30 hoạt động Team Building cho thể thao

30 hoạt động Team Building cho thể thao: Kết nối người chơi của bạn ở cấp độ cá nhân là chìa khóa để nuôi dưỡng tinh thần đồng đội. Hãy thử 30 hoạt động này để giúp đồng đội có được sự tin tưởng trong và ngoài sân cỏ. À đó chỉ là cách nói ví von thôi, chứ thực tết tất cả các hoạt động Team Building đều có thể làm nền tảng cho thể thao, cờ vua cờ tướng cũng là môn thể thao trí tuệ, cũng là hoạt động trí tuệ, nhưng ở đây đang nhấn mạnh đến hoạt động Team Building cho thể thao tức là đang nói về hoạt động vật lý, được xem là những hoạt động thể chất của con người. Và nếu bạn đang là nhân sự của các công ty có số lượng nhân viên từ 10 người trở lên, hãy nghĩ đến những Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà hàng năm công ty bạn tổ chức cho toàn thể nhân viên đi du lịch và kèm theo là các hoạt động Team Building thú vị, bổ ích, vừa rèn luyện sức khoẻ.

30 hoạt động Team Building cho thể thao

30 hoạt động Team Building cho thể thao

Team Building trên thực địa

Team Building trên thực địa
Team Building trên thực địa

1. Thẻ Hot Dog – Tưởng thẻ cổ điển, nhưng khi một người chơi bị chạm vào, anh ta phải nằm trên mặt đất. Để trở lại trò chơi, hai đồng đội phải nằm dọc theo mỗi bên của người đó và cả ba cùng hét lên “hot dog!” Họ có thể không được gắn thẻ trong khi tạo hình xúc xích của họ. Chơi trong hai đến năm phút và sau đó cho phép người mới làm “nó”.
2. Xây dựng kỹ năng ngớ ngẩn – Đối với một đội bóng chày hoặc bóng mềm, hãy cố gắng ném trúng một vài quả bóng nước. Đối với bóng đá, hãy tra cứu bóng đá bằng ống nhòm trực tuyến và thử sức với tư cách là một đội – rất thú vị!
3. Tôi chưa bao giờ – Mọi người giơ tay cho mỗi câu hỏi mà họ có thể trả lời là đúng. Bắt đầu gọi những thứ liên quan đến môn thể thao của bạn như “Tôi chưa bao giờ bị ném bóng” hoặc “Tôi chưa bao giờ chơi thủ môn.” Người chơi sẽ được cười sảng khoái khi bạn trở nên sáng tạo hơn.
4. Đội hình im lặng – Không sử dụng lời nói, để các thành viên trong nhóm giao tiếp và xếp hàng theo tháng sinh, ngày sinh, có bao nhiêu anh chị em, chữ số cuối cùng trong số điện thoại của họ, v.v. Nói về giao tiếp không lời và tinh thần đồng đội sau này.
5. Động não – Với tư cách là một đội, hãy đưa ra danh sách “10 Dấu hiệu Bạn là Một Cầu thủ Tốt” và sử dụng những dấu hiệu này để khuyến khích tinh thần thể thao tốt trong suốt mùa giải.
6. Team Show And Tell – Trước khi luyện tập, hãy nói với người chơi rằng bạn sẽ có một buổi trình diễn và kể lại kiểu cũ. Yêu cầu các thành viên trong nhóm mang theo một món đồ yêu thích (có thể liên quan đến thể thao hoặc không) để đồng đội biết thêm về họ.

7. Bịt mắt đối tác vượt chướng ngại vật – Thiết lập một chướng ngại vật đối tác trong lĩnh vực bạn chọn, nhưng bắt được là một đối tác bị bịt mắt và đối tác kia phải hướng dẫn họ trong suốt khóa học.
8. Không thích và không thích – Yêu cầu nhóm đi xung quanh và chia sẻ điều gì đó trong ngày (hoặc tuần) của họ là thích và thứ gì đó là không thích. Điều này mang lại cho các thành viên thời gian để nghe về cuộc sống của đồng đội của họ ngoài thể thao.
9. Làm quen với bạn Quả bóng – Lấy quả bóng thể thao của bạn (hoặc sử dụng quả bóng bãi biển), viết số ngẫu nhiên lên quả bóng đó và ném nó xung quanh một vòng tròn. Bất kỳ ai bắt được nó sẽ tìm một số dưới một ngón tay của họ tương ứng với câu hỏi mà họ nhận được để hỏi đồng đội, chẳng hạn như “Bộ phim yêu thích của bạn là gì?” hoặc “Đội thể thao yêu thích của bạn là gì?”
10. Team Seek and Find – Cung cấp cho người chơi danh sách các mục cần kiểm tra để họ có thể hiểu rõ hơn về đồng đội. Ví dụ, yêu cầu họ tìm những người có cùng số anh chị em với họ, những người thích kẹo yêu thích của họ, những người có màu mắt giống họ, v.v. Cho họ một khoảng thời gian nhất định để tìm những người có điểm giống họ. Một chiếc còi hơi làm cho điều này trở nên thú vị!
11. Các cuộc đua tại các cuộc đua – Chỉ định người chơi một đối tác và tổ chức một số cuộc đua điên rồ, chẳng hạn như cuộc đua xe cút kít, cuộc đua ba chân hoặc đối đầu với một quả bóng nước giữa họ. Thay đổi nó và yêu cầu họ mang một vật thể (bóng đá, bóng đá, bóng quần vợt, v.v. và thử các biến thể sau.

• Trán đến trán
• Khuỷu tay đến khuỷu tay
• Hông sang hông
• Vai kề vai

Team Building ngoài hiện trường

Team Building ngoài hiện trường
Team Building ngoài hiện trường

12. Field Trip – Cùng nhau tham quan khu liên hợp thể thao vui nhộn trong nhà như khu liên hợp bạt lò xo hoặc sân trượt băng. Bạn cũng có thể Team Building tại một khóa học về dây thừng ngoài trời.
13. Sports Buddy – Đối với một môn thể thao học đường, hãy chỉ định cho đồng đội một người bạn bí mật và trang trí tủ đựng đồ, viết ghi chú khích lệ hoặc nhờ huấn luyện viên thưởng thức món ăn trước khi thi đấu.
14. Bữa sáng tĩnh tâm – Bạn không thể đi chơi xa vào cuối tuần với tư cách là một nhóm? Còn về một khóa tu sáng thứ Bảy bao gồm bữa sáng và một số trò chơi làm quen thú vị. Đừng quên đi đôi dép yêu thích của bạn!
15. Cùng cố vấn – Yêu cầu nhóm của bạn tổ chức một phòng khám thể thao sau giờ học cho một trường tiểu học địa phương hoặc tại một công viên cộng đồng.
16. Game On – Ném bóng một đêm trò chơi (có nhiều trò chơi diễn ra cùng một lúc) và tiệc pizza tại nhà của người chơi hoặc huấn luyện viên. Yêu cầu người chơi mang trò chơi hội đồng yêu thích của họ – đảm bảo bao gồm một số trò chơi dựa trên may mắn và kỹ năng.
17. Scavenger Hunt – Lập danh sách những điều kỳ quặc hoặc thách thức (các thành viên trong nhóm phải có trong ảnh!) Để chụp trên camera của điện thoại thông minh và gặp gỡ nhau cho một buổi tối vui vẻ của cả đội. Chọn địa điểm dựa trên độ tuổi của người chơi – công viên có sự giám sát của phụ huynh dành cho trẻ nhỏ hơn hoặc trung tâm mua sắm địa phương dành cho một nhóm thanh thiếu niên.
18. Fun Run –Chọn một cuộc chạy 5K có lợi cho một mục đích quan trọng đối với các thành viên trong nhóm hoặc chọn một cuộc đua bất thường như chạy màu hoặc chạy bong bóng để hoàn thành với tư cách là một đội. Điều này cũng rất tốt cho việc điều hòa trước mùa giải.
19. Phòng thoát hiểm – Nhiều thành phố có những loại cơ sở này khuyến khích nhóm của bạn làm việc cùng nhau để giải quyết một bí ẩn hoặc thoát khỏi một tình huống. Đối với những đứa trẻ lớn hơn, đây là một thử thách Team Building tuyệt vời.
20. Team Swag – Đối với những loại xảo quyệt, hãy cùng nhau tổ chức một buổi tối để trang trí kính che mặt, áo phông của đội hoặc sử dụng bút vẽ trên dép tông để khích lệ tinh thần đồng đội.
21. Cấp độ tiếp theo – Tham dự một trường đại học địa phương, giải đấu nhỏ hoặc trò chơi đồng đội bán chuyên nghiệp cùng nhau. Sau đó, hãy nói về tinh thần đồng đội của họ qua món kem.

Thi đấu thân thiện

Thi đấu thân thiện
Thi đấu thân thiện

22. Hot Lava – Sử dụng hai tấm khăn trải giường cỡ lớn và chia đội lên hai “hòn đảo”. Giả vờ có “dung nham nóng” xung quanh họ. Mục đích là lật ngược tấm khăn của họ trong khi không cho bất kỳ ai bước vào (hoặc rơi vào!) Dung nham nóng xung quanh hòn đảo của họ.
23. Shake It Competition – Trước mắt, bạn sẽ cần gắn một hộp khăn giấy rỗng vào thắt lưng để khi thắt đai, hộp sẽ nằm trên lưng của một người. Đặt ba quả bóng Ping-Pong vào bên trong hộp. Chia thành hai đội. Trong cuộc đua tiếp sức đơn giản này, các đối thủ lần lượt đeo đai vào và xem ai có thể làm trống ô bằng cách lắc mặt sau của họ. Khá hài hước khi xem kỹ thuật “lắc nó” của đồng đội bạn!
24. Thi đấu bằng chân – Hai đội thi chuyền một quả bóng tập lớn xung quanh một vòng tròn. Bí quyết là mọi người đều nằm ngửa và phải chuyền nó bằng chân.
25. Stack ‘em High – Xây dựng một tháp thẻ (hoặc tháp) từ cốc nhựa màu đỏ trong các đội để xem ai có thể lấy được tháp cao nhất, công trình độc đáo nhất hoặc tháp cao nhất nhanh nhất.
26. Các cuộc đua tiếp sức quần áo – Tập hợp hai đống quần ngoại cỡ, áo khoác lớn, cà vạt, váy và một số phụ kiện vui nhộn và thử thách các đội mặc hoặc cởi quần áo – hoặc mặc quần áo cho các thử thách của huấn luyện viên.
27. Pass the Hoop – Lấy hai vòng hula hoop, chia đội và để người chơi cùng nắm tay trong một hàng. Chuyền vòng hula từ phía trước ra phía sau của đường thẳng mà không bị đứt tay. Để có thêm thử thách, hãy thử các cuộc đua tính giờ hoặc khiến người chơi nhắm mắt.
28. Thu hồi bánh răng – Hai đội cử mỗi đội một người xem bánh răng trên bàn trong 10 giây mỗi lần. Họ rời đi và im lặng, quay lưng lại, cho đến khi mọi người đã xem thiết bị. Sau đó, các đội được thử thách để thu hồi tất cả các thiết bị. Ai nhớ lại nhiều nhất là người chiến thắng. (Thực hiện thử thách: Tạo lưới trên giấy và trên bàn bằng băng dính và các em phải nhớ mục VÀ vị trí của nó trên bàn).
29. Red Cup Relay – Chia thành hai đội và đánh dấu một “đường điền” vào cùng một vị trí trên các cốc nhựa màu đỏ. Đổ đầy hai cốc đến vạch (mỗi đội một cốc) và cho thành viên còn lại của đội một cốc rỗng. Truyền nước từ cốc ban đầu bằng cách nâng nó lên trên đầu và đổ vào cốc của người ngồi sau họ. Đội chiến thắng có cốc cuối cùng được lấp đầy gần vạch điền đầu tiên nhất.
30. Caterpillar Crawl – Chia thành các đội và đặt các quả bóng bay đầy giữa mỗi thành viên trong đội ở mức ngực / lưng. Đội phải thả sâu bướm xuống sân, không được làm rơi hoặc làm nổ bất kỳ quả bóng bay nào nằm cân bằng giữa chúng.
Sự tin tưởng và tinh thần đồng đội rất quan trọng đối với bất kỳ nhóm nào, nhưng thể thao bổ sung thêm một lớp cạnh tranh có thể mang lại điều tốt nhất (hoặc tệ nhất) trong các đồng đội. Bằng cách thêm một số hoạt động Team Building vui nhộn vào mùa giải của bạn, các cầu thủ của bạn sẽ phát triển khả năng giao tiếp và tôn trọng lẫn nhau trong và ngoài sân cỏ.

 

Bài viết liên quan