27 thẻ tín dụng này CÓ THỂ giúp bạn ký gửi hành lý miễn phí khi mua vé máy bay - META Event & Travel

27 thẻ tín dụng này CÓ THỂ giúp bạn ký gửi hành lý miễn phí khi mua vé máy bay

27 thẻ tín dụng này CÓ THỂ giúp bạn ký gửi hành lý miễn phí khi mua vé máy bay

Nhu cầu mua vé máy bay đang tăng vọt trong mùa du lịch này và giá đã khá cao. Ngay cả điều đó có thể chỉ bao gồm vé máy bay của bạn. Phí hành lý ký gửi có thể lên tới 35 đô la một chiều – tăng lên nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn đi du lịch cùng gia đình.

Nhưng bằng cách mang theo đúng thẻ tín dụng, bạn có thể được miễn hoàn toàn các khoản phí này, và thậm chí có thể cho cả những người bạn đồng hành của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét 27 thẻ tín dụng có lợi ích là hành lý ký gửi miễn phí.

Alaska Airlines

Alaska Airlines tính phí $ 30 cho hành lý ký gửi đầu tiên và $ 40 cho hành lý thứ hai trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Thẻ của Alaska Airlines

Nhưng đối với chủ thẻ tín dụng Alaska Airlines Visa Signature® ($ 75 phí hàng năm) và thẻ Alaska Airlines Visa® Business card ($ 50 phí thường niên), bạn sẽ có thể kiểm tra một hành lý đầu tiên miễn phí và thêm tối đa sáu hành lý hành khách trên cùng một đặt chỗ. Để sử dụng quyền lợi này, chỉ cần nhập số Gói cước Alaska vào phần đặt chỗ của bạn.

Các khoản phí hàng năm này rất xứng đáng với chi phí bỏ ra ngay cả khi bạn đi du lịch với Alaska Airlines một vài lần mỗi năm.

American Airlines

Alaska Airlines tính phí $ 30 cho hành lý ký gửi đầu tiên và $ 40 cho hành lý thứ hai trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Thẻ của American Airlines

Nhưng đối với chủ thẻ tín dụng Alaska Airlines Visa Signature® ($ 75 phí hàng năm) và thẻ Alaska Airlines Visa® Business card ($ 50 phí thường niên), bạn sẽ có thể kiểm tra một túi đầu tiên miễn phí và thêm tối đa sáu hành lý hành khách trên cùng một đặt chỗ. Để sử dụng quyền lợi này, chỉ cần nhập số Gói cước Alaska vào phần đặt chỗ của bạn.

Các khoản phí hàng năm này rất xứng đáng với chi phí ngay cả khi bạn đi du lịch với AlaskAmerican Airlines tính phí $ 30 cho hành lý ký gửi đầu tiên của bạn và $ 40 cho hành lý thứ hai cho tất cả các chuyến bay nội địa, cũng như những chuyến bay đến Canada, Mexico, Trung Mỹ và Caribê.

Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ cung cấp nhiều thẻ tín dụng đồng thương hiệu từ hai nhà phát hành: Citi và Barclays. Cả hai nhà phát hành đều cung cấp một túi ký gửi miễn phí, tùy thuộc vào thẻ bạn mang theo trong ví. A Airlines một số lần mỗi năm.

Citi AAdvantage Cards

Có ba lựa chọn mang thương hiệu Citi cung cấp hành lý ký gửi miễn phí đầu tiên trên các hành trình nội địa:

Citi AAdvantage Platinum Select và CitiBusiness AAdvantage Platinum Select mở rộng quyền lợi hành lý ký gửi miễn phí này cho bạn và tối đa bốn người bạn đồng hành trong đặt chỗ của bạn. Cả hai thẻ đều đi kèm với $ 99 phí hàng năm được miễn trong năm đầu tiên.

Thông tin về thẻ Citi AAdvantage Platinum và CitiBusiness AAdvantage Platinum đã được The Points Guy thu thập một cách độc lập. Chi tiết thẻ trên trang này chưa được nhà phát hành thẻ xem xét hoặc cung cấp.

Trong khi đó, Citi AAdvantage Executive World Elite Mastercard cung cấp cùng một lợi ích hành lý ký gửi miễn phí, nhưng nó mở rộng cho tối đa tám người bạn đồng hành trong cùng một đặt chỗ. Mặc dù có $ 450 phí hàng năm cho thẻ này, nhưng nó đi kèm với các lợi ích khác như tư cách thành viên phòng chờ của Admirals Club và tín dụng đăng ký TSA PreCheck hoặc Global Entry.

Thẻ Barclays Aviator

Được phát hành bởi Barclays, AAdvantage Aviator Red World Elite Mastercard ($ 99 phí hàng năm) và AAdvantage Aviator Business Mastercard ($ 95 phí hàng năm) đều cung cấp một túi hành lý đầu tiên được kiểm tra miễn phí cho chủ thẻ chính và bốn người bạn đồng hành trên các hành trình nội địa.

Thông tin về thẻ Aviator Red và thẻ Aviator Business đã được The Points Guy thu thập một cách độc lập. Chi tiết thẻ trên trang này chưa được nhà phát hành thẻ xem xét hoặc cung cấp.

Lưu ý rằng không thẻ nào trong số này sẽ miễn phí cho hành lý ký gửi đầu tiên của bạn trên các chuyến bay quốc tế chặng ngắn.

Delta Air Lines

Delta thường tính phí $ 30 mỗi chiều cho hành lý ký gửi đầu tiên của bạn và $ 40 cho hành lý thứ hai của bạn trên các chuyến bay trong Hoa Kỳ.

Thẻ của Delta Air Lines

Tuy nhiên, thông qua hầu hết các thẻ tín dụng tiêu dùng và doanh nghiệp của nhà cung cấp dịch vụ, bạn sẽ nhận được một túi hành lý ký gửi miễn phí cho chủ thẻ và tám người khác đi cùng hành trình. Để sử dụng quyền lợi này, hãy nhớ đính kèm số Delta SkyMiles khi đặt chỗ của bạn.

Hawaiian Airlines

Hawaii tính phí $ 30 cho hành lý ký gửi đầu tiên và $ 40 cho hành lý thứ hai trên các chuyến bay từ Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, chủ thẻ Hawaiian Airlines World Elite Mastercard từ Barclays nhận được một túi hành lý ký gửi miễn phí – tuy nhiên, quyền lợi này không bao gồm những người bạn đồng hành. Thẻ đi kèm với một khoản phí hàng năm $ 99.

Thẻ của Hawaiian Airlines

Thông tin về thẻ Hawaiian Airlines Mastercard đã được The Points Guy thu thập một cách độc lập. Chi tiết thẻ trên trang này chưa được nhà phát hành thẻ xem xét hoặc cung cấp.

JetBlue Airways

JetBlue âm thầm tăng phí hành lý vào năm 2020 và hiện tính phí 35 đô la cho hành lý ký gửi đầu tiên và 45 đô la cho hành lý ký gửi thứ hai.

Rất may, bạn có thể tránh được những khoản phí này nếu mang theo thẻ JetBlue Plus hoặc JetBlue Business Card – cả hai đều có phí hàng năm $ 99. Lợi ích hành lý ký gửi miễn phí này mở rộng cho chủ thẻ chính (bạn) và ba người bạn đồng hành trong đặt phòng của bạn.

Thẻ của JetBlue Airways

Thông tin về thẻ JetBlue Plus và Thẻ Doanh nghiệp JetBlue đã được The Points Guy thu thập một cách độc lập. Chi tiết thẻ trên trang này chưa được nhà phát hành thẻ xem xét hoặc cung cấp.

United Airlines

United tính phí $ 35 cho mỗi hành lý và $ 45 cho lần thứ hai trên tất cả các chuyến bay nội địa, nhưng có tổng cộng bốn loại thẻ mà bạn có thể đăng ký để tránh phí hành lý ký gửi.

Thẻ United Explorer ($ 95 phí hàng năm, được miễn cho năm đầu tiên) và United Business Card ($ 0 phí hàng năm giới thiệu cho năm đầu tiên, sau đó $ 99) đều cho phép bạn mang theo hành lý ký gửi đầu tiên miễn phí cho bạn và người đi cùng khi đặt phòng.

Trong khi đó, Thẻ United Club Infinite ($ 525 phí hàng năm) và United Quest Card ($ 250 phí hàng năm) đều cho phép bạn kiểm tra hai túi hành lý miễn phí cho chủ thẻ chính và một người đi cùng trong cùng một đặt chỗ.

Tuy nhiên, có một cảnh báo lớn ở đây. Theo các điều khoản của quyền lợi này, bạn phải có số MileagePlus khi đặt chỗ và mua vé máy bay bằng thẻ hiện hành để áp dụng đặc quyền. Nếu bạn chọn sử dụng một thẻ khác có tỷ lệ kiếm tiền tốt hơn từ vé máy bay, bạn có thể bỏ lỡ các hành lý ký gửi miễn phí.

Các thẻ khác đáng xem xét

Mặc dù mở bất kỳ thẻ tín dụng của hãng hàng không nào ở trên là một cách tuyệt vời để tiết kiệm phí hành lý ký gửi, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bay với nhiều hãng trong suốt cả năm?

Nếu bạn có xu hướng ưu tiên giá cả hoặc sự tiện lợi hơn là gắn bó với một hãng hàng không cụ thể, thì việc đăng ký thẻ tín dụng đồng thương hiệu chỉ cung cấp các đặc quyền trên một nhà cung cấp dịch vụ đó có thể không đáng.

Một giải pháp thay thế là đăng ký thẻ tín dụng đi kèm với các lợi ích du lịch chung hơn và có thể hoàn trả cho bạn phí hành lý ký gửi:

Dự trữ Chase Sapphire ($ 550 phí hàng năm): Nhận tới $ 300 tín dụng sao kê cho các giao dịch mua tour du lịch được tính vào thẻ của bạn mỗi năm kỷ niệm tài khoản.

Thẻ Bạch kim® từ American Express ($ 695 phí hàng năm; xem tỷ giá và phí) và The Business Platinum Card® từ American Express ($ 695 phí hàng năm; xem tỷ giá và phí): Nhận được tới $ 200 tín dụng sao kê cho các chi phí phát sinh từ một thẻ đủ điều kiện hãng hàng không.

Thẻ Hilton Honors Aspire American Express (phí hàng năm $ 450; xem tỷ giá và phí): Nhận được khoản tín dụng sao kê lên đến $ 250 cho các chi phí phát sinh từ một hãng hàng không đủ điều kiện.

Thẻ tín dụng Capital One Venture X Rewards ($ 395 phí hàng năm), Thẻ tín dụng Capital One Venture Rewards ($ 95 phí hàng năm) và Thẻ tín dụng Capital One VentureOne Rewards (không tính phí hàng năm): Trang trải các giao dịch mua tour du lịch trên tín dụng sao kê của bạn bằng cách sử dụng số dặm bay của bạn với tỷ lệ 1 xu mỗi.

Thông tin về Hilton Honors Aspire đã được The Points Guy thu thập một cách độc lập. Chi tiết thẻ trên trang này chưa được nhà phát hành thẻ xem xét hoặc cung cấp.

Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi tận dụng lợi ích hành lý ký gửi miễn phí trên thẻ hàng không của bạn:

Các lợi ích về hành lý miễn phí

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng thẻ tín dụng của bạn sẽ cung cấp thêm một hành lý ký gửi miễn phí thay vì hành lý ký gửi miễn phí đầu tiên. Rất tiếc, các khoản miễn giảm phí của thẻ tín dụng này sẽ không áp dụng nếu bạn đã nhận được một hành lý ký gửi miễn phí do trạng thái ưu tú, hạng dịch vụ của bạn hoặc đi du lịch đến một điểm đến ở nước ngoài. Do đó, bạn sẽ không nhận được thêm một hành lý ký gửi miễn phí ngoài số tiền cho phép hiện có của mình chỉ khi giữ thẻ tín dụng cung cấp quyền lợi này.

Một ngoại lệ là đối với các tờ rơi Huy chương Bạc trên Delta. Hạng thấp nhất của trạng thái ưu tú Delta này thường cung cấp một hành lý ký gửi miễn phí (lên đến 70 pound) cho các điểm đến trong Hoa Kỳ và Canada. Tuy nhiên, bằng cách mang theo một trong sáu thẻ Delta kể trên, bạn có thể mang về hành lý thứ hai lên đến 70 điểm.

Một ngoại lệ khác là Hawaiian, cung cấp thêm một  hành lý ký gửi miễn phí cho những chủ thẻ đã nhận được một hành lý kiểm tra miễn phí do địa vị ưu tú của họ trong chương trình HawaiianMiles.

Đảm bảo đặt vé máy bay chính xác để sử dụng quyền lợi này

Với hầu hết các ưu đãi này, bạn chỉ cần đính kèm số khách hàng thường xuyên của mình vào đặt chỗ để được hưởng quyền lợi hành lý ký gửi miễn phí. Ngoại lệ là United, yêu cầu bạn mua vé máy bay (hoặc thanh toán thuế và phí trên vé thưởng) bằng thẻ tín dụng của hãng hàng không. Trong mọi trường hợp, chỉ cần xuất trình thẻ tín dụng của bạn khi nhận phòng là không đủ.

Hãy cẩn thận khi đặt trước các nhóm lớn trong một lần đặt trước

Thật tuyệt khi một số thẻ tín dụng này cung cấp hành lý miễn phí cho nhiều người bạn đồng hành, nhưng vẫn có một cơ hội tiềm năng. Khi bạn đang tìm kiếm chuyến bay, các hãng hàng không sẽ hiển thị một giá vé máy bay áp dụng cho tất cả các vé thay vì cung cấp giá vé thấp hơn cho một số hành khách. Vì vậy, nếu chỉ có ba chỗ ngồi được cung cấp với giá 300 đô la mỗi chỗ và giá vé tốt nhất tiếp theo là 400 đô la, thì việc đặt bốn người cùng nhau trong một lần đặt chỗ sẽ có giá 400 đô la mỗi người.

Rõ ràng, việc trả thêm 300 đô la sẽ không đáng để nhận được một hành  miễn phí trị giá 50 đô la mỗi lượt khứ hồi. Vì vậy, trước khi đặt chỗ cho nhiều người, hãy nhớ kiểm tra giá cho một hành khách và tính đến các khoản miễn phí hành lý trên thẻ tín dụng của bạn trước khi quyết định có đặt tiệc với nhiều đặt chỗ hay không.

Đặt vé máy bay đi Tây Nam

Hãng hàng không nội địa duy nhất không tính phí hành lý ký gửi đối với bất kỳ du khách nào là Southwest Airlines, hãng cung cấp hai hành lý ký gửi miễn phí từ 50 pound trở xuống trên mỗi chuyến bay.

Điểm mấu chốt

Bản thân giá vé máy bay có thể tốn kém, nhưng phí hành lý bổ sung có thể nhanh chóng tăng lên – đặc biệt là khi đi du lịch với một gia đình lớn. Rất may, có một số cách để tránh những chi phí này. Trên thực tế, nhiều thẻ hàng không trong danh sách này cung cấp hành lý ký gửi miễn phí có phí hàng năm dưới 100 đô la.

Do đó, bạn nên phân tích các con số. Ngay cả khi bạn bay với hãng hàng không đó nhiều lần trong một năm, bạn có thể dễ dàng biện minh cho việc thanh toán phí hàng năm liên tục – và điều đó thậm chí không bao gồm bất kỳ khoản tiền thưởng chào mừng hoặc các đặc quyền khác mà thẻ cung cấp.

 

Nguồn: thepointsguy.

Thông tin bổ sung của Jason Steele.

Ảnh được cung cấp bởi Mongkol Chuewong / Getty Images.

Bài viết liên quan
preloader