14 đảo hoang ở Maldives được đấu thầu phát triển khu nghỉ dưỡng

14 đảo hoang ở Maldives được đấu thầu phát triển khu nghỉ dưỡng: Các hòn đảo được đưa ra đấu thầu trong năm nay có mức khởi điểm là 200.000 USD với chi phí mua lại cao nhất được đặt cho các đầm phá ở Đảo san hô vòng Kaafu Kaashidhoo và Đảo san hô vòng Faafu Nilandhoo với chi phí mua lại là 2,2 triệu USD cho 10 ha ở từng khu vực.

14 đảo hoang ở Maldives được đấu thầu phát triển khu nghỉ dưỡng
14 đảo hoang ở Maldives được đấu thầu phát triển khu nghỉ dưỡng

Maldives đã nổi tiếng từ những năm 1970 khi du lịch được đưa vào đất nước này. Ngay từ đầu, Maldives đã trở thành một điểm đến thú vị, nhanh chóng nhận được sự yêu thích của khách du lịch đi Tour Maldives từ khắp nơi trên thế giới. Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, những bãi biển cát trắng mịn màng và bầu không khí trong lành của non nước là điều mà ai cũng muốn được trải nghiệm ít nhất một lần trong đời.

14 đảo hoang được đấu thầu phát triển khu nghỉ dưỡng

Trong những năm qua, ngành du lịch Maldives đã trở thành trụ cột của nền kinh tế đất nước, đóng góp vào phần lớn doanh thu của đất nước. Và trong khi các hòn đảo của Maldives thu được lợi ích lớn từ sự phát triển của ngành công nghiệp, người dân địa phương cũng phải đối mặt với một số tác động tiêu cực do lượng khách du lịch tăng lên.

Tuy nhiên, Maldives đã tự đánh dấu mình là một trong những điểm đến hàng đầu trong những năm qua và ngành du lịch cũng như nền kinh tế Maldives dường như không sớm hướng tới sự đa dạng hóa, khi các khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ mới được xây dựng mỗi năm để phục vụ hàng ngàn khách. đó đến thăm đất nước.

Với năm 2022 là một năm thành công đối với ngành du lịch Maldives, có vẻ như quốc gia này sẽ hoàn thành các mục tiêu thậm chí còn lớn hơn khi kỳ vọng tăng trưởng khách du lịch tăng lên và Chính phủ cũng đã thông báo rằng 14 hòn đảo không có người ở mới sẽ được đưa vào phát triển khu nghỉ dưỡng. Năm nay.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một số lượng lớn các hòn đảo được đưa ra đấu thầu, nhưng vào năm 2022, tổng cộng 21 hòn đảo đã được thông báo để đấu thầu, tuy nhiên, chỉ có 5 hòn đảo được mua khi kết thúc quá trình đấu thầu do một số vấn đề liên quan đến các yêu cầu chưa được đáp ứng từ các nhà thầu.

Các hòn đảo được đưa ra đấu thầu trong năm nay sẽ có mức khởi điểm là 200.000 USD với chi phí mua lại cao nhất được đặt cho các đầm phá ở Đảo san hô vòng Kaafu Kaashidhoo và Đảo san hô vòng Faafu Nilandhoo với chi phí mua lại là 2,2 triệu USD cho 10 ha ở mỗi khu vực .

Chi phí mua lại thấp nhất trong các cuộc đấu thầu năm nay là từ 200.000 USD đến 500.000 USD đối với các đảo ở Haa Alif Atoll, Thaa Atoll và G.Dh Atoll. Ngoài giá thầu 2,2 triệu USD cho các đầm phá ở đảo san hô Kaafu Kashidhoo và đảo san hô Faafu Nilandhoo, giá thầu cao nhất là Olhufushi và đầm phá của nó ở đảo san hô Thaa, đảo san hô Gaafu Dhaalu, Fereythavilingili và ba hòn đảo lân cận, được bán cùng nhau với giá 700.000 USD và đảo Medhufushi ở đảo san hô Haa Alifu với giá 875.000 USD.

Bộ Du lịch đã thông báo rằng giá thầu của những hòn đảo này sẽ kéo dài đến ngày 21 tháng 3 năm 2023, Maldives có thể chứng kiến sự phát triển của một số khu nghỉ dưỡng mới trong những năm tới vì một số hòn đảo này chắc chắn sẽ được các thương hiệu lớn mua lại để bắt đầu kinh doanh tại thiên đường nhiệt đới – Maldives.

Theo: mfr

Điều trên có nghĩa là chúng ta khi đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm thì trong tương lai sẽ có thêm 14 lựa chọn khác cho các Resort sang trong và thoả thích khám phá thiên đường hạ giới theo cách riêng của mình.

Bài viết liên quan