13 Hoạt Động, Ý Tưởng & Trò Chơi cho nhóm tham gia Tour du lịch kết hợp Team Building

13 Hoạt Động, Ý Tưởng & Trò Chơi cho nhóm tham gia Tour du lịch kết hợp Team Building: Các hoạt động này là các trò chơi và sự kiện mà các nhóm có thể tham gia trong thời gian nhập thất. Ví dụ: tham gia một chuyến du lịch, chơi trò phá băng (đột phá) và chơi một môn thể thao đồng đội. Các bài tập này nhằm đạt được các mục tiêu của Tour du lịch kết hợp Team Building, bao gồm thúc đẩy tinh thần của những người tham dự Team Building và thúc đẩy nhóm.

Những ý tưởng này tương tự như các địa điểm đi Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty, các phương pháp hay nhất về Team Building ảo, ý tưởng của giám đốc điều hành và giải trí hội nghị.

Trò Chơi cho nhóm tham gia Tour du lịch kết hợp Team Building
Trò Chơi cho nhóm tham gia Tour du lịch kết hợp Team Building

Danh sách này bao gồm:
• các hoạt động nhóm cho người lớn
• ý tưởng Tour du lịch kết hợp Team Building nhóm vui vẻ
• trò chơi Tour du lịch kết hợp Team Building cho người lớn
• các hoạt động Tour du lịch kết hợp Team Building của nhân viên

Bắt đầu thôi !!!

13 Hoạt Động, Ý Tưởng & Trò Chơi cho nhóm tham gia Tour du lịch kết hợp Team Building

Các hoạt động bạn chọn cho Tour du lịch kết hợp Team Building của mình sẽ góp phần quyết định mức độ vui vẻ của những người tham dự. Từ chia sẻ bữa trưa đến đi du thuyền, đây là những hoạt động và trò chơi tĩnh tâm độc đáo nhất dành cho các nhóm.

1. Chơi trò phá băng (đột phá)

Trò chơi phá băng là một trong những trò chơi nhóm tốt nhất để tĩnh tâm. Các thành viên trong nhóm có thể cởi mở và cảm thấy thoải mái với nhau bằng cách chơi những trò chơi này.

Có một danh sách vô tận các tàu phá băng, bao gồm:
1. Hai sự thật và một lời nói dối: Người chơi sẽ đưa ra ba câu. Hai là sự thật, trong khi một là một lời nói dối. Sau đó, những người chơi khác cố gắng tìm ra câu nào đúng và câu nào sai.
2. Thử thách không cười: Một thành viên trong nhóm nói những điều hoặc hành động để khiến các thành viên khác cười. Sau đó, hãy tìm ra thành viên đặc biệt trong nhóm của bạn, người có thể giữ khuôn mặt thẳng thắn lâu nhất mà không cười.
3. Trò chơi đố chữ: Các thành viên trong nhóm thay phiên nhau mô tả một hành động hoặc cụm từ chỉ bằng cử chỉ. Sau đó, người chơi đoán hành động hoặc từ được mô tả là gì.
4. Đoán Quốc gia: Người chơi đặt tên cho những thứ đặc biệt đối với một quốc gia cụ thể như mô tả về một bộ phim, người nổi tiếng hoặc lá cờ mà không đề cập đến tên chính xác của quốc gia đó. Sau đó, người chơi cạnh tranh để trở thành người đầu tiên đoán đúng quốc gia được mô tả

Phá vỡ lớp băng khi bắt đầu Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ giúp ích rất nhiều cho sự kiện thành công. Bạn cũng có thể xem các trò chơi phá băng thú vị khác dành cho các nhóm lớn.

2. Kể chuyện cười

Kể chuyện cười là một hoạt động đơn giản và thú vị mà bạn có thể thực hiện tại một Tour du lịch kết hợp Team Building. Bạn có thể tập hợp nhóm lại với nhau, yêu cầu các thành viên thể hiện những diễn viên hài nội tâm của họ và kể chuyện cười. Bạn sẽ muốn tránh phục vụ bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống giải khát nào vào lúc này để tránh bị nghẹn vì cả tiếng cười và thức ăn.

Một ý tưởng thú vị là biến việc kể chuyện cười thành một trò chơi có tên là ‘Cố Không Cười’. Trong trò chơi này, diễn viên hài được chỉ định sẽ kể chuyện cười và thực hiện các hành động hài hước để khiến những người tham dự khác cười. Người đầu tiên cười rời khỏi trò chơi.

3. Tham quan

Các chuyến tham quan là những hoạt động nhập thất nhóm tuyệt vời giúp mở rộng kiến ​​thức của các thành viên trong nhóm của bạn về những địa điểm khác nhau. Trong khoảng thời gian bạn đang lên kế hoạch cho một Tour du lịch kết hợp Team Building, hãy tìm một địa điểm gây tò mò cho cả nhóm.

Bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan đến những địa điểm thú vị như bảo tàng, nhà máy rượu vang hoặc thậm chí là một thành phố khác. Đầu tiên, hãy quyết định xem chuyến tham quan sẽ ở nước ngoài hay trong nước. Sau đó, đặt một chuyến tham quan được hỗ trợ hoặc thiết kế một chuyến tham quan tự hướng dẫn. Nhiều điểm đến quan tâm cung cấp các chuyến tham quan miễn phí hoặc chi phí thấp và cũng có những ứng dụng cung cấp hướng dẫn miễn phí. Bạn và nhóm của bạn có thể đi bộ quanh các địa điểm thú vị tại địa điểm của Tour du lịch kết hợp Team Building. Hãy chắc chắn để chụp nhiều ảnh!

4. Đi du thuyền theo nhóm

Một con tàu du lịch là một địa điểm tuyệt vời để nhóm của bạn tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời. Hầu hết các tuyến du thuyền đều cung cấp một loạt các hoạt động vui chơi và trò chơi theo nhóm dành cho các kỳ nghỉ dưỡng, kỳ nghỉ và tiệc tùng.

Ví dụ:
1. Các lớp thể dục
2. Du ngoạn bờ biển
3. Trình mô phỏng nhảy dù
4. Sòng bạc
5. Săn xác thối
6.Karaoke
7. Sân thể thao
8. Cưỡi và trượt nước
9. Lớp học khiêu vũ

Nếu bạn dự định tổ chứcTour du lịch kết hợp Team Building cho nhóm của mình trên một con tàu du lịch, thì bạn có thể không phải trải qua nhiều căng thẳng khi lập kế hoạch giải trí. Bạn có thể kiểm tra với hãng du thuyền mà bạn muốn đặt và xem qua các dịch vụ mà họ cung cấp, sau đó chọn các hoạt động mà nhóm của bạn yêu thích. Ngoài ra, hãy quyết định xem bạn sẽ đặt trước dịch vụ hay đặt trước khi ở trên máy bay.

Nhiều tuyến du thuyền cung cấp các mức giá dành cho công ty và các gói Tour du lịch kết hợp Team Building, vì vậy hãy nhớ hỏi về những lựa chọn này khi đặt chỗ.

5. Tham gia lớp học nhóm

Tham gia một lớp học theo nhóm có thể khiến nhóm của bạn gắn kết hơn trong thời gian tĩnh tâm. Bước đầu tiên bạn nên làm là quyết định hoạt động để học. Ví dụ: liệt kê một loạt các lớp học và yêu cầu thành viên trong nhóm của bạn bỏ phiếu cho các khóa học ưa thích hoặc cung cấp nhiều hướng dẫn trong các khoảng thời gian khác nhau. Sau đó kết nối với một người dẫn chương trình chuyên nghiệp hoặc một huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bài học.

Một số lớp học thú vị bạn có thể tham gia bao gồm:
1. Lớp pha chế
2. Lớp thể dục
3. Lớp vẽ phác thảo
4. Lớp khiêu vũ
5. Lớp học nấu ăn

Nhiều trung tâm nhập thất cung cấp các hoạt động giáo dục. Nếu không, thì bạn có thể tìm một nhà cung cấp bên thứ ba. Hãy chắc chắn đặt ngân sách cho những khóa đào tạo thú vị này và liệt kê các tùy chọn trong chương trình nhập thất.

6. Đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài giúp các đội có cơ hội dành thời gian bên nhau đồng thời tăng cường thể lực. Một số mẹo để tổ chức một chuyến đi bộ đường dài theo nhóm bao gồm:

1. Biết độ dài của tuyến đường trước khi bạn bắt đầu đi bộ đường dài. Bạn nên làm quen với đường và lấy bản đồ.
2. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết, bao gồm thức ăn, nước uống, giày có lực kéo tốt và gậy leo núi.
3. Kiểm tra dự báo thời tiết để chuẩn bị đầy đủ cho điều kiện thời tiết.
4. Mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu. Đó là một lợi thế bổ sung nếu bạn đi cùng với một người leo núi có thể thực hiện hô hấp nhân tạo.

Đi bộ đường dài cũng là một phần trong chương trình Team Building
Đi bộ đường dài cũng là một phần trong chương trình Team Building

Đi bộ đường dài là một hoạt động ngoài trời tuyệt vời giúp kết nối bạn với môi trường tự nhiên. Bạn không cần phải làm cho việc đi bộ đường dài trở nên cạnh tranh. Bạn có thể thông báo cho nhóm của mình rằng mục đích của hoạt động chỉ là để cả nhóm cùng nhau đi dạo.

7. Chia sẻ bữa trưa của nhóm

Một hoạt động đơn giản nhưng thú vị mà bạn có thể thực hiện trong một Tour du lịch kết hợp Team Building của nhóm là chia sẻ bữa trưa. Bạn có thể quyết định dùng bữa trưa ưa thích ngoài trời theo kiểu tự chọn. Bữa trưa cũng có thể đơn giản như đồ ăn nhẹ kèm theo đồ uống giải khát.
Trong bữa trưa, nhóm có thể thảo luận một số vấn đề về công việc. Việc các vấn đề quan trọng trong công ty được giải quyết đơn giản trong bữa trưa là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, cuộc thảo luận không cần phải quá trang trọng.

Hãy chắc chắn lên kế hoạch thực đơn theo chế độ ăn uống của những người tham dự. Bạn nên hỏi các thành viên trong nhóm xem có ai bị dị ứng thực phẩm không. Bạn có thể theo dõi bữa trưa bằng các hoạt động thú vị như phá băng, khiêu vũ hoặc các hoạt động khác trong danh sách việc cần làm của mình. Ngoài ra, bật một vài bản nhạc nền trong khi ăn trưa có thể giúp tâm trạng vui vẻ hơn.

8. Chơi một môn thể thao đồng đội

Các môn thể thao đồng đội là trò chơi tuyệt vời cho các nhóm lớn. Các hoạt động thể thao giúp giữ cho các thành viên trong nhóm của bạn khỏe mạnh đồng thời phát triển tinh thần đồng đội mạnh mẽ.

Để chơi một môn thể thao đồng đội, trước tiên hãy chọn trò chơi. Nhiều môn thể thao, bao gồm bóng đá, bóng chuyền và bóng ném, rất tốt cho các đội. Sau đó, tìm một địa điểm thích hợp trong địa điểm nhập thất của bạn. Bạn có thể sử dụng một không gian mở như một công viên địa phương. Đối với các môn thể thao như bóng chuyền, bãi biển sẽ là một địa điểm tốt. Tiếp theo, chia nhóm thành các nhóm nhỏ hơn và cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết cho môn thể thao bạn chọn.

Thể thao đồng đội là một lựa chọn tuyệt vời cho các buổi tĩnh tâm theo nhóm vì những người tham gia có thể xả stress và vui vẻ trong khi vẫn giữ được vóc dáng cân đối.

9. Tổ chức tiệc chào mừng

Một trong những cách bạn có thể khiến những người tham dự thoát ra khỏi vỏ bọc của họ trong một Tour du lịch kết hợp Team Building là tổ chức một bữa tiệc gặp mặt chào mừng. Để tổ chức bữa tiệc này, hãy quyết định xem bữa tiệc có chủ đề hay không. Sau đó lên kế hoạch thực đơn và các hoạt động khác để giải trí cho những người tham dự.

Một số chủ đề thú vị bao gồm:
1. Bữa tiệc theo chủ đề Halloween
2. Mang lại những năm 80
3. Đêm Ả Rập
4. Chủ đề thuật sĩ
5. Chủ đề cướp biển
6. Bất cứ thứ gì trừ cốc
7. Tiệc bãi biển
8. Bữa tiệc chơi chữ
9. Kem giao lưu
10. Bữa tiệc ánh sáng

Đối với mọi hoạt động nhập thất khác, bạn nên lập kế hoạch hợp lý cho sự kiện này. Một bữa tiệc chào mừng đặc biệt tuyệt vời cho một nhóm có các thành viên từ các vị trí địa lý khác nhau đang đi nhập thất. Sự kiện này có thể đóng vai trò như một công cụ phá băng tuyệt vời cho một nhóm, khiến các thành viên cảm thấy thoải mái với nhau.

10. Tiếp đón một vị khách đặc biệt

Tiếp đón một vị khách đáng kính để phát biểu trước nhóm là một cách tuyệt vời để thúc đẩy các thành viên trong nhóm. Vị khách đặc biệt mà bạn chọn để tổ chức sẽ phụ thuộc vào loại tác động mà bạn muốn nhóm nhận được. Chẳng hạn, bạn có thể mời một diễn giả truyền động lực để có suy nghĩ tích cực và một số hình thức khuyến khích.

Chào mừng vị khách đặc biệt
Chào mừng vị khách đặc biệt

Sau khi vị khách đặc biệt có thể đã phát biểu trước nhóm, nên có một phiên hỏi đáp để những người tham dự có thể mở ra về những phần chưa rõ ràng.

11. Chơi câu chuyện một từ

Truyện một chữ là một trò chơi thú vị dành cho các nhóm trongTour du lịch kết hợp Team Building. Trò chơi khá đơn giản khi mỗi người chơi nói một từ để kể một câu chuyện hợp lý.

Để chơi Câu chuyện một từ, yêu cầu người chơi ngồi thành vòng tròn. Chọn người chơi sẽ bắt đầu trò chơi đầu tiên. Người chơi bắt đầu trò chơi trước sẽ nói một từ. Sau đó, những người chơi khác sẽ lần lượt nói một từ. Sự sắp xếp của mỗi từ theo trình tự thời gian sẽ tạo thành một câu chuyện có ý nghĩa.

Nếu bạn muốn trò chơi trở nên thử thách hơn nữa, thì hãy đưa ra quy tắc rằng câu chuyện phải nằm trong một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể đặt giới hạn thời gian người chơi có thể nói một từ trong bao lâu. Người chơi vượt quá thời gian quy định sẽ rời khỏi trò chơi.

12. Đi cắm trại

Cắm trại cung cấp cho bạn một địa điểm và hoạt động thú vị. Trước khi đi cắm trại theo nhóm, bạn phải lên kế hoạch thật tốt. Nhóm nên quyết định về loại kinh nghiệm. Nếu bạn có một ngân sách lớn cho Tour du lịch kết hợp Team Building, thì bạn có thể đi cắm trại riêng tại một khu nghỉ mát sang trọng. Tuy nhiên, nếu nhóm của bạn có ngân sách eo hẹp, thì bạn có thể cắm trại ở một khu cắm trại công cộng hoặc phân tán.

Khi đã sắp xếp xong khu cắm trại sẽ sử dụng và đặt trước khi cần thiết, bạn cũng nên lên kế hoạch cho thực đơn trong suốt chuyến đi. Bạn có thể không phải lo mang theo nhiều đồ ăn nếu khu cắm trại đã đặt có nhà hàng phục vụ khách.

Ngoài ra, một trong những cách bạn có thể làm cho trải nghiệm suôn sẻ là phân chia trách nhiệm giữa các thành viên trong nhóm của bạn. Chẳng hạn, chỉ định các thành viên cho các nhóm đốt lửa, thực phẩm và dọn dẹp.

Bạn có thể đốt lửa trại để thêm gia vị. Yêu cầu các thành viên trong nhóm của bạn thiết lập một hố lửa. Để đội ngồi xung quanh ngọn lửa trong khi giữ khoảng cách với ngọn lửa vì mục đích an toàn. Sau đó tận hưởng các hoạt động và trò chơi được lên kế hoạch hoặc tự quyết định với nhóm của bạn xung quanh đống lửa.
Dưới đây là những cách để đốt lửa trại ảo.

13. Đi câu cá

Câu cá là một hoạt động độc đáo để tham gia vào một kỳ nghỉ dưỡng, đặc biệt nếu nhiều thành viên trong nhóm của bạn thích trò tiêu khiển này.

Điều cần thiết là phải quyết định và làm quen với điểm đến. Thực hiện nghiên cứu của bạn về loại hình câu cá bạn đang làm, điều này có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn thiết bị của bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem bạn có cần giấy phép để câu cá ở địa điểm đã chọn hay không.

Nếu bạn định đi du lịch bằng máy bay, thì hãy đảm bảo rằng các quy định của hãng hàng không cho phép mang dụng cụ câu cá lên máy bay. Sau đó, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như cần câu, ủng, lưỡi câu và mồi câu. Nếu không ai trong nhóm của bạn thành thạo câu cá, thì bạn có thể thuê một chuyên gia câu cá địa phương để hướng dẫn nhóm của bạn.

14. Giải oẳn tù tì-Bao kéo búa

Trò chơi Giải oẳn tù tì-Bao kéo búa cổ điển là một trong những hoạt động nhóm thú vị để thêm vào danh sách việc cần làm trong Tour du lịch kết hợp Team Building của bạn. Vì trò chơi khá phổ biến nên hầu hết những người tham dự Tour du lịch kết hợp Team Building của bạn sẽ quen thuộc với các quy tắc.

Người chơi có thể tạo ba dấu hiệu: oẳn tù tì, và kéo. Một nắm tay siết chặt đại diện cho một dấu hiệu đá. Bàn tay phẳng tượng trưng cho tờ giấy, trong khi dấu hiệu hòa bình quay ngang tượng trưng cho dấu hiệu kéo.

Các quy tắc của trò chơi là:

1. Đá đập kéo – Nếu người chơi một làm dấu đá và người chơi hai làm dấu kéo thì người chơi một thắng
2. Kéo cắt giấy – Nếu người chơi thứ hai ra dấu kéo trong khi người chơi một ra hiệu giấy, thì người chơi hai thắng
3. Giấy che tảng đá – nếu người chơi thứ nhất làm dấu hiệu bằng giấy và người chơi thứ hai làm dấu hiệu bằng đá, thì người chơi thứ nhất thắng

Để chơi Oẳn tù tì:

1. Cung cấp số thứ tự thời gian cho người chơi. Chẳng hạn, nếu có 25 người chơi, thì mỗi người chơi sẽ lấy một số từ 1 đến 25.
2. Sau đó, những người chơi có hai số đầu tiên sẽ bắt đầu trò chơi. Những người chơi sẽ đồng loạt hô “oẳn tù tì”. Khi nói ‘bắn’, cả hai người chơi phải ra hiệu cùng một lúc.
3. Người chiến thắng trong một vòng sẽ chơi với thành viên tiếp theo trong nhóm. Chẳng hạn, nếu người chơi một đánh bại người chơi thứ hai, thì người chơi thứ nhất sẽ tiếp tục chơi với người chơi thứ ba.

Trò chơi tiếp tục cho đến khi một người chiến thắng cuối cùng xuất hiện.

Mẹo chuyên nghiệp: Mặc dù Giải oẳn tù tì-Bao kéo búa là một trò chơi không có điểm, nhưng bạn có thể tùy chỉnh trò chơi của mình để trở nên khác biệt. Đối với mỗi vòng thắng, người chơi sẽ nhận được một điểm. Người chơi có số điểm cao nhất sẽ thắng trò chơi và xứng đáng nhận giải thưởng chiến thắng.

Kết luận

Tham gia vào các trò chơi và hoạt động đồng đội trong thời gian tĩnh tâm có thể giúp thư giãn cho các nhóm nhỏ cũng như nhóm lớn. Với những hoạt động này, bạn sẽ có thể đạt được những mục tiêu chính của Tour du lịch kết hợp Team Building. Điều quan trọng nhất là lên kế hoạch tốt cho các bài tập. Bạn có thể chỉ định việc lập kế hoạch cho một ủy ban trong nhóm của mình để làm cho toàn bộ Tour du lịch kết hợp Team Building trở nên dễ dàng hơn.

Hỏi đáp: Hoạt động trong Tour du lịch kết hợp Team Building của nhóm.

Các hoạt động cần làm trong các Tour du lịch kết hợp Team Building theo nhóm là gì?

Có rất nhiều hoạt động bạn có thể thực hiện trong một Tour du lịch kết hợp Team Building của nhóm. Ví dụ: câu cá, tham gia một chuyến du lịch, hát karaoke và chơi lô tô.

Các trò chơi trong Tour du lịch kết hợp Team Building nhóm lớn tốt nhất là gì?

Một số trò chơi trong Tour du lịch kết hợp Team Building theo nhóm lớn hay nhất bao gồm bóng chuyền, trò chơi lô tô và trò chơi phá băng—> hãy chú ý đây là đột phá. Bạn nên chia một nhóm lớn thành các đội nhỏ trong khi chơi để khuyến khích sự tham gia đầy đủ của tất cả các thành viên trong nhóm.

Làm thế nào để bạn lên kế hoạch cho các hoạt động cho các Tour du lịch kết hợp Team Building của nhóm?

Để lập kế hoạch cho một hoạt động tĩnh tâm theo nhóm, trước tiên bạn muốn quyết định các hoạt động và trò chơi mà nhóm sẽ thích tham gia. Sau đó, hãy cung cấp các tài liệu cần thiết để có thể tham gia vào các hoạt động hoặc trò chơi đó. Nếu bạn cần người dẫn chương trình cho các hoạt động, thì bạn cũng có thể đặt chỗ trước ngày diễn ra Tour du lịch kết hợp Team Building.

Bài viết liên quan