6 điều khách du lịch không bao giờ nên làm ở các thành phố lớn

6 điều khách du lịch không bao giờ nên làm ở các thành phố lớn

Những quy tắc ứng xử đô thị này được áp dụng ở hầu hết mọi thành phố trên khắp thế giới — bạn có phạm tội khi vi phạm chúng không?

Dừng giữa vỉa hè

Ở trong thành phố lớn là điều kỳ diệu đối với bạn, khách du lịch. Đối với những người dân địa phương vội vã bằng cách cố gắng đi làm đúng giờ, không quá nhiều. Coi vỉa hè như đường phố — đừng đột ngột dừng lại ở giữa để kiểm tra chỉ đường hoặc chụp ảnh. Thay vào đó, hãy tấp vào lề mà bạn sẽ không bị cản trở.

Đi xe buýt trong giờ cao điểm

Gọi taxi hoặc gọi chung xe có thể dễ dàng hơn là đi bộ đến điểm đến của bạn hoặc cố gắng điều hướng hệ thống tàu điện ngầm. Nhưng trong giờ cao điểm, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để băng qua thành phố bằng ô tô hơn so với đi bằng phương tiện công cộng.

Đứng ở phía sai của thang cuốn

Mặc dù có những quy định khác nhau về đường đi, nhưng quy tắc đi thang cuốn vẫn giống nhau từ London đến New York: đứng ở bên này, đi bộ ở bên kia. Điều này cho phép những người đang vội vàng leo lên thang cuốn một cách nhanh chóng, trong khi những người cần nghỉ ngơi có thể đi lên (thường ở bên tay phải). Gần đây, một số thành phố như Hong Kong và London đã cố gắng thuyết phục người đi thang bộ đứng ở cả hai phía của thang cuốn dựa trên lý thuyết rằng nó thực sự di chuyển mọi người nhanh hơn, nhưng những chiến dịch này phần lớn đã không thành công.

Mang giày không thoải mái

Đi bộ cho đến nay là cách tốt nhất để khám phá một thành phố rộng lớn. Bạn sẽ được dạo qua các vùng lân cận mới và khám phá những viên ngọc quý mà bạn sẽ không tìm thấy trong bất kỳ cuốn sách hướng dẫn nào. Vì vậy, đừng để những người lang thang của bạn bị cắt ngắn bởi cơn đau chân. Hãy chắc chắn rằng bạn đóng gói những đôi giày có thể đi bộ nhiều dặm trong đó — và đừng lo lắng, có rất nhiều lựa chọn thời trang ngoài kia sẽ không đánh dấu bạn là khách du lịch.

Đưa bạn đến phương tiện giao thông công cộng

Mọi người không thể xuống tàu hoặc xe buýt nếu bạn đang cố gắng tiếp tục trước khi họ có cơ hội thoát ra. Lịch sự và đứng về phía cửa cho đến khi tất cả những người cần thoát ra ngoài có thể xuống xe trước khi bạn lên xe.

Cho chim bồ câu ăn

Việc cho những đàn chim bồ câu sống ở các thành phố ăn phổ biến đến nỗi những nơi như Venice đã phạt tiền (hàng trăm euro) đối với những khách du lịch có hành vi này. Mặc dù nó có vẻ là một hoạt động vui vẻ, nhưng nó thực sự không tốt cho cả lũ chim và thành phố. Khi chim bồ câu được cho ăn thức ăn của con người, chúng sẽ mất khả năng tự kiếm mồi và bắt đầu ăn thức ăn không có trong chế độ ăn tự nhiên của chúng. Nó cũng có hại cho thành phố: Chim bồ câu mang bệnh có thể lây nhiễm sang người và thức ăn thừa cũng thu hút lũ chuột.

smartertravel.

Bài viết liên quan
preloader