17 sự thật thú vị về Maldives

Có những sự thật thú vị về Maldives sẽ khiến bạn không ngần ngại mà muốn book ngay Tour Maldives để tận hưởng và khám phá thiên đường hạ giới nơi đây. Maldives là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng nhiệt đới nổi tiếng nhất và đã được cộng đồng du lịch quốc tế công nhận. Và trên hết, nó là một nơi khá thú vị, với lịch sử, văn hóa và truyền thống độc đáo của nó. Dưới đây là một số sự thật thú vị nhất về Maldives. Do đó để đi được Tour Maldives là một trong ước mơ của rất nhiều người.

17 sự thật thú vị về Maldives
17 sự thật thú vị về Maldives

17 sự thật thú vị về Maldives

1. Họp Nội các Dưới nước

Đúng, bạn nghe đúng đấy. Năm 2009, Tổng thống Maldives, Mohamed Nasheed đã tổ chức cuộc họp của tất cả các bộ trưởng nội các dưới đáy biển, để nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm mà các đại dương trên thế giới đang đối mặt và cách con người can thiệp vào nguồn nước ngọt.

Họp Nội các Dưới nước
Họp Nội các Dưới nước

2. Maldives là quốc gia nóng nhất trên thế giới

Không nghi ngờ gì nữa, Maldives là quốc gia phẳng nhất trên thế giới với độ cao trung bình 1,8 m so với mực nước biển. Đối thủ cạnh tranh gần nhất với yêu sách này là Qatar, với độ cao trung bình là 28 mét. Đó là hơn 26,2 mét! Maldives thực sự bằng phẳng. Trên thực tế, điểm cao nhất trên toàn quốc là 2,3 mét, tại một điểm ở Đảo Villingili.

3. Maldives có một Hiến pháp nghiêm ngặt

Theo hiến pháp của Maldives, chỉ những người theo đạo Hồi mới được phép gọi là công dân của quốc gia này. Bất kỳ tín ngưỡng nào khác ngoài Hồi giáo đều không được phép.

4. Sự kết nối của Ấn Độ với Maldives

Một sự thật thú vị khác về Maldives là nó thực sự được thành lập bởi một hoàng tử Ấn Độ bị đưa đi lưu vong. Vào khoảng năm 270 trước Công nguyên, một hoàng tử Ấn Độ được phái đến từ vương quốc Kalinga như một sự trừng phạt để chạy qua quần đảo Maldives. Sri Soorudasaruna Adeettiya được cho là vị vua đầu tiên của hòn đảo, sau đó được gọi là Dheeva Maari, và thành lập Vương triều Adeetta ở Maldives.

5. Maldives có một ngày cuối tuần khác biệt

Không giống như các đối tác phương Tây, đất nước Maldives không công nhận thứ bảy và chủ nhật là cuối tuần mà là thứ sáu và thứ bảy. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi bạn thấy mọi người làm việc vào Chủ nhật.

6. Cơ sở Tôn giáo của Maldives

Mặc dù được thành lập bởi một vị vua Ấn Độ, Maldives đã áp dụng Hồi giáo vào năm 1153 sau Công nguyên và hiện là tôn giáo chính thức của đất nước. Điều này cũng có nghĩa là tuân theo các luật liên quan đến đạo Hồi. Ví dụ, không được phép uống rượu, ngoại trừ các khu nghỉ mát và câu lạc bộ.

Cơ sở Tôn giáo của Maldives
Cơ sở Tôn giáo của Maldives

7. Quốc kỳ Maldives

Quốc kỳ Maldives bao gồm một hình chữ nhật màu xanh lá cây ở giữa với hình trăng lưỡi liềm trên đó, bao quanh bởi một hình chữ nhật màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự hy sinh của những người đã mất mạng để bảo vệ đất nước, màu xanh lá cây tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng và hình trăng lưỡi liềm tượng trưng cho đạo Hồi.

Quốc kỳ Maldives
Quốc kỳ Maldives

8. Bãi biển cát trắng của Maldives

Các bãi biển của Maldives có cát trắng và không có màu vàng. Đó là do cát trên các bãi biển được làm từ coralline chứ không phải thạch anh như các loại cát khác. Loại cát này cũng rất hiếm và chỉ chiếm 5% tổng số các bãi biển trên thế giới.

Bãi biển cát trắng của Maldives
Bãi biển cát trắng của Maldives

9. Ở Maldives Nhiều Mây

Thời tiết ở Maldives bị chi phối bởi hai yếu tố: gió mùa đông bắc mùa đông (tháng 11 đến tháng 3) và gió mùa tây nam mùa hè mưa nhiều (tháng 6 đến tháng 8). Đoán xem nào? Ở Maldives luôn có mưa, đó là những gì bạn nhận được vì quá gần đường xích đạo, tôi đoán vậy.

10. Rùa ở Maldives

Maldives là một quốc gia rất đa dạng khi nói đến sự đa dạng sinh học. Nơi đây là nơi cư trú của 5 trong số 7 loài rùa biển trên thế giới: rùa Olive Ridley, rùa cạn, rùa luýt, rùa xanh và đồi mồi.

Rùa ở Maldives
Rùa ở Maldives

11. Maldives là nơi an toàn nhất theo quan điểm phổ biến

Bây giờ đây là một sự thật tuyệt vời về Maldives sẽ khiến bạn muốn đến thăm hòn đảo xinh đẹp này, trong cộng đồng quốc tế, Maldives được coi là một trong những điểm du lịch an toàn nhất trên thế giới, do tất cả các hòn đảo của nó nằm cách biệt với nhau và đồng thời, nhỏ và có thể quản lý được.

12. Maldives với sự ngập nước

Do có độ cao rất nhỏ so với mức trung bình, và các yếu tố khác bao gồm mực nước biển dâng cao và xói mòn đất ngày càng gia tăng, Maldives đang chìm xuống biển nhanh chóng. Các luật nghiêm khắc đang được thực thi để ngăn chặn điều này, nhưng nếu tình trạng chìm tiếp diễn với tốc độ hiện tại, hòn đảo sẽ bị nhấn chìm hoàn toàn vào năm 2030.

13. Quần đảo và đảo san hô ở mọi nơi

Maldives có tổng cộng 26 đảo san hô và 1190 hòn đảo, trong đó gần 200 hòn đảo có người sinh sống và 110 hòn đảo chỉ còn lại hoàn toàn cho mục đích du lịch và xa xỉ. Vì vậy, du hành qua đại dương là một kỳ tích khá quen thuộc ở quốc gia này.

Quần đảo và đảo san hô ở mọi nơi
Quần đảo và đảo san hô ở mọi nơi

14. Tiền tệ Maldives

Vỏ bò được sử dụng làm tiền tệ từ xa xưa và vẫn có thể được tìm thấy ở Maldives. Người bản xứ đã nhận ra loại tiền cũ này và cũng được hiển thị trên các hóa đơn tiền tệ và tiền xu hiện đại.

Tiền tệ của Maldives
Tiền tệ của Maldives

15. Cây dừa

Cây dừa là một trong những biểu tượng được sử dụng để đại diện cho Maldives, và có lý do chính đáng cho điều đó. Được trồng rộng rãi trên đảo quốc, dừa cung cấp bóng mát trên các bãi biển, cũng như là một loại gỗ tốt, đủ mạnh để đóng những chiếc thuyền hoặc thuyền dhonis truyền thống.

16. Maldives Dhonis

Đây là những chiếc thuyền truyền thống của Maldives ngày nay không chỉ được sử dụng để đi trên biển mà còn để đánh cá. Những chiếc thuyền này được cho là có hình dạng lấy cảm hứng từ kiểu chèo thuyền Ả Rập cổ đại, thường được sử dụng như một con tàu thủy thủ ở Ấn Độ Dương vào khoảng thế kỷ 11.

17 Ánh sáng Mặt trời Muỗi ở Maldives

Maldives nhận được ánh sáng mặt trời gần như ở góc 90 độ vì nó nằm rất gần đường xích đạo. Đảm bảo mang theo và thoa kem chống nắng với chỉ số SPF 50+.

Những sự thật về Maldives này chỉ làm xước bề mặt của văn hóa và di sản thực sự của quốc đảo tuyệt vời này, phần còn lại bạn chỉ có thể trải nghiệm. Đất nước này trải rộng trên 298 km vuông và 1000 hòn đảo không chỉ là một trong những nơi an toàn nhất mà còn là một trong những nơi đẹp nhất. Bạn đang chờ đợi điều gì?

Theo: holidify.

Ui chà, quá nhiều sự thú vị và hấp dẫn phải không, nếu là bạn, bạn có sẵn sàng boot Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm đến từ công ty du lịch META không. Bạn cứ tham khảo và lựa chọn nhé, thiên đường hạ giới vẫn luôn chờ đợi và chào đón bạn.

Bài viết liên quan
preloader