5 trải nghiệm lạc lối nên có ở Đông Nam Á

5 trải nghiệm lạc lối nên có ở Đông Nam Á. Từ những ruộng bậc thang của Việt Nam đến những ngôi đền ở Thái Lan, Đông Nam Á tự hào có một số thắng cảnh và trải nghiệm ngoạn mục nhất thế giới. Nếu bạn đang đi nửa vòng trái đất để xem chúng, bạn sẽ muốn tận dụng từng giây – và điều đó có nghĩa là nhìn xa hơn những địa danh thông thường (mặc dù những địa danh này cũng rất đáng xem).

trải nghiệm lạc lối nên có ở Đông Nam Á
trải nghiệm lạc lối nên có ở Đông Nam Á

Dưới đây là năm chuyến du ngoạn độc đáo, tất cả đều có thể đi qua sông Mê Kông, để thêm vào hành trình của bạn. Cho dù bạn là người yêu thích ẩm thực hay yêu văn hóa, bạn sẽ không hối tiếc khi tạo ra những kỷ niệm này.

5 trải nghiệm lạc lối nên có ở Đông Nam Á

1. Tìm hiểu bài món ăn truyền thống Vĩnh Long

Những vườn cây ăn trái trĩu quả và chợ nổi thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, nhưng Việt Nam cũng là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và một số góc của Vĩnh Long là nơi có các xưởng sản xuất phía sau hậu trường cho phép bạn xem kết quả sản xuất, chẳng hạn như bánh tráng và rượu gạo, được làm từ đầu.

Tham dự với tư cách là khách trên một trong những chuyến du ngoạn trên sông Mekong nổi tiếng của Avalon, bạn và những người bạn sành ăn của mình sẽ tiến gần hơn đến hành động (mỗi con tàu chở các nhóm từ 36 người trở xuống) để có trải nghiệm cá nhân hơn. Nếu may mắn, bạn sẽ được mời những viên kẹo dừa nổi tiếng của đất nước – những viên kẹo dẻo, có đường làm từ sữa đặc và kem dừa – trong chuyến thăm của bạn, đánh trúng cả vị ngọt và mặn chỉ trong một cú trượt ngã.

2. Trải nghiệm một phước lành nước tại Wat Hanchey

Wat Hanchey, một ngôi chùa cổ kính có từ thế kỷ thứ bảy, tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi ở Kampong Cham, miền đông Campuchia, mang đến tầm nhìn toàn cảnh ra sông Mê Kông cho dù bạn rẽ theo hướng nào (và rất đáng để leo lên). Bản thân ngôi đền cũng mê hoặc không kém, đầy lịch sử và nét quyến rũ đầy màu sắc, nhưng một trong những điều đặc biệt nhất khi tận mắt nhìn thấy ngôi đền là cơ hội được các nhà sư Phật giáo vẫn thường xuyên đến đây ban phước lành bằng nước. Chấp nhận những lời chúc tốt đẹp của họ về sự thịnh vượng và chuyến đi an toàn, sau đó khám phá môi trường xung quanh bạn bao lâu tùy thích trước khi hạ xuống trở lại.

3. Đi thuyền dọc theo klongs của Bangkok

Phần lớn thủ đô náo nhiệt của Thái Lan, Bangkok, giờ đây có thể cực kỳ bóng bẩy và hiện đại, nhưng các chuyến tham quan klong (kênh) cho phép bạn trải nghiệm Thonburi, còn được gọi là ‘Bangkok cũ’, qua các tuyến đường thủy quanh co. Đây là cơ hội để nhìn thấy một lát cắt thực sự của cuộc sống ở Thái Lan; bạn sẽ đi qua những ngôi nhà nổi truyền thống cũng như cây xanh tươi tốt và nhiều thiên nhiên, từ cá đến thằn lằn theo dõi và thậm chí có thể là chú khỉ kỳ quặc, khiến nơi đây được thiết lập lại hoàn toàn so với những tòa nhà chọc trời cao vút ở phía bên kia thành phố.

Bạn muốn xem nhiều hơn nữa? Các chuyến du thuyền trên sông dành cho người Thái của Avalon đi theo các chuyến đi klong theo lịch trình với các điểm dừng tại Cung điện Hoàng gia, Chùa Phật Ngọc và Chùa Phật nằm, đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy mọi khía cạnh của khu vực trong một điểm dừng 24 giờ.

Bạn có thể đăng ký Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm được chào bán bởi công ty du lịch META nếu như bạn xuất phát từ Việt Nam

4. Đi xe bò qua vùng quê ở Kampong Tralach

Một cơ hội khác để hiểu rõ hơn về một khía cạnh khác của Đông Nam Á nằm ở quận Kampong Tralach của Campuchia, một vùng nông thôn nơi nhiều nông dân kiếm sống từ những cánh đồng lúa xung quanh. Một trong những phương thức di chuyển phổ biến nhất trong khu vực là bằng xe bò, du khách có thể tham gia để có một chuyến tham quan khó quên qua vùng nông thôn này. Các con đường có thể hơi gập ghềnh khi bạn đi qua những cánh đồng rộng lớn, nhưng đó là một phần của niềm vui.

Đi xe bò qua vùng quê ở Kampong Tralach
Đi xe bò qua vùng quê ở Kampong Tralach

5. Xem thợ lành nghề Cù Lao Nuông

Cù Lao Nuột là một hòn đảo hình tam giác ngoài khơi bờ biển Việt Nam và có nhiều điểm tham quan đúng như tên gọi của nó, bao gồm những ngôi chùa đẹp, tu viện và nhà thờ Cù Lao Nuột, một trong những nhà thờ cổ nhất trong vùng. Một trong những điểm thu hút lớn nhất của nó là dân số của những người thợ thủ công vô cùng tài năng, những người có thể làm mọi thứ từ thuyền tam bản đến nón lá. Những kỹ năng nghề nghiệp này là kết quả của nhiều thập kỷ di sản, vì vậy nếu bạn có cơ hội tham gia, hãy biết rằng nó không dễ dàng như vẻ ngoài của nó! Nhưng thật thú vị khi thấy những thiết kế đặc biệt này trở nên sống động trước mắt bạn.

Theo: goodhousekeeping

Bài viết liên quan
preloader