21 hoạt động Team Building sáng tạo cho trẻ em

Tât nhiên là nhiều hơn con số 21 hoạt động Team Building sáng tạo cho trẻ em. Hoàn toàn nhiều hơn. Nhưng tạm thời chúng tôi liệt kê đơn giản nhất thôi nhé.

Tôi luôn nhớ cảm giác lo lắng ban đầu khi gặp những người mới vào đầu mỗi năm học. Tìm kiếm một khuôn mặt quen thuộc hoặc một người mà tôi có thể liên hệ. Và cũng giống như việc người lớn lúng túng khi bước vào một cuộc họp hoặc một sự kiện với những người bạn chưa từng gặp, điều đó không khác gì đối với trẻ em.

Các hoạt động Team Building dành cho trẻ em là một cách dễ dàng để thu hút học sinh và hỗ trợ những học sinh gặp khó khăn với các kỹ năng giao tiếp và xã hội. Các trò chơi và hoạt động tương tác được khuyến khích vào ngày đầu tiên đi học và trong suốt năm học để khuyến khích tinh thần đồng đội và cộng tác.

Hãy cho trẻ tham gia nhiều vào hoạt động Team Building để kích thích trẻ nhanh lớn hơn
Hãy cho trẻ tham gia nhiều vào hoạt động Team Building để kích thích trẻ nhanh lớn hơn

21 hoạt động Team Building sáng tạo cho trẻ em

1. Xếp hàng im lặng

Cha mẹ hoặc giáo viên nào không thích một trò chơi im lặng? Học sinh phải xếp hàng dựa trên sự thật cá nhân về bản thân, nhưng mục tiêu là làm điều đó một cách âm thầm! Học sinh có thể xếp hàng dựa trên tuổi, ngày sinh, hoặc chữ cái trong tên của họ.

2. Đội Săn tìm người nhặt rác

Đây là một hoạt động thú vị để thu hút học sinh làm việc hợp tác. Các cuộc săn lùng người nhặt rác đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, lập chiến lược và làm việc theo nhóm! Chia học sinh thành các đội (3-4 đội dựa trên quy mô nhóm) và cung cấp cho họ các manh mối để xem ai có thể giải quyết chúng nhanh nhất.

3. Đèo Hula Hoop

Trong hoạt động này, học sinh phải sử dụng cơ thể của mình để vượt qua vòng hula. Học sinh sẽ đứng cạnh nhau trong một hàng, nắm tay nhau. Đặt vòng hula trên cánh tay của người đầu tiên. Mục tiêu của trò chơi này là để học sinh có được vòng hula xuống dòng trong khi vẫn nắm tay nhau. Thật là một cách tuyệt vời để xây dựng tinh thần đồng đội và thực hành giao tiếp!

4. Chuột mù

Kiểm tra kỹ năng lắng nghe, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề của bạn. Thiết lập một chướng ngại vật đơn giản và chia học sinh thành các đội. Một thành viên trong nhóm sẽ hoàn thành phần vượt chướng ngại vật trong khi đồng đội của họ hướng dẫn bằng lời nói. Học sinh có thể chơi để giải trí hoặc bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho một thử thách.

5. Tin tưởng quả bóng

Đây là một trò chơi im lặng khác dành cho trẻ em nhằm thúc đẩy kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm. Học sinh đứng thành vòng tròn và cố gắng chuyền bóng cho mọi học sinh mà không sử dụng bất kỳ từ ngữ hoặc âm thanh nào. Mục tiêu của trò chơi là đưa bóng cho mọi người mà không làm rơi bóng. Nếu quả bóng rơi xuống, bạn phải bắt đầu lại! Mỗi học sinh phải giơ một ngón tay để biểu thị số lần họ đã có bóng. Có thể tổ chức cạnh tranh lành mạnh giữa các đội để xác định xem họ có thể chuyền bóng bao nhiêu lần cho mọi người trong vòng tròn mà không làm rơi bóng. Đội nào chuyền bóng nhiều nhất sẽ thắng.

21 hoạt động Team Building sáng tạo cho trẻ em
21 hoạt động Team Building sáng tạo cho trẻ em

6. Xây dựng nó Thách thức

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng Team Building là làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề. Đổ đầy các vật dụng ngẫu nhiên vào giỏ cho mỗi đội (cốc, que kem, que, băng dính, v.v.) Học sinh xây tòa tháp cao nhất bằng cách sử dụng tất cả các vật liệu có trong giỏ. Tháp cao nhất chiến thắng!

7. Thử thách Lego

Những điều bạn có thể làm với Legos! Chia học sinh của bạn thành các đội và thách thức họ tạo ra một cấu trúc (rô bốt, tòa nhà, ngôi nhà, v.v.) trong một khoảng thời gian nhất định.

8. Các cuộc chạy tiếp sức

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể khiến học sinh hợp tác làm việc trong các cuộc đua tiếp sức! Hoạt động ngoài trời này rất thú vị, đầy thử thách và đòi hỏi học sinh phải có khả năng giải quyết các vấn đề trong khi làm việc cùng nhau như một nhóm. Để biết các ý tưởng chạy tiếp sức khác nhau, hãy xem 45 Cuộc đua Tiếp sức Vui nhộn.

9. Dự án cộng đồng

Các sinh viên cùng nhau làm việc vì một mục tiêu lớn hơn là một cách tuyệt vời để xây dựng một cộng đồng trong khi phục vụ những người khác. Học sinh có thể xây dựng các kỹ năng xã hội và cuộc sống trong khi sơn một cổng trong cộng đồng hoặc trồng một khu vườn cộng đồng. Cho phép sinh viên đưa ra một số ý tưởng dựa trên nhu cầu của cộng đồng của họ.

10. Thử thách kẹo dẻo

Mặc dù đồ dùng cần thiết cho hoạt động này rất đơn giản, nhưng nhiệm vụ này rất khó! Các đội phải xây dựng một tháp đứng bằng cách sử dụng kẹo dẻo, tăm xỉa răng hoặc mì chính, băng dính và dây. Tháp đứng cao nhất chiến thắng!

11. Đi bộ la bàn

Hoạt động này đòi hỏi sự tin tưởng! Sinh viên phải dựa vào sự chỉ đạo và hướng dẫn của cộng sự. Chia học sinh thành từng cặp. Xác định một đối tượng nhất định để học sinh bước tới, đó có thể là một cái nón xây dựng, cái ghế hoặc một cái cây. Một học sinh nhắm mắt trong khi đồng đội của họ đi bên cạnh hướng dẫn họ bằng lời nói.

Đi bộ la bàn
Đi bộ la bàn

12. Thử thách đi nghiêng

Lean Walk Challenge là một thử thách khác nhằm xây dựng lòng tin giữa các đối tác. Chỉ định một vạch đích và ghép cặp học sinh. Học sinh dựa vào nhau (vai) và cố gắng đi về đích.

Thử thách đi nghiêng
Thử thách đi nghiêng

13. Đá, giấy, kéo

Đây là một trong những thử thách yêu thích của tôi đối với tất cả các lớp và lứa tuổi. Mọi người bắt đầu theo cặp. Mỗi cặp chơi một trò chơi oẳn tù tì. Người chiến thắng trong trò chơi sẽ đi tìm người chiến thắng khác, trong khi người thua cuộc đi theo người chiến thắng và trở thành hoạt náo viên của họ. Trò chơi kết thúc với hai người cạnh tranh trong khi đội cổ vũ của họ cổ vũ tất cả những người họ đánh bại. Ai thắng trong trận đấu với hai người cuối cùng sẽ thắng thử thách.

14. Đoán xem ai

Kỹ năng lắng nghe, giao tiếp và ghi nhớ là tất cả những kỹ năng cần thiết để chiến thắng trò chơi này. Để chuẩn bị cho hoạt động này, yêu cầu học sinh viết ra một thông tin đặc biệt về bản thân và thu thập từng thông tin. Cho học sinh một khoảng thời gian nhất định để tìm bạn đời và một khoảng thời gian nhất định để nói chuyện với người bạn đời đó. Sau khi mỗi học sinh đã ghép đôi, hãy đưa mọi người trở lại với nhau. Học sinh sẽ đoán thực tế đặc biệt là về ai dựa trên các cuộc trò chuyện mà họ đã có với từng học sinh. Ai phù hợp với nhiều dữ kiện nhất với học sinh đúng sẽ thắng.

15. Tạo kết nối

Học sinh hoàn thành một nhiệm vụ trong khi tìm kiếm lợi ích chung. Chọn một sinh viên để bắt đầu kết nối. Học sinh đứng chống một tay lên hông và sau đó nói một câu về bản thân. Bất kỳ học sinh nào chia sẻ cùng một tuyên bố sẽ xuất hiện và thiết lập liên hệ với học sinh đó. Tiếp theo, học sinh thứ hai chia sẻ một tuyên bố và cứ tiếp tục như vậy, cho đến khi mọi người đứng trên một đường thẳng được nối bằng cánh tay.

16. Qua hàng rào điện

Giải quyết vấn đề thú vị hơn khi bạn làm việc đó cùng nhau. Học sinh phải vạch ra cách để vượt qua hàng rào điện trong khi vẫn kết nối. Buộc hai chiếc ghế lại với nhau bằng dây thừng. Dây phải cách mặt đất khoảng 3 feet. Chia học sinh thành nhóm 3 hoặc 4. Cho học sinh một khoảng thời gian nhất định để tìm cách vượt qua hàng rào.

17. Thoát khỏi lớp học

Các nhóm sẽ phải giải quyết các manh mối để tìm ra cách thoát khỏi căn phòng. Tạo một tập hợp các manh mối khác nhau xung quanh lớp học. Các nhóm sẽ đi khắp phòng để tìm kiếm và giải quyết những manh mối dẫn họ đến chiến thắng!

18. Lớp học bị thu hẹp

Chia lớp học của bạn thành hai nhóm và chỉ định học sinh cho mỗi nhóm. Sử dụng dây thừng để thiết lập ranh giới cho mỗi nhóm. Bắt đầu bằng cách di chuyển sợi dây để giảm không gian đứng của học sinh. Mục tiêu của hoạt động cạnh tranh này là để học sinh tìm cách ở trong ranh giới khi nó thu hẹp lại. Nhóm nào tìm được cách ở trong khoảng trống nhỏ nhất sẽ chiến thắng!

Trẻ sẽ được kích thích trí sáng tạo trong các hoạt động Team Building
Trẻ sẽ được kích thích trí sáng tạo trong các hoạt động Team Building

19. Nghệ sĩ mù

Trong hoạt động này, học sinh phải dựa vào kỹ năng giao tiếp của đối tác để vẽ một bức tranh. Ghép cặp học sinh và hướng dẫn các em ngồi dựa lưng vào nhau. Một học sinh sẽ hướng dẫn đối tác của họ vẽ một bức tranh. Khi đồng hồ hẹn giờ tắt, học sinh sẽ so sánh các bức ảnh của mình để xem đối tác của họ đã lắng nghe tốt như thế nào.

20. Cây đổ

Cây đổ là một trò chơi của lòng tin. Một học sinh đứng giữa một vòng tròn gần gũi được bao quanh bởi các bạn cùng lớp. Học sinh ngã về phía trước hoặc phía sau một cách cứng nhắc, khi học sinh ngã thì một trong các bạn cùng lớp của mình sẽ đỡ được họ và đẩy họ sang phía bên kia của vòng tròn. Mục đích là không làm rơi cây.

21. Xây dựng một câu chuyện

Xây dựng câu chuyện là một cách sáng tạo để thu hút học sinh làm việc hợp tác. Hoạt động này rất tốt cho trẻ em trên 7 tuổi để phát triển các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau. Các đội sẽ làm việc cùng nhau để viết một câu chuyện. Mỗi học sinh sẽ chịu trách nhiệm xây dựng một phần khác nhau của câu chuyện. Các câu chuyện có thể được chia sẻ sau khi chúng kết thúc.

Vậy các hoạt động Team Building trên có phù hợp với người lớn không nhỉ. À, cũng không hẳn, với người lớn, đã đi làm ở các công ty doanh nghiệp khác nhau, thì hàng năm các công ty đều tổ chức cho nhân viên tham gia các chương trình Tour Du lịch Kết Hợp Team Building để thêm phần gắn kết các mối quan hệ giữa các bộ phận với nhau, giữa các dự án với nhau và đặc biệt để hiểu nhau hơn. Cùng đi đến mục đích lớn hơn cho sự phát triển của công ty. Chẳng hạn đã có 1 thời gian trên truyền hình thường công chiếu những chương trình như The Amazing Race

Bài viết liên quan
preloader