6 hoạt động Team Building ảo sáng tạo hàng đầu

Với sự gia tăng của nhóm ảo và các cuộc họp ảo, các hoạt động Team Building ảo cho các nhóm ở xa dường như không thể bán được cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Các hoạt động Team Building thường có danh tiếng kém. Thay vì truyền cảm hứng thúc đẩy tinh thần đồng đội, các hoạt động Team Building dường như chỉ truyền cảm hứng cho những tiếng rên rỉ và phẫn nộ giữa các thành viên trong nhóm.

Nhưng đừng lo! Dưới đây là hướng dẫn các hoạt động Team Building ảo hay nhất và sáng tạo nhất dành cho các nhóm ở xa.

Những trò chơi Team Building ảo thú vị này không chỉ sẽ truyền cảm hứng cho sự tham gia của nhóm mà còn là sự gắn kết nhóm, kỹ năng giao tiếp và văn hóa công ty tuyệt vời.

6 hoạt động Team Building ảo sáng tạo hàng đầu
6 hoạt động Team Building ảo sáng tạo hàng đầu

Tại sao các hoạt động Team Building ảo lại quan trọng như vậy?

Các nhóm từ xa có thể khiến các thành viên trong nhóm của bạn bị cô lập khỏi doanh nghiệp và các thành viên khác trong nhóm.

Cuộc gọi điện video và cuộc họp ảo là những công cụ tuyệt vời cho nhiều thứ nhưng không phải là sự hài lòng trong công việc hoặc tương tác với toàn bộ nhóm như nhau.

Các hoạt động Team Building ảo là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ đội ở xa nào. Họ có thể:

Kết nối nhân viên nhóm từ xa
Các thành viên trong nhóm được kết nối có xu hướng làm việc tốt hơn với nhau. Cho dù nhóm của bạn luôn bao gồm những người làm việc từ xa hay nếu thế giới ảo là mới đối với bạn, việc kết nối những người làm việc phân tán sẽ nhắc nhở họ rằng họ được đánh giá cao.

Xây dựng kỹ năng giao tiếp
Giống như Team Building thông thường, Team Building ảo có thể giúp phát triển giao tiếp bằng cách cải thiện kỹ năng cộng tác và lãnh đạo.

Tăng sự tích cực và thúc đẩy tinh thần của nhóm
Các hoạt động Team Building ảo cho các nhóm từ xa là một cách độc đáo để cải thiện bầu không khí tại nơi làm việc.

Những ý tưởng Team Building ảo này không chỉ để phát triển kỹ năng mà còn để tạo niềm vui và xây dựng văn hóa công ty tuyệt vời.

Tăng khả năng sáng tạo và năng suất
Các hoạt động Team Building ảo sẽ thách thức nhóm làm việc từ xa của bạn và kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề của họ, giúp họ suy nghĩ theo chiều hướng đổi mới và sáng tạo.

Trò chơi Team Building ảo có thể giúp cải thiện khía cạnh sáng tạo của nhóm bạn một cách lâu dài.

Ngăn chặn sự mệt mỏi của cuộc gọi điện video
Các triệu chứng mệt mỏi của cuộc gọi điện video bao gồm kiệt sức vào cuối ngày, đau nhức các khớp và cơ, khó tập trung và tăng tính cáu kỉnh.

Thực hiện một hoạt động Team Building ảo như Escape Room có ​​vẻ không hợp lý ở đây, nhưng nó rất tuyệt vời để phá bỏ sự đơn điệu.

Và hơn thế nữa là các trò chơi Team Building ảo tốt hơn nhiều so với các trò chơi văn phòng trực tuyến trước đây, trước khi có sự ra đời của nhóm từ xa và cuộc cách mạng Team Building ảo.

Vì vậy, bây giờ bạn biết rằng các hoạt động Team Building ảo là công cụ tốt nhất để gắn kết các nhóm từ xa lại với nhau như một nhóm trực tiếp, đã đến lúc trải qua một số hoạt động Team Building ảo hữu ích và sáng tạo nhất.

Đoàn Vina Rice tham gia Tour Du lịch kết hợp Team Building tại Phú Quốc
Đoàn Vina Rice tham gia Tour Du lịch kết hợp Team Building tại Phú Quốc

1. Phòng thoát ảo

Phòng thoát ảo là một trong những hoạt động Team Building từ xa tốt nhất mà bạn có thể làm – đây là một trong những bài tập Team Building ảo tốt nhất để làm cho nhóm từ xa của bạn cảm thấy được kết nối và gắn bó.

Trong sự kiện Team Building tuyệt vời này, tất cả các thành viên trong nhóm ở xa phải cùng nhau làm việc với đồng hồ để giải các câu đố và hoàn thành các thử thách để họ có thể thoát ra ngoài.

Các phòng đột phá ảo thay thế các phòng thực cho các nhóm ảo của bạn và sử dụng ứng dụng web và phần mềm hội nghị, các nhóm ảo phải đối mặt với một loạt thử thách và câu đố khó hiểu.

Các trò chơi trong hoạt động Team Building trực tuyến này sẽ kiểm tra kỹ năng giao tiếp và khả năng hợp tác của từng thành viên trong nhóm, đồng thời rút ra một loạt các điểm mạnh và kỹ năng, vì vậy các thành viên trong nhóm phải giao nhiệm vụ cho phù hợp.

Các lợi ích của hoạt động Team Building ảo này bao gồm:
Một sự kiện Team Building ảo vui nhộn mang mọi người lại với nhau
Các thành viên trong nhóm từ xa học cách làm việc nhóm tốt hơn
Tàu phá băng tuyệt vời cho các đội mới từ xa
Phát triển tổ chức và sự tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm từ xa
Một cách thú vị để cải thiện tính sáng tạo và đổi mới ở các thành viên trong nhóm

Phòng thoát ảo là một trong những công cụ Team Building ảo tốt nhất và nên đưa vào sự kiện nhóm từ xa tiếp theo của bạn.

2. Săn kho báu ảo

Theo như ý tưởng Team Building ảo, chắc chắn bạn không thể sáng tạo hơn thế này?

Truy tìm kho báu ảo là một trong những trò chơi Team Building ảo hay nhất và là một cách tuyệt vời để phát triển một số kỹ năng trong các đội từ xa.

Nhóm của bạn phải làm việc cùng nhau để làm sáng tỏ những bí ẩn ẩn trong các địa điểm bí mật và tìm ra kho báu ẩn.

Trong hoạt động Team Building này, các đội từ xa sẽ chạy đua khắp thế giới bằng cách sử dụng các địa điểm VR, thông tin lịch sử và hư cấu, manh mối khó hiểu và trực giác để giải các câu đố và trả lời câu hỏi.

Các đội ở xa phải làm việc cùng nhau theo đồng hồ trong các phòng đột phá, nơi họ có thể thảo luận và phân công nhiệm vụ, trước khi quay lại phòng chính để xem đội nào làm tốt nhất.

Một cách chắc chắn để truyền cảm hứng cạnh tranh lành mạnh ngay cả trong các đội ở xa!

Một số lợi ích của hoạt động Team Building ảo này là:
Học cách hoạt động như một nhóm từ xa
Cải thiện giao tiếp và quản lý thời gian
Khuyến khích toàn bộ nhóm tham gia
Cải thiện nhận thức giữa các nền văn hóa
Phát triển kỹ năng lãnh đạo ở mỗi thành viên trong nhóm

Vì vậy, nếu bạn muốn một trong những thử thách Team Building ảo tốt nhất cho nhóm của mình, đồng thời sẽ phát triển các kỹ năng có lợi cho doanh nghiệp của bạn, thì không cần tìm đâu xa hơn hoạt động Team Buildingm ảo tuyệt vời này.

3. Một lớp học cải tiến trực tuyến

Lớp học ứng biến trực tuyến là một hoạt động Team Building ảo độc đáo và thú vị, hoàn hảo để nhận được nguồn sáng tạo từ các nhóm từ xa trong khi phát triển một số kỹ năng.

Những người làm việc từ xa phải vật lộn để tìm ra loại hình sáng tạo tự phát được tìm thấy ở nơi làm việc. Lớp học Cải tiến trực tuyến là hoạt động Team Building trực tuyến hoàn hảo để khắc phục điều đó và giúp các nhóm ảo hoạt động trên cùng một bước sóng.

Một lớp học cải tiến trực tuyến
Một lớp học cải tiến trực tuyến

Các đội ở xa sẽ rất vui khi sử dụng tư duy nhanh để tạo ra các tình huống vui nhộn đồng thời cải thiện kỹ năng lắng nghe, làm việc theo nhóm từ xa và hợp tác.

Hoạt động Team Building ảo này cũng dạy cho các thành viên trong nhóm từ xa cách vượt qua những thách thức mới lạ về thể chất và tinh thần, chẳng hạn như những thách thức mà thế giới kinh doanh có thể ném vào họ.

Và những áp lực và căng thẳng khi ứng biến là điều tuyệt vời cho tinh thần của cả đội khi họ phát triển tinh thần đoàn kết ngay cả trong các đội lớn ở xa.

Bạn có thể nhờ nhóm ảo của mình ứng biến những thứ như:
Các kịch bản kinh doanh trong tương lai
Cách một nhóm từ xa có thể xử lý một khách hàng khó tính
Cách tiếp thị một sản phẩm lố bịch
Quản lý dự án trong một nhóm ảo không hoạt động

Bao gồm một lớp Cải tiến ảo trong các hoạt động Team Building ảo sắp tới của bạn sẽ truyền cảm hứng cho sự tham gia của nhóm và chắc chắn sẽ làm cho các cuộc họp ảo trở nên thú vị!

4. Bí ẩn giết người ảo

Nếu bạn cần ý tưởng Team Building ảo, Bí ẩn vụ giết người ảo là một trong những hoạt động Team Building ảo sáng tạo nhất và chắc chắn sẽ khơi dậy sự nghi ngờ trong các cuộc họp ảo trong tương lai.

Nhóm từ xa của bạn sẽ theo dõi một bí ẩn giết người mở ra trước mắt họ và tham gia vào một loạt các cảnh với vai trò là nhân vật và nhân chứng – có nghĩa là mỗi thành viên trong nhóm sẽ tham gia và khai thác khả năng sáng tạo bên trong của họ.

Trò chơi này là một trong những hoạt động Team Building ảo thú vị nhất, tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ thông qua tinh thần đồng đội, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề – khiến nó cũng là một trong những hoạt động Team Building ảo tốt nhất.

Bí ẩn vụ giết người trực tuyến cũng là một trong những hoạt động Team Building từ xa tốt nhất cho một nhóm lớn từ xa, vì định dạng cho phép có rất nhiều vai trò và rất nhiều biến thể – và mọi thành viên trong nhóm đều phải tham gia.

Các lợi ích bổ sung của trò chơi Team Building ảo này là:
Những người làm việc từ xa tham gia vào một cốt truyện sáng tạo, khuyến khích tư duy bên ngoài
Khuyến khích giao tiếp và cộng tác ở tất cả nhân viên từ xa
Phát triển các kỹ năng nhập vai, diễn xuất và ứng biến
Tuyệt vời để Team Building từ xa và liên kết nhóm
Một cách thú vị để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

5. Cuộc đua kỳ thú (The Amzaing Race) (trực tuyến)

Ai biết trò chơi văn phòng trực tuyến có thể thú vị như vậy? Cuộc đua kỳ thú Online (The Amazing Race)là một minh chứng cho sự sáng tạo của các hoạt động xây dựng đội nhóm ảo.

Các hoạt động Team Building ảo có tiếng là buồn tẻ, nhưng Cuộc đua kỳ thú chắc chắn không phải vậy. Những người làm việc từ xa phải làm việc cùng nhau và cạnh tranh trong một sứ mệnh toàn cầu từ sự thuận tiện của không gian làm việc của họ.

Trên đường đi, nhóm ảo sẽ khám phá, học hỏi và được thử thách ở mọi cơ hội khi họ đến thăm (hầu như) một số địa điểm ngoạn mục và kỳ lạ nhất.

Có rất nhiều lợi ích của các hoạt động Team Building từ xa chẳng hạn như hoạt động này, bao gồm:<>
Tìm hiểu những điều mới và thú vị về các địa điểm trên thế giới
Nâng cao nhận thức đa văn hóa
Một công cụ tuyệt vời để Team Building, ngay cả trong một nhóm ảo lớn
Khuyến khích sự tham gia của toàn bộ nhóm, ngay cả trong một nhóm ảo lớn

Giải quyết các thử thách, giải mã manh mối khó hiểu và làm việc theo nhóm, Bí ẩn vụ giết người là một trong những hoạt động Team Building ảo tốt nhất cho sự sáng tạo và đổi mới và là một cách chắc chắn để thu hút các thành viên trong nhóm tham gia!

6. Trò chơi đố ảo

Các hoạt động Team Building từ xa sáng tạo không cần phải quá phức tạp. Đôi khi nó chỉ là một trường hợp làm tốt những điều đơn giản.

Các buổi đố vui và đố vui là một số hoạt động Team Building tốt nhất mà bạn có thể làm, dù ảo hoặc không.

Với các hoạt động Team Building ảo, thậm chí còn có nhiều phạm vi hơn cho các câu đố so với trong thế giới thực. Ví dụ, một trong những bài tập xây dựng đội ảo tốt nhất là sự kiện xây dựng đội ngũ Gameshow ảo.

Ai không muốn có cơ hội xuất hiện trên chương trình trò chơi yêu thích của họ? Các đội phải thi đấu với nhau trên tinh thần cạnh tranh lành mạnh và mang tính đồng đội.

Các Gameshow ảo được cung cấp bao gồm:
Nguy cơ
Vòng quay may mắn
Phong kiến ​​gia đình
Ai muốn trở thành một triệu phú

Việc lựa chọn rất linh hoạt và bạn có thể điều chỉnh các câu hỏi cho phù hợp với công ty của mình. Ví dụ: “Công ty được thành lập khi nào?” Hoặc “Sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi là gì?” có thể là những câu hỏi.

Chương trình trò chơi trực tuyến là một trò chơi Team Building từ xa tuyệt vời dành cho bất kỳ nhóm ảo nào được đảm bảo thu hút tất cả các thành viên trong nhóm của bạn tham gia và sử dụng trí não của họ.

Hoạt động Team Building ảo sáng tạo cho các nhóm từ xa

Team Building là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó, Team Building ảo tốt là yếu tố quan trọng để thành công trong thế giới hiện đại của nhóm ảo. Nhưng nếu bạn nghe đến Tour du lịch kết hợp Team Building cho các doanh nghiệp thì bạn sẽ hứng thu hơn bao giờ hết.

Mặc dù mang tiếng xấu, các hoạt động Team Building ảo có thể rất sáng tạo và hấp dẫn và là một cách tuyệt vời để phát triển tình bạn thân thiết và sự tin tưởng trong một nhóm ảo.

Tất nhiên khi hoạt động Team Building ở bãi biển sẽ luôn tuyệt vời hơn so với Team Building Ảo
Tất nhiên khi hoạt động Team Building ở bãi biển sẽ luôn tuyệt vời hơn so với Team Building Ảo

Vì vậy, để phát triển một nhóm có hiệu suất cao giữa những người làm việc từ xa, không tìm đâu xa hơn những hoạt động Team Building ảo tuyệt vời này!

Nhưng đó là những phần trong các hoạt động Team Building ảo, tuy nhiên tốt hơn vẫn là các hoạt động trực tiếp với nhau và tuyệt vời hơn nữa nếu công ty bạn chọn giải pháp đi Tour Du lịch kết hợp Team Building thì đó là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn. Vì khi nhân viên được đi du lịch mà còn kết hợp với các chương trình Team Building thì còn gì bằng.

Giới thiệu: Chúng tôi giới thiệu đến các bạn về công ty du lịch META chuyên tổ chức các tour du lịch kết hợp Team Building và nhất là có các Chương trình Team Building thiết kế độc lạ bất ngờ hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Bài viết liên quan
preloader