4 du thuyền tốt nhất cho người không bao giờ muốn lớn

4 du thuyền tốt nhất cho người không bao giờ muốn lớn: Sẽ thật tuyệt khi được trở thành một đứa trẻ một lần nữa phải không?

Ngay cả khi bạn mới ra trường được vài năm và mới bắt đầu đi làm, có lẽ bạn đã thấy mình khao khát những ngày thơ ấu vô tư lự.

Có thể bạn muốn hồi tưởng lại cảm giác hồi hộp của những buổi chiều bất tận khi đua với bạn bè quanh các đường đua xe go-kart hoặc săn lùng họ trong các trận đấu la-de. Có thể bạn muốn quay lại trò chơi điện tử, lăn 100 giây trong Skeeball. Có thể bạn chỉ muốn dành một ngày để ngâm mình trong công viên nước một lần nữa — mà không cần lý do đưa con hoặc cháu đi cùng để làm điều đó.

Du thuyền tốt nhất cho người không bao giờ muốn lớn
Du thuyền tốt nhất cho người không bao giờ muốn lớn

Chúng tôi có một số tin tốt lành: Tuổi trẻ đã bỏ lỡ của bạn vẫn ở đó, chờ đợi bạn — trên một Du thuyền. Và bạn đã có lịch trình cho Tour du thuyền của mình chưa

Một trong những xu hướng lớn nhất trong du lịch trên biển trong thập kỷ qua là việc chuyển đổi các Du thuyền dành cho thị trường đại chúng thành các siêu khu nghỉ dưỡng nổi khổng lồ cung cấp mọi loại hình giải trí mà con người biết đến — từ tàu lượn siêu tốc đến ô tô có cản và thiết bị mô phỏng nhảy dù.

Du thuyền tốt nhất cho người không bao giờ muốn lớn

Thường thì những trò giải trí này được thiết kế dành cho thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Xét cho cùng, đi Tour du thuyền cùng gia đình là một trong những điều hấp dẫn nhất trong ngành công nghiệp ngày nay. Nhưng lướt qua tất cả những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, Thế hệ Xers và, vâng, ngay cả những người thuộc thế hệ bùng nổ trẻ em đang xếp hàng chờ đợi nhiều điểm tham quan này trên tàu chứng tỏ rằng chúng không chỉ dành cho những du khách trẻ tuổi.

Lớp Oasis khổng lồ của Royal Caribbean
Lớp Oasis khổng lồ của Royal Caribbean

Các tàu Oasis Class khổng lồ của Royal Caribbean đã nâng tầm các điểm tham quan trên biển với toàn bộ khu thể thao trên boong có sân gôn thu nhỏ, sân bóng rổ, thiết bị mô phỏng lướt sóng và đường trượt zip. Các con tàu cũng có nhiều khu vực hồ bơi, sân trượt băng và các trò giải trí khác.

Thật vậy, nếu bạn là kiểu người chưa bao giờ muốn lớn lên — và không phải tất cả chúng ta — thì chẳng có kỳ nghỉ nào hấp dẫn hơn một tuần dành cho một trong những siêu tàu khổng lồ ngày nay.

Những du thuyền tốt nhất cho niềm vui trẻ thơ

Trong những ngày đầu của việc đi Tour du thuyền, vào những năm 1970 và 1980, điểm thu hút lớn nhất trên boong của hầu hết các con tàu là hồ bơi. Shuffleboard là một hoạt động hấp dẫn khác — thực sự, đó không chỉ là một điều sáo rỗng. Vào cuối những năm 1990, một số đường trượt nước đã bắt đầu xuất hiện trên các con tàu, cũng như các hoạt động gây ngạc nhiên khi đó như sân gôn thu nhỏ và tường leo núi.

Nhưng chỉ trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu thấy những khu vui chơi thực sự đỉnh cao trên biển. Và chúng tôi có nghĩa là over-the-top. Trong vài năm gần đây, chúng tôi đã thấy các tuyến du lịch bổ sung mọi thứ, từ đường đua xe go-kart trải dài cho đến (sớm) có tàu lượn siêu tốc lên đầu tàu. Công viên nước trên boong với nhiều đường trượt nước ngày càng phổ biến. Các tính năng như mô phỏng lướt sóng, zip line, khu vui chơi thực tế ảo và thậm chí cả sân trượt băng cũng vậy.

Các khu phức hợp trượt nước khổng lồ như The Perfect Storm trên Royal Caribbean's Harmony of the Seas tô điểm cho số lượng tàu du lịch ngày càng tăng.
Các khu phức hợp trượt nước khổng lồ như The Perfect Storm trên Royal Caribbean’s Harmony of the Seas tô điểm cho số lượng tàu du lịch ngày càng tăng.

Trong số các hãng du thuyền tiếp thị tới Bắc Mỹ, đặc biệt có bốn hãng đi đầu xu hướng: Royal Caribbean, MSC Cruises, Norwegian Cruise Line và Carnival Cruise Line.

Ba trong số những tuyến đi Tour du thuyền đầu tiên thống trị thế giới của những siêu khu nghỉ dưỡng lớn, nhộn nhịp trên biển, với những con tàu có kích thước gấp đôi những con tàu du lịch lớn nhất tồn tại 25 năm trước. Phần lớn, lễ hội Carnival không phát triển lớn bằng các con tàu của mình. Nhưng Lễ hội hóa trang vẫn đóng gói các tàu của mình với rất nhiều hoạt động tập trung vào niềm vui.

Đối với mảng lớn nhất của những trò giải trí hồi trẻ, bạn sẽ muốn chọn những con tàu mới nhất, lớn nhất từ mỗi thương hiệu, nơi cũng có vô số nhà hàng, quán bar, phòng trưng bày, spa và sòng bạc. Họ, như những đứa trẻ của bạn sẽ nói, bị bệnh. Hay là dope? Trong khi xếp hàng chờ xe go-kart, bạn có thể hỏi một đứa trẻ 15 tuổi gần nhất.

Dưới đây là bốn Du thuyền mà chúng tôi đánh giá là tốt nhất để kết nối lại với đứa con bên trong của bạn (cùng với tám con tàu chị em tương tự mở rộng lựa chọn của bạn lên con số 12):

1/ Bản giao hưởng của biển

Dòng: Hoàng gia Caribbean

Các tàu chị em tương tự: Harmony of the Seas, Oasis of the Seas, Allure of the Seas

Nếu mục tiêu của bạn là sống lại thời thơ ấu trên một con du thuyền, chúng tôi không thể nghĩ ra du thuyền nào tốt hơn Symphony of the Seas. Nó, khá đơn giản, là khu vui chơi nổi cuối cùng.

Với trọng lượng 228.081 tấn, Symphony of the Seas là du thuyền lớn nhất từng được chế tạo và nó chứa đầy mọi loại trò giải trí mà bạn có thể tưởng tượng, bao gồm bộ ba đường trượt nước quái vật, hai thiết bị mô phỏng lướt sóng, hai bức tường leo núi và dây kéo.

Ngoài ra còn có nhiều khu vực hồ bơi, sân gôn thu nhỏ, sân bóng rổ, sân trượt băng và toàn bộ khu vực Lối đi bộ lót ván giống như bờ biển New Jersey với băng chuyền thủ công rất riêng.

Cho dù bạn là một thiếu niên hay đang muốn trở thành một thiếu niên, bạn cũng sẽ nhanh chóng đến với The Ultimate Abyss — đường trượt dài nhất từng có trên một du thuyền. Nó rơi xuống chín sàn (từ Khu Thể thao trên Sàn 16 đến khu vực Lối đi lát ván trên Sàn 6). Royal Caribbean cho biết đây là mức giảm 10 tầng, nhưng đừng để bị lừa: Không có Tầng 13 nào trên Symphony of the Seas.

Ngoài ra, nội thất của Symphony of the Seas có rất nhiều nhà hàng, quán bar, spa, sòng bạc và một nhà hát khổng lồ, nơi diễn ra các tác phẩm của Broadway.

Ra mắt vào năm 2018, Symphony of the Seas là tàu mới nhất và lớn nhất trong số bốn tàu thuộc Lớp Oasis của Royal Caribbean, bắt đầu ra mắt vào năm 2009. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều – nhưng không phải tất cả – điểm hấp dẫn của nó trên các tàu khác thuộc Lớp Oasis , và cả bốn con tàu đều có kích thước và dịch vụ đáng kinh ngạc. Thực sự không có gì giống như chúng trên biển: Tất cả bốn tàu Lớp Oasis đều lớn hơn 20% so với du thuyền lớn nhất tiếp theo đang nổi.

Tìm nó ở đâu để đăng ký đi Tour du thuyền: Symphony of the Seas đi đến Bahamas và Caribbean ra khỏi Miami.

2/ Encore Na Uy

Dòng: Na Uy Cruise Line

Tàu chị em tương tự: Norwegian Bliss, Norwegian Joy, Norwegian Escape

Với trọng lượng 169.116 tấn, Norwegian Encore không phải là siêu cỡ như Symphony of the Seas của Royal Caribbean. Nhưng nó vẫn có một loạt các hoạt động vượt trội để kích thích đứa trẻ bên trong của bạn.

Ra mắt vào năm 2019, Encore của Na Uy là con tàu lớn nhất của Na Uy Cruise Line từ trước đến nay
Ra mắt vào năm 2019, Encore của Na Uy là con tàu lớn nhất của Na Uy Cruise Line từ trước đến nay

Đối với những người mới bắt đầu, có hai đường trượt nước nghiêm túc trên đỉnh boong — Aqua Racer và Ocean Loops — chắc chắn sẽ khiến bạn thót tim. Đặc biệt, Ocean Loops là một thứ ngớ ngẩn. Đó là một trong những đường trượt nước “thả rơi” đáng sợ bắt đầu với việc bạn đứng phía trên một cánh cửa bẫy mở ra để đưa bạn lao xuống. Tại một thời điểm, bạn quay qua mạn tàu.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật dành cho những người tìm kiếm niềm vui trên Encore của Na Uy là đường đua go-kart khổng lồ của nó. Dài gần 1.150 feet và trải dài trên hai boong, cái gọi là Đường đua Encore của Na Uy thực sự là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng. Nó bao gồm bốn phần kéo dài tới 13 feet trên các mặt của tàu. Để cải thiện mọi thứ một chút, nó cũng có một khu vực quan sát ở giữa đường đua, nơi gia đình và bạn bè của bạn có thể bắn bạn bằng “tia laze” để tăng sức mạnh cho bạn.

Lưu ý rằng đây là một số trò chơi go-kart nghiêm túc. Những chiếc xe mà Norwegian sử dụng có thể đạt tốc độ lên đến 32 dặm một giờ, như tôi đã trực tiếp trải nghiệm trong quá trình chạy thử khi Norwegian Encore lần đầu tiên ra mắt.

Na Uy Encore cũng là nơi có đấu trường thẻ laser lớn nhất từng được đặt trên một con tàu và khu vực thực tế ảo và trò chơi lớn. Lấy chủ đề về thành phố Atlantis đã mất, cái trước nằm ở phía sau con tàu và là một cuộc dạo chơi. Khu vực thứ hai, được gọi là Galaxy Pavilion, có một loạt trải nghiệm thực tế ảo công nghệ cao tuyệt vời, bao gồm mô phỏng xe đua cực kỳ chân thực, mô phỏng tàu lượn treo, mê cung ảo và trò chơi xe jeep thực tế ảo “Công viên kỷ Jura” (hãy coi chừng khủng long!).

Chỉ cần được cảnh báo rằng không có điểm thu hút nào trong số này có giá rẻ. Bạn sẽ trả 15 đô la một người cho một cuộc đua tám vòng trên xe go-kart. Tham gia một cuộc bắn tia laser kéo dài năm phút có giá 10 đô la một người. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể mua vé một tuần với giá 199 đô la và có một vé tương tự dành cho Galaxy Pavilion.

Các tàu chị em của Norwegian Encore — Norwegian Bliss, Norwegian Joy và Norwegian Escape — cung cấp nhiều tính năng giống nhau, nhưng đội hình thay đổi từ tàu này sang tàu khác. Chẳng hạn, chỉ có Norwegian Bliss và Norwegian Joy mới có đường đua xe go-kart và phiên bản thu hút của chúng không lớn bằng.

Tìm nó ở đâu để đi Tour du thuyền: Encore của Na Uy dành cả mùa đông để chèo thuyền đến vùng biển Caribê từ Miami. Vào mùa hè năm 2021, nó dự kiến sẽ đi đến Alaska từ Seattle.

3/ Carnival Mardi Gras

Dòng: Carnival Cruise Line

Tàu chị em tương tự: Không có

Hãy để cái gọi là Fun Ship line nghĩ ra thứ có thể là sân chơi cuối cùng trên biển dành cho những người không bao giờ muốn lớn lên. Dự kiến ra mắt vào tháng 4, siêu tàu tuần dương cao 17 tầng này, hạm mới của lễ hội Carnival, sẽ có đủ loại trò giải trí trên boong, bao gồm — chúng tôi không đùa với bạn — một tàu lượn siêu tốc.

Được mệnh danh là Bolt: Ultimate Sea Coaster, tàu lượn siêu tốc đầu tiên trên biển sẽ khác xa so với tàu lượn siêu tốc lớn nhất thế giới, với đường ray chỉ dưới 800 feet. Các phương tiện tàu lượn – mỗi chiếc chứa hai người – sẽ chỉ đạt tốc độ 40 dặm một giờ. Nhưng bạn phải cho Carnival điểm cao nhất vì sự chutzpah.

Với lượng giãn nước 180.000 tấn, Mardi Gras sẽ là một trong 10 du thuyền lớn nhất thế giới khi hạ thủy vào tháng 4/2021.
Với lượng giãn nước 180.000 tấn, Mardi Gras sẽ là một trong 10 du thuyền lớn nhất thế giới khi hạ thủy vào tháng 4/2021.

Các trò giải trí tập trung vào niềm vui khác trên boong cao nhất của Mardi Gras — một trong những lựa chọn cho các du thuyền mới thú vị nhất trong năm — sẽ bao gồm một trong những công viên nước WaterWorks đặc trưng của Carnival với nhiều đường trượt nước, sân gôn thu nhỏ, sân bóng rổ và một khóa học treo lơ lửng trên bầu trời.

Mardi Gras là chiếc đầu tiên trong loạt du thuyền Carnival mới lớn hơn được thiết kế để đưa chiếc tàu Fun Ship shtick của dòng lên một tầm cao mới. Ngoài một boong đầy thú vui, nó cũng sẽ có một dãy phòng rộng hơn nhiều so với các tàu Carnival trước đó và các địa điểm ăn uống mới như nhà hàng Emeril Lagasse đầu tiên trên biển. Nó cũng đáng chú ý là con tàu đầu tiên của một tuyến có trụ sở tại Bắc Mỹ được thiết kế để hoạt động bằng khí tự nhiên lỏng. Nhiên liệu được quảng cáo là sạch hơn nhiên liệu tàu thủy truyền thống.

Với trọng tải 180.000 tấn, Mardi Gras sẽ lớn hơn gần 35% so với tàu Carnival Panorama mới ra mắt gần đây của Carnival và là một trong những tàu mới lớn nhất sẽ ra mắt từ bất kỳ tuyến nào vào năm 2021.

Tìm nó ở đâu để đi Tour du thuyền: Mardi Gras sẽ đi thuyền đến Bahamas và Caribê từ cảng Canaveral, Florida.

4/ MSC Meraviglia

Dòng: Du thuyền MSC

Tàu chị em tương tự: MSC Bellissima, MSC Grandiosa
MSC Cruises đang phát triển nhanh chóng đã nhảy vào cuộc chơi siêu tàu biển đầy hoạt động vào năm 2017 với sự ra mắt của MSC Meraviglia. Với trọng lượng 171.598 tấn, tàu MSC Cruises cao 15 boong là một trong 10 tàu du lịch lớn nhất thế giới và cung cấp các trò chơi trên boong như công viên nước theo chủ đề địa cực với ba đường trượt nước.

Ngoài ra còn có một khóa học đi dây treo lơ lửng trên bầu trời có tên là Cầu Himalaya — cái sau cũng có chủ đề vùng cực.

Tuy nhiên, không chỉ các hoạt động đỉnh cao trên MSC Meraviglia mới kích hoạt đồng hồ đo niềm vui của bạn. Nội thất của con tàu là nơi có một trong những khu vui chơi thực tế ảo thú vị nhất trên biển. Trong số những điểm nổi bật của nó: Hai trong số những trình mô phỏng xe đua Công thức 1 phức tạp nhất ở bất kỳ đâu.

MSC Meraviglia cũng sở hữu một nhà hát XD mô phỏng chuyển động, đa giác quan. Đối với một cái gì đó ít khó khăn hơn một chút, cũng có hai làn chơi bowling kích thước đầy đủ.

Được thiết kế để chứa 4.488 hành khách với sức chứa gấp đôi, MSC Meraviglia cũng cung cấp hàng chục địa điểm ăn uống, spa, sòng bạc và một nhà hát 450 chỗ ngồi, công nghệ cao, được xây dựng theo yêu cầu, nơi tổ chức các buổi biểu diễn Cirque du Soleil độc quyền.

Là một con tàu chị em gần như giống hệt với MSC Meraviglia, MSC Bellissima có một loạt các điểm tham quan tương tự, cũng như MSC Grandiosa lớn hơn một chút.

Tìm nó ở đâu để đi Tour du thuyền: MSC Meraviglia dành mùa đông của mình để đi đến vùng biển Caribbean ra khỏi Miami. Nó đi thuyền ở châu Âu trong mùa hè.

Kết luận

Bạn không cần phải là một đứa trẻ để tận hưởng vô số điểm tham quan hoang dã trên các siêu khu nghỉ dưỡng nổi mới. Nếu bạn muốn tận hưởng niềm vui vô tư trong một kỳ nghỉ, thì một chuyến du ngoạn trên một trong những du thuyền khổng lồ của Royal Caribbean, MSC Cruises, Norwegian hoặc Carnival có thể là lựa chọn hoàn hảo.

Bài viết liên quan
preloader