15 cách để đặt giá phù hợp cho vé sự kiện

15 cách để đặt giá phù hợp cho vé sự kiện. Một trong những thách thức lớn nhất khi lập kế hoạch sự kiện mà bạn sẽ gặp phải trong toàn bộ quá trình là tìm ra điểm thích hợp cho giá vé sự kiện của bạn. Chò du bạn làm đơn phương hay bạn đang làm ở một công ty tổ chức sự kiện đi nữa thì chúng cần được định giá đủ cao để bạn có thể kiếm được lợi nhuận và chứng minh được lợi tức đầu tư nhiều hơn, nhưng cũng phải đủ thấp để việc tham dự sự kiện của bạn trở nên xuất sắc mà không tạo ra cảm giác về giá trị thấp.

15 cách để đặt giá phù hợp cho vé sự kiện
15 cách để đặt giá phù hợp cho vé sự kiện

Giá vé cũng ảnh hưởng khi phần lớn vé của bạn sẽ được bán. 50% người tham dự có khả năng mua vé trước ba tháng khi vé có giá trên 50 đô la, trong khi 56% người tham dự có khả năng mua vé vào ngày diễn ra sự kiện khi vé có giá dưới 12 đô la. Thậm chí những công ty tổ chức sự kiện cũng phải bán tháo vé để miễn sao sự kiện có sự tham gia đông đủ của người tham gia.

Mặc dù không có công thức nào giúp bạn đặt giá vé phù hợp, nhưng chúng tôi với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra một số yếu tố bạn nên xem xét.

Bạn định giá vé sự kiện như thế nào?

Đây là câu hỏi triệu đô la mà tất cả các công ty tổ chức sự kiện đều đi tìm. Hãy xem các KPI sự kiện khác của các công ty tổ chức sự kiện, chẳng hạn như chi phí và doanh thu dự kiến của bạn. Bạn muốn tập trung vào việc tối đa hóa doanh số bán hàng để có thể kiếm được lợi nhuận. Để làm như vậy, bạn cần hiểu sâu hơn về những người tham gia sự kiện của bạn, nhận thức của họ về thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng như bản chất của loại sự kiện của bạn.

Hãy xem xét kỹ hơn cách sử dụng những công cụ này khi chúng ta tìm hiểu cách đặt giá vé lý tưởng.

Cách tạo mô hình định giá sự kiện giúp tối đa hóa ROI

Thực hiện nghiên cứu của bạn về thị trường mục tiêu, sự cạnh tranh và các sự kiện trong quá khứ để tìm ra giá vé nào sẽ mang lại lợi tức đầu tư cao hơn và thúc đẩy doanh số bán vé của bạn.

Bước 1: Hãy xem xét kỹ hơn thị trường mục tiêu của bạn.

Bạn muốn sự kiện của mình thành công và chìa khóa thành công đó là biết thị trường của bạn. Họ sẽ cảm thấy thoải mái khi chi tiêu những gì để tham dự sự kiện của bạn, và khi nào họ sẽ cảm thấy thoải mái khi chi tiêu? Khảo sát những người tham dự sự kiện trong quá khứ hoặc nghiên cứu ngân sách sự kiện trong quá khứ để có được con số chính xác về giá vé của bạn. Nếu loại dữ liệu đó không có sẵn, bạn có thể muốn thử mô hình định giá động để thử nghiệm và xem mô hình nào hoạt động tốt nhất.

Bước 2: Chọn loại vé nào có ý nghĩa nhất đối với khán giả của bạn.

Khán giả của bạn đang tìm kiếm trải nghiệm gì? Trả lời câu hỏi đó có thể giúp bạn quyết định loại vé nào sẽ cung cấp và do đó sẽ tính phí như thế nào. Ví dụ: vé vào cửa chung đảm bảo tất cả những người tham gia sự kiện đều có cùng trải nghiệm với cùng một mức giá. Mặt khác, các gói VIP cho phép họ có trải nghiệm độc quyền mà họ khao khát với mức giá mà họ sẵn sàng trả. Tất cả chỉ phụ thuộc vào những cơ hội mà bạn nghĩ rằng khán giả của mình sẽ hào hứng nhất.

Bước 3: Xem xét nhu cầu của các bên liên quan chính trong sự kiện của bạn.

Các bên liên quan của bạn rất quan tâm đến sự kiện của bạn và muốn thấy nó thành công giống như bạn vậy. Tùy thuộc vào nhu cầu của các nhà tài trợ và đối tác sự kiện của bạn, bạn sẽ phải tính toán một số con số và xem xét đâu là điểm hòa vốn của mình. Sau đó, bạn có thể xác định doanh số bán vé mà bạn cần để thực hiện các thỏa thuận ban đầu của mình.

Khi nghi ngờ, ngay cả cac công ty tổ chức sự kiện khi nghi ngờ cũng vậy, hãy cố gắng hết sức để tôn vinh những gì mà nhà tài trợ, đối tác và nhà cung cấp được thông báo rằng họ sẽ nhận được từ sự hợp tác. Bởi vì khi bạn hay công ty tổ chức sự kiện của bạn tổ chức nhiều sự kiện hơn theo thời gian, những mối quan hệ này sẽ giúp xây dựng và củng cố việc bạn tham gia các trải nghiệm liên quan trong tương lai.

Bước 4: Nghiên cứu xem loại sự kiện này có được yêu cầu hay không.

Bạn có thể có một ý tưởng tuyệt vời cho một sự kiện, nhưng thị trường mục tiêu của bạn cũng sẽ phải nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời để họ mua vé. Tìm kiếm các sự kiện tương tự trong ngành của bạn để ước tính khả năng mọi người sẽ tham dự. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem liệu các sự kiện tương tự đã diễn ra trong khu vực địa lý của bạn có thể cạnh tranh với khu vực địa lý của bạn hay không.

Lưu ý chiến lược giá vé nào được thực hiện cho các sự kiện phổ biến, có liên quan hoặc đơn giản là được nhiều người tham dự khi thực hiện nghiên cứu này. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện chúng bằng cách cung cấp các tùy chọn gói mạnh mẽ hơn hoặc mang lại trải nghiệm tốt hơn với mức giá cạnh tranh.

Bước 5: Phân tích dữ liệu từ các sự kiện trong quá khứ.

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, thông tin từ các sự kiện trong quá khứ là một mỏ vàng, những công ty tổ chức sự kiện đã từng tổ chức những sự kiện tương tự cần phải có những thông tin chi tiết, kể cả ROI. Nó có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị và hướng dẫn các quyết định của bạn cho sự kiện tiếp theo. Vậy tại sao phải tạo lại bánh xe? Kiểm tra dữ liệu về ngân sách, giá vé và số người tham dự của tất cả các sự kiện của công ty hoặc khách hàng của bạn, sau đó suy nghĩ về những gì có thể giữ nguyên hoặc được cải thiện.

Bước 6: Theo dõi doanh số bán vé khi chúng được phát hành trực tuyến.

Việc quyết định giá vé và lịch bán vé cho sự kiện của bạn không phải là nhiệm vụ đặt rồi quên nó đi. Xây dựng tính linh hoạt cho mô hình định giá của bạn để bạn có thể cung cấp nhiều gói nhất định hơn hoặc mở rộng doanh số bán hàng. Sử dụng phần mềm quản lý sự kiện để có cái nhìn tổng quan về loại vé nào đang bán và thời điểm bán để cải thiện doanh số bán hàng và tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Học hỏi từ những gì đã làm trong quá khứ và duy trì sự linh hoạt là cần thiết để đảm bảo việc bán vé của bạn sẽ thành công. Nhưng bạn cũng có thể học hỏi từ thành công bán vé của các sự kiện khác của những công ty tổ chức sự kiện khác như các nghiên cứu tình huống tuyệt vời dưới đây.

15 cách để đặt giá phù hợp cho vé sự kiện

Tìm cảm hứng cho chiến lược giá vé sự kiện của bạn với những xu hướng này.

1. Sử dụng chiến lược định giá sớm phổ biến.

Chiến lược này cung cấp một số lợi ích. Nó khuyến khích mọi người mua vé sớm, điều này sẽ cho bạn ý tưởng về lượng người tham dự và lợi nhuận mong đợi. Bạn cũng có thể bắt đầu quảng cáo trước sự kiện của mình thông qua các phương tiện như tiếp thị qua email hoặc mạng xã hội. Một lợi ích khác là việc đặt giá sớm tạo ra nỗi sợ bỏ lỡ cho những người chưa nhận được vé, điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng của bạn.

2. Xem xét việc định giá vé theo cấp độ dựa trên tâm lý học.

Cung cấp trải nghiệm khác nhau với chi phí khác nhau. Chuyển đổi bản trình bày giữa các gói bằng cách thay đổi phông chữ, màu sắc và kích cỡ. Làm nổi bật gói mà bạn muốn bán nhiều nhất để báo hiệu một cách vô thức cho những người tham dự tiềm năng rằng đây là tấm vé họ muốn.

3. Quảng cáo chất lượng hơn số lượng.

Mọi người sẵn lòng trả nhiều tiền hơn cho những trải nghiệm độc đáo hoặc cao cấp. Một phần ba số người mua vé VIP cho biết nếu một sự kiện không có Gói VIP, họ hoàn toàn có thể không tham dự.

4. Đặt đồng hồ đếm ngược trên trang đăng ký sự kiện của bạn.

Tạo cảm giác cấp bách cho khán giả của bạn để khuyến khích họ mua vé. Hãy xem bài viết hữu ích này để biết 10 cách khác để thực hiện việc này.

5. Gửi mã giới thiệu cho những người ủng hộ lớn và các ngôi sao trên mạng xã hội.

Tận dụng ảnh hưởng của họ đối với những người theo dõi họ để tăng doanh số bán vé của bạn. 34% người dùng Instagram hàng ngày ở Hoa Kỳ cho biết họ đã mua thứ gì đó vì nó được một blogger hoặc người có ảnh hưởng giới thiệu.

6. Có chương trình giảm giá chớp nhoáng cho những người đăng ký nhận bản tin qua email.

Đối xử với những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của bạn để được giảm giá vé của họ. Việc sử dụng tính tương tác, màu sắc tương phản và các xu hướng thiết kế email marketing năm 2019 khác sẽ làm tăng hiệu quả của email.

7. Cung cấp các gói nâng cấp độc quyền mà chỉ những người đăng ký sớm mới có quyền truy cập.

Mọi người sẽ không muốn bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời như vậy. Một số ví dụ về nâng cấp vé phổ biến bao gồm bãi đậu xe miễn phí, vé uống thêm hoặc lời mời trước/sau bữa tiệc.

8. Bao gồm địa điểm của bạn như một điểm bán hàng chính trong hoạt động tiếp thị sự kiện của bạn.

Một phần trải nghiệm của khách sẽ được quyết định bởi bầu không khí tại địa điểm của bạn, vì vậy hãy quảng bá những điểm nổi bật của địa điểm đó để biện minh cho giá vé cao hơn. Làm việc với địa điểm của bạn để tận dụng kết nối của họ với các phương tiện truyền thông địa phương và các kênh kỹ thuật số của họ để quảng cáo sự kiện.

9. Theo dõi hiệu suất đặt giá vé bằng phần mềm quản lý sự kiện.

Giảm khối lượng công việc của bạn bằng cách sử dụng phần mềm để theo dõi dữ liệu mà nếu không sẽ phải theo dõi thủ công. Điều này sẽ giải phóng thời gian của bạn để giải quyết các mục khác trong danh sách việc cần làm của bạn, chẳng hạn như hoàn thiện các hoạt động phá băng cho sự kiện của bạn.

10. Nhấn mạnh trải nghiệm của người tham dự trong thiết kế sự kiện của bạn.

Những người tham gia sự kiện của bạn muốn cảm nhận điều gì đó từ sự kiện của bạn. Chạm vào những cảm xúc phù hợp và bạn sẽ tạo mối quan hệ lâu dài với họ. Trực quan hóa trải nghiệm của người tham dự bằng cách tạo bảng phân cảnh để vạch ra hành trình của họ.

11. Sử dụng các chiến thuật tiếp thị cảm xúc trong bản sao trang đăng ký sự kiện của bạn.

Chiến lược này sẽ khuyến khích mọi người đưa ra quyết định dựa trên cảm giác của họ. Kể một câu chuyện hoặc tạo cảm giác cộng đồng bằng cách nói dài dòng hoặc xem danh sách các ý tưởng khác này.

12. Bao gồm những trải nghiệm VIP sáng tạo mà khán giả của bạn sẽ thực sự đánh giá cao.

Cái được gọi là nền kinh tế trải nghiệm đang phát triển vượt bậc. 74% người Mỹ ưu tiên trải nghiệm hơn của cải vật chất.

13. Cung cấp dịch vụ găng tay trắng bao gồm chuyến bay, khách sạn và đồ ăn/đồ uống trong một số gói.

Các gói trọn gói sẽ giúp những người tham dự của bạn bớt căng thẳng khi lên kế hoạch, một thứ xa xỉ mà họ sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Những phần mở rộng của sự kiện này cũng mang đến cho bạn cơ hội để xây dựng thương hiệu cho sự kiện của mình hơn nữa, cho dù đó là công ty tổ chức sự kiện hay cho dù đó là công ty sản xuất sản phẩm nào đó. Bao gồm tên hoặc logo của sự kiện trên các gói chăm sóc phòng khách sạn, biển báo giao thông và thậm chí cả chai nước.

14. Nghiên cứu những sự kiện tương tự khác trong ngành của bạn sử dụng làm mô hình định giá và hành động tương ứng.

Điều này không có nghĩa là bạn phải giảm giá vé và hạ gục đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần ở trong phạm vi giá vé của họ và đánh giá trung thực những gì sự kiện của bạn cung cấp so với của họ.

15. Sử dụng các chiến dịch tiếp thị được phân đoạn để thúc đẩy các mức giá khác nhau.

Tổng hợp thông tin về thị trường mục tiêu của bạn chẳng hạn như độ tuổi, sở thích và khả năng chi tiêu của họ và kiểm tra cách các yếu tố này phân chia họ thành các nhóm nhỏ hơn. Thay đổi chiến lược của bạn để tiếp cận tốt nhất các nhóm này và quảng cáo trải nghiệm mà họ muốn. Ví dụ: 73% người trưởng thành trong độ tuổi 18-24 sử dụng zalo/facebook, vì vậy nếu họ là một phân khúc thị trường mục tiêu của bạn, bạn có thể quảng cáo trải nghiệm hiệu quả về chi phí trên nền tảng truyền thông xã hội đó.

Bài viết liên quan