4 điểm đến du lịch muốn du khách có ngân sách thấp tránh xa

4 điểm đến du lịch muốn du khách có ngân sách thấp tránh xa. Nếu bạn đang nghĩ đến việc dấn thân vào một cuộc phiêu lưu du lịch bụi hoặc chỉ đơn giản là đi du lịch với ngân sách rất thấp, thì có một số địa điểm mà bạn có thể né tránh theo bản năng.

Chẳng hạn, các thành phố lớn như New York, London và Tokyo nổi tiếng là quá đắt đối với khách du lịch tiết kiệm.

4 điểm đến du lịch muốn du khách có ngân sách thấp tránh xa
4 điểm đến du lịch muốn du khách có ngân sách thấp tránh xa

Nhưng có một số địa điểm có thể nằm trên đầu danh sách xô của bạn mà không còn muốn du khách ba lô và khách du lịch tiết kiệm ghé thăm.

Thay vào đó, họ đang tập trung vào việc thu hút du lịch sang trọng nhằm kích thích nền kinh tế của họ.

Dưới đây là 4 điểm đến du lịch muốn du khách có ngân sách thấp tránh xa:

1/ Bali

Trong khi Bali nổi tiếng là một điểm đến du lịch tiết kiệm và cực kỳ nổi tiếng với du khách ba lô, đất nước này đã có những bước tiến đáng kể trong việc ngăn chặn những du khách có ngân sách thấp, đặc biệt là những người đi du lịch đến hòn đảo này vì tai tiếng về sự trác táng và thái quá.

Chính phủ Indonesia muốn chuyển từ thu hút số lượng sang chất lượng khi thu hút du khách đến Bali.

Khi hòn đảo mở cửa trở lại sau đại dịch, Bộ trưởng Điều phối Hàng hải Indonesia Luhut Panjaitan tuyên bố rằng “Chúng tôi không muốn du khách ba lô đến một Bali sạch sẽ. Chúng tôi muốn những du khách có chất lượng.”

Để thúc đẩy du lịch chất lượng cao hơn trên đảo, Thống đốc Bali là:

• Kêu gọi người dân địa phương báo cáo bất kỳ hành vi sai trái nào của khách du lịch trên đảo.
• Giới thiệu các bước cuối cùng sẽ dẫn đến việc cấm khách du lịch lái xe trên đảo (cả ô tô và mô tô/xe gắn máy)
• Đề xuất áp dụng thuế du lịch

2/ New Zealand

Sau một thời gian dài đóng cửa vì đại dịch, New Zealand hiện đang tập trung vào việc thu hút khách du lịch quay trở lại bờ biển của mình.

Du lịch đóng góp một phần lớn vào nền kinh tế New Zealand, đóng góp trực tiếp và gián tiếp 9,3% GDP của họ.

Trong khi tất cả các loại khách du lịch đều được chào đón, Bộ trưởng Du lịch New Zealand Stuart Nash đã tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ tập trung vào việc thu hút những người chi tiêu lớn.

“Xét về việc nhắm mục tiêu vào guồng quay tiếp thị của chúng tôi, chắc chắn sẽ nhắm đến… khách du lịch chất lượng cao… Chúng tôi sẽ không nhắm mục tiêu đến những người đăng trên Facebook cách họ có thể đi du lịch vòng quanh đất nước của chúng tôi với 10 đô la một ngày bằng cách ăn mì hai phút .”

Đây không phải là lần đầu tiên ông Nash tuyên bố công khai rằng ông đang tập trung vào việc thu hút những người siêu giàu đến New Zealand.

Ông tuyên bố vào năm 2022 rằng New Zealand muốn loại khách du lịch “bay hạng thương gia hoặc hạng phổ thông cao cấp, thuê một chiếc trực thăng, thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Franz Josef và sau đó dùng bữa tại một nhà hàng cao cấp”.

3/ Lanzarote

Quần đảo Canary từ lâu đã nổi tiếng với khách du lịch nhờ khí hậu nhiệt đới quanh năm và Lanzarote là hòn đảo được ghé thăm nhiều nhất trong số những hòn đảo này.

Người Anh chiếm khoảng 50% lượng du khách hàng năm đến Lanzarote, nhưng Chủ tịch của hòn đảo, Dolores Corujo, đang hy vọng giảm sự phụ thuộc của hòn đảo vào thị trường Anh, thay vào đó thu hút “những du khách chất lượng cao hơn, những người chi tiêu nhiều hơn” nhằm di chuyển “ra khỏi du lịch đại chúng.”

Điều này đã được đề xuất như một giải pháp cho tình trạng quá tải trên đảo: ít du khách chi tiêu nhiều hơn, ít nhất về mặt lý thuyết, sẽ giảm tắc nghẽn cho cư dân trên đảo trong thời kỳ du lịch cao điểm.

Phản ứng dữ dội đối với tuyên bố này là rất đáng kể, đặc biệt là từ các công ty du lịch của Anh hoạt động trên đảo.

4/ Thái Lan

Thái Lan từ lâu đã là thánh địa của cộng đồng du lịch ba lô và những du khách đang tìm kiếm cơ hội du lịch hợp túi tiền.

Điều đó sẽ không sớm thay đổi, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các nhà chức trách ở Thái Lan đang thúc đẩy sự thay đổi và khuyến khích những người trong ngành du lịch nhắm mục tiêu đến những du khách sinh lợi nhiều hơn.

Tại một sự kiện về du lịch vào tháng 7 năm 2022, Phó Thủ tướng Thái Lan Aunitin Charnvirakul đã tuyên bố rằng “chúng tôi không thể để mọi người đến Thái Lan và nói vì nó rẻ”.

Sau đó, ông tiếp tục gợi ý rằng việc nâng cao danh tiếng của Thái Lan như một điểm đến du lịch cao cấp sẽ là một con đường tốt hơn cho nền kinh tế Thái Lan.

Thay đổi này đã bắt đầu bị ảnh hưởng trên thực tế.

Ví dụ: để có được thị thực du mục kỹ thuật số ở Thái Lan, bạn không thể có ngân sách dành cho khách du lịch ba lô. Thị thực du mục kỹ thuật số của Thái Lan chỉ dành cho những người kiếm được hơn 80.000 đô la một năm, thể hiện rõ ràng mong muốn thu hút những người giàu có đến đất nước.

Theo: traveloffpath

Một trong những thế mạnh của công ty du lịch META là chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN, bạn hảy cùng chúng tôi khám phá Thái Lan nhé

Bài viết liên quan
preloader