17 ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building

17 ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building: Ý tưởng bí ẩn giết người trong Tour Team Building là trò chơi nhập vai mà những người tham gia giải quyết theo nhóm khi tham gia các chương trình Tour Team Building do công ty tổ chức. Những trò chơi này cũng liên quan đến những cảnh kịch tính trong đó những người tham gia giải quyết bí ẩn và tìm ra kẻ sát nhân. Ví dụ: Phim Bí ẩn sát nhân và Cái chết & Thuế. Mục đích của các hoạt động này là nhằm nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề của nhân viên và tăng cường tương tác tích cực.

17 ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building
17 ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building

Các hoạt động này là ví dụ về các sự kiện Tour Team Building và hoạt động giải quyết vấn đề và là phiên bản trực tiếp của trò chơi bí ẩn giết người ảo.

Danh sách các ý tưởng giết người bí ẩn trong Tour Team Building

Trò chơi giết người bí ẩn là một sự giải lao rất cần thiết khỏi công việc văn phòng trần tục. Những trò chơi này cũng bao gồm các hộp bí ẩn trong Tour Team Building và các chủ đề để hóa trang thành các nhân vật. Đây là danh sách của chúng tôi về các ý tưởng giết người bí ẩn để thực hiện hoạt động Team Building.

1. Phim Sát Nhân Bí Ẩn

Một bộ phim giết người bí ẩn là một ý tưởng tuyệt vời trong số các ý tưởng bữa tối bí ẩn cho Team Building. Trò chơi này rất dễ dàng nếu bạn muốn tự làm và lên kế hoạch cho một trò chơi bí ẩn giết người trực tiếp. Cốt truyện của trò chơi xoay quanh việc ăn mừng thành công của một dự án phim. Bạn và những người chơi khác đảm nhận vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên và người quay phim.

Tuy nhiên, đạo diễn của bộ phim đã chết trước sự kiện này. Là một phần của kịch bản, bạn sẽ tìm ra kẻ giết người bằng cách sử dụng các manh mối và gợi ý mà bạn nhận được từ môi trường xung quanh.

Điều hay nhất về các trò chơi bí ẩn giết người trong phim là bạn có thể thuê các diễn viên được trả tiền để thực hiện các vai của các nhân vật khác nhau. Họ sẽ giải thích kịch bản cho những người tham gia.

2. Thám tử bậc thầy của Sleuth Kings: Monster Madness

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc hộp bí ẩn để Team Building thì Sleuth Kings Master Detective: Monster Madness là một lựa chọn tuyệt vời. Chiếc hộp bí ẩn này chứa đầy manh mối mà bạn có thể sử dụng để giải quyết bí ẩn và tìm ra kẻ sát nhân.

Những trò chơi trinh thám Team Building trực tiếp như vậy là tốt nhất cho những người trong văn phòng của bạn thích giải quyết những bí ẩn huyền bí. Trò chơi có một số manh mối, câu đố và bằng chứng ẩn giấu. Bạn làm việc theo nhóm với Thám tử trưởng Sullivan King để khám phá những bí mật và tìm ra thủ phạm.

Phiên tương tác này kéo dài từ hai đến ba giờ và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của nhân viên khi họ cùng nhau giải quyết bí ẩn.

3. Bí ẩn giết người ảo

Bí ẩn giết người ảo là một sự kiện nhóm ảo kéo dài 90 phút, được hỗ trợ đầy đủ. Những người tham gia gặp nhau trong phòng Zoom an toàn và làm việc theo nhóm để làm sáng tỏ tội ác bắt nguồn từ sự thật lịch sử có thật. Các đội cạnh tranh để có thêm manh mối và là người đầu tiên giải được câu đố. Người dẫn chương trình tiếp tục câu chuyện, giải thích các câu đố, đưa ra gợi ý và trợ giúp khi cần thiết. Trò chơi này mang tính cạnh tranh, giáo dục và vui nhộn, đồng thời xây dựng các kỹ năng giao tiếp và cộng tác từ xa. Những bí ẩn có sẵn trong ba phiên bản: Ai Cập cổ đại, nước Anh thời Elizabeth và những năm 20 bùng nổ.

Danh sách các chủ đề cho trò chơi bí ẩn giết người  trong Tour Team Building

Các bữa tiệc giết người bí ẩn thú vị hơn với một chủ đề tuyệt vời. Trước khi quyết định câu đố và manh mối bí ẩn giết người, bạn sẽ chọn một chủ đề cụ thể. Dưới đây là một số chủ đề ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building tuyệt vời.

1. Thám tử

Hồ sơ vụ án chưa được giải quyết dựa trên chủ đề trinh thám và là lựa chọn kích thích tư duy lý tưởng cho nhân viên văn phòng. Trong một trò chơi bí ẩn giết người theo chủ đề trinh thám, những người tham gia phải giải quyết các vụ án lạnh lùng hoặc tội phạm gần đây.

Những hồ sơ vụ án như vậy rất khó giải quyết vì bạn cần tìm hiểu lịch sử của vụ giết người và nạn nhân. Tuy nhiên, các trò chơi bí ẩn giết người theo chủ đề trinh thám kích thích tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, hầu hết mọi người đều thích bước vào vai một siêu thám tử!

2. Chủ đề ma quái

Kết hợp bí ẩn giết người với chủ đề ma quái sẽ tăng thêm mức độ thú vị và giải trí khác. Người tham gia cũng có thể mặc áo choàng dài, áo choàng để trò chơi thêm phần hấp dẫn.

Trong một bữa tiệc giết người theo chủ đề ma quái, các diễn viên và người tham gia thường ăn mặc giống vũ hội hóa trang hoặc Halloween. Bạn cũng có thể yêu cầu những người tham gia mặc trang phục để nhập vai.

Một bữa tiệc bí ẩn giết người theo chủ đề ma quái có thể bao gồm một số trò chơi và hoạt động.

Mục đích cơ bản của tất cả các trò chơi này là tìm ra kẻ giết người bằng cách lần theo các manh mối và gợi ý trên đường đi. Mặc dù mục đích là giống nhau, nhưng các chủ đề và kịch bản khác nhau sẽ thay đổi trò chơi và khiến nó trở nên thú vị hơn cho người chơi.

3. Chủ đề Gatsby vĩ đại

The Great Gatsby, hay bữa tiệc bí ẩn giết người theo chủ đề những năm 1920, là một ý tưởng độc đáo cho bữa tiệc tối bí ẩn giết người ở văn phòng. Hóa trang thành một triệu phú và sau đó đóng vai thám tử để giải quyết vụ án giết người của anh ta là một cấp độ thú vị khác.

Bạn có thể chỉ định các vai trò nhân vật khác nhau cho những người tham gia và khiến họ hành động. Chủ đề Great Gatsby sẽ gợi lại những ký ức của những năm 1920 mà những người tham gia lớn tuổi sẽ yêu thích.

4. Chủ đề Sherlock Holmes

Khi nói đến việc giải quyết những bí ẩn, Sherlock Holmes luôn được nghĩ đến đầu tiên. Sherlock Holmes truyền cảm hứng cho nhiều chủ đề bữa tiệc giết người bí ẩn. Đối với điều này, bạn có thể trang trí môi trường xung quanh theo phong cách căn hộ thời Victoria. Bức tường sẽ có một bảng lớn cho những kẻ tình nghi và manh mối. Bạn cũng có thể làm lộn xộn các tờ báo trên bàn để xây dựng các cuộc điều tra.

Những hoạt động Team Building bí ẩn giết người này sẽ làm nổi bật các thám tử trong đồng nghiệp của bạn và khuyến khích họ hợp tác để giải quyết những bí ẩn.

Đối với bữa tiệc theo chủ đề Sherlock Holmes, bạn có thể mua bộ trò chơi để chơi trực tiếp hoặc tổ chức sự kiện ảo.

5. Chủ đề quyến rũ

Ý tưởng tổ chức bữa tối bí ẩn theo nhóm tạo ra một tia sáng mới với chủ đề quyến rũ cho bữa tiệc. Bầu không khí sôi nổi của những năm 1920 là lý tưởng cho chủ đề này và sẽ mang lại vẻ hào nhoáng cho bữa tiệc. Bạn có thể thiết lập một chủ đề quyến rũ bằng cách yêu cầu nhân viên mặc trang phục lòe loẹt, áo khoác lông thú và váy lấp lánh.

Ngoài quy định về trang phục, các trò chơi và hoạt động giết người bí ẩn cũng sẽ theo chủ đề quyến rũ. Ví dụ: bạn có thể tạo tiền đề cho một chủ đề quyến rũ cụ thể.

Ví dụ: sự kiện có thể là một bữa tiệc toàn màu trắng và bạn trang trí căn phòng bằng lông trắng, vải trắng và hoa trắng. Các trò chơi và hoạt động có thể bao gồm tìm kiếm thông điệp bí mật bằng đèn đen hoặc tìm manh mối bằng văn bản trong bóng bay chứa đầy những mảnh giấy trắng

Điều tốt nhất về một chủ đề quyến rũ là bạn có thể thêm một số dấu ấn cá nhân vào đó. Ví dụ: bạn có thể tùy chỉnh các câu đố và manh mối theo chủ đề và khiến chúng trở nên thú vị cho người chơi.

6. Chủ đề Hollywood

Chủ đề Hollywood có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho bí ẩn giết người để khiến nhân viên của bạn tận hưởng cả đêm.

Người chơi sẽ xem các cảnh và tìm kiếm manh mối để tiếp cận thủ phạm.

Chủ đề Hollywood là một ý tưởng thú vị cho bữa tiệc giết người bí ẩn vì nó mang đến cho bạn nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn phim theo phong cách cổ điển hoặc phim hành động dựa trên sở thích của những người tham gia.

Các thành viên trong nhóm phải tập trung vào các cảnh quay và sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện của mình để hiểu kịch bản. Sau đó, các đồng đội sẽ làm việc theo nhóm để giải quyết bí ẩn.

7. Chủ đề xác sống

Chủ đề xác sống là lựa chọn lý tưởng cho bữa tiệc giết người bí ẩn nếu nhân viên của bạn là những người yêu thích kinh dị. Người chơi sẽ vui vẻ khi chơi với các thây ma và tìm ra kẻ sát nhân, kẻ sẽ hoặc không phải là thây ma.

Bạn có thể làm cho trò chơi trở nên hấp dẫn và thuê các diễn viên mặc trang phục xác sống để theo dõi người chơi. Những người tham gia sẽ phải xác định bệnh nhân số 0 của đợt bùng phát trong khi né tránh các thành viên của xác sống.

Những điểm nhấn này sẽ mang lại cho trò chơi cảm giác như một bộ phim kinh dị chân thực và khiến người chơi cảm thấy thú vị hơn.

8. Chủ đề ngày lễ

Chủ đề ngày lễ sẽ mang lại cảm giác lễ hội cho trò chơi. Chủ đề ngày lễ có thể dễ thực hiện vì những người tham gia sẽ không phải ăn mặc cầu kỳ mà họ có thể mặc bất kỳ bộ quần áo thoải mái nào cho ngày lễ.

Bạn có thể chọn chủ đề ngày lễ nếu sắp có bất kỳ sự kiện hoặc ngày lễ nào, chẳng hạn như Giáng sinh và Lễ Phục sinh. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề và trò chơi giết người bí ẩn theo ngày lễ cụ thể đó. Ví dụ: một cốt truyện về chủ đề lễ Phục sinh sẽ xoay quanh một cửa hàng bán đồ thỏ nơi nhân giống và bán thỏ. Khi công việc chuẩn bị cho lễ Phục sinh đang diễn ra sôi nổi, người quản lý đã bị giết trong văn phòng của mình bằng một cú đánh vào đầu và cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ giết người. Sử dụng các kỹ năng thám tử của mình, bạn phải xác định ai đã giết người quản lý và khiến cửa hàng không có người đứng đầu.

Tương tự, một vụ giết người bí ẩn theo chủ đề Giáng sinh sẽ có quà tặng và cây thông Noel, và cốt truyện sẽ bao gồm vụ sát hại ông già Noel.

Danh sách các ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building

Lập kế hoạch cho một vụ giết người bí ẩn và nghĩ ra những ý tưởng mới về câu đố và manh mối có thể khó khăn. Dưới đây là một số ý tưởng để Team Building câu đố bí ẩn giết người và manh mối để làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên dễ dàng.

1. Báo cáo của cảnh sát về hiện trường vụ án

Nếu bí ẩn giết người của bạn bao gồm hiện trường vụ án và các thám tử, thì việc đưa các báo cáo của cảnh sát làm manh mối có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

Bạn có thể đưa ra báo cáo nếu người chơi gặp khó khăn khi giải câu đố hoặc đưa báo cáo vào giữa bí ẩn làm manh mối.

Dưới đây là một số ví dụ về thông tin mà báo cáo của cảnh sát sẽ mang lại:

Dấu vân tay được tìm thấy trên cơ thể hoặc vũ khí của nạn nhân.

Một phân tích về cách nạn nhân bị giết. Ví dụ, hướng của vũ khí được sử dụng để giết người.

Đoạn phim CCTV hoặc hình ảnh thực tế trước khi vụ giết người xảy ra.
Mục đích của báo cáo của cảnh sát là giúp người chơi thu hẹp danh sách những kẻ tình nghi. Theo tình hình và thông tin đã có, các thám tử có thể loại trừ các phương án và cuối cùng xác định được thủ phạm.

2. Mã số

Ổ khóa có mật khẩu là một ý tưởng tuyệt vời để biến một vụ giết người bí ẩn trở nên thú vị. Những ổ khóa này thường không đắt tiền và đi kèm với mật khẩu gồm bốn hoặc năm chữ số. Khi bạn nhập đúng chữ số, khóa sẽ mở và bạn có thể mở hộp hoặc cốp.

Bạn có thể liên kết các mã số này với các câu đố trước đó và sử dụng mã số theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ:

Viết một lá thư như một đầu mối và làm cho các đoạn văn khác nhau. Chữ cái đầu tiên của mỗi đoạn được chuyển thành số sẽ là mật khẩu.

Một năm hoặc một ngày đặc biệt trong cuộc đời của nạn nhân. Ví dụ, ngày và năm sinh của anh ấy có thể là mã số.

Sử dụng hai tờ giấy, một tờ có lỗ và tờ còn lại có số. Khi bạn đặt tờ giấy có lỗ lên trên tờ giấy có số, các chữ số xuất hiện trong các lỗ sẽ là mật khẩu.

Điểm hay của mã số là chúng không dành riêng cho chủ đề. Mặc dù sử dụng những câu đố này trong một số chủ đề có thể hấp dẫn hơn, nhưng nhìn chung bạn có thể sử dụng chúng trong bất kỳ bí ẩn giết người nào. Ngoài ra, những thiết bị này sẽ mang đến cho bữa tiệc giết người bí ẩn của bạn cảm giác như một căn phòng trốn thoát!

3. Manh mối trên cơ thể nạn nhân

Thi thể của nạn nhân có lẽ là manh mối đầu tiên mà các thám tử sẽ chú ý khi họ muốn giải quyết bí ẩn. Các manh mối chính là trên cơ thể nạn nhân hoặc gần hiện trường vụ án.

Bạn có thể để lại một số manh mối trên hoặc gần thi thể nạn nhân để dễ giải quyết bí ẩn.

Một số ví dụ:

Bạn có thể đặt vũ khí gần cơ thể, chẳng hạn như súng hoặc dao. Đồng thời, ghi rõ vị trí vết thương trên cơ thể nạn nhân.

Một ý tưởng khác là vẽ một tin nhắn hoặc đặt một ghi chú vào túi hoặc tay của nạn nhân.

Bất kỳ phụ kiện nào mà kẻ sát nhân đang đeo. Nó có thể là một món đồ trang sức hoặc một cây bút trong túi của họ.

Một lá thư gần hiện trường vụ giết người, được viết bởi kẻ giết người.

Những gợi ý này cũng sẽ liên kết với những gợi ý tiếp theo và các đồng đội sẽ làm việc để tìm ra kẻ sát nhân trong số những kẻ tình nghi.

4. Hình ảnh

Như đã nói, một bức tranh đáng giá ngàn lời nói. Bạn có thể đặt các ảnh chụp nhanh tiết lộ động cơ và manh mối. Những ảnh này có thể xuất hiện trong hồ sơ vụ án hoặc ở chế độ nền trong khung. Ví dụ: một bức ảnh có thể tiết lộ mối quan hệ giữa hai nhân vật hoặc đặt nghi phạm tại hiện trường vụ án. Tương tự như vậy, các bức ảnh chụp căn phòng sẽ cho biết liệu có món đồ nội thất nào đã được di chuyển sau vụ giết người hay không. Khi các thám tử nhìn vào điểm đó, họ sẽ tìm thấy manh mối khác.

5. Chỉ đường

Chỉ đường sẽ được sử dụng nếu sự kiện giết người bí ẩn của bạn diễn ra ở một không gian rộng rãi, thoáng đãng. Những hướng dẫn này sẽ không gây nhầm lẫn cho người chơi và cung cấp một cách dễ dàng để đến đúng vị trí.

Bạn cũng có thể để lại hướng dẫn cho manh mối tiếp theo trong manh mối trước đó. Ví dụ, đi bộ 200 mét về phía nam và rẽ trái.

Một ý tưởng tuyệt vời khác là đặt bản đồ làm đầu mối. Những bản đồ này sẽ hướng dẫn những người tham gia đến đầu mối tiếp theo. Bạn cũng có thể cung cấp bản đồ khi bắt đầu trò chơi bí ẩn giết người để dễ dàng tìm ra manh mối.

Phần kết luận về ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building

Các ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building sẽ thay đổi tùy theo chủ đề trò chơi và sở thích của người chơi. Những hoạt động và trò chơi này sẽ khiến nhân viên của bạn gắn bó và tập trung.

Những trò chơi và ý tưởng này cũng xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp giữa các đồng nghiệp vì các hoạt động thường yêu cầu thảo luận và hợp tác. Chưa kể, các trò chơi có thể thêm yếu tố vui tươi vào các sự kiện Tour Team Building. Những người tham gia thích giải các câu đố và manh mối, đồng thời sử dụng các kỹ năng trí óc của mình để giải từng cấp độ của trò chơi, khiến nó trở nên khó khăn hơn ở mỗi bước tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp về ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về ý tưởng giết người bí ẩn Team Building.

Ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building là gì?

ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building là các hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời giúp mài giũa kỹ năng tư duy của nhân viên khi tham gia các chương trình Tour Team Building. Người chơi chơi theo nhóm để giải các câu đố và gợi ý để đạt cấp độ tiếp theo. Cuối cùng, những người tham gia phải tiếp cận kẻ sát nhân bằng cách sử dụng các kỹ năng hợp tác và tư duy.

Một số ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building là gì?

Bữa tiệc bí ẩn giết người và chiếc hộp bí ẩn là một số ý tưởng hay để Team Building. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một chủ đề cụ thể và lên kế hoạch cho một vụ giết người bí ẩn phù hợp.

Ví dụ về các chủ đề là:

chủ đề thây ma
Chủ đề Sherlock Holmes
chủ đề ngày lễ
chủ đề ma quái

Bí ẩn giết người có thể chơi trực tuyến và trực tiếp. Do đó, các nhóm ảo cũng có thể đảm bảo việc Team Building bất chấp khoảng cách.

Làm thế nào để bạn lên kế hoạch cho một sự kiện ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building?

Đây là cách bạn có thể lên kế hoạch cho một sự kiện ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building:

Chọn một chủ đề.

Lập kế hoạch một câu chuyện và cốt truyện theo chủ đề. Phần thú vị nhất nên là cái chết của nạn nhân. Bạn cũng có thể thuê diễn viên để làm cho nó thú vị.

Chọn một địa điểm hoặc địa điểm cho sự kiện ý tưởng giết người bí ấn trong Tour Team Building, thường là các chương trình Tour Team Bulding ở các khu cắm trại hay khu du lịch sinh thái, thậm chí khu Rersot hay Đảo Phú Quốc, Mũi Né, Nha Trang, Đà Lạt,…… Ngoài ra, tập trung vào trang trí.

Cung cấp trang phục cho người tham gia.

Đưa ra manh mối và câu đố sẽ giúp các thám tử giải quyết bí ẩn.

Tổ chức một bữa ăn tối sau hoạt động.

Một bữa tiệc giết người bí ẩn được lên kế hoạch hiệu quả sẽ trở nên thú vị và thách thức hơn đối với những người tham gia đồng thời nâng cao kỹ năng tư duy của họ.

 

Bài viết liên quan