13 Ý tưởng cho các hoạt động Team Building

Các Ý tưởng cho các hoạt động Team Building thực sự cần thiết vì các hoạt động Team Building đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập văn hóa công ty tích cực và hiệu quả. Chúng tạo điều kiện làm việc theo nhóm tốt hơn bằng cách thúc đẩy cảm giác kết nối giữa các đồng nghiệp.

Các khóa hoạt động Team Building cung cấp một khuôn khổ hoàn hảo cho các hoạt động Team Building của bạn.

Dành thời gian với đồng nghiệp ngoài giờ làm việc có thể giúp nhân viên hiểu được cách thức làm việc của họ và tầm nhìn của công ty để tạo ra một tương lai có ý nghĩa. Nhưng sẽ có được những khoảnh khắc tuyệt vời bên đồng nghiệp khi đó lại là những Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà công ty bạn tổ chức cho mọi người trong công ty cùng tham gia.

13 Ý tưởng cho các hoạt động Team Building
13 Ý tưởng cho các hoạt động Team Building

Động não các ý tưởng hoạt động Team Building của công ty và đặt một địa điểm ấm cúng là những yếu tố quan trọng để xây dựng tình bạn thân thiết.

Mục đích của một khóa học Team Building là giúp nhân viên của bạn trưởng thành, học hỏi và phát triển. Lập kế hoạch trước các sự kiện và hoạt động Team Building là một chiến lược thành công để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển.

Mục tiêu chính của bạn: Nhấn mạnh sự đồng hành và cộng tác

Sự kết hợp là nền tảng cơ bản của bất kỳ sự kiện nào của công ty. Cũng như công ty du lịch META nhấn mạnh trong chùm Tour du lịch kết hợp Team Building về nền tảng rằng “Tour du lịch kết hợp Team Building Là Đòn Bẩy của Thành Công !!!”

Mục tiêu của hoạt động Team Building trong công ty của bạn là để mọi người lại gần nhau, vui vẻ, ra khỏi văn phòng và đảm bảo rằng mọi người kết nối ở mức độ cá nhân.

Một khóa hoạt động Team Building thành công cần đạt được những điều sau:

Tăng cường giao tiếp
Phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân
Giải quyết căng thẳng
Xác định vấn đề và động não giải pháp
Đổi mới và tối ưu hóa các sản phẩm hoặc quy trình
Cải thiện văn hóa làm việc của bạn
Lập kế hoạch cho các hoạt động nhấn mạnh sự hòa nhập (đặc biệt là giữa những người thường không làm việc cùng nhau) là điều tối quan trọng.

Thành viên nhỏ tuổi nhất trong đại gia đình ACVN tham gia hoạt động Team Building do công ty du lịch META tổ chức ở Long Hải
Thành viên nhỏ tuổi nhất trong đại gia đình ACVN tham gia hoạt động Team Building do công ty du lịch META tổ chức ở Long Hải

Còn về các khóa hoạt động  Team Building cho các đội ở xa thì sao?

Ngày nay, ngày càng nhiều công ty sử dụng nhân viên từ xa để thực hiện các chức năng quan trọng của công ty.

Nhân viên của bạn chủ yếu làm việc từ xa? Họ giao tiếp chủ yếu qua email hoặc Slack?

Bạn vẫn có thể – và chắc chắn nên – nên lên lịch cho một khóa hoạt động Team Building và đưa lực lượng lao động từ xa của bạn vào đó.

Trên thực tế, các nhóm ở xa có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ việc hoạt động như vậy so với những nhóm làm việc trực tiếp cùng nhau. Nhưng đó chưa phải thứ tốt nhất, thứ tốt nhất trong các hoạt động Team Building vẫn là Tour du lịch kết hợp Team Building.

Tại sao?

Đưa nhóm từ xa của bạn lại với nhau mang đến cho bạn cơ hội lý tưởng để gắn kết và học hỏi lẫn nhau. Bất chấp tất cả các công cụ cộng tác từ xa mà chúng tôi có hiện tại, không có gì thay thế được cho các tương tác trực tiếp, thực tế!

Thống kê cho chúng ta thấy rằng cảm giác bị cô lập của nhân viên làm giảm năng suất tới 21% và việc giao tiếp xã hội giữa các đồng nghiệp cải thiện các mẫu giao tiếp hơn 50%.

Điều này là quan trọng đối với bất kỳ công ty nào cần ghi nhớ, nhưng nó thậm chí còn có lợi hơn đối với các công ty có lực lượng lao động bên ngoài cơ sở. Những người làm việc ở xa thường dễ cảm thấy bị cô lập và không bị ảnh hưởng bởi những người đồng đội còn lại của họ.

Rất nhiều thành viên nhí trong đại gia đình ACVN cùng tham gia hoạt động Team Building bãi biển
Rất nhiều thành viên nhí trong đại gia đình ACVN cùng tham gia hoạt động Team Building bãi biển

Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để nói về 13 Ý tưởng cho các hoạt động Team Building nhé.

1. Chơi trò chơi tàu phá băng

Trong quá trình lập kế hoạch nhập thất, hãy chọn một số trò chơi phá băng để chơi vào ngày đầu tiên của khóa hoạt động Team Building.

Nếu bạn đang tĩnh tâm một ngày, trò chơi này có thể diễn ra trước tiên vào buổi sáng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch hoạt động cho một hoặc nhiều nhóm lớn, bạn có thể cần phải suy nghĩ về một hoạt động có nhịp độ nhanh và dễ thực hiện.

Đây là một trong những trò chơi phá băng yêu thích của chúng tôi.

Đầu tiên, lấy một quả bóng bãi biển thổi phồng và viết một loạt câu hỏi lên đó.
Quăng quả bóng bãi biển xung quanh phòng, đảm bảo rằng mọi người sẽ nhận được nhiều lượt.
Bất cứ khi nào ai đó bắt được bóng, họ nói rõ tên, bộ phận và chức danh công việc của họ.
Sau đó, họ trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà ngón tay cái bên phải của họ gần giống nhất.
Chúng tôi khuyên bạn nên tạo các câu hỏi kết hợp giữa ngớ ngẩn, lố bịch và kích thích tư duy.

Tất nhiên, có rất nhiều ý tưởng trò chơi tàu phá băng trực tuyến. Tìm kiếm nhanh trên Google mang lại hàng chục kết quả tuyệt vời.

Chỉ cần đảm bảo lập kế hoạch trước và mua những thứ cần thiết để tạo điều kiện cho hoạt động trước đó.

2. Bữa nửa buổi, Tiếp theo là Cuộc họp Chiến lược Công ty

Vâng, đó là một hoạt động, vì vậy bạn không muốn làm việc quá sức của mọi người. Nhưng ngay từ sớm, tâm trí sẽ tươi mới và năng lượng sáng tạo sẽ đạt đến đỉnh điểm – và bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này để tạo ra một số ý tưởng chiến lược tuyệt vời cho công ty của mình.

Hãy bắt đầu với một bữa sáng muộn ngon lành để có được dòng nước ép sáng tạo. Sau đó, tận dụng nguồn năng lượng này để tập trung vào một vấn đề quan trọng của công ty hoặc mục tiêu đổi mới.

Dẫn dắt nhóm để động não giải pháp, đưa ra quan điểm và phát triển tầm nhìn hoặc kế hoạch.

Địa điểm hoặc khách sạn cần có không gian họp hoặc phòng hội nghị cho phần này, đây là điều cần cân nhắc khi định giá địa điểm và lên kế hoạch cho hành trình của bạn.

3. Làm gì đó ngoài trời

Bất kể bạn dự định đi đâu cho kỳ nghỉ của công ty, thật lý tưởng để có thể lên lịch cho một số hoạt động ngoài trời, như chèo thuyền, đi bộ đường dài hoặc thậm chí là hoạt động mạo hiểm như trò chơi zip.

Không khí trong lành và tập thể dục sẽ giúp tiếp thêm năng lượng cho các đồng nghiệp của bạn và dành thời gian cho các hoạt động xã hội thân mật.

Khi lên lịch cho những loại sự kiện này, hãy cố gắng giữ cho chúng có chủ đề phù hợp với điểm đến của bạn và sử dụng các nguồn lực địa phương để làm lợi thế cho bạn.

Đúng vậy, các hoạt động Team Building ngoài trời do công ty du lịch META tổ chức rất sôi nổi
Đúng vậy, các hoạt động Team Building ngoài trời do công ty du lịch META tổ chức rất sôi nổi

Bạn sẽ hoạt động ở Nha Trang? Thuê thuyền kayak hoặc ca nô và đi xuống một trong nhiều hồ, sông hoặc hồ chứa của khu vực.

Hầu hết mọi người đều thấy chèo thuyền kayak là một hoạt động vừa thư giãn vừa đầy phiêu lưu (điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo để Team Building).

Bạn đang có kế hoạch đi đến San Francisco? Vùng Vịnh có nhiều công viên và điểm đến tuyệt vời để tận hưởng không gian ngoài trời. Hoặc, đi du lịch về phía bắc và dành thời gian ở hạt Marin xinh đẹp.

Đến Colorado? Tùy thuộc vào mùa, đi trượt tuyết, trượt tuyết hoặc đi bộ đường dài (chỉ cần để ý gấu).

Đến Florida? Rõ ràng là đi thăm bãi biển.

Điều thực sự quan trọng là bạn ra ngoài, vui chơi và khuấy động một chút tinh thần phiêu lưu trong các thành viên trong nhóm của bạn.

4. Cùng nhau khám phá một thành phố hoặc vị trí mới

Cùng nhau khám phá tạo điều kiện gắn kết, khám phá và sáng tạo.

Với tư cách là người điều hành, bạn có thể thêm một chút cấu trúc và sự cạnh tranh thân thiện bằng cách cùng nhau tổ chức một cuộc săn lùng người nhặt rác.

Làm như vậy có thể mang lại rất nhiều cơ hội để dành thời gian bên nhau và tìm kiếm những hoạt động thú vị mới để tận hưởng.

Loại hoạt động dạng tự do này có thể cung cấp cho nhân viên từ xa của bạn cơ hội tuyệt vời để gắn kết với những người còn lại trong nhóm.

Kiểm tra các tùy chọn tại thành phố đến của bạn – nhiều thành phố lớn có các cuộc săn lùng người nhặt rác được lên kế hoạch trước có thể được tiến hành thông qua điện thoại thông minh và thậm chí có thể giúp nhân viên của bạn tìm hiểu một số lịch sử và sự kiện thú vị về nơi họ đang ở.

5. Chia sẻ Bữa ăn và Đồ uống

Hãy tận hưởng một giờ vui vẻ hoặc bữa tối cùng nhau để tận hưởng vẻ đẹp của thành phố, nơi nghỉ dưỡng hoặc khu nghỉ dưỡng được dùng làm không gian tổ chức sự kiện của bạn.

Tất cả các bạn có thể gặp nhau trong một giờ vui vẻ tại nhà hàng / quán bar khách sạn của địa điểm nếu có mặt. Hoặc, bạn có thể ra ngoài để nếm thử một số món ăn địa phương.

Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ cho dịp này vui vẻ và nhẹ nhàng.

Bạn có thể thảo luận về công ty hoặc việc kinh doanh, nhưng cố gắng không thúc đẩy các cuộc trò chuyện quá nhiều.

Nhiều nghiên cứu điển hình và báo cáo ủng hộ thực tế rằng việc chia sẻ bữa ăn phục vụ mục đích tích cực trong gia đình và các nhóm xã hội. Ví dụ, những học sinh thường xuyên dùng bữa cùng cha mẹ sẽ có khả năng đi học tốt hơn.

Chia sẻ bữa ăn với nhau là vấn đề thiêng liêng ở nhiều quốc gia và phong tục. Bạn có thể tận dụng thực tiễn xã hội mạnh mẽ này để gắn kết tất cả các đồng nghiệp của mình lại với nhau và thúc đẩy ý thức cộng đồng tốt hơn.

6. Tìm hiểu nhân viên thực sự cảm thấy như thế nào

Vui vẻ và gắn kết là mục tiêu chính của bất kỳ khóa học nào của công ty. Tuy nhiên, một mục tiêu quan trọng khác là xác định các vấn đề và động não các giải pháp tiềm năng.

Gặp gỡ mọi người trực tiếp là một cách tuyệt vời để hiểu được quan điểm của nhân viên về doanh nghiệp và liệu có vấn đề nào cần được giải quyết hay không.

Để tạo ra phản hồi thẳng thắn, có giá trị, hãy cấu trúc cuộc thảo luận của bạn xung quanh một số câu hỏi đơn giản như:

Công ty ở đâu một năm trước?
Công ty của chúng tôi bây giờ ở đâu, so với công ty đó?
Những gì đã được cải thiện?
Điều gì đã thay đổi?
Công ty của chúng ta sẽ hướng đến đâu trong tương lai?
Đây là hướng tốt hay xấu? Nếu nó tệ, chúng ta phải thay đổi nó như thế nào bây giờ?

Khuyến khích mọi người thực sự đi sâu vào cuộc trò chuyện này. Cho phép họ tràn đầy năng lượng sáng tạo theo những cách độc đáo của riêng họ và cho họ không gian để trở nên siêu trung thực. Đảm bảo đặt kỳ vọng rằng phản hồi trung thực sẽ được hoan nghênh và không ai bị phạt vì lên tiếng.

Bạn chỉ có thể kết thúc với một bước đột phá lớn về cách giải quyết một điểm khó khăn nhất định hoặc để giữ cho công ty đi đúng hướng.

Một lần nữa, tổ chức sự kiện này trong phòng hội nghị của khách sạn có thể là tốt nhất. Bạn thậm chí có thể ghi chú trên bảng trắng và chụp ảnh để mang về văn phòng cùng với bạn.

7. Trivia Night

Sau những cuộc trò chuyện thẳng thắn đó, tốt hơn là bạn nên chuyển hướng năng lượng đó bằng một hoạt động vui vẻ, chẳng hạn như trò đố vui.

Mặc dù bộ não của bạn sẽ vẫn hoạt động với các ý tưởng của công ty, nhưng bạn có thể muốn trò chơi của mình dựa trên các chủ đề không liên quan đến công việc.

Một số câu hỏi đố địa lý cơ bản về địa điểm hoạt động Team Building sẽ rất thú vị, đặc biệt nếu bạn đã thực hiện hoạt động săn lùng xác thối. Bạn cũng có thể mua các trò chơi đố kiểu trò chơi hội đồng hoặc thậm chí tìm các tùy chọn trực tuyến.

Tất nhiên, bạn có thể đưa ra các chủ đề thông thường về chính công ty của mình, nhưng hãy giữ cho chúng đơn giản và thú vị. Dưới đây là một số câu hỏi hay để bao gồm:

Công ty chúng tôi được thành lập vào năm nào?
Hiện tại chúng tôi có bao nhiêu chi nhánh?
Tùy chọn trên cùng bên phải trong máy bán hàng tự động trong kho là gì?
Mục tiêu ở đây là để vui vẻ, không phải suy nghĩ quá chỉ trích. Giải thưởng cũng là một ý tưởng tuyệt vời để khuyến khích sự tham gia!

8. Chơi các môn thể thao lấy đồng đội làm trung tâm

Các trò chơi như bóng chuyền, bowling hoặc kickball có xu hướng phổ biến nhất. Chúng thú vị, dễ chơi và không quá khó để chọn nếu ai đó chưa từng chơi chúng trước đây.

Hoạt động này khuyến khích tập thể dục và mang lại cho mọi người cơ hội làm việc cùng nhau trong một điều gì đó vui vẻ.

Các lựa chọn thay thế tiềm năng cho “thể thao đồng đội” có thể bao gồm các khóa học dây thừng, chơi gôn mini, vượt chướng ngại vật hoặc phòng thoát hiểm.

Xem xét những tiện nghi thể thao nào có sẵn tại khách sạn hoặc khu nghỉ mát của bạn và những gì nằm gần đó.

9. Chơi trò chơi trên máy tính bảng

Không phải tất cả mọi người đều sử dụng thể thao như một cách để cạnh tranh lành mạnh. Một cách khác là thông qua các trò chơi trên bàn, một thuật ngữ rộng cho trò chơi trên bàn hoặc bất kỳ trò chơi nào được chơi trên bàn.

Trò chơi hội đồng đã đi một chặng đường dài từ cờ caro và Rắc rối; có rất nhiều trò chơi đầy thử thách mà một số đồng nghiệp của bạn có thể không thể tham gia đủ! Một số trò chơi thậm chí còn tập trung vào sự hợp tác hơn là cạnh tranh, điều này rất tuyệt vời cho một hoạt động Team Building.

Nếu nghi ngờ, bạn thực sự có thể không bao giờ làm sai với Jenga.

Trò chơi trên máy tính bảng không cần phải thay thế thể thao như một bài tập Team Building, nhưng bạn có thể sử dụng chúng như một giải pháp thay thế để giữ cho mọi người luôn mỉm cười bất kể họ ưa thích.

10. Tổ chức một buổi lắng nghe quản lý

Bạn có thể làm điều này khi đi dạo qua một công viên yên bình hoặc ngồi yên tĩnh quanh đống lửa trại.

Chìa khóa ở đây là cho phép mọi người có cơ hội chia sẻ thẳng thắn phản hồi mà họ có thể không cảm thấy thoải mái khi đưa ra.

Đây là cơ hội để các thành viên trong nhóm của bạn cảm thấy đủ an toàn để chia sẻ một cách chân thành. Các nhà quản lý / lãnh đạo nên khuyến khích giao tiếp cởi mở mà không gây hậu quả hoặc phán xét.

Nếu mọi người thích, bạn có thể muốn chia thành các nhóm nhỏ hơn để các thành viên không cảm thấy bị gò bó trước mặt mọi người.

Điều này hoạt động tốt hơn ở một vị trí cố định, không bị phân tâm. Ngoài ra, hãy đảm bảo sắp xếp nhiều thời gian để mọi người có cơ hội phát biểu. Bạn sẽ không muốn cắt hoạt động này mà không cho mọi người cơ hội chia sẻ.

11. Lên lịch thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi và thư giãn

Ngoài việc lập kế hoạch hoạt động, liên kết và giải quyết các vấn đề của công ty, điều quan trọng là phải cung cấp cho nhân viên của bạn một số R&R rất cần thiết.

Nghỉ ngơi và thư giãn là điều cần thiết.

Hãy nhớ rằng – một mục tiêu quan trọng khác của bất kỳ hoạt động Team Building nào là giải quyết căng thẳng và tạo cơ hội để giảm căng thẳng. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là cung cấp cho mọi người không gian để làm việc riêng của họ, vào thời gian của riêng họ, trong bất kỳ vòng kết nối hoặc nhóm xã hội nào mà họ đang cảm thấy.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh sáng tạo, trẻ hóa của thời gian ngừng hoạt động theo lịch trình.

12. Đăng ký cho mọi người nhận các bài học để tìm hiểu điều gì đó mới

Học hỏi mọi thứ cùng nhau có thể là một trải nghiệm Team Building tuyệt vời.

Đó có thể là lướt sóng, học thủ công, lớp học nấu ăn hoặc bất cứ thứ gì thực sự liên quan đến địa điểm nhập thất của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên có một hoạt động dự phòng cho những người không muốn tham gia (bạn không bao giờ muốn ép buộc bất kỳ ai ra khỏi vùng an toàn của họ).

Bạn có thể sáng tạo với cái này.

Mục tiêu chính là khuyến khích sự gắn kết nhóm thông qua giáo dục, khám phá và học hỏi.

13. Dành ít nhất một buổi tối để ở bên nhau

Hãy mở một vài cái lạnh, bật một vài bản nhạc lạc quan, mở máy karaoke, tận hưởng hoàng hôn và đơn giản là dành cả buổi tối để trở thành con người với nhau. Không đặt giới hạn thời gian.

Có, tất cả các bạn đều được kết nối bởi công việc của mình, nhưng hoạt động này sẽ nhấn mạnh sự thật rằng bạn không chỉ là đồng nghiệp.

Bạn là một cộng đồng có nền văn hóa của riêng bạn và sự pha trộn của những bản sắc độc đáo.

Bằng cách dành một chút thời gian để ở bên nhau và tận hưởng công ty của nhau, bạn sẽ rút ra được bài học có lẽ là quan trọng nhất: vào cuối ngày, mục tiêu tổng quát là kết nối với nhau ở cấp độ con người.

Nếu công ty của bạn có thể đưa thái độ đó trở lại công việc kinh doanh nhiều hơn một chút, thì điều đó sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho tinh thần và văn hóa. Thì buổi GALA DINNER, tôi nhấn mạnh là GALA DINNER trong Tour du lịch kết hợp Team Building ấy, nó sẽ là điểm nhấn tuyệt đối cho toàn thể một tập thể trở lên vững mạnh hơn.

Kết Luận

Chúng tôi tin tưởng rằng ít nhất một vài trong số mười ba ý tưởng hoạt động Team building này sẽ giúp nhóm của bạn đưa chuyến đi đã lập kế hoạch của bạn lên một tầm cao mới.

Chỉ cần nhớ: bạn càng lên kế hoạch trước cho các ý tưởng hoat động Team Building của công ty, thì bạn càng có lợi.

Tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building bãi biển rất hào hứng phải không nào
Tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building bãi biển rất hào hứng phải không nào

Chứng minh bạn quan tâm đến văn hóa công ty như thế nào bằng cách nỗ lực vào mọi khía cạnh của quá trình lập kế hoạch chuyến đi:

Chọn vị trí
Đặt phòng khách sạn
Lên lịch hoạt động
Quản lý thời gian trong khóa hoạt động để giúp mọi người đi đúng hướng
Và, này, nếu bạn làm một công việc tuyệt vời trong việc tổ chức và lập kế hoạch cho khóa hoạt động Team Building này? Bạn cũng sẽ giành được lòng trung thành và thiện chí của họ đối với bạn với tư cách là người lập kế hoạch, quản lý nhân sự hoặc trưởng nhóm.

Vì vậy, hãy ra khỏi đó, lên kế hoạch cho trải nghiệm hoạt động Team Building tốt nhất có thể và xem nhóm của bạn phát triển, phát triển và gắn kết. Hãy nhắm đến các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà các công ty chuyên nghiệp tổ chức cho công ty bạn nhé.

 

Bài viết liên quan
preloader