18 hoạt động Team Building dành cho Lãnh đạo, Quản lý & Điều hành

Bạn đã tìm thấy danh sách các hoạt động Team Building tốt nhất của chúng tôi dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý và giám đốc điều hành. Hoạt động teambuilding dành cho lãnh đạo là những trò chơi, bài tập giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Những ý tưởng này cũng có thể cải thiện khả năng giao tiếp và kích thích tư duy sáng tạo trong nhóm. Ví dụ: bài tập mô phỏng chiến lược, thử thách định hướng hoặc chương trình nấu ăn nguyên liệu bí ẩn. Mục đích của những hoạt động này là nhằm thúc đẩy tinh thần đồng đội mạnh mẽ hơn.

18 hoạt động Team Building dành cho Lãnh đạo, Quản lý & Điều hành
18 hoạt động Team Building dành cho Lãnh đạo, Quản lý & Điều hành

Hơn nữa, các hoạt động này còn trau dồi kỹ năng lãnh đạo và nâng cao tinh thần cho nhân viên. Những hoạt động này còn được gọi là “hoạt động Team Building lãnh đạo”, “bài tập gắn kết giữa các nhóm điều hành” và “bài tập hợp tác dành cho các nhà quản lý”. Không hẳn sẽ chỉ dành riêng cho quản lý hay lãnh đạo, nhưng ít nhất cũng sẽ khơi gợi được tố chất lãnh đạo khi triển khai các hoạt động Team Building này, đặc biệt nếu công ty tạo cơ hội cho nhân viên tham gia Tour Team Building với mục đích đẩy các Leader đi lên tầm cao mới.

Danh sách các hoạt động team building dành cho lãnh đạo

Từ đánh giá tính cách cho đến trò chơi phản chiếu đối tác, dưới đây là một số ý tưởng hay nhất giúp các nhà lãnh đạo gắn kết hơn. Và bạn hãy lưu ý những hoạt động này sẽ phát huy rất tốt nếu được triển khai trong các chương trình Tour Team Building nhé.

1. Mô phỏng chiến lược

Mô phỏng chiến lược là một trong những bài tập phát triển đội ngũ điều hành hàng đầu. Trải nghiệm thực tế này kiểm tra kỹ năng tư duy chiến lược trong môi trường kinh doanh mô phỏng.

Để tổ chức hoạt động này, hãy thiết kế một kịch bản kinh doanh thực tế cho ngành của bạn. Sau đó, các nhà lãnh đạo cùng nhau đưa ra phương án giải quyết vấn đề. Ví dụ: các cuộc thảo luận có thể đề cập đến việc phân bổ nguồn lực, đánh giá rủi ro và hợp tác. Những người tham gia đưa ra các quyết định quan trọng, bồi dưỡng khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Các nhà lãnh đạo phân tích kết quả, điều chỉnh chiến lược và thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả. Ưu điểm chính là cơ hội thực hành các quyết định khó khăn mà không gây ra hậu quả trong thế giới thực. Vì vậy, các nhà điều hành có thể thử nghiệm và học hỏi từ những thất bại. Tóm lại, những bài tập này giúp tinh chỉnh việc ra quyết định trong bối cảnh không có rủi ro.

2. Những thách thức về định hướng

Thử thách định hướng là một hoạt động xây dựng đội nhóm thú vị. Trong môn thể thao này, người tham gia điều hướng địa hình xa lạ bằng bản đồ và la bàn. Làm việc cùng nhau, các nhà lãnh đạo lên kế hoạch cho các tuyến đường, phân tích bản đồ và tiếp cận các trạm kiểm soát.

Khi thiết lập một thử thách định hướng, hãy nhớ thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn. Ví dụ: cung cấp cho người tham gia đồ dùng sơ cứu và bộ đàm. Ngoài ra, bạn có thể mời một người đam mê hoạt động ngoài trời có kinh nghiệm đi cùng chuyến đi. Bằng cách đó, các đội sẽ có ít rủi ro bị lạc hoặc bị thương nhất.

Quá trình này nâng cao kỹ năng điều hướng và phối hợp nhóm. Những thách thức trong việc định hướng đẩy các cá nhân ra khỏi vùng an toàn của họ, khuyến khích tư duy phản biện. Ngoài thể chất, những thử thách này còn kiểm tra sự nhanh nhẹn và khả năng thích ứng về tinh thần. Các nhà lãnh đạo có thể đánh giá sức mạnh của nhóm và quan sát cách các cá nhân xử lý căng thẳng. Nhìn chung, các thử thách định hướng thúc đẩy kỹ năng nhóm và phát triển cá nhân.

3. Đánh giá tính cách

Đánh giá tính cách là hoạt động hữu ích cho việc Team Building lãnh đạo. Những đánh giá này giúp phác thảo những đặc điểm và sở thích cá nhân. Các ví dụ bao gồm Cấu hình chỉ báo loại Myers-Briggs hoặc cấu hình DISC. Các nhà lãnh đạo có thể sử dụng những hiểu biết này để điều chỉnh phong cách quản lý của mình. Lợi ích bao gồm nâng cao khả năng tự nhận thức, kỹ năng giao tiếp tốt hơn và tăng cường sự đồng cảm trong nhóm. Nhận thức được những quan điểm đa dạng sẽ thúc đẩy tính toàn diện ở nơi làm việc.

Tuy nhiên, điều quan trọng là không chỉ đánh giá dựa trên các bài kiểm tra tính cách. Để Team Building, bạn có thể yêu cầu mỗi thành viên hoàn thành các bài kiểm tra. Sau đó, tổ chức thảo luận nhóm để hiểu sâu hơn về kết quả. Việc sử dụng hiệu quả những công cụ này sẽ thúc đẩy một môi trường tự phản ánh và giao tiếp cởi mở.

4. Thử thách nấu nguyên liệu bí ẩn

Trong hoạt động Team Building này, người tham gia sẽ tạo ra một món ăn bằng cách sử dụng một nguyên liệu bất ngờ. Ví dụ, món ăn bí ẩn có thể là kẹo bông, thanh long hoặc phô mai dê.

Lãnh đạo có thể nấu ăn cá nhân hoặc theo nhóm. Những người tham gia có thể dành vài phút để quyết định món ăn của họ sẽ là gì. Sau đó, hãy cho đầu bếp một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành bữa ăn của họ. Sau khi nấu xong, ban giám khảo có thể nếm thử các món ăn và trao vương miện cho người chiến thắng!

Bài tập này thúc đẩy sự sáng tạo, hợp tác và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bằng cách nấu ăn cùng nhau, các cá nhân học cách suy nghĩ sáng tạo và thích ứng nhanh chóng. Yếu tố bất ngờ giúp người tham gia hứng thú và khuyến khích tư duy nhanh chóng. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo có thể thể hiện kỹ năng của mình bằng cách hướng dẫn nhóm của họ trong quá trình nấu ăn. Nhìn chung, hoạt động này thúc đẩy tinh thần đồng đội và phát triển những phẩm chất lãnh đạo thiết yếu.

5. Hội thảo nói trước công chúng

Hội thảo diễn thuyết trước công chúng giúp các nhà lãnh đạo giao tiếp tự tin và rõ ràng hơn. Những người tham gia thực hành kỹ thuật nói và đồng nghiệp có thể đưa ra phản hồi mang tính xây dựng. Các chủ đề có thể ngớ ngẩn để khuyến khích một môi trường thoải mái. Ví dụ: diễn giả có thể thảo luận về những bộ phim yêu thích hoặc những kỳ nghỉ thú vị nhất của họ. Bạn cũng có thể yêu cầu một chuyên gia diễn thuyết trước công chúng đưa ra lời khuyên cho nhóm.

Các phiên tương tác cải thiện sự rõ ràng, sự tham gia của khán giả và tác động của bài thuyết trình. Những kỹ năng này khuyến khích giao tiếp hiệu quả với các nhóm, khách hàng và các bên liên quan. Hội thảo cũng thúc đẩy sự tự tin và khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Bằng cách trau dồi kỹ năng nói trước công chúng, các nhà lãnh đạo có thể chia sẻ tầm nhìn của mình và động viên các nhóm.

6. Vai trò lãnh đạo

Trò chơi nhập vai lãnh đạo là bài tập hợp tác tuyệt vời dành cho các nhà quản lý. Những người tham gia được thực hành và nâng cao kỹ năng lãnh đạo của họ trong một môi trường an toàn.

Để thực hiện hoạt động này, hãy tạo danh sách các tình huống có thể xảy ra tại nơi làm việc. Ví dụ bao gồm việc xử lý các thử thách hoặc có những cuộc trò chuyện khó khăn. Các nhà lãnh đạo có thể thay phiên nhau ứng phó với các tình huống. Sau mỗi buổi học, hãy đưa ra phản hồi và khuyến khích thảo luận nhóm để cải thiện.

Bài tập này thúc đẩy sự tự nhận thức, sự đồng cảm, khả năng lãnh đạo thích ứng và làm việc theo nhóm. Vai trò lãnh đạo xây dựng sự tự tin trong các tình huống thử thách và giúp các nhà lãnh đạo điều hướng sự năng động của nhóm.

7. Ngày Sức khỏe và Khỏe mạnh

Một ngày sức khỏe và thể chất tập trung vào hạnh phúc của các thành viên trong nhóm. Để tổ chức trải nghiệm này, hãy lên kế hoạch cho các hoạt động thể dục và các buổi tập chánh niệm. Ví dụ, các hoạt động như yoga hoặc thiền giúp tăng cường khả năng tập trung và giải quyết vấn đề. Sau đó, hãy nhớ cung cấp đồ ăn nhẹ và đồ uống bổ dưỡng để tăng cường năng lượng. Bạn cũng có thể bật nhạc thư giãn để tạo ra một môi trường không căng thẳng.

Nhấn mạnh đến sức khỏe và thể trạng tốt sẽ khuyến khích các nhóm ưu tiên việc tự chăm sóc bản thân và xây dựng các mối quan hệ tích cực. Ngoài ra, môi trường làm việc lành mạnh hơn sẽ giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung.

8. Trò chơi quản lý dự án

Trò chơi quản lý dự án là một trong những bài tập Team Building điều hành hàng đầu. Trong trò chơi này, người tham gia đưa ra quyết định chiến lược cho một dự án hư cấu.

Để lưu trữ trải nghiệm này, hãy tạo một dự án tưởng tượng để quản lý. Bạn có thể xây dựng một dự án thực tế hơn hoặc thực hiện một dự án ngớ ngẩn hơn. Sau khi viết chi tiết dự án, chia người tham gia thành các đội. Với tư cách là người quản lý dự án, các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định về các yếu tố như ngân sách, nguồn lực và rủi ro. Sau đó, người tham gia có thể trình bày kế hoạch dự án của mình với những người còn lại trong nhóm.

Trò chơi này giúp người chơi học cách giải quyết các vấn đề phức tạp. Hơn nữa, các bài tập còn nâng cao kỹ năng giao tiếp và ủy quyền.

9. Trò chơi phản chiếu đối tác

Trò chơi phản chiếu đối tác giúp xây dựng niềm tin và sự giao tiếp trong nhóm. Trong trò chơi này, các cặp người tham gia đối mặt với nhau. Một người chơi di chuyển và đối tác của họ phản ánh những chuyển động đó càng nhanh càng tốt. Ví dụ: người chơi có thể nhấc tay, vặn người trên ghế hoặc uốn cong ở thắt lưng. Mục tiêu là khuyến khích việc lắng nghe tích cực và giao tiếp phi ngôn ngữ.

Trò chơi này thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về các tín hiệu và xây dựng mối quan hệ. Những người tham gia cũng sẽ xây dựng các kỹ năng như lắng nghe tích cực và đồng cảm. Tóm lại, trò chơi phản chiếu đối tác giúp nâng cao lòng tin và khả năng giao tiếp.

10. Hội thảo đổi mới

Hội thảo đổi mới cung cấp nền tảng để nhân viên cộng tác và suy nghĩ sáng tạo. Trong các phiên tương tác, người tham gia sử dụng các kỹ thuật như tư duy thiết kế để tạo ra những ý tưởng sáng tạo.

Để tiến hành một buổi hội thảo hiệu quả, hãy bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu của bạn. Sau đó, tạo không gian an toàn để chia sẻ ý tưởng và kết hợp các hoạt động tương tác. Ví dụ về hoạt động bao gồm khám phá xu hướng, lập bản đồ hành trình và đảo ngược vai trò.

Những hội thảo này khuyến khích các nhóm khám phá các giải pháp độc đáo cho vấn đề của họ. Hơn nữa, các nhà lãnh đạo sẽ có được sự tự tin khi đề xuất những ý tưởng độc đáo. Nhìn chung, các hội thảo đổi mới sẽ mở ra tiềm năng sáng tạo và thúc đẩy tăng trưởng.

11. Dự án nhóm từ thiện

Các dự án nhóm từ thiện xây dựng tinh thần đồng đội đồng thời tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng. Tham gia vào các hoạt động từ thiện củng cố mối quan hệ đồng đội và mang lại ý thức về mục đích. Các dự án có thể bao gồm hoạt động tình nguyện, gây quỹ hoặc dọn dẹp cộng đồng.

Làm công việc từ thiện theo nhóm sẽ thấm nhuần các giá trị như lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội. Những chuyến đi chơi này nâng cao kỹ năng lãnh đạo thông qua sự hợp tác và giao tiếp hiệu quả. Hơn nữa, những hoạt động này tạo ra một môi trường làm việc có ý nghĩa và bổ ích.

12. Chương trình cố vấn nhóm

Các chương trình cố vấn nhóm là một bài tập gắn kết nhóm điều hành tuyệt vời. Các chương trình này thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển trong nhóm. Những kinh nghiệm này cũng củng cố mối quan hệ giữa các nhân viên.

Khi bắt đầu chương trình cố vấn nhóm, hãy bắt đầu bằng việc thiết lập các nguyên tắc và mục tiêu. Sau đó, ghép các thành viên cấp dưới và cấp cao lại với nhau. Các nhóm có thể thiết lập các cuộc họp thường xuyên để chia sẻ kiến thức và thông tin.

Những chương trình này thúc đẩy sự tham gia và tinh thần của nhân viên. Người lao động sẽ cảm thấy được đánh giá cao và được hỗ trợ trong quá trình phát triển nghề nghiệp của họ. Hơn nữa, các nhà lãnh đạo sẽ kết nối với nhân viên của mình và tìm hiểu thêm về các công việc hàng ngày. Nhìn chung, các chương trình cố vấn nhóm cải thiện tinh thần đồng đội, giao tiếp và năng suất tại nơi làm việc.

13. Hội thảo khám phá điểm mạnh

Hội thảo này tập trung vào việc tìm kiếm và sử dụng những điểm mạnh riêng của từng cá nhân trong một nhóm. Những người tham gia thử các bài tập để khám phá những điểm mạnh hàng đầu của họ, chẳng hạn như khả năng lãnh đạo hoặc tính sáng tạo. Ví dụ về các hoạt động bao gồm nhật ký suy ngẫm, vòng tròn đánh giá cao và lập bản đồ kỹ năng. Thông qua phản hồi của đồng nghiệp, giám đốc điều hành có thể tìm hiểu xem họ xuất sắc ở đâu. Hơn nữa, các hoạt động có thể tiết lộ những cách mà người tham gia có thể cải thiện.

Các nhà lãnh đạo sẽ tìm hiểu điểm mạnh của họ đóng góp như thế nào vào thành công của nhóm. Do đó, hội thảo trao quyền cho các cá nhân bằng cách nêu bật những điểm mạnh, giúp tăng cường sự tự tin và động lực. Bằng cách tìm hiểu nơi họ tỏa sáng, các nhà quản lý có thể hiểu rõ hơn về cách lãnh đạo nhóm của mình.

14. Hoạt động đảo ngược vai trò

Các hoạt động đảo ngược vai trò liên quan đến việc chuyển đổi vai trò hoặc trách nhiệm trong một nhóm. Các cá nhân có thể hiểu rõ hơn về các quan điểm khác nhau và vai trò của người khác. Những người tham gia có thể phát triển sự đồng cảm, kỹ năng giao tiếp và kỹ thuật hợp tác.

Một ví dụ về hoạt động đảo ngược vai trò là Hoán đổi công việc. Các thành viên trong nhóm trao đổi vị trí hoặc đảm nhận các nhiệm vụ ngoài trách nhiệm thông thường của họ. Những người tham gia có thể tìm hiểu thêm về những thách thức và đóng góp của đồng nghiệp. Hoạt động này xây dựng niềm tin và khuyến khích sự hợp tác và đổi mới giữa các chức năng.

Một hoạt động đảo ngược vai trò khác là Hướng dẫn ngược. Trong hoạt động này, người chủ trì sẽ ghép cặp lãnh đạo cấp cao với nhân viên cấp dưới. Như tên cho thấy, các nhân viên cấp dưới cố vấn cho cấp trên của họ. Bằng cách thay đổi động lực cố vấn truyền thống, các nhà lãnh đạo có thể học hỏi từ các đồng nghiệp trẻ hơn. Những nhân viên này có thể mang lại những góc nhìn mới mẻ, chuyên môn về công nghệ và kiến thức về các xu hướng mới nổi.

Trong khi thực hiện những trải nghiệm này, hãy đảm bảo rằng các thành viên cảm thấy thoải mái khi tham gia. Ngoài ra, hãy cân nhắc tổ chức các cuộc thảo luận sau mỗi bài tập để tìm hiểu hiểu biết sâu sắc của nhau.

15. Hợp tác liên ngành

Sự hợp tác giữa các bộ phận có thể giúp tạo kết nối và đạt được các mục tiêu của tổ chức. Các nhóm có thể hưởng lợi từ những quan điểm, kỹ năng và kiến thức đa dạng để giải quyết các vấn đề phức tạp. Việc trao đổi ý tưởng này có thể cải thiện việc ra quyết định, hiệu quả và tính sáng tạo.

Để tổ chức sự hợp tác giữa các bộ phận thành công, hãy tạo các kênh liên lạc rõ ràng trong toàn công ty. Các cuộc họp thường xuyên hoặc các dự án chung có thể cho phép nhân viên từ các phòng ban khác nhau tương tác. Ngoài ra, khuyến khích sự hợp tác có thể thúc đẩy nhân viên tham gia vào các sáng kiến liên phòng ban.

Các nhà lãnh đạo cũng nên ghi nhớ những thách thức tiềm ẩn trong những trải nghiệm này. Việc cộng tác có thể cần thêm nỗ lực để điều chỉnh quy trình công việc, mức độ ưu tiên hoặc nguồn lực. Hơn nữa, xung đột hoặc các vấn đề về quyền lực có thể phát sinh. Thúc đẩy tính minh bạch và thúc đẩy một môi trường tôn trọng có thể giải quyết những vấn đề này.

Với những hoạt động này, các nhà lãnh đạo có thể tìm hiểu thêm về tổ chức và khuyến khích sự đổi mới.

16. Ngày nhận thức về văn hóa

Các hoạt động nâng cao nhận thức về văn hóa là một trong những bài tập gắn kết tốt nhất cho các nhóm điều hành. Những kinh nghiệm này thúc đẩy một môi trường làm việc tích cực và toàn diện. Hơn nữa, những bài tập này thúc đẩy sự hiểu biết, tôn trọng và đánh giá cao các nền văn hóa khác nhau.

Một hoạt động tuyệt vời là buổi chia sẻ văn hóa. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ một phần văn hóa của riêng họ với đồng nghiệp. Ví dụ: người tham gia có thể chia sẻ món ăn, âm nhạc hoặc câu chuyện truyền thống. Các cá nhân có thể thể hiện những đặc điểm độc đáo của mình và những người khác có thể đón nhận sự đa dạng.

Một hoạt động khác là tổ chức một trò chơi đố vui về văn hóa. Các đội có thể trả lời các câu hỏi về các nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Bài tập này giúp người chơi tiếp cận với những phong tục, truyền thống và tín ngưỡng khác nhau. Bằng cách tham gia vào các hoạt động như vậy, các nhà lãnh đạo có thể tạo ra một môi trường coi trọng sự đa dạng.

Bằng cách thêm các hoạt động này vào các sáng kiến Team Building, các nhà lãnh đạo có thể nâng cao nhận thức về văn hóa. Hiểu và đánh giá cao các quan điểm đa dạng sẽ nâng cao khả năng hợp tác và giải quyết vấn đề trong nhóm.

17. Phiên chia sẻ tầm nhìn

Các buổi chia sẻ tầm nhìn là một ý tưởng Team Building có giá trị. Các thành viên trong nhóm có thể điều chỉnh mục tiêu và nguyện vọng của họ phù hợp với tầm nhìn của tổ chức. Trong những buổi này, các nhà lãnh đạo có thể chia sẻ sứ mệnh, giá trị và mục tiêu dài hạn của công ty. Trải nghiệm này thúc đẩy ý thức đoàn kết và mục đích giữa nhóm.

Để tiến hành hoạt động này, các nhà lãnh đạo có thể phác thảo tuyên bố sứ mệnh và giá trị của tổ chức. Sau đó, các nhà quản lý có thể tổ chức các cuộc thảo luận mở. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ suy nghĩ của họ về cách họ thấy mình bổ sung vào tầm nhìn. Cuộc trò chuyện này thúc đẩy sự hợp tác và sáng tạo trong nhóm.

Thông qua các buổi này, các nhà lãnh đạo có thể truyền cảm hứng cho nhóm của mình làm việc hướng tới mục tiêu chung. Khi nhân viên phù hợp với tầm nhìn của tổ chức, họ sẽ đóng góp những nỗ lực tốt nhất của mình. Nỗ lực này giúp cải thiện tinh thần đồng đội, tăng năng suất và văn hóa tổ chức mạnh mẽ hơn.

18. Ngày phủ bóng của CEO

Tìm hiểu về công việc hàng ngày của CEO có thể giúp các nhà lãnh đạo hiểu được cấu trúc của công ty. Để tổ chức trải nghiệm này, hãy phối hợp với Giám đốc điều hành và xác định ngày mà nhân viên có thể theo dõi họ. Ban quản lý có thể dành cả ngày để quan sát nhiệm vụ của CEO và đặt câu hỏi. Vào cuối ngày, CEO có thể tổ chức một buổi trao đổi với nhóm.

Bằng cách tìm hiểu về nhiệm vụ của người điều hành, các nhóm có thể học cách làm việc hướng tới mục tiêu chung. Biết được lịch trình và động lực của công ty có thể định hướng cho các dự án trong tương lai. Thêm vào đó, bài tập này tạo ra sự gắn kết giữa lãnh đạo công ty và nhân viên.

Suy nghĩ cuối cùng

Nuôi dưỡng một môi trường làm việc mạnh mẽ sẽ làm tăng tính sáng tạo, năng suất và sự hài lòng trong công việc. Tổ chức trải nghiệm Team Building với các nhà lãnh đạo cũng quan trọng như với các nhóm. Đầu tư vào khả năng lãnh đạo của bạn có thể tác động lớn đến sự năng động ở nơi làm việc của bạn. Việc triển khai những sáng kiến như vậy có thể mang lại sự thành công cho tổ chức của bạn.

Tiếp theo, hãy xem các bài đăng của chúng tôi về các phương pháp Team Building tốt nhất và các thử thách Team Building cũng như các hoạt động Team Building dành cho sinh viên này.

Câu hỏi thường gặp: Hoạt động teambuilding dành cho lãnh đạo

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về hoạt động teambuilding dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý, điều hành.

Tại sao hoạt động Team Building lại quan trọng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý và điều hành?

Hoạt động Team Building rất quan trọng vì chúng có thể tăng cường giao tiếp trong nhóm. Giao tiếp được cải thiện dẫn đến sự hợp tác dự án tốt hơn. Ngoài ra, những bài tập này còn thúc đẩy mối quan hệ tích cực trong nhóm. Tạo ra mối liên kết chặt chẽ sẽ nuôi dưỡng một môi trường làm việc thân thiện.

Làm thế nào để bạn đo lường hiệu quả của hoạt động Team Building dành cho lãnh đạo?

Để đo lường hiệu quả của các hoạt động này, hãy theo dõi mức độ tham gia của người tham gia trong suốt buổi học. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu phản hồi sau mỗi lần trải nghiệm.

Các hoạt động Team Building nên hướng đến việc nuôi dưỡng những đặc điểm nào ở các nhà lãnh đạo và điều hành?

Mỗi nhà lãnh đạo có thể yêu cầu bồi dưỡng những đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào vai trò tương ứng của họ. Về cơ bản, những sáng kiến này sẽ phát triển những đặc điểm như giao tiếp, tư duy phản biện và giải quyết xung đột.

Hoạt động Team Building ảo có hiệu quả với người quản lý & lãnh đạo không?

Team Building ảo có lợi vì nó cho phép các nhóm từ xa tương tác. Thực hiện các hoạt động Team Building ảo với các lãnh đạo có thể cải thiện kỹ năng quản lý của họ vì những bài tập này cho phép họ hiểu trực tiếp cách giúp các thành viên trong nhóm từ xa kết nối và xây dựng mối quan hệ.

Lãnh đạo nên tham gia các hoạt động xây dựng đội nhóm bao lâu một lần?

Tần suất tham gia phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu của nhóm bạn. Tuy nhiên, lịch trình hàng tháng hoặc hàng quý thường tỏ ra hiệu quả. Bạn luôn có thể thêm các trò chơi và bài tập Team Building nhanh vào các cuộc họp để tăng tần suất. Thậm chí nếu bạn có kinh phí đủ lớn, hãy tổ chức các chương trình Tour Team Building cho nhân viên công ty với mục đích phát huy hết khả năng lãnh đạo nhé.

Bài viết liên quan