5 ‘viên ngọc ẩn’ ở Dubai mà mọi du khách nhất định phải ghé thăm ít nhất một lần bao gồm cả cư dân

5 ‘viên ngọc ẩn’ ở Dubai mà mọi du khách nhất định phải ghé thăm ít nhất một lần bao gồm cả cư dân
Thành phố cũng đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu hoạt động bơi lội vào ban đêm với ánh sáng đặc biệt, nhân viên cứu hộ được đào tạo tại các bãi biển được chọn

Theo một quan chức hàng đầu của Thành phố Dubai, có một số viên ngọc ẩn trong thành phố Dubai. Bader Anwahi, Giám đốc điều hành của Cơ quan Cơ sở Công cộng tại Thành phố Dubai (DM) đã nói chuyện với Khaleej Times bên lề Thị trường Du lịch Ả Rập (ATM) đang được tiến hành trong thành phố.

5 'viên ngọc ẩn' ở Dubai mà mọi du khách nhất định phải ghé thăm ít nhất một lần
5 ‘viên ngọc ẩn’ ở Dubai mà mọi du khách nhất định phải ghé thăm ít nhất một lần

Phiên bản thứ 30 của hội nghị du lịch, du lịch và khách sạn đã khai mạc tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai vào thứ Hai. Thành phố Dubai (DM) đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu hoạt động bơi lội vào ban đêm với ánh sáng đặc biệt và nhân viên cứu hộ được đào tạo tại các bãi biển được chọn ở Umm Suqeim và Jumeirah.

Khaleej Times đã yêu cầu Bader nêu tên những điểm du lịch hàng đầu của anh ấy trong thành phố và đây là danh sách anh ấy đưa ra:

5 ‘viên ngọc ẩn’ ở Dubai mà mọi du khách nhất định phải ghé thăm ít nhất một lần

1. Khung Dubai

Khung Dubai hình chữ nhật màu vàng mang tính biểu tượng mang đến cho du khách tầm nhìn không bị cản trở ra thành phố với ‘Dubai Cũ’ nằm ở phía bắc và ‘Dubai Mới’ ở phía nam, trở thành cầu nối giữa quá khứ và hiện tại. Nằm ở độ cao 48 tầng, Dubai Frame có lối đi bằng kính và cung cấp tầm nhìn mê hoặc ra quang cảnh thành phố. Các phòng trưng bày có mặt tại điểm thu hút cũng mang đến cho khách du lịch cái nhìn thoáng qua về quá khứ của thành phố và tầm nhìn về tương lai của Dubai. DM gần đây đã tiết lộ rằng hơn 1,5 triệu người đã đến thăm Dubai Frame vào năm 2022.

Khung Dubai
Khung Dubai

2. Công viên động vật hoang dã Dubai

Công viên Dubai Safari là nơi sinh sống của khoảng 3.000 loài động vật, tất cả đều sống trên khu đất rộng 119 ha. Với Ngôi làng châu Phi có các loài động vật từ lục địa châu Phi, Vườn thú hoang dã sa mạc Ả Rập là điểm thu hút khách lái xe qua và Ngôi làng châu Á bao gồm nền văn hóa đa dạng của châu Á, có rất nhiều điều để du khách khám phá. Họ cũng có thể đến gần và giao lưu với động vật thông qua nhiều trải nghiệm khác nhau như cho hươu cao cổ ăn, tê giác ăn và biểu diễn chim. Safari có 78 loài động vật có vú – bao gồm 10 loài ăn thịt khác nhau và 17 loài linh trưởng – 50 loài bò sát và 111 loài chim cộng với động vật lưỡng cư và động vật không xương sống.

Công viên động vật hoang dã Dubai
Công viên động vật hoang dã Dubai

3. Công viên ao /Theo Bader

Theo Bader, công viên ao của thành phố là những viên ngọc ẩn. Ông nói: “Rất nhiều người không đến công viên ao hồ vì họ nghĩ rằng không có gì để làm. “Nhưng nếu bạn hỏi tôi, có rất nhiều việc phải làm ở đó. Đôi khi có rất ít thị trường hỗ trợ các doanh nhân địa phương. Sau đó, có lối đi, đài phun nước và nhiều hơn nữa.” Ở Dubai có các công viên ao ở Al Barsha, Al Nahda, Al Qusais 3rd và Al Qouz, Al Khawaneej 1st. Các công viên có một vùng nước lớn xung quanh công viên được xây dựng.

4. Bãi biển Umm Suqeim

Các bãi biển của UAE rất phổ biến đối với người dân cũng như khách du lịch. Với nhiều môn thể thao dưới nước, cơ hội bơi lội, lối đi bộ dài và các quán ăn phục vụ nhiều món ăn khác nhau nằm rải rác trên bãi biển, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Thậm chí còn có những thư viện công cộng dành cho những ai muốn cuộn tròn trên cát để đọc một cuốn sách hay. Tuy nhiên, theo Bader, các bãi biển của Dubai sắp trở nên tuyệt vời hơn. Anh ấy nói: “Chúng tôi sẽ giới thiệu các địa điểm có thể đăng trên Instagram trên các bãi biển để mọi người có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn nữa.

5. Đường mòn Công viên Mushrif

Công viên Mushrif từ lâu đã là điểm đến yêu thích của những người yêu thiên nhiên. Vào năm 2021, Thành phố Dubai đã giới thiệu các đường đua xe đạp có tổng chiều dài 50 km. Các đường đua xe đạp này được chia thành các khóa học dễ, trung bình và khó, thu hút cả những người đi xe đạp chuyên nghiệp cũng như những người có sở thích. Ngoài ra, còn có các đường đua và khu vực kỹ năng dành cho những người muốn thực hành các thủ thuật và chuẩn bị cho những chuyến đi mệt mỏi hơn. Bader nói: “Nhiều người vẫn không sử dụng các bản nhạc nhiều như họ nên làm. “Tôi sẽ khuyến khích tất cả các gia đình đi xuống Công viên Mushrif để kiểm tra chúng.”

Theo: khaleejtimes

Hiển nhiên rồi Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm sẽ bao gồm những địa điểm tham quan trên

Bài viết liên quan