3 cây hoa anh đào lớn nhất của Nhật Bản và nơi để ngắm chúng

3 cây hoa anh đào lớn nhất của Nhật Bản và nơi để ngắm chúng. Những cây hoa anh đào hùng vĩ ở Yamanashi, Fukushima và Gifu đã hơn 1.000 năm tuổi. Chỉ còn vài tuần nữa là đến mùa hoa anh đào ở Nhật Bản và dự đoán về sự bùng nổ của màu hồng hàng năm đang tăng lên.

3 cây hoa anh đào lớn nhất của Nhật Bản và nơi để ngắm chúng
3 cây hoa anh đào lớn nhất của Nhật Bản và nơi để ngắm chúng

Chỉ khoảng hai tuần mỗi mùa, vẻ đẹp thoáng qua của những bông hoa như một lời nhắc nhở về sự ngắn ngủi của cuộc sống và tầm quan trọng của việc đánh giá cao từng khoảnh khắc. Trong khi có vô số điểm ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản, có ba cây anh đào đặc biệt được tôn kính vì lịch sử và ý nghĩa văn hóa của chúng. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến ba cây hoa anh đào tuyệt vời của Nhật Bản và nơi bạn có thể tìm thấy chúng.

3 cây hoa anh đào lớn nhất của Nhật Bản và nơi để ngắm chúng

1/ Usuzumi Zakura, Gifu

Cây Usuzumi Zakura ở Gifu nổi tiếng với những bông hoa màu hồng mềm mại khác thường, vì vậy nó được đặt tên là usuzumi, có nghĩa là ‘mực nhạt’. Cây nở hoa vào đầu đến giữa tháng 4 và được các nhiếp ảnh gia yêu thích. Điều đáng chú ý hơn là nó đã hơn 1.500 năm tuổi và được cho là do Hoàng đế Keitai (Hoàng đế thứ 26 của Nhật Bản) đích thân trồng vào năm 467.

Usuzumi Zakura, Gifu
Usuzumi Zakura, Gifu

Cây Usuzumi Zakura nằm trong Công viên Usuzumi của Motosu, nép mình trong một thung lũng được bao quanh bởi những ngọn núi gần Ga Tarumi. Trong mùa hoa anh đào, công viên tổ chức lễ hội hoa anh đào với nhiều món ăn lấy cảm hứng từ hoa anh đào, bao gồm senbei hoa anh đào (bánh gạo) và mochi hoa anh đào.

2/ Miharu Takizakura, Fukushima

Cây hoa anh đào rủ quý hiếm này ở tỉnh Fukushima ước tính đã hơn 1.000 năm tuổi và được coi là báu vật quốc gia. Miharu Takizakura đặc biệt nổi bật nhờ kích thước của nó, với chiều cao hơn 12 mét và chu vi 9,5 mét. Cây cũng được biết đến với các nhánh xếp tầng, tạo ra hiệu ứng thác nước tuyệt đẹp của những bông hoa màu hồng trong thời gian nở rộ vào giữa đến cuối tháng Tư.

Miharu Takizakura, Fukushima
Miharu Takizakura, Fukushima

3/ Jindai Zakura, Yamanashi

Cuối cùng là Jindai Zakura huyền thoại trong khuôn viên của Chùa Jissoji ở tỉnh Yamanashi. Được cho là đã hơn 2.000 năm tuổi, Jindai Zakura được coi là cây hoa anh đào sống lâu đời nhất ở Nhật Bản và có lẽ là trên thế giới.

Jindai Zakura, Yamanashi
Jindai Zakura, Yamanashi

Với cái tên tạm dịch là ‘cổ xưa như thời đại thần thoại’, Jindai Zakura cao khoảng 10 mét và có chu vi thân khoảng 12 mét. Tuy nhiên, bất chấp tuổi đời ấn tượng, cây cổ thụ 2.000 năm tuổi này đang phải đối mặt với những thách thức trong thời gian gần đây. Thật không may, hai phần ba thân cây của nó đã khô héo và một phần ba còn lại cho rất ít hoa.

Rất may, những nỗ lực đã được thực hiện để bảo tồn loài cây lịch sử này, chẳng hạn như bảo vệ rễ và đưa vào đất giàu chất dinh dưỡng, giúp Jindai Zakura phát triển rễ và nhánh mới.

Theo: timeout.

Và ngay lúc này chúng ta nhanh tay đăng ký Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO để kịp ngắm hoa anh Đào nhé

Bài viết liên quan