4 hãng hàng không độc đáo mới tìm cách mở tại Thái Lan

4 hãng hàng không độc đáo mới tìm cách mở tại Thái Lan. Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan đã tiết lộ rằng bốn hãng hàng không mới đang tìm cách hoạt động tại nước này, theo một nguồn tin nói với trang tin tức Thái Lan Thansettakij. Bốn công ty là P80 Air, Really Cool Air, Landarch Airline và Siam Seaplane. Nguồn tin nói thêm rằng sẽ mất một thời gian để có được giấy phép dịch vụ hàng không. Bốn hãng hàng không dự kiến sẽ được phê duyệt để hoạt động vào năm tới.

4 hãng hàng không độc đáo mới tìm cách mở tại Thái Lan
4 hãng hàng không độc đáo mới tìm cách mở tại Thái Lan

Xin giấy phép khai thác hàng không (AOL) là bước đầu tiên để có được chứng chỉ khai thác hàng không để thực hiện các dịch vụ hàng không thông thường. Với bốn hãng hàng không mới đang trong quá trình xin giấy phép, sự cạnh tranh trong ngành hàng không Thái Lan có thể tăng lên vào năm tới.

Các hãng hàng không mới có một số tùy chọn độc đáo và tiên tiến, bao gồm thủy phi cơ, tích hợp chuỗi khối hoàn chỉnh với NFT, máy bay phễu nhỏ và dịch vụ đường dài.

4 hãng hàng không độc đáo mới tìm cách mở tại Thái Lan

1/ P80 Air

P80 Air Co thuộc sở hữu của Prayudh Mahagitsiri, người đứng đầu Thoresen Thai Agencies. Họ điều hành các công ty vận tải biển và hậu cần khác. Chủ sở hữu dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2 tỷ baht để khai trương hãng hàng không.

Hãng hàng không mới sẽ cung cấp cả các chuyến bay thuê bao và thường xuyên sử dụng máy bay Boeing 787-800. Nó sẽ thuê bốn máy bay trong năm đầu tiên và có kế hoạch mở rộng đội bay của mình lên 20 chiếc trong bốn năm. Trang web của họ liệt kê các điểm đến như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng ở Việt Nam, cũng như Hồng Kông và Ma Cao.

P80 Air đã đạt được nhiều tiến bộ nhất. Theo nguồn tin, họ đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động hàng không (AOL). Đơn đăng ký hiện đang được Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) xem xét.

2/ Really Cool Air

Really Cool Air thuộc sở hữu của Patee Sarasin, cựu CEO của Nok Air, người đã hợp tác với những người tiên phong về blockchain để thành lập một công ty độc đáo. Công ty bắt đầu trong không gian ảo như một trò chơi với mục đích trở thành một hãng hàng không đường dài trong thế giới thực. Trang web của họ có rất nhiều từ thông dụng hiện đại.

“Really Cool Air là dự án hàng không GameFi đầu tiên trên thế giới được phát minh để người chơi kiếm tiền, học hỏi, chơi và giành chiến thắng. Nhóm của chúng tôi được trang bị các chuyên gia nhiệt tình trên toàn cầu, những người quan tâm đến các lĩnh vực như chuỗi khối, GameFi, quản lý hệ sinh thái, tiền điện tử, NFT, v.v. Tham vọng của chúng tôi là thành lập một hãng hàng không hoàn toàn mới trong thế giới thực, được điều hành bởi các công dân bản địa tiền điện tử từ GameFi Really Cool Air của chúng tôi.”

Họ dự kiến sẽ sớm đăng ký AOL. Hãng sẽ là hãng vận chuyển đầy đủ dịch vụ, cung cấp các chuyến bay đường dài đến Úc và Châu Âu. Họ đang nắm bắt các công nghệ mới

3/ M-Landarch

M-Landarch Co đã là nhà phân phối ủy quyền của máy bay Cessna tại Thái Lan. Họ sẽ vận hành Landarch Airline, hãng sẽ sử dụng máy bay Cessna C208B nhỏ để chạy các chuyến bay ngắn, lấp đầy các lỗ hổng trên bản đồ hàng không của Thái Lan.

Hãng sẽ bay từ Hat Yai đến các tỉnh phía Nam khác. Mỗi đường bay sẽ có thời gian bay không quá 60 phút. Ban đầu, nó sẽ bay đến Betong ở Yala, Naratiwat và Surat Thani, với mục tiêu chạy ba chuyến mỗi ngày cho mỗi nơi. Họ nhằm mục đích cung cấp các lựa chọn thay thế cho phần lớn các chuyến bay ở Thái Lan bắt nguồn từ Bangkok, Phuket hoặc Chiang Mai.

Ý tưởng này đầy tham vọng, nhưng không có khả năng làm tổn hại đến lợi nhuận của các hãng hàng không lớn. Mỗi chuyến bay của họ có thể chứa tối đa 12 người.

4/ Siam Seaplane Co

Cuối cùng, Siam Seaplane Co sẽ vận hành sử dụng đội thủy phi cơ để cung cấp dịch vụ bay đến các điểm du lịch trên mặt nước. Hãng hàng không cao cấp sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng đến các khu nghỉ mát ven sông, bãi biển và bến du thuyền.

Dịch vụ tuyên bố sẽ phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm khách du lịch, gia đình và nhóm bạn. Nhưng họ hướng đến các dịch vụ VIP dành cho khách du lịch cao cấp, giám đốc kinh doanh và người nổi tiếng.

Ban đầu, CAAT có thể sẽ chấp thuận cho hãng hàng không cung cấp dịch vụ taxi thay vì dịch vụ toàn tuyến cho đến khi chắc chắn về độ an toàn của hãng.

Theo: thethaiger

Nhưng chúng ta sẽ đi Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm khi xuất phát từ Việt Nam thì chủ yếu chúng ta sẽ bay bằng hãng Vietjet Air hay Air Asia. Và nhất là hãng Siam Seaplane Co sẽ có những chương trình khai thác Tour thủy phi cơ để chúng ta có những trải nghiệm thú vị khác.

Bài viết liên quan
preloader