóng bay

Khi còn nhỏ, có vài điều thú vị hơn là chơi với bóng bay. Cho phép nhóm của bạn hồi tưởng lại những kỷ niệm này tại nơi làm việc bằng cách giới thiệu hoạt động Team Building vui nhộn và nhanh chóng này.

Giữ bóng bay là một trò chơi hiệu quả để tiếp thêm sinh lực cho đội của bạn. Chỉ trong vòng chưa đầy năm phút, các nhóm từ năm người trở lên sẽ sẵn sàng trực tiếp giải quyết nhiệm vụ của mình.

Cách chơi:

Thu thập bóng bay đủ màu sắc và kích cỡ.
Chia nhóm của bạn thành các nhóm từ hai người trở lên.
Phát cho mỗi nhóm một ít bóng bay ít nhất gấp đôi số lượng thành viên trong nhóm.
Huýt sáo và hướng dẫn từng đội tung bóng bay lên trời.

Trong phần Keep up the Balloons, các đội phải cố gắng giữ cho những quả bóng bay của mình bay được lâu nhất. Nếu một quả bóng chạm đất, thì nó sẽ bị loại. Đội chiến thắng là đội đạt đến giới hạn thời gian với nhiều bóng bay còn trong không trung nhất.

3. Cuối tuần trong một từ

Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt độngTeam Building siêu nhanh, thì hãy xem Cuối tuần trong một từ. Trò chơi này chỉ yêu cầu một phút cho mỗi thành viên trong nhóm. Cuối tuần trong một từ là tốt cho các nhóm từ hai đến mười người.

Cách chơi:

Mỗi nhân viên tóm tắt cuối tuần của họ chỉ bằng một từ.
Các thành viên trong nhóm không thể sử dụng cùng một từ hai lần.

Để thêm phần thú vị cho trò chơi, hãy yêu cầu nhóm đưa ra các từ theo thứ tự bảng chữ cái. Ví dụ, người đầu tiên sử dụng một từ bắt đầu bằng chữ A. Sau đó, người tiếp theo sẽ sử dụng một từ bắt đầu bằng chữ B, v.v. Cuối tuần trong một từ rất hữu ích để cải thiện kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ.

4. Diễu hành máy bay giấy

Hầu hết mọi người đều biết cách chế tạo máy bay giấy, nhưng một số người biết cách chế tạo chúng tốt hơn. Diễu Hành Máy Bay Giấy là một bài tập Team Building nhanh chóng, sáng tạo, giúp các nhân viên thi đua với nhau để chế tạo chiếc máy bay giấy hoàn hảo.

Cách chơi:

Chia nhân viên thành các đội bằng nhau.
Phát cho mỗi đội những vật dụng văn phòng phẩm phù hợp như băng dính, giấy và kéo.
Cho đội năm phút để chế tạo một chiếc máy bay giấy từ những vật dụng được cung cấp.
Khi đồng hồ bấm giờ hết, hãy xếp hàng thành nhóm và yêu cầu họ lần lượt tiết lộ tác phẩm của mình.
Sau đó, mỗi chiếc máy bay sẽ được đánh giá dựa trên ba tiêu chí: chiếc máy bay trông đẹp nhất, bay tốt nhất và bay xa nhất.

Chọn hoạt động Team Building nhanh này để khuyến khích tư duy sáng tạo và tinh thần đồng đội.

5. Kho báu của cướp biển

Kho báu của Cướp biển là một hoạt động Team Building phổ biến yêu cầu năm đến mười người tham gia và thời gian không quá mười phút. Để chơi Kho báu của cướp biển, bạn sẽ cần thu thập các vật dụng như khăn bịt mắt, ghế và “kho báu”.

Hoạt động team building rất dễ chơi và nâng cao kỹ năng Team Building cũng như tình bạn thân thiết. Để chơi Kho Báu Của Cướp Biển, bạn đặt “kho báu” đã chọn ở dưới ghế và chọn người đóng vai cướp biển. Tên cướp biển phải bịt mắt ngồi trên ghế và canh giữ kho báu mà không được rời khỏi ghế. Các đồng đội sẽ cố gắng đánh cắp kho báu, nhưng nếu tên cướp biển chạm vào một tên trộm, tên trộm đó sẽ bị loại.

Đặc biệt trò chơi này cũng thường được các Công ty tổ chức tour du lịch Team Building đề xuất trong những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại bãi biển.

6. Danh sách nhóm

Mục tiêu của Danh sách nhóm là khiến nhóm của bạn chia sẻ các mục trong danh sách nhóm của họ. Trò chơi có thể chứa các đội từ năm đến 15 người và chỉ mất khoảng mười phút. Bucket List là một trò chơi dễ dàng không yêu cầu tài liệu bổ sung.
Trong quá trình chơi trò chơi, mỗi người thể hiện năm mục hàng đầu trong danh sách nhóm của họ. Bài tập Team Building này đặc biệt hiệu quả với những nhân viên mới, vì nó cho phép lãnh đạo và đồng nghiệp biết nhân viên mới ở mức độ cá nhân hơn.
Ngoài ra, tùy thuộc vào câu trả lời của những người tham gia, Danh sách nhóm có thể cung cấp một cách tuyệt vời để cung cấp cho người đó giá trị bên ngoài công việc. Chẳng hạn, nếu ai đó liệt kê du lịch trong danh sách nhóm của họ, thì bạn có thể gửi cho họ thông tin về quốc gia mà họ muốn đến thăm.

7. Câu đố về biểu tượng cảm xúc

Trong thế giới ngày nay, hầu hết mọi người đều có thể giải mã các câu biểu tượng cảm xúc. Một trong những hoạt động Team Building nhanh hấp dẫn nhất là Emoji Quiz. Trò chơi này rất tốt để cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Để chơi Emoji Quiz, bạn sẽ cần hơn bốn nhân viên và chỉ khoảng năm phút.

Để chuẩn bị cho trò chơi, bạn sẽ cần lập danh sách tên sách, bài hát hoặc phim được viết dưới dạng biểu tượng cảm xúc. Khi điều này hoàn tất, hãy làm theo các bước đơn giản sau để chơi:

1. Chia nhóm thành các đội bằng nhau.
2. Hiển thị tiêu đề biểu tượng cảm xúc trên màn hình và hướng dẫn các đội viết câu trả lời ra giấy.
3. Sau khi tất cả các câu hỏi đã được đặt ra, hãy bắt đầu tiết lộ câu trả lời.
4. Đội có số câu trả lời đúng nhiều nhất sẽ thắng trò chơi.

Emoji Quiz đòi hỏi một chút sáng tạo thay mặt cho trưởng nhóm, nhưng đó là niềm vui lớn cho cả nhóm!

8. Thanh khí heli

Helium Stick là một hoạt động Team Building nhanh khác cần từ năm đến mười người và tối đa 20 phút. Để chơi trò chơi này, bạn sẽ cần tìm một cây gậy nhẹ, chẳng hạn như cán chổi.

Cách chơi:
1. Xếp đội hình thành hai hàng quay mặt vào nhau.
2. Yêu cầu mỗi người giơ hai ngón trỏ ra.
3. Đặt que lên các ngón tay của họ và yêu cầu họ hạ que xuống sàn.

Điều thú vị với Helium Stick là bàn tay của mọi người phải chạm vào cây gậy mọi lúc. Nếu ngón tay của một người rời khỏi gậy bất cứ lúc nào, đội phải bắt đầu lại. Helium Stick có hiệu quả trong việc cải thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm và giao tiếp.

9. Trò chơi số

Trò chơi Numbers lý tưởng cho các nhóm từ năm đến mười lăm người tham gia và chỉ mất chưa đầy 30 phút để chơi. Lợi ích của việc chơi The Numbers Game là nó giúp các nhóm có kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Tất cả những gì bạn cần cho mỗi người chơi là một mảnh giấy có hiển thị một số có một chữ số. Đây là cách chơi:
• Thông báo số có chữ số lớn.
• Cho phép nhóm của bạn có thời gian để mô tả cùng một con số trên giấy tờ của họ.

Về bản chất, nhóm phải làm việc cùng nhau để tổng hợp các chữ số giống nhau từ số lớn mà bạn gọi ra. Do các thành viên trong nhóm bị giới hạn thời gian nên trò chơi diễn ra nhanh và rất thú vị đối với hầu hết mọi người.

10. Chú thích này

Có lẽ bạn đã thấy các công ty kết hợp các thử thách “Chú thích này” thông qua các trang truyền thông xã hội của họ để thúc đẩy sự tương tác. Thật kỳ lạ, Caption This cũng hoạt động tốt như một hoạt động Team Building nhanh chóng vì nó sáng tạo, vui vẻ và hợp tác.

Cách chơi:
1. Tổng hợp những hình ảnh kích thích tư duy hoặc hài hước.
2. Chia nhóm của bạn thành các nhóm nhỏ hơn.
3. Cho nhóm xem từng hình ảnh một.
4. Cung cấp cho nhóm một vài phút để nghĩ ra một chú thích hài hước hoặc phù hợp.
5. Khi hết thời gian, lần lượt yêu cầu các nhóm trình bày chú thích của mình.

Chú thích Điều này rất tốt cho sự hợp tác và tư duy sáng tạo. Trò chơi chỉ yêu cầu tối thiểu bốn thành viên trong nhóm và mất khoảng năm phút để hoàn thành. Để trò chơi trở nên thú vị hơn, bạn có thể yêu cầu các nhóm bình chọn cho chú thích hay nhất ở cuối.

11. Muối và hạt tiêu

Muối và tiêu là một hoạt động Team Building nhanh chóng, chỉ mất chưa đầy 30 phút nhưng yêu cầu số lượng nhân viên chẵn. Bài tập này rất tốt để giúp thúc đẩy các kỹ năng giải quyết vấn đề và giao tiếp.

Cách chơi:

1. Thu thập bút và thẻ mục lục.
2. Nghĩ về những món đi theo cặp, chẳng hạn như bơ đậu phộng và thạch hoặc muối và hạt tiêu.
3. Viết một mục trên mỗi thẻ chỉ mục và dán từng thẻ vào lưng người chơi.
4. Người tham gia phải đi quanh phòng và đặt câu hỏi để tìm nửa còn lại của cặp mình.

Muối và hạt tiêu hấp dẫn và hoạt động tốt để khuyến khích tình bạn thân thiết. Trò chơi này là một cách thú vị để các thành viên trong nhóm tương tác với nhau và đặt câu hỏi.

12. Hiển thị và Nói

Nhiều người nhớ Show and Tell từ thời thơ ấu của họ. Vì vậy, kết hợp trò chơi vào công việc sẽ mang lại cảm giác hoài cổ và quen thuộc. Show and Tell có thể chứa bao nhiêu người chơi tùy thích và chỉ mất khoảng mười phút.

Cách chơi:

1. Lên lịch trình thời gian mỗi tuần một lần cho các buổi trình diễn và kể chuyện thông thường.
2. Yêu cầu hai hoặc ba thành viên trong nhóm mang một món đồ từ nhà.
3. Yêu cầu họ chuẩn bị một câu chuyện về món đồ để chia sẻ với nhóm.

Ý tưởng trò chơi lúc đầu có vẻ hơi khó xử. Tuy nhiên, Show and Tell giới thiệu một hoạt động Team Building nhanh giúp các thành viên trong nhóm xây dựng sự tự tin vào bản thân.

13. Nói ngược tên

Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động Team Building nhanh chóng nhằm thúc đẩy sự gắn kết, thì không đâu khác ngoài Say Name Backward. Hoạt động này phù hợp với các nhóm từ bốn đến mười lăm người tham gia và chỉ mất khoảng mười phút. Một số nhà tổ chức nhận thấy Nói tên ngược là tuyệt vời cho các nhóm mới được giới thiệu. Bên cạnh việc thêm một chút hài hước vào phần giới thiệu tiêu chuẩn, một số người cảm thấy dễ nhớ tên hơn khi nghe ngược chúng trước.

Cách chơi:

• Sắp xếp tất cả nhân viên mới thành một vòng tròn
• Hướng dẫn từng người tự giới thiệu bằng cách xưng tên ngược lại.
• Không cho phép các thành viên trong nhóm hỏi manh mối.
• Các thành viên trong nhóm sau đó cố gắng đoán tên thật của nhau.

Say Name Backward phù hợp với các nhóm ở hầu hết mọi quy mô và rất thú vị, hấp dẫn.

Tóm lại

Các hoạt động Team Building nhanh chóng có lợi vì nhiều lý do và hữu ích cho các công ty thuộc mọi quy mô. Những bài tập này có thể giúp nhân viên mới điều chỉnh nhanh hơn và trau dồi kỹ năng của các thành viên có kinh nghiệm trong nhóm. Từ giao tiếp và giải quyết vấn đề đến tình bạn thân thiết và tư duy phản biện, các hoạt động Team Building có thể đưa nhóm của bạn lên một tầm cao mới.

Tiếp theo, hãy xem danh sách các trò chơi phá băng hay nhất dành cho công việc và những trò chơi ngẫu hứng để chơi này.

Hỏi đáp: Hoạt động team building nhanh

Ở đây bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi và câu trả lời phổ biến nhất về các hoạt động Team Building nhanh.

Hoạt động team building nhanh là gì?

Các hoạt động Team Building nhanh là các bài tập được các đội sử dụng để thúc đẩy tinh thần đồng đội nhằm hình thành ý tưởng sáng tạo hoặc vượt qua các chướng ngại vật. Các hoạt động Team Building rất hữu ích để xây dựng các kỹ năng như giải quyết vấn đề tập thể, đàm phán và giao tiếp.

Các hoạt động team building nhanh có hiệu quả không?

Điều quan trọng cần lưu ý là không có gì đảm bảo rằng hoạt động Team Building sẽ mang lại kết quả như nhau cho mọi nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian hình dung các mục tiêu và sau đó chọn một bài tập phản ánh bài học, thì hiệu quả của hoạt động sẽ tăng lên.

Các hoạt động Team Building nhanh nhất tốt nhất là gì?

Các hoạt động hiệu quả nhất là những hoạt động truyền cảm hứng cho các kết nối lâu dài thông qua ý thức về mục đích chung. Một số hoạt động Team Building nhanh tốt nhất là Đố vui về Biểu tượng cảm xúc, Hoa hồng và Gai, Diễu hành Máy bay Giấy, và Trình diễn và Kể.

 

Bài viết liên quan