17 hoạt động Team Building thú vị cho trẻ em trong lớp học của bạn

17 hoạt động Team Building thú vị cho trẻ em trong lớp học của bạn: Làm việc nhóm và hợp tác là điều cần thiết cho việc học tập. Quản trị làm việc với giáo viên. Giáo viên làm việc cùng với các giáo viên khác và học sinh của họ. Và học sinh cùng làm việc với nhau.

Không chỉ học tập được nhiều hơn khi mọi người cùng làm việc mà còn tạo ra nhiều niềm vui hơn. Bạn cùng lớp làm việc cùng nhau có nhiều khả năng thành công hơn. Làm việc theo nhóm giúp sinh viên xây dựng kỹ năng giao tiếp khi họ cộng tác và lập chiến lược. Và, khi các nhóm học sinh làm việc cùng nhau để chinh phục các vấn đề, sự tự tin của học sinh sẽ tăng lên. Nhưng các bạn biết đó, một lớp học sẽ thường từ 20 đến 50 60 học sinh, và tuyệt vời hơn hết nếu chúng được tham gia vào một chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, chúng có thể chơi các trò chơi Team Building từ lúc lên xe đến tận ngày cuối cùng khi về lại nhà hoặc trường. Đó là sự khép kín nhưng lại rất mở mà các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mang lại, vì sao ư, vì nó bao gồm cả chữ du lịch lẫn Team Building. Và bạn đã hình dung đúng rồi đó. Tụi trẻ sẽ phá đảo toàn bộ những trò chơi Team Building mà hiển nhiên chuyến du lịch làm nền.

17 hoạt động Team Building thú vị cho trẻ em trong lớp học của bạn
17 hoạt động Team Building thú vị cho trẻ em trong lớp học của bạn

Tất nhiên, những kỹ năng này không chỉ áp dụng cho lớp học. Họ sẽ tiếp tục phục vụ học sinh của bạn trong cuộc sống hàng ngày của họ – từ chơi thể thao đến xây dựng tình bạn và thậm chí trong những năm trưởng thành của họ.

Bạn đã sẵn sàng kết hợp thêm tinh thần đồng đội vào lớp học của mình chưa? Các hoạt động Team Building là một nơi tuyệt vời để bắt đầu! Dưới đây là các hoạt độngTeam Building yêu thích của chúng tôi, bao gồm tàu ​​phá băng, trò chơi trong nhà và vui chơi ngoài trời.

Lợi ích của hoạt động Team Building cho trẻ em là gì?

Các hoạt động Team Building có lợi cho học sinh từ tiểu học đến trung học và cao hơn nữa. Chúng có thể được sử dụng như niềm vui trong ngày đầu tiên của các hoạt động ở trường hoặc như những trò phá đám buồn chán hàng ngày. Dù bằng cách nào, những khoảnh khắc làm việc nhóm này đang xây dựng các kỹ năng thiết yếu.

Kỹ năng giải quyết vấn đề – Giải quyết vấn đề và lập chiến lược được xây dựng trong các hoạt động nhóm. Vì họ sinh không thể tự mình hoàn thành các bài tập này nên họ phải làm việc nhóm để tìm ra giải pháp.

Tư duy sáng tạo – Các hoạt động Team Building là một cách tuyệt vời để giúp học sinh có tư duy vượt trội. Bằng cách nhóm các sinh viên có hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau, mọi người đều được tiếp xúc với những suy nghĩ và ý tưởng mới.

Lợi ích của hoạt động Team Building cho trẻ sẽ là rất lớn cho sự phát triển thể chất lẫn tư duy
Lợi ích của hoạt động Team Building cho trẻ sẽ là rất lớn cho sự phát triển thể chất lẫn tư duy

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói – Giao tiếp không chỉ có nghĩa là biết phải nói gì. Điều quan trọng nữa là phát triển kỹ năng lắng nghe để làm việc cùng nhau một cách hiệu quả.

Khả năng phục hồi – Nhiều hoạt động Team Building không hoàn thành trong lần thử đầu tiên. Việc phải thử và thử lại để giải quyết một vấn đề sẽ xây dựng khả năng phục hồi của học sinh.

Trẻ em tham gia các chương trình Team Building cùng cha mẹ trong chuyến tour du lịch kết hợp Team Builidng
Trẻ em tham gia các chương trình Team Building cùng cha mẹ trong chuyến tour du lịch kết hợp Team Builidng

Và các bạn sẽ thấy rằng các công ty lớn khi cho cả gia đình đi Tour du lịch kết hợp Team Building đã bao gồm cả trẻ em, chúng cũng được tham gia các hoạt động  Team Building cùng cha mẹ, hiển nhiên trong lớp học sẽ khách. Vậy bạn cứ nghĩ về các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà chỉ dành riêng cho chúng xem, dành riêng cho các lớp cùng khối xem. Tuyệt phải không nào ?

17 hoạt động Team Building thú vị cho trẻ em trong lớp học của bạn

Cho dù bạn đang tìm kiếm một hoạt động để lấp đầy năm phút cuối cùng của lớp học hay tập trung cụ thể vào bài học của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Hoạt động Team Building đội tàu phá băng

Ngày đầu tiên của bất cứ điều gì có thể đáng sợ. Tôi sẽ ngồi bên ai? Tôi sẽ nói chuyện với ai? Chúng ta sẽ nói về điều gì? Giảm bớt sự lo lắng của học sinh bằng các hoạt động vui nhộn trên tàu phá băng.

1. Đội hình sinh nhật

Trò chơi này có thể được thực hiện theo hai cách. Đầu tiên, hãy hướng dẫn học sinh của bạn xếp hàng theo thứ tự ngày sinh của họ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 và kết thúc bằng ngày 31 tháng 12. Mọi người sẽ phải trò chuyện để tìm vị trí của mình trong hàng.

Hoặc thêm một thử thách bằng cách yêu cầu học sinh của bạn xếp hàng theo thứ tự ngày sinh của họ, nhưng không nói chuyện. Với một số phỏng đoán và cử chỉ, họ sẽ phải tìm ra vị trí của mình. Chắc chắn sẽ có rất nhiều tiếng cười khúc khích – dấu hiệu của một chiếc tàu phá băng vĩ đại!

2. Cuộc đua Catapillar

Tất cả những gì bạn cần cho một cuộc đua sâu bướm là vạch xuất phát và vạch đích. Chia lớp học của bạn thành các nhóm có từ bốn đến mười học sinh. Mỗi đội sẽ xếp thành một đường thẳng. Sau đó, mọi người đặt tay lên vai của học sinh trước mặt. Khi đếm đến ba, mọi người cúi xuống như một con sâu bướm, cẩn thận để không buông vai của bạn mình. Rôi đi!

3. Bingo

Làm thẻ bingo của riêng bạn bao gồm các đặc điểm khác nhau mà học sinh của bạn có thể chia sẻ. Ví dụ: “Tôi có một em gái” hoặc “Tôi thích ăn pizza”. Mọi thẻ nên có các ô giống nhau để đánh dấu.

Yêu cầu học sinh đọc qua các ô và tìm một ô đúng với chúng. Cho các em đi quanh phòng, so sánh hộp của mình với các học sinh khác. Sau khi tìm được một người bạn đã chọn ô giống nhau, cả hai cùng đánh dấu ô đó và quay lại chỗ ngồi của mình. Lặp lại quy trình cho đến khi ai đó có Bingo.

4. Thời gian kể chuyện

Hoạt động này có thể được thực hiện với cả lớp hoặc các nhóm nhỏ. Họ sẽ cùng nhau kể một câu chuyện. Cung cấp một chủ đề hoặc để họ có quyền thống trị miễn phí.

Người đầu tiên sẽ bắt đầu câu chuyện bằng cách chỉ nói bốn từ. Sau đó, người tiếp theo sẽ thêm vào bốn từ của riêng họ. Hãy tiếp tục cho đến khi mọi người cười khúc khích về chú rùa đã đi siêu thị và sau đó nhảy xuống hồ bơi!

Ngồi trong một vòng tròn hoặc một hàng có thể giúp bạn dễ dàng biết được đâu là lượt tiếp theo nhưng không cần thiết. Kể chuyện vui vẻ!

5. Mẫu số chung

Mẫu số chung, còn được gọi là Chủ đề, là một hoạt động đơn giản để xây dựng kỹ năng giao tiếp cho học sinh của bạn. Chỉ định học sinh vào các nhóm nhỏ và đặt hẹn giờ trong năm phút. Yêu cầu học sinh của bạn tìm một điểm mà tất cả chúng đều có điểm chung. Nó có thể là một loại thú cưng hoặc thức ăn yêu thích. Khi một nhóm tìm thấy một chủ đề chung, họ có thể trò chuyện về chủ đề đó cho đến khi hết thời gian.

Bạn có thể kết thúc hoạt động tại đó hoặc sắp xếp lại các nhóm và thực hiện lại. Hoặc thêm nghệ thuật và thủ công và yêu cầu học sinh của bạn vẽ một bức tranh hoặc lá cờ để đại diện cho mẫu số chung của nhóm họ.

Tất nhiên, các hoạt động phá băng không chỉ dành cho ngày đầu tiên đi học. Chúng có thể là công cụ tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm nhỏ hoặc giúp giới thiệu lại học sinh khi sơ đồ chỗ ngồi được sắp xếp lại.

Hoạt động Team Building trong nhà

Hầu hết thời gian, bạn cần các hoạt động có thể xảy ra ngay trong lớp học của bạn. Mặc dù hầu hết các lớp học không có nhiều không gian thừa, nhưng các hoạt động xây dựng nhóm vui nhộn này sẽ thực hiện được công việc.

6. Nút thắt của con người

Hoạt động này không yêu cầu thiết lập hoặc vật liệu đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần là học sinh của bạn!

Để bắt đầu thắt nút người, cho các nhóm nhỏ từ 5 đến 10 học sinh đứng gần nhau thành một vòng tròn. Hướng dẫn các em đưa tay vào giữa vòng tròn và nắm lấy tay một học sinh khác một cách ngẫu nhiên. Khi đã nắm được mọi bàn tay, hãy để học sinh tự gỡ rối không buông. Tiếng cười khúc khích sẽ xảy ra sau đó khi cả nhóm làm việc cùng nhau để nhấp nhô, dệt vải và leo lên đường trở lại.

7. Xếp ly

Hoạt động có nhịp độ nhanh này đòi hỏi rất nhiều tinh thần đồng đội và giao tiếp! Bạn sẽ cần một sợi dây chun, một vài sợi dây và một vài chiếc cốc.

Chia lớp của bạn thành các nhóm – các nhóm từ bốn đến tám hoạt động tốt nhất. Mỗi đội cần một nhãn hiệu cao su và càng nhiều dây càng tốt. Mỗi người chơi buộc dây của họ vào dây cao su. Sau đó, mọi người lùi lại và làm việc cùng nhau để đặt dây chun xung quanh cốc, mở rộng và co lại khi cần thiết để đặt nó như vậy.

8. Hula hoop ngón tay

Hoạt động đơn giản này chỉ yêu cầu một vòng hula hoop và một nhóm tối đa tám học sinh. Sắp xếp học sinh thành một vòng tròn và để tất cả các em giơ tay, úp lòng bàn tay. Đặt vòng hula vào giữa vòng tròn, đặt nó trên đầu ngón tay của họ. Mục tiêu của họ là đặt chiếc vòng hula trên mặt đất mà không làm rơi nó hoặc móc các ngón tay của họ xung quanh nó. Và hoàn toàn không có sự cố tình nào! Để tăng thêm khó khăn, yêu cầu học sinh chỉ sử dụng một bàn tay hoặc chỉ ngón trỏ của họ

9. Thử thách kẹo dẻo và tăm

Chia lớp học của bạn thành hai đội bằng nhau. Cung cấp cho mỗi đội một số lượng kẹo dẻo và tăm xỉa răng. Sau đó, đưa ra thử thách của họ – tạo ra cấu trúc lớn nhất, cao nhất hoặc sáng tạo nhất!

Bạn có thể cho học viên vài phút để lập chiến lược hoặc chỉ cần bắt đầu ngay. Các đồng đội nên lần lượt thêm một que tăm và một viên kẹo dẻo vào cấu trúc của họ.

Học sinh của bạn sẽ nhanh chóng học được rằng nhanh hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt hơn. Cấu trúc của chúng sẽ cần phải có nền tảng tốt và được xây dựng tốt để có thể vững vàng khi chúng cao lên. Học vật lý lén lút là một điều thú vị.

Hoạt động Team Building ngoài trời

Nếu đó là một ngày đẹp trời, hãy đưa học sinh của bạn ra ngoài và tận hưởng một số hoạt động Team Building dưới ánh nắng mặt trời.

10. Mổ gà

Chuck the Chicken là một trò chơi Team Building tuyệt vời để đốt cháy năng lượng! Đó là một trò chơi tấn công và đánh đấm điên cuồng với ba biến thể khác nhau. Xem video này để biết tất cả các chi tiết và giúp học sinh của bạn di chuyển.

11. Kéo co

Kéo co là một trò chơi đồng đội cổ điển. Chia lớp của bạn thành hai đội và lấy một sợi dây chắc chắn. Hãy cố gắng hết sức để đảm bảo các đội ngang bằng nhau để mọi người đều vui. Và trước khi bắt đầu, hãy khảo sát môi trường để đảm bảo rằng không có chướng ngại vật nào có thể gây thương tích cho người chơi. Sau đó, yêu cầu mỗi đội kéo hết sức có thể để đưa đội kia vượt qua vạch hoặc chệch khỏi chân của họ.

12. Hula hoop pass

Dạy một nhóm lớn? Hula hoop pass là một sự lựa chọn hoàn hảo!

Cho cả lớp tạo thành một vòng tròn và nắm tay nhau. Lấy một vòng hula hoop và đặt nó trên cánh tay của học sinh tại một điểm trong vòng tròn. Mục đích là đưa hula hoop đi hết vòng tròn mà không cần thả tay ra. Sau đó, tận hưởng tiếng cười khi mọi người lắc vòng hula xung quanh mình.
Cần thêm một thử thách? Yêu cầu học sinh của bạn chạy đua với đồng hồ để xem họ có thể đưa vòng hula đi khắp vòng tròn nhanh đến mức nào hoặc chia lớp thành các nhóm hai người để cạnh tranh nhiều hơn.

13. Nhóm nhảy dây

Nhảy dây theo nhóm có thể rất thú vị nếu bạn có nhiều người lớn hoặc thanh thiếu niên cùng giúp đỡ. Bạn sẽ cần một dây nhảy cực dài và nhiều không gian. Bắt đầu đu dây và cho học sinh nhảy dây theo nhóm hai hoặc ba người. Họ sẽ phải làm việc cùng nhau để không cản đường nhau khi nhảy cùng nhau.

14. Vượt chướng ngại vật

Vượt chướng ngại vật có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để xây dựng tinh thần đồng đội. Một lựa chọn là chia học sinh của bạn thành từng cặp. Một học sinh bị bịt mắt trong khi người kia chỉ dùng lời nói của mình để hướng dẫn họ trong suốt khóa học. Giao tiếp tốt là chìa khóa!

Một lựa chọn khác là hoàn thành khóa học dưới dạng chạy tiếp sức. Học viên có thể cổ vũ lẫn nhau khi khuyến khích từng thành viên trong nhóm hoàn thành khóa học nhanh nhất.

Trò chơi Team Building chiến lược

Xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện với các trò chơi Team Building dựa trên chiến lược này.

15. Săn xác

Săn lùng xác là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm lớn hơn. Học sinh có thể tìm một giải ẩn duy nhất hoặc một danh sách các đối tượng. Một biến thể khác là yêu cầu học sinh tìm một đối tượng cho mỗi màu của cầu vồng hoặc chữ cái trong bảng chữ cái.

Học sinh có thể làm việc theo cặp hoặc nhóm nhỏ. Nếu họ đang tìm kiếm nhiều đối tượng, họ sẽ học cách nhanh nhất để lập chiến lược và phân ra các đối tượng mà mỗi người chịu trách nhiệm tìm kiếm.

16. Xây dựng như một đội

Hoạt động này là một cách thú vị để có được những dòng chảy sáng tạo! Cung cấp cho mỗi đội những vật liệu xây dựng giống nhau và một khoảng thời gian nhất định để tạo ra một cấu trúc. Vật liệu xây dựng có thể bao gồm từ sách đến băng keo, hộp đến chuỗi. Bất cứ điều gì bạn có tác phẩm có sẵn.

Quyết định xem các đội sinh viên của bạn có nên xây dựng cùng một thứ, như cây cầu tốt nhất hay để nó kết thúc mở và xem trí tưởng tượng của họ sẽ đưa họ đến đâu.

17. Cấu trúc ẩn

Cấu trúc ẩn là một hoạt động Team Building tuyệt vời. Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải tạo một cấu trúc từ các khung hoặc khối xây dựng. Sau đó, ẩn nó khỏi tầm nhìn, dưới tấm bạt hoặc ga trải giường.

Chia học sinh của bạn thành các nhóm nhỏ và hướng dẫn họ chỉ định một người làm nhóm trưởng. Trưởng nhóm của mỗi đội đến bàn của bạn và có 10 giây để xem và ghi nhớ cấu trúc của bạn. Sau đó, họ có 25 giây để mô tả cho đồng đội cách xây dựng nó.

Cuối cùng, các đồng đội sẽ có một phút (hoặc lâu hơn nếu phức tạp) để tái tạo cấu trúc của bạn. Sau khi hết thời gian, hãy tiết lộ cấu trúc của bạn cho cả lớp và quyết định xem đội nào có cấu trúc gần với bản gốc nhất.

Bạn có thể lặp lại quá trình này với một cấu trúc mới và người lãnh đạo mới từ mỗi nhóm thường xuyên nếu bạn muốn.

Cách dễ dàng trao quyền cho các kỹ năng Team Building trong lớp học của bạn

Chọn một trong các hoạt động ở trên và bắt đầu củng cố mối quan hệ của lớp học của bạn. Chỉ cần nhớ luôn giữ cho các hoạt động vui vẻ. Nếu học sinh bắt đầu nản lòng, hãy sửa đổi trò chơi để dễ dàng hơn. Việc tuân thủ các quy tắc không quan trọng bằng việc học sinh của bạn học cách làm việc theo nhóm và hợp tác.

Không phải học sinh nào cũng thích mọi hoạt động mà bạn thử. Và không phải mọi hoạt động đều sẽ thành công. Nhưng với danh sách của chúng tôi, chúng tôi tin tưởng rằng bạn có thể tìm thấy một mục yêu thích mới mà học sinh của bạn sẽ yêu thích.

Tìm kiếm thêm tài nguyên để trao quyền làm việc theo nhóm trong lớp học của bạn? Prodigy cung cấp các giải pháp học tập dựa trên trò chơi để giúp học sinh của bạn giải trí và hào hứng với việc học với Prodigy Math hoặc Prodigy English. Khuyến khích họ chia sẻ chiến thắng, mẹo và thủ thuật chơi game của họ với các học viên khác và xây dựng văn hóa làm việc nhóm so với cạnh tranh trong lớp học của bạn.

Do đó, bạn đã hiểu sơ về những thứ liên quan đến các hoạt động Team Building  cho trẻ em rồi chứ, một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh về các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho trẻ em, cụ thể là lớp học của bạn hoặc các lớp học cùng khối của bạn. Nó tuyệt đấy.

Bài viết liên quan