5 điều sẽ khiến du khách nước ngoài ngạc nhiên khi đi du lịch Nhật Bản

5 điều sẽ khiến du khách nước ngoài ngạc nhiên khi đi du lịch Nhật Bản:Khi bạn quyết định đi Tour du lịch Nhật Bản sau khi Nhật Bản bị đóng cửa với khách du lịch trong một thời gian dài đang khiến mọi người nhìn đất nước này với con mắt mới.

Vào ngày 11 tháng 10, Nhật Bản cuối cùng đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, cho phép khách du lịch quay trở lại đất nước này mà không bị hạn chế lần đầu tiên sau hai năm. Một trong những người đầu tiên trên chuyến bay quốc tế đến và gặp chúng tôi là phóng viên Soon Pyon đến từ Hàn Quốc, người trước đây đã sống ở Nhật Bản hơn mười năm, chưa bao giờ rời đi hơn một tuần cho đến khi đại dịch khiến anh ta không thể ra ngoài Quốc gia.

5 điều sẽ khiến du khách nước ngoài ngạc nhiên khi đi du lịch Nhật Bản
5 điều sẽ khiến du khách nước ngoài ngạc nhiên khi đi du lịch Nhật Bản

Ngay sau đó Pyon’s đã dành khoảng nửa cuộc đời sống ở Nhật Bản, vì vậy khi cuối cùng khi trở về nước vào tuần trước, anh ấy đã mong đợi mọi chuyện sẽ diễn ra đúng như những gì anh ấy đã nhớ. Tuy nhiên, anh ấy rất ngạc nhiên khi thấy rằng một số thứ dường như đã khác bây giờ, và khoảng thời gian xa Nhật Bản đã khiến anh ấy nhìn thấy đất nước này trong một ánh sáng hoàn toàn mới khi trở về.

Sau khi thảo luận về nó với một số người bạn trở về khác của mình, Soon Pyon nhận thấy anh không phải là người duy nhất nhận thấy những điều mới mẻ ở Nhật Bản, vì vậy đây là năm điều phổ biến khiến họ ngạc nhiên và anh ấy nghĩ rằng họ sẽ ngạc nhiên rất nhiều. những du khách nước ngoài khác đến Nhật Bản khi họ đến thăm.

5 điều sẽ khiến du khách nước ngoài ngạc nhiên khi đi du lịch Nhật Bản

1. Có quá nhiều máy bán hàng tự động

Tất cả chúng ta đều biết Nhật Bản là xứ sở của những chiếc máy bán hàng tự động, nhưng nhìn thấy chúng sau một thời gian dài thực sự khiến bạn nhận ra có bao nhiêu chiếc ở đây. Chẳng bao lâu sau, Pyon’s cảm thấy có nhiều máy móc xung quanh thậm chí còn nhiều hơn so với lần cuối cùng anh ta ở Nhật Bản và anh ta có thể không sai, khi thấy rằng các hệ thống bán hàng không trực tiếp đã tăng lên đáng kể ở đây trong thời kỳ đại dịch.

Có quá nhiều máy bán hàng tự động
Có quá nhiều máy bán hàng tự động

Đó không chỉ là số lượng máy móc dường như đã tăng lên mà còn cả sự đa dạng. Ví dụ, trong một chuyến đi đến Daikanyama ở Tokyo, Soon Pyon’s tình cờ tìm thấy một máy bán caramen tự động trước cửa hàng caramen Number Sugar. Đó là một trong số nhiều máy bán hàng tự động ban đầu mà anh ta bắt gặp bên ngoài các cửa hàng, ban đầu được lắp đặt để giúp giữ cho các doanh nghiệp phát triển bằng cách cho phép họ bán sản phẩm của mình một cách an toàn trong khi các hạn chế liên quan đến coronavirus được áp dụng.

Máy bán hàng tự động ở khắp nơi
Máy bán hàng tự động ở khắp nơi

2. Mọi người ở Nhật Bản xếp hàng chờ đợi mọi thứ

Đây không phải là một điều đặc biệt mới, nhưng chắc chắn sẽ là điều nổi bật đối với du khách nước ngoài quay lại Nhật Bản sau một thời gian dài. Chẳng bao lâu Pyon’s đã thấy mọi người xếp hàng ở Nhật Bản trong nhiều năm và bản thân anh ấy cũng là một trong số những người xếp hàng với những người khác, nhưng giờ đây sau một vài năm xa Nhật Bản, anh ấy bị ấn tượng bởi cảnh mọi người xếp hàng theo nhau. Tại các sân ga, thang cuốn, trước nhà hàng ramen… bất cứ nơi nào mọi người đang đợi, họ xếp hàng trật tự, không ai chen nhau xếp hàng và mọi người kiên nhẫn chờ đợi, tạo cảm giác bình yên giữa đám đông.

Mọi người ở Nhật Bản xếp hàng chờ đợi mọi thứ
Mọi người ở Nhật Bản xếp hàng chờ đợi mọi thứ

3. Mua thực phẩm Hàn Quốc dễ dàng hơn bao giờ hết

Chắc chắn, đây có thể không phải là điều mà nhiều khách du lịch quốc tế sẽ quan tâm, nhưng đối với du khách và người dân Hàn Quốc, đây là một tin rất đáng hoan nghênh. Khi Soon Pyon lần đầu tiên chuyển đến Nhật Bản vào những năm 2000, các thần tượng K-pop vẫn chưa nổi tiếng và Shin-Okubo, Tokyo’s Koreatown, không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng như ngày nay.

Mua thực phẩm Hàn Quốc dễ dàng hơn bao giờ hết
Mua thực phẩm Hàn Quốc dễ dàng hơn bao giờ hết

Hồi đó, các siêu thị Hàn Quốc ở Shin-Okubo khá nhiều là nơi duy nhất bạn có thể mua các sản phẩm Hàn Quốc, nhưng bây giờ chúng trở nên phổ biến ở rất nhiều siêu thị, và thậm chí cả cửa hàng mới lạ lớn Don Quijote, nơi Soon Pyon đã chụp những bức ảnh này .

4. Bạn vẫn cần dùng tiền mặt để mua rất nhiều thứ ở Nhật Bản

Nhật Bản đã đạt được rất nhiều thành tựu trong việc thanh toán không dùng tiền mặt kể từ sau đại dịch, nhưng đất nước này vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phù hợp với các hệ thống không tiếp xúc mà nhiều người nước ngoài quen sử dụng ở nước ngoài.

Trên thực tế, Soon Pyon’s thậm chí không còn mang theo ví ở Hàn Quốc nữa, thay vào đó chỉ sử dụng thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh của mình để thanh toán mọi thứ. Ngay cả khi đi uống nước với bạn bè và chia nhỏ hóa đơn, một người thanh toán cho nhà hàng và những người khác thanh toán cho người đó phần hóa đơn của họ thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc dịch vụ thanh toán di động có tên Kakao Pay.

Tuy nhiên, đừng mong đợi có thể làm được điều đó ở Nhật Bản, vì nhiều cửa hàng địa phương vẫn không hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, vì vậy bạn vẫn cần mang theo một chiếc ví đựng tiền ở mọi nơi bạn đến.

5. Nhiều mức giá đã không tăng

Mặc dù chi phí sinh hoạt và nhu cầu thiết yếu hàng ngày đã tăng phần nào ở Nhật Bản trong những năm gần đây, nhưng đó là điều mà khách du lịch có thể sẽ không nhận thấy hoặc bị ảnh hưởng. Khách du lịch sẽ xem thực đơn tại các nhà hàng và phí vào cửa các công viên và viện bảo tàng, và không có sự thay đổi đáng chú ý nào đối với các mức giá này trong hai năm qua. Trên thực tế, Tokyo Disneyland và DisneySea đã tạm thời giảm giá vé trong ngày của họ xuống 20% ​​và với đồng yên thấp hơn so với trước đại dịch, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hợp lý của mọi thứ ở đây so với quê hương của bạn.

Vậy là bạn đã có rồi – năm điều sẽ khiến khách du lịch nước ngoài ngạc nhiên khi họ đến thăm Nhật Bản sau khi xa đất nước quá lâu. Đối với Soon Pyon, được trở lại Nhật Bản là điều anh ấy mong đợi từ lâu, và thời gian xa vắng thực sự là một điều may mắn khi ngụy trang, vì nó khiến anh ấy yêu đất nước này một lần nữa và xem nó với một bộ ảnh mới mẻ về nhìn.

Đây là hy vọng bạn cũng cảm thấy như vậy khi bạn đến thăm… sau khi bạn vượt qua “ba địa ngục nhỏ” đang chờ đợi những người mới đến nhập cư.

Theo: soranews24

Vả tất nhiên với 5 điểu trên thì khi bạn đi Tour Nhật Bản 4 ngày 4 đêm chắc chắn bạn sẽ không quá bỡ ngỡ phải không. Bạn hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn khi đi Tour du lịch Nhật Bản nhé.

Bài viết liên quan