5 Điều Cần Biết Trước Khi Đến Bali

Bali Major 2023: 5 Điều Cần Biết Trước Khi Đến Bali. Bali là một hòn đảo của Indonesia hầu như không cần giới thiệu vì môi trường xung quanh tuyệt đẹp. Do đó, tôi muốn cung cấp một số thông tin quan trọng cần lưu ý trước khi đến thăm đảo.

Bất cứ ai muốn đi du lịch ở một nơi nào đó mới trong khi tận hưởng tất cả các tiện nghi như ở nhà đều có thể cân nhắc đi Tour du lịch Bali. Các khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhà hàng cao cấp phục vụ ẩm thực phương Tây, các buổi tập yoga, tiệc trên thuyền, v.v. đều có thể tìm thấy ở đây. Bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng bạn đang ở xa nhà.

5 Điều Cần Biết Trước Khi Đến Bali
5 Điều Cần Biết Trước Khi Đến Bali

Có một số mẹo để tận dụng tối đa chuyến đi đến Bali, từ việc sử dụng Google Maps đến sử dụng xe đạp. Đối với chuyến đi sắp tới của bạn tới Đảo của các vị thần, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 gợi ý hàng đầu.

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi Tour du lịch Bali

Bali là một nơi rất xinh đẹp ở Indonesia
Bali là một nơi rất xinh đẹp ở Indonesia

Dưới đây là rất nhiều khuyến nghị Tour du lịch Bali thiết thực cần ghi nhớ trước khi bạn bước vào thiên đường. Bạn sẽ đi Tour du lịch Bali như một chuyên gia khi hoàn thành danh sách này! Mặc dù Bali là một điểm đến du lịch tuyệt vời, nhưng vẫn còn một số khó khăn ở đó. Khám phá tất cả những gì bạn cần biết trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình!

5 Điều Cần Biết Trước Khi Đến Bali

1/ Thời điểm đẹp nhất để đến Bali

• Toàn bộ tháng 8 và 20 tháng 12 đến 9 tháng 1 là những tháng bận rộn nhất.
• Các tháng cao điểm và khô hạn bao gồm tháng 7, lễ Phục sinh, Tết Nguyên đán và ngày 1 tháng 9 đến ngày 15 tháng 9.
• Mùa thấp điểm từ 16/09, 02/12, 09/01 đến 30/06.
• Mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 4.
• Theo tôi, từ tháng 2 đến tháng 5, trừ lễ Phục sinh, là mùa lý tưởng để đến thăm Bali. Rồi nó vẫn xanh từ mùa mưa.

2/ Sử dụng Google Maps

Đôi khi rẽ nhầm là điều không thể tránh khỏi đối với những người lần đầu tiên vì việc điều hướng ở một quốc gia xa lạ có thể mất rất nhiều công sức. Biến Google Maps thành người bạn đồng hành của bạn để tiết kiệm thời gian cho các tác vụ như quyết định đi sang trái hay phải và lên kế hoạch cho lịch trình của bạn.

Mua thẻ Sim Bali trả trước 4G hoặc 5G trước khi rời sân bay nếu bạn muốn truy cập internet liên tục khi ở trên đảo.

3/ Vận tải/Lái xe

Sau khi đến Bali, việc di chuyển tương đối dễ dàng. Có taxi ở các địa điểm đông khách du lịch như Legian và Seminyak, và họ sẽ bấm còi cho bạn biết là họ rảnh. Chỉ sử dụng taxi Bluebird và yêu cầu tài xế khởi động đồng hồ tính tiền trước khi bạn lên xe để tránh gặp rắc rối.

Việc thuê một chiếc xe tay ga hoặc xe máy luôn được khuyến khích, đặc biệt là ở Canggu, Ubud, phía nam Bán đảo Bukit và ở Quần đảo Nusa. Bạn cũng có thể khám phá hòn đảo bằng ô tô một mình.

• Hãy nhớ rằng không có trạm xăng trong nước, chỉ có các ki-ốt ven đường bán xăng từ những chai vodka đã qua sử dụng và bạn phải luôn lái xe bên trái.

Hơn nữa, giao thông ở Bali hỗn loạn nên xe máy tốt hơn ô tô.

4/ Số lượng máy ATM có thể dao động.

ATM có sẵn xung quanh Bán đảo Bukit và từ Ubud. Tuy nhiên, máy ATM khan hiếm ở nhiều vùng nông thôn hơn, đặc biệt là ở Quần đảo Nusa, nơi họ thường xuyên cần nhiều tiền hơn.

Các máy ATM có thể đưa ra các hóa đơn trị giá 50.000 hoặc 100.000 IDR (Rupiah của Indonesia).

Bạn có thể đổi tiền từ tài xế taxi hoặc nhà hàng để có những tờ tiền nhỏ hơn cho những người bán hàng rong. Vì máy ATM ở sân bay là an toàn nhất nên bạn luôn nên mang theo một ít tiền mặt dự phòng để không bị hết tiền và phải sử dụng máy ATM địa phương. Một điều cần thiết khác cần nhớ là lấy thẻ của bạn trước khi ra khỏi máy ATM!

5/ Tiêm chủng/tiêm phòng

Đối với chuyến du lịch đến Bali và Indonesia, bạn nên tiêm vắc-xin viêm gan A và không quá mười năm kể từ liều uốn ván trước đó của bạn. Mặc dù Bali ít có nguy cơ mắc bệnh sốt rét, nhưng bạn nên cân nhắc dùng thuốc chống sốt rét nếu muốn dành nhiều thời gian đi bộ xuyên rừng núi hoặc vùng nông thôn.

Hãy nhớ nghiên cứu thêm và kiểm tra kỹ với phòng khám du lịch/tiêm phòng gần bạn trước khi đi.

Theo: spieltimes

Bạn tham khảo thêm chương trình Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot nhé

Bài viết liên quan