6 loại phương pháp tiếp cận Team Building

Đại dịch đã làm bùng phát công việc từ văn hóa gia đình, điều này đã buộc các công ty khám phá các loại phương pháp tiếp cận Team Building và chiến lược ảo đa dạng. Các hình thức Team Building mà mọi công ty phải khám phá là rất khó, thậm chí cực khó.

Team Building ảo là một cách tuyệt vời để thu hút nhân viên từ xa, nhưng nó cũng có nhược điểm của nó. Thiếu tương tác vật lý có thể dẫn đến khoảng cách giao tiếp và trong quá trình tương tác trực tuyến. Các nhân viên ở xa thường thực hiện các cuộc gọi công việc ngắn, không có thời gian để thảo luận về mọi thứ ngoài công việc. Và ôi! Thậm chí đừng gặp trục trặc kỹ thuật.

6 loại phương pháp tiếp cận Team Building
6 loại phương pháp tiếp cận Team Building

Theo một nghiên cứu gần đây, nhân viên làm việc tại nhà có thể giảm năng suất làm việc lên đến 21% do cảm giác bị cô lập.

Bây giờ, cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Mọi người đang trở lại sau kỳ nghỉ dài đằng đẵng từ cuộc sống làm việc ngày 9-5 bình thường. Các doanh nghiệp phải xác định lại chiến lược Team Building của họ để mọi người quay trở lại nơi làm việc. Và một trong những chiến thuật đỉnh cao là chiến thuật về thực hiện các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building trong khuôn khổ của công ty.

Operations Team của công ty trà sữa Phúc Long đi Tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức
Operations Team của công ty trà sữa Phúc Long đi Tour du lịch kết hợp Team Building do công ty du lịch META tổ chức

Các chiến thuật Team Building nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc thực hiện chúng có thể khiến bạn bối rối lúc đầu. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu các hình thức Team Building và cách các tổ chức có thể hưởng lợi bằng cách thực hiện các hoạt động đó. Nhưng bạn cứ lưu ý về hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building, bởi vì nó sẽ là một trong những chìa khoá thành công của công ty bạn.

Vì vậy, hãy đi sâu vào các loại phương pháp Team Building khác nhau để xây dựng một nhóm thành công !

Dưới đây là 6 loại phương pháp tiếp cận Team Building

Những loại phương pháp tiếp cận Team Building
Những loại phương pháp tiếp cận Team Building

1. Kỹ thuật Team Building dựa trên hoạt động

Một loại bài tập Team Building dựa trên hoạt động giúp nhân viên của bạn thoát khỏi thói quen làm việc thông thường hàng ngày. Nó giúp đội bước ra khỏi vùng an toàn của họ. Tại đây, các thành viên trong nhóm tham gia các hoạt động tinh thần hoặc thể chất khác nhau được thực hiện cả trong nhà và ngoài trời.

Tổ chức các bữa ăn trưa của nhóm và các chuyến đi chơi của công ty giúp tăng cường giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm. Nó kết nối cá nhân họ và phát hiện ra những đặc điểm tiềm ẩn. Các hoạt động ngoài trời cần các đội bước ra khỏi văn phòng, điều này không khả thi ở mọi thời điểm. Các trò chơi Team Building trong nhà như giải đấu Foosball hoặc săn người nhặt rác cũng là một biện pháp tăng cường tâm trạng tuyệt vời!

2. Kỹ thuật Team Building dựa trên giao tiếp

Chìa khóa của bất kỳ mạng xã hội nào là giao tiếp.

Hoàn hảo cho một nhóm mới với tất cả các thành viên mới, phương pháp Team Building dựa trên giao tiếp có thể là một công cụ phá băng tuyệt vời. Những loại hoạt động Team Building tại nơi làm việc cho phép nhóm hiểu rõ hơn về đồng nghiệp của họ và chia sẻ mối quan hệ cá nhân. Nó có thể giúp phá vỡ các rào cản giao tiếp, cải thiện kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và xây dựng lòng tin giữa các nhân viên.

Có nhiều hoạt động trực tuyến dựa trên giao tiếp khác nhau mà tổ chức của bạn có thể áp dụng bất kể quy mô nhóm của bạn. Một số trong số đó là:

Câu đố đổi hàng: Chia các thành viên thành các nhóm nhỏ hơn. Mỗi nhóm sẽ được phát một trò chơi ghép hình với một số mảnh ghép còn thiếu. Các thành viên sẽ phải tìm ra những phần còn thiếu bằng cách thương lượng với các đội khác.

Sự thật và dối trá: Mỗi thành viên trong nhóm sẽ viết ra hai sự thật và dối trá về bản thân trên một tờ giấy. Phần còn lại của đội sẽ phải xác định lời nói dối trong số ba người. Đó là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về các thành viên trong nhóm.

3. Kỹ thuật Team Building dựa trên kỹ năng

Bạn có đang nghĩ đến trải nghiệm gắn kết nhóm có thể đồng thời vui vẻ và hiệu quả không? Hoạt động Team Building dựa trên kỹ năng có thể nâng cao kỹ năng của các thành viên trong nhóm cần thiết cho công việc tương ứng của họ.

Nhân viên có được các kỹ năng có lợi cho công việc của họ, điều này sẽ cải thiện hiệu suất chung của nhóm. Họ tham gia các hội thảo đào tạo và phát triển khác nhau như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, đàm phán, quản lý xung đột và kỹ năng tư duy sáng tạo.

Các nhà quản lý cũng có thể kết hợp các hội thảo dựa trên kỹ năng với một số hoạt động vui chơi để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Một trong những hoạt động thú vị dựa trên kỹ năng có thể là thử thách “Lưng khăn ăn”.

Mục tiêu của trò chơi này là thúc đẩy tư duy sáng tạo và tinh thần đồng đội. Cung cấp cho đội một khăn ăn và một cây viết. Đưa cho họ một tập hợp các vấn đề hoặc câu hỏi mà họ phải tìm ra giải pháp dưới dạng phác thảo, lưu đồ hoặc đồ thị. Đội nào có cách giải quyết tốt nhất sẽ thắng cuộc.

4. Kỹ thuật Team Building dựa trên cá tính

Nơi làm việc có thể là sự pha trộn và kết hợp của tất cả các loại cá tính. Do đó, các nhà quản lý cần xác định và nuôi dưỡng các loại nhân cách khác nhau.

Hiển nhiên rồi, Operations Team của Phúc Long rất cá tính
Hiển nhiên rồi, Operations Team của Phúc Long rất cá tính

Các trưởng nhóm có thể thực hiện một bài kiểm tra tính cách, chẳng hạn như Chỉ số loại Myers-Briggs (MBTI). Sau đó, họ có thể điều phối các nhiệm vụ sao cho phù hợp để mang lại những điều tốt nhất cho tất cả các thành viên trong nhóm. Nó giúp nhân viên biết đồng nghiệp của họ ở cấp độ cá nhân. Họ có thể đánh giá cao tính độc đáo mà mọi người mang đến cho bàn ăn.

Một số có thể thực hiện tốt hơn khi làm việc với một nhóm lớn người, trong khi số còn lại có thể thích các nhóm nhỏ hơn.

Người quản lý có thể phân công nhiệm vụ theo các kiểu tính cách. Nó sẽ dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn và tăng hiệu quả trong nhóm.

5. Kỹ thuật Team Building dựa trên giải quyết vấn đề

Thử thách là điều không thể tránh khỏi trong mọi hoạt động của đội. Khi một số lượng lớn người tham gia, xung đột nhất định xảy ra trong nhóm.

Các hoạt động giải quyết vấn đề có thể cải thiện giao tiếp, mối quan hệ giữa các cá nhân và hàn gắn những khác biệt để đạt được mục tiêu chung. Trưởng nhóm phải xác định và phân tích vấn đề. Sau đó, họ phải xác định hướng hành động tốt nhất để thực hiện.

Bạn có thể làm cho quá trình này trở nên thú vị bằng cách giới thiệu các trò chơi hoặc bài tập vui nhộn cho nhóm. Đồng thời, bạn có thể học cách làm việc và phát triển cùng nhau như một nhóm.

Các thành viên trong nhóm phải tham gia với tư duy cởi mở và đánh giá các ý tưởng và giải pháp khác nhau. Điều này sẽ giúp họ hiểu sâu hơn về điểm mạnh và điểm yếu của cả nhóm.

Bạn có thể xem các hoạt động giải quyết vấn đề hiệu quả có thể giúp ích cho nhóm của bạn!

6. Kỹ thuật Team Building dựa trên giá trị

Hoạt động Team Building dựa trên giá trị là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả tổ chức và nhân viên. Các tổ chức có thể hợp nhất các mục tiêu CSR của họ cùng với một số kinh nghiệm liên kết nhóm nổi bật. Nó có thể mang lại trải nghiệm ý nghĩa cho nhân viên bằng cách đóng góp cho xã hội và tác động tích cực đến cuộc sống của những người gặp khó khăn.

Các hoạt động có thể bao gồm từ môi trường, từ thiện, nhân quyền hoặc trách nhiệm kinh tế. Các sự kiện như đạp xe từ thiện, nấu ăn vì một mục đích và phúc lợi cho những chú chó đường phố là một số hoạt động mà nhóm của bạn phải thử. Những hoạt động như vậy cũng đã được chứng minh là thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên, tinh thần của nhân viên và sự hài lòng trong công việc. Nó cũng có thể đóng vai trò là yếu tố chính trong việc thu hút tài năng trẻ đến với công ty.

Tổng hợp phương pháp tiếp cận Team Building

Nói chung, các bài tập Team Building không chỉ là một “thời gian vui vẻ” trong văn phòng. Nó cũng phải hoạt động như các khối xây dựng để đưa các doanh nghiệp và mọi người lại gần nhau. Bây giờ câu hỏi được đặt ra, nên có một hoạt động Team Building thường xuyên như thế nào?

Chương trình Team Building bãi biển do công ty du lịch META tổ chức cho Operations Team của Phúc Long
Chương trình Team Building bãi biển do công ty du lịch META tổ chức cho Operations Team của Phúc Long

Trên thực tế, những gì hiệu quả cho một công ty có thể không hiệu quả cho một công ty khác. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu và mục đích của bạn. Vì vậy, không có quy tắc nào cứng và nhanh cho thói quen thực hiện một hoạt động nhóm. Và nhóm sẽ phát huy hết khả năng khi được tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building để thực sự hoà mình vào cảm giác thi đấu đúng nghĩa.

Nhưng có thể có một vài chỉ số tốt về thời điểm tiến hành bài tập liên kết nhóm, đó là:

Khi một hoặc hai thành viên mới đã tham gia vào đội.

Khi bạn đang có kế hoạch hợp nhất hai phòng ban.

Khi bạn đang cố gắng tập trung vào một vấn đề cụ thể của nhóm hoặc cố gắng cải thiện một khía cạnh nào đó của nhóm.

Khi bạn đang cố gắng cải thiện giao tiếp nội bộ. Nó có thể là giữa một lực lượng lao động phân tán về mặt địa lý hoặc xây dựng tình bạn thân thiết giữa họ.

Lưu ý cuối cùng, bất kể loại hoạt động Team Building bạn chọn là gì, hãy cởi mở với các đề xuất và phản hồi từ nhóm của bạn.

Theo: vantagecircle

Bài viết liên quan
preloader