5 lý do nên cân nhắc sống ở Osaka thay vì Tokyo

5 lý do nên cân nhắc sống ở Osaka thay vì Tokyo. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến Nhật Bản thì đây là năm lý do tại sao chúng tôi nghĩ bạn nên xem xét Osaka thay vì Tokyo. Khi hầu hết mọi người lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu Nhật Bản như một nơi để sinh sống, họ có xu hướng hướng về Tokyo.

Lý do nên cân nhắc sống ở Osaka thay vì Tokyo
Lý do nên cân nhắc sống ở Osaka thay vì Tokyo

Ngay cả khi sống ở Nhật Bản, chắc chắn có một sự thiên vị nhất định đối với Tokyo trong mọi thứ. Tin tức, chương trình truyền hình, sản phẩm mới và cửa hàng luôn có xu hướng tập trung vào Tokyo. Và tại sao không? Tokyo là thành phố lớn nhất trong cả nước với biên độ rất lớn. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến Nhật Bản, tại sao không xem xét một trong những đô thị cực kỳ nổi tiếng khác của Nhật Bản: Osaka.

Là thành phố đông dân thứ ba của Nhật Bản, Osaka có một nền văn hóa rất khác biệt với Tokyo (và đôi khi là với phần còn lại của Nhật Bản) nhưng nó nổi tiếng với bản chất hướng ngoại hơn và có một số nét quyến rũ độc đáo của riêng mình. Hãy xem xét một số điểm độc đáo mà Osaka mang lại cho những người sống ở Nhật Bản.

5 lý do nên cân nhắc sống ở Osaka thay vì Tokyo

1/ Đó là một thành phố lớn, nhưng không áp đảo như vậy.

Đối với những người có thể bị đe dọa bởi sự phát triển rộng lớn của Tokyo, Osaka, mặc dù vẫn là một thành phố rất lớn, là sự thay thế hoàn hảo. Internet đôi khi là một nguồn gây nhầm lẫn về quy mô thực tế của Osaka do rất nhiều trang web trộn lẫn toàn bộ khu vực Keihanshin Metropolitan (bao gồm Kyoto, Kobe và Osaka) với chính thành phố Osaka. Riêng thành phố Osaka có dân số khoảng 2,7 triệu người. Mặc dù đây chắc chắn là một thành phố lớn và đông đúc, nhưng nó không lớn như bạn nghĩ. Trên thực tế, Osaka đã được xếp hạng rất cao trong nhiều danh sách thành phố đáng sống nhất, thường xếp trên Tokyo. Điều này là do cơ sở hạ tầng tuyệt vời và các lựa chọn chăm sóc sức khỏe của thành phố.

Có hai khu vực trung tâm thành phố chính ở Osaka: Umeda, tập trung quanh ga Osaka và Namba, nơi có khu vực Dotombori nổi tiếng. Bên cạnh những khu vực này, có rất nhiều khu vực mua sắm lớn khác trải khắp thành phố, mỗi khu vực đều có nét đặc trưng riêng. Có rất nhiều lĩnh vực để ra ngoài và khám phá mà bạn sẽ không bao giờ hết việc để làm mà vẫn cảm thấy tương đối thoải mái.

2/ Sự tiện lợi

Giống như Tokyo, Osaka có một hệ thống giao thông công cộng hoàn chỉnh và được kết nối rất tốt nên việc đi đến bất kỳ khu vực nào của thành phố rất dễ dàng. Có một vài nhà khai thác vận tải khác nhau trong thành phố, bao gồm các dịch vụ của Osaka Metro (tàu điện ngầm) và JR. Không cần phải nói rằng nó cũng có sự phân phối tốt các dịch vụ xe buýt đáng tin cậy.

Là thành phố lớn thứ ba của Nhật Bản, Osaka cũng có nhiều lợi ích tương tự khi sống ở Tokyo. Lựa chọn thực phẩm rất phong phú. Bạn có thể tìm thấy các nhà hàng phục vụ bất kỳ loại món ăn nào mà bạn muốn (mặc dù đây là Nhật Bản, đôi khi nó được điều chỉnh theo khẩu vị của người Nhật). Đối với các thương hiệu lớn, quốc tế, Osaka có xu hướng trở thành địa điểm hiện diện ưu tiên khi họ mở rộng khắp Nhật Bản. Thông thường, một cái gì đó sẽ mở ở Tokyo trước và Osaka sẽ nhanh chóng theo sau. Điều đó có nghĩa là hầu hết những thứ bạn có thể nhận được ở Tokyo cuối cùng đều đến Osaka.

3/ Thoải mái hơn một chút

Đây là điều bạn sẽ thấy hầu hết mọi người nói về Osaka, ngay cả những du khách bình thường: mọi người thoải mái hơn một chút. Toàn bộ khu vực Kansai từ lâu đã được đặc trưng là thân thiện và hướng ngoại hơn Tokyo và điều này phần nào đúng. Người dân ở Osaka có xu hướng cởi mở hơn một chút và thường sẽ không ngần ngại nói chuyện với bạn ngay cả khi bạn là người nước ngoài. Đó là một nơi nổi tiếng với khiếu hài hước và người dân Osaka thích đùa giỡn và cười đùa.

Osaka cũng rất nổi tiếng với cuộc sống về đêm. Vào ban đêm, cảnh quan thành phố ảm đạm của nó có thể biến thành một kỳ quan của đèn neon và tiếng ồn. Các nhà hàng, izakayas và quán bar rất phong phú và người dân địa phương nói chung rất thân thiện và niềm nở, mặc dù Kansai-ben đôi khi có thể hơi khó hiểu nếu bạn đã quen với tiếng Nhật tiêu chuẩn của Tokyo.

4/ Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Osaka thấp hơn nhiều so với Tokyo về tiền thuê nhà và các tiện ích. Tất nhiên có những khu vực đắt tiền và rẻ hơn nhưng nếu bạn có một ngân sách nhất định cho một nơi ở, bạn có thể sẽ dễ dàng tìm thấy thứ gì đó trong phạm vi đó ở đây.

Thức ăn nhìn chung cũng có mức chi phí hợp lý, đặc biệt là đi ăn ngoài. Trong lịch sử, Osaka được biết đến là vựa lúa mì của quốc gia trong một thời gian rất dài, một thực tế đôi khi bị hiểu sai ở phương Tây vì nó đặc biệt nổi tiếng là một điểm đến dành cho người sành ăn. Biệt danh này thực sự xuất phát từ vị trí của Osaka là thành phố cảng chủ yếu phân phối thực phẩm trên khắp đất nước hơn là từ chất lượng thực tế của ẩm thực. Điều đó nói rằng, Osaka chắc chắn rất nổi tiếng với các món ăn rẻ, no và thịnh soạn như Takoyaki, Okonomiyaki và Kushikatsu và bạn có thể tìm thấy hầu hết các loại thực phẩm khác, Nhật Bản hay nói cách khác với chất lượng tuyệt vời và giá cả rất hợp lý. Osaka luôn có một nền văn hóa ẩm thực rất khác biệt với rất nhiều món ăn đường phố và những phát hiện đáng ngạc nhiên ở mọi ngóc ngách.

Để mua sắm hàng ngày, cũng có rất nhiều siêu thị giảm giá ở Osaka, nổi tiếng nhất là Super Tamade. Với đồ trang trí bằng đèn neon lòe loẹt và nội thất khó hiểu, Super Tamade là thiên đường của những món hời và được biết đến với việc bán các mặt hàng chỉ với giá 1 yên. Có rất nhiều siêu thị khác đã cố gắng làm theo bước chân của Super Tamade nói chung, vì vậy có rất nhiều lựa chọn, thậm chí cho đến các máy bán hàng tự động ẩn trong các con phố nhỏ đôi khi có sẵn đồ uống với giá 10 yên.

5/ Dễ dàng đi đến vùng Kansai

Đối với cá nhân tôi, đây là điều tuyệt vời nhất khi sống ở Osaka. Vị trí trung tâm của nó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đi đến các thành phố và quận xung quanh nó bao gồm Kyoto, Kobe, Nara và Wakayama. Đây đều là những thành phố cực kỳ đặc biệt với những đặc điểm và sự rung cảm rất khác nhau. Có thể thực hiện một chuyến đi nhanh trong ngày đến một trong những nơi này vào cuối tuần thật tuyệt. Đối với những người thích đi du lịch, bạn không bao giờ có thể hết thứ để khám phá chỉ với những điểm đến này. Có thể dễ dàng đi đến tất cả những nơi này bằng tàu hỏa và tùy thuộc vào nơi bạn sống ở Osaka, đôi khi bạn cũng có thể đi lại, mở ra thị trường việc làm cho bạn.

Mặc dù bản thân thành phố Osaka chậm hơn một chút so với Tokyo về không gian xanh và công viên bên trong thành phố, nhưng nó có khả năng tiếp cận thiên nhiên khá dễ dàng ở các khu vực phía bắc và ra các vùng rìa của nó. Nếu bạn khao khát một chút thời gian trong tự nhiên, bạn chỉ cần bắt một chuyến tàu đến Hyogo hoặc Nara và bạn có thể ra ngoài trong rừng và núi trong vòng chưa đầy một giờ.

Vậy nhược điểm là gì?

Có rất ít nhược điểm khi chọn Osaka thay vì Tokyo nhưng nhược điểm lớn nhất đối với người nước ngoài là có ít cơ hội việc làm dành riêng cho người nước ngoài ở Osaka hơn Tokyo. Vì điều này, chắc chắn có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm việc làm. Điều này đang dần bắt đầu thay đổi và nó vẫn mang lại nhiều cơ hội hơn so với các thành phố khác ở các khu vực khác của Nhật Bản.

Một nhược điểm khác mà bạn có thể nghe từ những người Nhật khác là tỷ lệ tội phạm. Mặc dù đúng là Osaka có tỷ lệ tội phạm cao nhất ở Nhật Bản, nhưng nó vẫn rất an toàn so với các thành phố lớn khác trên thế giới với tội phạm bạo lực cực kỳ hiếm.

Cuối cùng, như tôi đã đề cập trước đó, Osaka có thể cảm thấy thiếu vắng một chút không gian xanh trong thành phố. Mặc dù chắc chắn có một số công viên lớn, nhưng nó là một cảnh quan đô thị dày đặc. Điều đó nói rằng, việc tiếp cận thiên nhiên bên ngoài thành phố một cách dễ dàng và thuận tiện hơn là bù đắp cho điều đó.

Sống ở Osaka

Đối với nhiều người, sống ở Nhật Bản tự động có nghĩa là sống ở Tokyo nhưng Osaka có rất nhiều thứ để cung cấp mà không tìm thấy ở thủ đô của đất nước. Dễ dàng tiếp cận các khía cạnh khác nhau của Nhật Bản, nền văn hóa ẩm thực phong phú và mức sống phải chăng nên đặt nó gần đầu danh sách của bất kỳ ai khi chọn một nơi để sống ở Nhật Bản.

Theo: jobsinjapan

Còn nếu bạn chưa có điều kiện để sống ở Nhật Bản, bạn cũng có thể khám phá Nhật Bản bằng cách đi Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO nhé, vì có rất nhiều địa điểm để chúng ta khám phá.

Bài viết liên quan
preloader