18 môn thể thao dưới nước ở Maldives

18 môn thể thao dưới nước ở Maldives: Maldives là điểm đến tuyệt vời để bạn tận hưởng và đam mê các môn thể thao dưới nước. Nếu bạn không chắc chắn về các tùy chọn có sẵn, bạn đã đến đúng nơi! Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các môn thể thao dưới nước ở Maldives mà bạn có thể thử để có một kỳ nghỉ khó quên. Bạn chọn đi Tour Maldives mà không có những trải nghiệm với các môn thể thao này thì thực sự đáng tiếc. Nào, hãy tham gia vào các môn thể thao dưới nước này nhé.

18 môn thể thao dưới nước ở Maldives
18 môn thể thao dưới nước ở Maldives

Đây là 18 môn thể thao dưới nước ở Maldives

1. Lặn biển

Lặn biển là một trong những môn thể thao dưới nước phổ biến nhất ở Maldives và hầu hết các khu nghỉ dưỡng trên khắp quần đảo đều tổ chức hoạt động này. Nó được thực hiện dưới sự giám sát của các hướng dẫn viên đi cùng với các thợ lặn và là một cách tuyệt vời để trải nghiệm thế giới dưới nước của Ấn Độ Dương. Một số sinh vật dưới nước mà bạn có thể bắt gặp khi lặn biển bao gồm san hô đầy màu sắc, cá mập, rùa, cá đuối gai độc, cá, v.v … Quá trình này kéo dài khoảng 45 phút.

Lặn ngắm sinh vật biển ở Maldives
Lặn ngắm sinh vật biển ở Maldives

Giá: Khoảng 100 USD (Giá có thể khác nhau tùy thuộc vào khóa học lặn được chọn)

2. Thuyền buồm Catamaran

Du lịch trên biển Catamaran rất phổ biến ở Maldives và được cung cấp bởi nhiều trang web và đại lý bán tour trực tuyến và ngoại vi. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Maldives cũng có Trung tâm Thể thao Dưới nước Đại dương, nơi bạn có thể đặt catamarans trên cơ sở riêng tư hoặc chia sẻ. Những chiếc thuyền buồm này mang đến cho bạn sự riêng tư, sang trọng và những rung cảm kỳ nghỉ tuyệt vời khi bạn thư giãn với một người thân yêu và tận hưởng toàn cảnh ngoạn mục của Maldives.

Thời gian tốt nhất: Tháng 11 đến tháng 4
Vị trí: Tất cả các cảng chính trong nước đều cung cấp các chuyến tàu biển trên cơ sở thuê tàu. Các khu nghỉ dưỡng cũng cung cấp điều lệ, ngoài các đại lý
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 50 – 80 USD / người, trong một giờ, bao gồm cả hướng dẫn viên và thủy thủ đoàn. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học chèo thuyền với mức phí 60 USD / người / giờ

3. Trượt moto nước

Đây là một biến thể nhanh hơn của trượt nước, khi bạn và đối tác của mình ngồi trên một chiếc mô tô nước và lái ra biển xanh. Kênh một số rung cảm 007 chính khi bạn lướt qua những con sóng!

Trượt moto nước
Trượt moto nước

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Tất cả các đảo nghỉ dưỡng, Malé. Liên hệ với các đại lý để đưa bạn đến những bãi biển nơi bạn có thể chơi jetski.
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 70 USD – 100 USD mỗi người trong nửa giờ

4. Chèo thuyền kayak

Đây là một trong những môn thể thao mạo hiểm phổ biến nhất ở Maldives, và vì một lý do chính đáng. Khám phá và trải nghiệm đường bờ biển theo tốc độ của riêng bạn khi bạn trở thành một phần của những con sóng lắc lư, và xem căng thẳng của bạn tan biến!

Chèo thuyền kayak ở Maldives
Chèo thuyền kayak ở Maldives

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Ngay cả những bãi biển nhỏ ở các hòn đảo địa phương cũng có phương tiện chèo thuyền kayak để bạn có thể thuê thuyền kayak trên hầu hết các bãi biển ở Maldives
Trình độ bơi lội: Ưu tiên
Chi phí trung bình: Các khu nghỉ dưỡng thường cung cấp thuyền kayak miễn phí cho khách hàng quen. Bạn có thể thuê một chiếc thuyền kayak với giá rẻ từ 10 USD – 50 USD / người. Một số bãi biển công cộng cũng có dịch vụ cho thuê thuyền kayak miễn phí.

5. Chèo thuyền chuối

Hoạt động siêu thú vị này liên quan đến một chiếc thuyền dài nơi bạn bị buộc vào, vì vậy bạn không thể rơi khi phóng tầm nhìn qua làn nước xanh ngắt của đại dương. Môn thể thao nhóm này siêu cảm giác mạnh và là điều phải làm ở Maldives. Một quả chuối mỗi ngày, giữ cho kỳ nghỉ căng thẳng, tay sai!

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Bạn có thể tận dụng điều này ở hầu hết các bãi biển nghỉ dưỡng trong cả nước. Chúng phổ biến ở Malé, Baa Atoll, Ari Atolls và Kaafu Atoll.
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 50 USD – 80 USD / người, trong 20 phút

6. Chơi dù nước kéo bằng Cano

Đã đến lúc bay cao như một cánh diều, bay vút trên làn nước trong xanh nguyên sơ của Ấn Độ Dương. Lướt ván diều là một môn thể thao dưới nước thú vị ở Maldives để thử, vì nó mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn cảnh quần đảo khi bạn được buộc vào một chiếc tàu ca nô cao tốc!

Chơi dù nước kéo bằng Cano ở Maldives
Chơi dù nước kéo bằng Cano ở Maldives

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Tất cả các đảo nghỉ dưỡng, Malé, Hulumalé
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 90 USD / người trong 10 phút

7. Lướt sóng

Không có kỳ nghỉ bãi biển nào là trọn vẹn nếu không có một chuyến đi lướt sóng! Hãy vượt qua những cơn bão khi bạn cưỡi trên đại dương trong tất cả vinh quang của nó ở Maldives. Bạn có thể thử chèo thuyền đứng và sau đó cũng tiến hành lướt ván.

Lướt sóng ở Maldives
Lướt sóng ở Maldives

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Những lần đánh thức tốt nhất là ở Đảo san hô Baa và Quần đảo Thulusdhoo, nhưng bạn có thể tận hưởng lướt sóng ở bất kỳ bãi biển nào với người hướng dẫn. Các đại lý thường đưa bạn đi du lịch đến các hòn đảo khác, vì vậy hãy liên hệ với họ để biết vị trí tốt nhất
Trình độ bơi lội: Bắt buộc
Chi phí trung bình: 130 USD / người trong hai giờ

8. Flyboarding

Chuyến đi tương lai này có một tấm ván được đẩy lên không trung, cho phép bạn bay bằng thủy lực! Hãy chuẩn bị để tận hưởng trải nghiệm khó quên này khi bạn bay lên trên mặt biển và ngắm nhìn thế giới với góc nhìn từ trên cao.

Flyboarding là môn thể thao cực cảm giác
Flyboarding là môn thể thao cực cảm giác

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Địa điểm: Đảo san hô Lhaviyani, Đảo Maafushi
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 150 USD / người cho một bài học bắt đầu 30 phút. 75 USD / người cho 15 phút đi xe chuyên nghiệp

9. Ống vui vẻ

Cái tên của cái ống đã có ‘niềm vui’ – bạn còn cần gì nữa !? Chuyến đi theo nhóm này bao gồm một ống giống như giường, nơi bạn có thể ngồi cùng đội của mình và phóng tầm nhìn qua đại dương xanh tươi! Đây là hình ảnh thu nhỏ của niềm vui thoải mái kết hợp với cảm giác mạnh về tốc độ. Đừng bỏ lỡ môn thể thao dưới nước điên rồ này ở Maldives.

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Bạn có thể tận dụng điều này ở hầu hết các bãi biển nghỉ dưỡng trong cả nước. Chúng phổ biến ở Malé, Baa Atoll, Ari Atolls và Kaafu Atoll.
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 130 USD cho hai người trong 20 phút

10. Lướt ván diều

Điều này ly kỳ gấp hai lần lướt sóng vì bạn có thêm sức kéo của những cơn gió nhiệt đới! Trải nghiệm đại dương hơn bao giờ hết khi bạn trở thành một với những con sóng, và bay lên trong sự thức tỉnh với cánh diều dũng mãnh của bạn. Đây cũng có thể là một môn thể thao cửa ngõ tuyệt vời để lướt sóng.

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Tất cả các đảo nghỉ dưỡng, Malé và Hulumalé
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 50 USD – 90 USD một người mỗi giờ

11. Trượt tuyết dưới nước

Di chuyển qua, những ngọn núi phủ đầy tuyết, vì trượt nước đã thay thế trượt tuyết trên tuyết! Trượt tuyết dưới nước mang đến cho bạn cảm giác hồi hộp hơn khi gặp cá heo hoặc rùa khi ở trên đại dương. Trượt ván dưới nước dễ dàng hơn nhiều so với lướt ván – trước tiên hãy đi trượt nước, sau đó là trượt ván đánh thức và sau đó là trượt ván đầu gối. Trượt tuyết dưới nước liên quan đến việc sử dụng một tấm ván trượt trên mỗi chân khi bạn lướt trên những con sóng!

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Tất cả các đảo nghỉ dưỡng, Malé, Ari Atoll, Hulumalé
Trình độ bơi lội: Ưu tiên
Chi phí trung bình: 75 USD / người trong 20 phút, có hướng dẫn viên

12. Lướt ván

Môn thể thao này cũng ly kỳ như nó là mạo hiểm! Một cửa ngõ vào môn lướt ván diều, môn thể thao này liên quan đến việc giữ dây buộc khi bạn đứng trên sóng. Bạn có thể thử lướt ván trước khi bắt tay vào ván đầu gối, vì cả hai đều đòi hỏi bạn phải hiểu rõ trọng tâm của mình để có thể giữ thăng bằng trên ván. Đi lướt ván ở Maldives để luôn tỉnh táo!

Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Vị trí: Tất cả các đảo nghỉ dưỡng, Malé, Hulumalé, Ari Atoll
Trình độ bơi lội: Bắt buộc
Chi phí trung bình: 70 USD / người cho nửa giờ học bắt đầu. 35 USD / người trong 10 phút

13. Kneeboarding

Môn thể thao này có thể hơi khó đối với người mới bắt đầu, vì nó phức tạp hơn một chút so với trượt nước. Nhưng đừng nản lòng, vì cảm giác hồi hộp là đáng giá! Môn thể thao này liên quan đến việc giữ dây buộc trong khi quỳ gối trên ván, khi bạn lướt qua đại dương. Nó mang đến cho bạn trải nghiệm gần gũi hơn với đại dương và khiến bạn đắm chìm trong biển kỷ niệm – tất cả đều là những cách chơi chữ!

Thời gian tốt nhất: tháng 3 đến tháng 10
Vị trí: Tất cả các đảo nghỉ dưỡng, Malé, Hulumalé, Kaafu Atoll
Trình độ bơi lội: Ưu tiên
Chi phí trung bình: 40 USD / người cho 10 phút đi xe chuyên nghiệp. 60 USD / người cho bài học bắt đầu 20 phút

14. Xe tay ga dưới nước

Xe máy nước đã qua đời – đã đến lúc dành cho xe tay ga dưới nước! Khám phá đại dương sâu thẳm trong sự thoải mái của chiếc xe tay ga có động cơ, khi bạn vẫy tay để câu cá và bơi cùng rùa. Chiếc xe tay ga này có một bong bóng giúp đầu bạn luôn khô ráo, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể đeo kính. Đây là một trong những môn thể thao dưới nước độc đáo ở Maldives.

Thời gian tốt nhất: Tháng 12 đến tháng 3
Địa điểm: Đảo Maafushi, Malé, Hulumalé, Baa Atoll
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 180 USD / người / giờ hoặc 280 USD / người / giờ

15. Đứng lên Chèo thuyền

Chèo thuyền đứng, hoặc SUP là một cách tuyệt vời để khám phá hòn đảo và cũng là một bài tập luyện tuyệt vời! Đây là cửa ngõ để lướt sóng, vì nó cho phép bạn di chuyển theo tốc độ của riêng mình đồng thời bắt kịp thời gian thức giấc. Nó mang lại cho bạn cảm giác hồi hộp khi lướt sóng kết hợp với sự thoải mái của một chiếc thuyền – chúng tôi yêu thích!

Thời gian tốt nhất: tháng 3 đến tháng 5, tháng 9 đến tháng 11
Địa điểm: Các buổi đánh thức tốt nhất là ở đảo san hô Baa và quần đảo Thulusdhoo, nhưng bạn có thể chèo thuyền đứng ở bất kỳ bãi biển nào với người hướng dẫn
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 30 USD / người / giờ, không có hướng dẫn 40 USD / người / giờ, có hướng dẫn viên

16. Câu cá

Câu cá là một trong những môn thể thao dưới nước hài lòng nhất ở Maldives vì ​​nó cũng rất thư giãn và bổ ích! Bạn được phép giữ lại những con cá bạn đánh bắt và nấu chúng luôn. Trò chơi câu cá lớn cũng là một lựa chọn mà bạn có thể đối mặt với những con cá buồm kỳ lạ. Như câu tục ngữ, hãy dạy một người câu cá, và họ sẽ không bao giờ đói nữa!

Thời gian tốt nhất: tháng 11 đến tháng 3
Vị trí: Tất cả các đảo nghỉ mát đều có trò chơi câu cá lớn. Bạn cũng có thể liên hệ với các đại lý để đưa bạn đến các địa điểm câu cá
Trình độ bơi lội: Nil
Chi phí trung bình: 80 – 100 USD / người / giờ

17. Đi thuyền đáy kính

Với cách Maldives nổi tiếng với vô số các môn thể thao dưới nước, không có gì ngạc nhiên khi một người cũng có thể trải nghiệm thế giới dưới nước ở đây mà không cần thực sự xuống nước. Điều này được thực hiện bằng cách chọn đi thuyền đáy kính bao gồm ngồi trên thuyền hoặc xuồng ba lá có kính trên sàn. Đó là một cách tuyệt vời để quan sát đời sống thủy sinh đa dạng bao gồm cá, rùa, san hô và nhiều loài khác đi ngang qua bên dưới. Đó là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với việc thực sự xuống nước, đặc biệt là vì nó không yêu cầu một người biết bơi.

Chi phí trung bình: Khoảng 60 USD đến 100 USD / người trong khoảng 45 phút
Thời gian tốt nhất: tháng 4 đến tháng 10
Trình độ bơi lội: Nil

18. Đi bộ dưới nước

Là một môn thể thao dưới nước nổi tiếng ở Maldives, đi bộ dưới nước là một cách trải nghiệm thế giới dưới nước vô cùng hấp dẫn. Nó bao gồm việc đeo mặt nạ dưỡng khí và đơn giản là đi bộ dưới đáy đại dương bao la. Đây là một trải nghiệm khó quên vì một người được hòa vào giữa rất nhiều sinh vật dưới nước, bao gồm nhiều loại cá, khi chúng bơi xung quanh. Nó có thể được thực hiện một mình hoặc với một nhóm. Cho rằng mũ bảo hiểm hoặc mặt nạ đủ nặng và có dây / cáp gắn vào để giữ cho một chiếc mũ không bị trôi mất kiểm soát, những người không biết bơi cũng có thể tham gia. Như một món quà lưu niệm, người ta cũng có thể chụp ảnh dưới nước. Đi bộ dưới nước thường được thực hiện trong khoảng 20 phút.

Chi phí trung bình: Khoảng 60 USD đến 100 USD / người, trong khoảng 20 phút
Thời gian tốt nhất: tháng 1 đến tháng 4
Trình độ bơi lội: Nil

Các nhà điều hành thể thao dưới nước ở Maldives

Thông thường, các môn thể thao dưới nước nổi tiếng hoạt động với các khu nghỉ dưỡng, do đó khách hàng quen của khu nghỉ mát có thể sử dụng các tiện nghi được cung cấp với một khoản phụ phí. Điều này không cần bạn phải là khách hàng quen của khu nghỉ mát để tận dụng các chuyến tham quan – bạn luôn có thể tiếp cận họ một cách riêng biệt. Địa điểm của các hoạt động thường tập trung xung quanh các hòn đảo nghỉ dưỡng mà các cơ quan hoạt động bên trong.

1. Câu lạc bộ thể thao dưới nước Hulhumale & du ngoạn / Seaholics Maldives / trường dạy lướt sóng
Địa điểm: Thành phố Dhigga Magu Hulhumale ‘
Khu vực phục vụ: Hulhumale
Liên hệ: +960 768-7473

2. Maafushi Lặn & Thể thao dưới nước
Địa điểm: Đường Miskiy Magu, Maafushi
Liên hệ: +960 991-1116

3. Các môn thể thao dưới nước ở Ukulhas
Vị trí: 6V87 + 72P, Ukulhas
Liên hệ: +960 949-4849

4. Trung tâm thể thao dưới nước Q
Địa điểm: 7HQ3 + JP3, Himmafushi
Liên hệ: +960 664-0011

5. ScubaCaribe – Lặn & Thể thao dưới nước
Địa điểm: Đảo san hô Gadifuri-Maafushi Đảo Dhaalu
Khu vực phục vụ: Gadifuri

6. Fulidhoo Lặn & Thể thao dưới nước
Địa điểm: Rankokaage, Đảo Fulidhoo 10010
Liên hệ: +960 799-9351

7. Euro-Divers Vilamendhoo | Trung tâm Lặn & Thể thao dưới nước
Vị trí: Vilamendhoo, Đảo Vilamendhoo
Liên hệ: +960 795-8458

8. Câu lạc bộ lặn sinh thái
Địa điểm: Mirihi Magu, Maafushi
Liên hệ: +960 967-4405

9. Các môn thể thao dưới nước ở Maldives
Vị trí: Nirolhu Magu – 11 Goalhi, Hulhumale
Khu vực phục vụ: Kaafu Atoll
Liên hệ: +960 777-2241

10. Himmafushi Watersports
Địa điểm: 8H6C + J3R, Himmafushi
Liên hệ: +960 955-6161

Lời khuyên cho các môn thể thao dưới nước ở Maldives

Các cơ quan thám hiểm thường tuân theo lịch trình cho các môn thể thao dưới nước – ví dụ: thời gian lặn với ống thở ở rạn san hô theo nhóm có thể vào sáng thứ Hai, từ 9:00 sáng đến 11:00 sáng. Hỏi trước với đại lý để đặt chỗ của bạn.

Tất cả các cơ quan cung cấp thiết bị trên cơ sở cho thuê.

Những người có vấn đề về sức khỏe như tăng thông khí, hạ thân nhiệt, các vấn đề về tim, hen suyễn và các vấn đề về huyết áp nên thận trọng trước khi tham gia các môn thể thao dưới nước

Một số hoạt động có thể không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai – hãy hỏi người hướng dẫn của bạn để biết thêm chi tiết.

Đắm mình trong một loạt các môn thể thao dưới nước là một trong những hoạt động độc đáo mà Maldives có, điều này tạo nên sự khác biệt so với các điểm đến khác. Bạn muốn thử môn thể thao nào? Trải nghiệm nào là không thể quên đối với bạn? Ghi lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Thể thao dưới nước!

Bài viết liên quan