5 vị trí cabin hấp dẫn nhất trên bất kỳ Du thuyền nào.

5 vị trí cabin hấp dẫn nhất trên bất kỳ Du thuyền nào. Vị trí tốt nhất cho cabin trên Du thuyền là gì?Là một người viết về du lịch trong hơn 20 năm, tôi đã nghe câu hỏi đó rất nhiều, và nó không phải là một câu hỏi dễ trả lời. Đó là bởi vì trên bất kỳ du thuyền nào, vị trí cabin tốt nhất cho một người có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho người khác.

Chẳng hạn, cabin lý tưởng cho một người ngủ nhẹ trong chuyến đi Tour du thuyền cụ thể có thể là một căn phòng nằm ở góc yên tĩnh nhất của con tàu. Nhưng một hành khách khác trên cùng một con tàu quan tâm nhiều hơn đến quang cảnh có thể hạnh phúc nhất với một địa điểm hoàn toàn khác

Trên một Du thuyền điển hình, các cabin được trải rộng khắp nơi – cao và thấp, phía trước, giữa và sau. Không phải lúc nào cũng vậy.

vị trí cabin hấp dẫn nhất trên bất kỳ Du thuyền nào
vị trí cabin hấp dẫn nhất trên bất kỳ Du thuyền nào

Một số du thuyền – đặc biệt là tàu sông – có các cabin tập trung ở phía sau với các khu vực công cộng ở phía trước. Các tàu khác, chẳng hạn như tàu do Seabourn và Silversea Cruises điều hành, có các cabin tập trung ở phía trước với các khu vực công cộng ở phía sau.

Các cabin trên du thuyền cũng có đủ hình dạng và kích cỡ, cùng với nhiều tiện nghi và lợi ích khác nhau. Một số hãng như Royal Caribbean cung cấp rất nhiều lựa chọn phòng, từ những cabin “bên trong” nhỏ xíu, không có cửa sổ cho đến những dãy phòng nguy nga, ở đủ loại vị trí trên tàu của họ.

Thật vậy, có rất nhiều không chỉ vị trí cabin mà cả các loại cabin trên du thuyền, cách tốt nhất để thu hẹp các lựa chọn về chỗ ở trên bất kỳ du thuyềncụ thể nào có thể là tập hợp một danh sách các cabin mà bạn chắc chắn không muốn chọn.

Tuy nhiên, có một số loại vị trí cabin khi đi Tour du thuyền luôn có nhu cầu cao do vị trí đắc địa của chúng.

5 vị trí cabin hấp dẫn nhất trên bất kỳ Du thuyền nào.

1/ Cabin giữa tàu

Đây là những cabin mà bạn nên tìm kiếm trong chuyến Tour du thuyền nếu bạn đặc biệt dễ bị say sóng.

Sức hấp dẫn lớn của cabin giữa tàu là sự ổn định của nó. Bạn sẽ không cảm nhận được sự rung chuyển của biển trong cabin ở giữa tàu nhiều như khi bạn ở trong cabin ở phía trước hoặc phía sau của một con tàu. Điều này là do các con tàu giống như những chiếc bập bênh. Chúng tiến và lùi xung quanh một trục trung tâm hầu như không di chuyển.

Các cabin nằm ở giữa du thuyền và thấp so với mặt nước thường ổn định nhất khi biển động..jpg
Các cabin nằm ở giữa du thuyền và thấp so với mặt nước thường ổn định nhất khi biển động..jpg

Nếu bạn đang ở trung tâm của một con tàu, bạn đang ở vị trí tương đương với tâm của một chiếc bập bênh. Ngay cả trong những vùng biển rất động, bạn sẽ không di chuyển nhiều khi con tàu lên xuống theo sóng như một người nào đó ở một trong hai đầu xa của con tàu.

Lưu ý rằng việc ở dưới mặt nước cũng có ích nếu bạn lo lắng về chứng say sóng.

Trên những con tàu rất lớn, nơi các khu vực hoạt động trải rộng cách xa nhau, cabin trung chuyển cũng mang lại lợi thế là trung tâm của mọi thứ. Chẳng hạn, sàn hồ bơi chính có thể ở ngay phía trên bạn khi bạn đang ở trong cabin giữa tàu – cách đó không xa.

2/ Các cabin ở phía sau

Có điều gì đó mê hoặc khi được ở phía sau con tàu nhìn ra phía sau của nó. Khi bạn ở trong đại dương rộng mở, bạn có thể nhìn thấy vệt dài của nước khuấy lên phía sau bạn, kéo dài dường như vô tận giống như một con đường trên biển. Đó là bằng chứng hữu hình về hành trình trải nghiệm Tour du thuyền của bạn. Khi bạn rời cảng, bạn sẽ có tầm nhìn đẹp nhất trong nhà.

Tôi thừa nhận rằng tôi có thể đứng ở phía sau con tàu hàng giờ, nhìn ra mặt nước và tôi rất thích những cabin quay mặt về phía sau – miễn là chúng có ban công. Cabin ban công quay mặt về phía sau là một trong những cabin ban công tốt nhất trên bất kỳ con tàu nào. Thông thường, ban công của họ lớn hơn ban công trên các cabin quay mặt vào và họ cũng cảm thấy yên tĩnh. Có ít cabin ban công ở phía sau con tàu hơn là ở hai bên mạn tàu, vì vậy bạn không nghe thấy nhiều tiếng ồn từ những người hàng xóm của mình.

Royal Loft Suite ở phía sau của Royal Caribbean’s Anthem of the Seas có diện tích ban công rộng hơn bình thường.
Royal Loft Suite ở phía sau của Royal Caribbean’s Anthem of the Seas có diện tích ban công rộng hơn bình thường.

Nếu cabin của bạn ở góc phía sau của một con tàu, bạn thậm chí có thể có một ban công bao quanh hai bên của du thuyền. Những loại ban công đó là tuyệt vời nhất.

Lưu ý rằng trên một du thuyền, tất cả hoặc hầu hết các cabin quay mặt về phía sau đều là những dãy phòng lớn, đắt tiền. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ví dụ, các tàu của Carnival Cruise Line thường có khá nhiều chỗ ở không có dãy phòng ở phía sau.

3/ Cabin phía trước

Tôi sẽ thừa nhận, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của cabin hướng về phía trước. Đối với những người mới bắt đầu, không có nơi nào trên du thuyền dễ chuyển động hơn phía trước du thuyền. Các cabin quay mặt về phía trước cũng thường thiếu ban công, vì những lý do tôi sẽ giải thích ngay sau đây. Tuy nhiên, tất cả những gì đã nói, nhiều tàu tuần dương chỉ thích cabin hướng về phía trước. Họ yêu thích chúng vì quang cảnh có thể rất ngoạn mục, đặc biệt là khi bạn đến một bến cảng mới. Ngoài ra, một số người chỉ thích ý tưởng đứng ở phía trước con tàu và có thể nhìn thấy nơi họ đang đi.

Các cabin hướng về phía trước trên Anthem of the Seas của Royal Caribbean có thêm không gian gần cửa sổ dọc theo mặt trước góc cạnh của con tàu.
Các cabin hướng về phía trước trên Anthem of the Seas của Royal Caribbean có thêm không gian gần cửa sổ dọc theo mặt trước góc cạnh của con tàu.

Các cabin hướng về phía trước đôi khi cũng có thêm không gian. Điều này là do đôi khi chúng kết hợp các không gian bên trong có góc cạnh kỳ lạ tồn tại ở phía trước của các du thuyền, thường có mặt trước nghiêng. Như đã đề cập ở trên, các cabin quay mặt về phía trước thường sẽ không có ban công, vì gió thổi qua mũi tàu đang chạy khiến ban công không thực tế. Thay vào đó, chúng sẽ có cửa sổ lớn – đôi khi là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn – mang lại tầm nhìn tuyệt vời.

4/ Các cabin bị bao quanh bởi các cabin khác

Những người ngủ nhẹ, hãy lưu ý: Nơi tốt nhất nếu bạn muốn có cơ hội tốt nhất để không bị làm phiền bởi tiếng ồn là một cabin được bao quanh bởi các cabin khác. Điều này có nghĩa là một cabin có một cabin ngay phía trên nó và một cabin ngay bên dưới nó, cũng như các cabin ở cả hai bên.

Để tìm một cabin như vậy khó hơn bạn nghĩ. Trên du thuyền thông thường, boong trên cùng của cabin nằm ngay bên dưới bể bơi và boong hoạt động, có thể gây ồn ào vào ban ngày và thậm chí vào ban đêm (vâng, tiếng ồn đôi khi sẽ xuyên qua trần nhà của bạn). Boong cabin ngay bên dưới boong cabin trên cùng đó có thể là một lựa chọn tốt. Nhưng đi thêm một vài tầng nữa, và bạn thường ở ngay trên các tầng giải trí bên trong, nơi có phòng chờ âm nhạc, nhà hát và các địa điểm ồn ào khác.

Nếu mục tiêu của bạn trong chuyến trải nghiệm Tour du thuyền là đạt được sự yên tĩnh tối đa, thì bạn cũng sẽ muốn tránh các cabin ở bất kỳ đâu gần thang máy, phòng giặt là nhỏ dành cho hành khách và các khu vực khác có nhiều người qua lại. Có thể mất một số nghiên cứu về kế hoạch boong tàu, nhưng như các tàu tuần dương dày dạn kinh nghiệm biết, bạn nên giữ một cabin cách xa bất cứ thứ gì có thể khiến bạn thức đêm.

5/ Cabin gần spa

Nếu bạn là một tín đồ cuồng nhiệt của spa — loại người có thể dành hàng giờ trong kỳ nghỉ để được điều trị — bạn sẽ muốn có một cabin ngay gần spa trên du thuyền của mình. Tin tưởng chúng tôi. Đi bộ một quãng đường dài qua một con tàu nhộn nhịp trong chiếc áo choàng và đôi dép lê của bạn để đến một cuộc hẹn spa có thể hơi kỳ lạ.

Các hãng du thuyền ngày càng phục vụ những người yêu thích spa với các cabin spa đặc biệt không chỉ gần spa mà còn đi kèm với các tiện nghi spa đặc biệt bao gồm áo choàng tắm và dép đi trong nhà sang trọng, đồ vệ sinh cá nhân cao cấp, bộ dụng cụ tẩy tế bào chết, máy khuếch tán dầu thơm và thậm chí cả thảm tập yoga. Các cabin đôi khi cũng được giảm giá spa, sử dụng phòng chờ spa không giới hạn và các đặc quyền khác.

Các tuyến có cabin spa được chỉ định trên một số hoặc tất cả các tàu bao gồm Du thuyền nổi tiếng, Lễ hội hóa trang, Du thuyền Hà Lan, Azamara và MSC.

Trên Người nổi tiếng, các cabin spa – được gọi là cabin AquaClass – có quyền truy cập độc quyền vào một nhà hàng spa đặc biệt có tên Blu.

Nếu bạn quan tâm đến một cabin spa, chỉ cần nhớ đặt trước. Họ thường bán hết sớm.

Theo: thepointguy

Bài viết liên quan