3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo bạn có thể ngắm trong 1 ngày

3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo bạn có thể ngắm trong 1 ngày: ưa đã rút ngắn mùa hoa anh đào cao điểm, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để xem tại các điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo, bao gồm các đền thờ, đền thờ và “tuyết hoa anh đào”.

Vào ngày 22 tháng 3 (thứ Tư), tôi đã thực hiện một chuyến đi bộ đến ba địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Tokyo, tất cả đều có thể dễ dàng đi đến từ Tuyến JR-East Keihin-Tohoku: Công viên Ueno, Nghĩa trang Yanaka và Công viên Asukayama.

3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo bạn có thể ngắm trong 1 ngày
3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo bạn có thể ngắm trong 1 ngày

Tôi muốn xem phản ứng của du khách đối với việc dỡ bỏ khuyến cáo đeo khẩu trang quốc gia vào ngày 13 tháng 3 và Tokyo chấm dứt lệnh cấm tổ chức tiệc tùng ăn uống trong các công viên o-hanami (ngắm hoa) mà họ quản lý.

Sau khi kiểm tra lần đầu, thời tiết giao cho tôi nhiệm vụ thứ hai: kiểm tra xem những bông hoa anh đào nổi tiếng mỏng manh còn sót lại sau nhiều ngày mưa gió.

Tôi đã chọn ba trang web này vì sự quen thuộc. Công viên Asukayama cách SOHO của tôi chưa đến 10 phút đi bộ. Tôi ghé thăm nó thường xuyên. Yanaka nằm trên tuyến đường đạp xe của tôi đến Akihabara cũng như phần Shinobazu-ike (Hồ Shinobazu) của Công viên Ueno.

3 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo bạn có thể ngắm trong 1 ngày

1/ Công viên Ueno

Có ba tập trung cây anh đào trong Công viên Ueno. Tôi đã kiểm tra hai trong số này: hành lang xung quanh phía đông của Hồ Shinobazu và hành lang bắc-nam dẫn từ lối vào phía nam đến quảng trường (広場) trước lối vào Sở thú Ueno.

Du khách đi dạo qua lối đi dạo sakura trong Công viên Ueno.
Du khách đi dạo qua lối đi dạo sakura trong Công viên Ueno.

Khu vực Ao Shinobazu đang vào mùa hoa nở rộ. Nhưng có ít du khách hơn tôi mong đợi và những du khách đó dường như chủ yếu là người nước ngoài, nói tiếng Trung Quốc và tiếng Việt.

Khi tôi đề cập điều này với vợ mình, cô ấy chỉ ra rằng tôi đã thực hiện chuyến lưu diễn của mình trong khung giờ khi trận đấu cuối cùng của Giải bóng chày cổ điển thế giới đang được phát sóng. Điều này gần như chắc chắn làm giảm số lượng người Nhật.

Thuyền thiên nga (đạp) nhìn qua lối đi dạo sakura ở Công viên Ueno.
Thuyền thiên nga (đạp) nhìn qua lối đi dạo sakura ở Công viên Ueno.

Ít du khách hơn tôi mong đợi cũng là trường hợp của hành lang bắc-nam trong công viên. Hành lang đã được chia thành các làn đường hướng bắc và hướng nam. Hầu hết giao thông đều đi về phía bắc.

Đối với những người không quen thuộc với Tokyo, các làn đường có vẻ đầy. Nhưng trong những năm trước, vào giờ cao điểm, hành lang này chỉ ít chật cứng hơn một chút so với các chuyến tàu nội địa vào giờ cao điểm buổi sáng.

Người Bán Đồ Ăn Nhưng Không Ăn Dã Ngoại

Dọc theo hành lang, một vài người đang ngồi ăn trên những chiếc ghế dài cạnh hành lang bắc-nam nhưng tôi không thấy bằng chứng nào về các nhóm dã ngoại chiếm những tấm trải trải trên mặt đất. Chính quyền công viên đã yêu cầu rõ ràng mọi người tránh trải rộng dã ngoại vốn là một phần phong tục của o-hanami ở Nhật Bản.

Du khách và những người bán hàng rong dưới tán hoa tại Đền Toshogu.
Du khách và những người bán hàng rong dưới tán hoa tại Đền Toshogu.

Gần chùa Benten-dō (弁天堂) ở Hồ Shinobazu và tại Đền Ueno Toshogu (上野東照宮) ngay gần hành lang bắc-nam, một số lượng lớn người bán hàng đang chào bán mọi thứ từ kebab halal đến chuối phủ sô cô la trên que.

Bản thân đền Toshogu rất thú vị và là một địa điểm tốt để chụp những bức ảnh đặc biệt cho thấy bạn đang ở Nhật Bản.

Nghĩa trang Yanaka và Phố mua sắm

Nghĩa trang có thể không ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí như một địa điểm để ngắm hoa thú vị. Nhưng các nghĩa trang của thành phố Tokyo và những nghĩa trang gắn liền với các ngôi đền lớn hơn thường có nhiều cây anh đào và cây phong cũng như nhiều loại cây hoa và cây bụi khác cạnh tranh với các vườn bách thảo.

Nghĩa trang Yanaka có một hành lang được bao quanh bởi những cây anh đào mà một số hướng dẫn viên đề xuất như một giải pháp thay thế cho hành lang của Công viên Ueno vì nó ít đông đúc hơn.

Là một nhà sử học của Nhật Bản thế kỷ 19 và 20, Nghĩa trang Yanaka được quan tâm đặc biệt, bởi vì nó có mộ của nhiều người quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ Tokugawa (1603-1867) sang Minh Trị (1868-1912) Nhật Bản.

Lịch sử, cà phê và rượu sake

Mặc dù có thể đi tàu Tuyến Yamanote hoặc Keihin-Tohoku từ Ueno đến Nippori, nhà ga của Nghĩa trang Yanaka, nhưng bạn có thể dễ dàng đi bộ thẳng từ Công viên Ueno đến Nghĩa trang. Và lối đi bao gồm một số tòa nhà và đền thờ lịch sử.

Yoshidaya, một cửa hàng rượu sake được bảo tồn trên tuyến đường giữa Công viên Ueno và Nghĩa trang Yanaka.
Yoshidaya, một cửa hàng rượu sake được bảo tồn trên tuyến đường giữa Công viên Ueno và Nghĩa trang Yanaka.

Nippori là nhà ga của Thị trấn Vải Nippori và phố mua sắm Yanaka. Loại thứ hai phổ biến với cả khách du lịch trong và ngoài nước vì sự pha trộn đa dạng của các cửa hàng, từ cửa hàng cà phê nhỏ đến cửa hàng rượu sake cổ điển.

Yanaka nổi tiếng với các cửa hàng chuyên về chủ đề mèo. Một người tự quảng cáo là “cửa hàng bách hóa” cho những hàng hóa như vậy.

2/ Công viên Asukayama

Công viên Asukayama là một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng từ thời Edo (1603-1867) và xuất hiện trong các bản khắc gỗ từ thời đó.

Công viên thường xuyên được chiếu trên truyền hình trong mùa ngắm hoa. Người ta chú ý đến các bữa tiệc diễn ra trên các tấm nhựa trải trên bãi cỏ trong công viên và thậm chí trên nền bê tông cứng của khu vực tổ chức sự kiện.

Tháp đồng hồ là một trong những điểm "mang tính biểu tượng" ở Công viên Asukayama.
Tháp đồng hồ là một trong những điểm “mang tính biểu tượng” ở Công viên Asukayama.

Ngoài việc ngắm hoa anh đào, Công viên còn thu hút một lượng lớn du khách nhờ ajisai (hoa tú cầu) vào cuối mùa xuân và mùa thu với màu sắc từ những cây phong.

Có ba bảo tàng trong công viên: Bảo tàng Asukayama, Bảo tàng Giấy và Bảo tàng Tưởng niệm Shibusawa.

Ngay phía bắc của công viên là sông Shakuji. Những đoạn đường dài được lót bằng cây anh đào. Cá nhân tôi nghĩ rằng việc ngắm hoa ở đây tốt hơn so với lối đi dạo bên sông Meguro nổi tiếng hơn vì sông Shakuji uốn lượn và thể hiện một góc nhìn thay đổi liên tục về cây cối.

Mưa mưa mưa

Hoa anh đào, đặc biệt là của giống Somei Yoshino chiếm ưu thế, nổi tiếng là mỏng manh. Những bông hoa đẹp nhất trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn. Sau đó, hoa bắt đầu rụng và lá bắt đầu xuất hiện.

Mặc dù sự kết hợp giữa lá xanh và hoa màu trắng hoặc hơi hồng không phải là kém hấp dẫn, nhưng đó không phải là cảnh ngoạn mục được tạo ra khi hoa nở rộ nhất và không có lá.

Gió và mưa rút ngắn cửa sổ xem đỉnh. Ngay cả khi không có gió mạnh, một trận mưa lớn cũng làm bật hoa khỏi cây cối và có thể khiến chúng trở nên xơ xác.

Hoa rơi và rơi rơi rơi

Điều này đẩy nhanh những gì sẽ xảy ra một cách tự nhiên, tuyết rơi của hoa anh đào. Một lượng nhỏ thứ này trên mặt đất thực sự hấp dẫn và tạo nên những bức ảnh thú vị. Tuy nhiên, “tuyết rơi” dày có nghĩa là cửa sổ xem đang đóng.

Kể từ Chủ nhật (26), sự kết hợp giữa quá trình trưởng thành tự nhiên và mùa hoa rơi do mưa đã có thể nhìn thấy ở cả ba công viên.

Chỉ có một vài du khách gan dạ có thể được tìm thấy tại Asukayama và Yanaka.

3/ Hồ Shinobazu

Tại Hồ Shinobazu, số lượng du khách đã giảm đáng kể và không có thuyền thiên nga nào xuất hiện trên hồ.

Do mưa và lạnh, hành lang bắc-nam trong Công viên Ueno có một lượng khách hợp lý. Họ đang làm những gì tôi đang cố gắng làm: chụp ảnh bằng một tay trong khi tay kia cầm ô.

Một màn biểu diễn nhã nhạc cung đình ngắn gọn đã thu hút sự chú ý của du khách ngay cả dưới trời mưa có thể nhìn thấy rõ trong bức ảnh.
Một màn biểu diễn nhã nhạc cung đình ngắn gọn đã thu hút sự chú ý của du khách ngay cả dưới trời mưa có thể nhìn thấy rõ trong bức ảnh.

Chỉ một phần nhỏ các quầy hàng thực phẩm đang hoạt động. Một số được bọc trong các tấm nhựa màu xanh rất phổ biến ở Nhật Bản. Không có bằng chứng về sự chuẩn bị cho kinh doanh.

Tuy nhiên, số lượng du khách giảm khiến việc chụp ảnh sảnh chính của Đền Toshogu trở nên dễ dàng hơn.

Đến đó

Cả ba địa điểm ngắm hoa đều ở phía tây của các nhà ga xe lửa lớn. Công viên Ueno, Ga Ueno. Nghĩa trang Yanaka, Ga Nippori. Công viên Asukayama, ga Oji.

Phần kết luận

Tôi rất tiếc phải thông báo rằng hoa anh đào ở ba địa điểm ngắm hoa này đã qua thời kỳ đỉnh điểm. Tuy nhiên, bốn ngày (từ thứ Hai đến thứ Năm) thời tiết tương đối tốt đã được dự báo và có đủ số lượng hoa anh đào còn sót lại tại ba địa điểm này để bạn có thể tham quan một hoặc tất cả các địa điểm này.

Theo: japan-forward.

Khi đi Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO thì bạn sẽ có nhiều thơi gian ngắm hoa anh đào ở nhiều nơi chứ không chỉ riêng ở Tokyo đấy nhé.

Bài viết liên quan
preloader