6 lý do bạn sẽ muốn đặt một cabin có ban công trong tour du thuyền của bạn

6 lý do bạn sẽ muốn đặt một cabin có ban công trong tour du thuyền của bạn. Có đáng để trả thêm tiền cho một cabin ban công? Là một người đã viết về du lịch trên biển trong hơn hai thập kỷ, tôi đã nghe câu hỏi đó rất nhiều và tôi biết mình đang đứng ở đâu: Chắc chắn rồi.

Hầu như bạn sẽ luôn phải trả nhiều tiền hơn cho một cabin có ban công trên một du thuyền so với một cabin chỉ có một cửa sổ – cabin này được biết đến trong biệt ngữ công nghiệp là cabin “nhìn ra đại dương”. Nhưng thường thì nó không thái quá hơn. Vào thời điểm câu chuyện này được xuất bản, chẳng hạn, giá vé cho các cabin ban công trên các tour du thuyền bảy ngày của Royal Caribbean ra khỏi Los Angeles vào tháng 11 cao hơn khoảng 23% so với giá vé cho các cabin nhìn ra đại dương.

6 lý do bạn sẽ muốn đặt một cabin có ban công trong tour du thuyền của bạn
6 lý do bạn sẽ muốn đặt một cabin có ban công trong tour du thuyền của bạn

Đổi lại, các cabin của Oceanview hoạt động nhiều hơn khoảng 27% so với các cabin “bên trong” không có cửa sổ — loại cabin chính thứ ba mà bạn sẽ tìm thấy trên tàu.

Những loại khác biệt không phải là không đáng kể. Đối với nhiều khách du lịch với ngân sách eo hẹp, thêm 20% hoặc 30% cho một phòng có thể là một sự phá vỡ thỏa thuận.

Ngoài ra, một số người có nhiều tiền để chi tiêu thà vung tiền cho các chuyến du ngoạn trên bờ hoặc các mặt hàng tính phí khác, chẳng hạn như trị liệu spa trên tàu, hơn là ở một cabin giá cao hơn. Điều đó có ý nghĩa hoàn hảo với tôi. Điều quan trọng nhất đối với một người trong kỳ nghỉ khác với điều quan trọng đối với người khác.

Nhưng đây là sáu thứ bạn sẽ nhận được từ cabin ban công mà cá nhân tôi nghĩ rằng chúng xứng đáng với chi phí bổ sung nếu bạn có tiền dư dả cho tour du thuyền của bạn.

6 lý do bạn sẽ muốn đặt một cabin có ban công trong tour du thuyền của bạn

1/ Không khí trong lành

Đối với tôi, đây là lý do chính để có được một cabin ban công. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày — hoặc ban đêm — bạn có thể trượt mở cửa ban công và hít thở không khí trong lành của đại dương. Bạn cũng sẽ có thể nghe thấy âm thanh của sóng khi chúng đập vào mũi tàu của bạn. Đó là một âm thanh nhịp nhàng, êm dịu tuyệt vời — êm dịu đến mức có thể ru bạn vào giấc ngủ.

Ngay cả khi đi du thuyền trong thời tiết lạnh giá, không gì bằng bước ra ban công trong vài phút hoặc lâu hơn để đắm mình trong làn gió mặn. Nó tiếp thêm sinh lực.

Không khí trong lành (và một nơi riêng tư để uống rượu sâm banh) là một trong những lợi ích của việc có cabin ban công trên du thuyền
Không khí trong lành (và một nơi riêng tư để uống rượu sâm banh) là một trong những lợi ích của việc có cabin ban công trên du thuyền

Trong kỷ nguyên mới của COVID-19 này, không khí trong lành có sẵn trên ban công cũng có thể là một cứu cánh – ít nhất là cho sự tỉnh táo của bạn. Hành khách trên du thuyền đôi khi bị giới hạn trong cabin của họ – ít nhất là trong thời gian ngắn – nếu họ tiếp xúc với một hành khách khác có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn không muốn bị mắc kẹt trong một căn phòng không có không khí trong lành. Tin tôi đi. Vào cuối năm 2020, tôi bị mắc kẹt trong một cabin không có ban công trong bốn ngày trong thời gian cách ly trên tàu liên quan đến COVID. Tôi đã sẵn sàng trả bất cứ thứ gì trong những ngày đó để có được không gian ngoài trời dù là nhỏ nhất.

2/ Quyền riêng tư tối ưu

Du thuyền có thể là nơi đông đúc. Ngay cả trên những du thuyền sang trọng, thường có nhiều không gian cho mỗi hành khách hơn so với những con tàu dành cho thị trường đại chúng, bạn có thể sẽ chia sẻ sàn hồ bơi với hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm người khác. Trên một số du thuyền lớn nhất, chẳng hạn như Symphony of the Seas của Royal Caribbean, bạn sẽ tranh giành những chiếc ghế xếp với hàng ngàn người khác theo đúng nghĩa đen. Riêng tư, nó không – nó cũng không thường yên tĩnh. Sàn hồ bơi của du thuyền có thể là nơi ồn ào.

Nếu bạn có cabin ban công, bạn luôn được đảm bảo có không gian ngoài trời, nơi bạn có thể thư giãn trong vài giờ trong sự riêng tư hoàn toàn. Và, nói chung, nó sẽ là một không gian ngoài trời yên tĩnh. Mặc dù đôi khi bạn sẽ nghe thấy âm thanh của những hành khách khác gần đó trên ban công của chính họ, nhưng phần lớn, đó là một trải nghiệm thanh thản hơn nhiều so với việc ở trên boong cao nhất.

3/ Tầm nhìn đẹp nhất

Cabin ban công không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một không gian ngoài trời. Họ cũng thường cung cấp cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về bên ngoài từ bên trong cabin của bạn.

Điều này là do các cửa dẫn ra ban công trong cabin ban công thường được làm gần như hoàn toàn bằng kính chạy từ sàn đến trần. Thông thường, một cabin ban công sẽ có cả cửa kính suốt từ trần đến sàn dẫn ra bên ngoài cũng như cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn tạo nên một bức tường hướng ra ngoài hoàn toàn bằng kính. Ngược lại, các cabin Oceanview không có ban công thường chỉ có một cửa sổ. Một số chỉ có cửa sổ.

Kết quả là nhìn chung bạn sẽ có tầm nhìn ra ngoài trời tốt hơn nhiều từ bên trong cabin ban công so với từ bên trong cabin nhìn ra đại dương.

4/ Cơ hội gặp gỡ động vật hoang dã

Nói về tầm nhìn, bạn sẽ có thể nhìn thấy động vật hoang dã đi ngang qua cabin ban công tốt hơn nhiều so với cabin nhìn ra đại dương. Nếu đứng ở rìa lan can ban công, bạn sẽ có thể xoay đầu sang hai bên để có tầm nhìn 180 độ ra vùng nước chảy qua. Đó là gấp hai hoặc ba lần tầm nhìn mà bạn sẽ nhận được khi nhìn ra ngoài cửa sổ cabin.

Tôi nhận thấy cabin ban công đặc biệt tuyệt vời khi có ở những điểm đến có nhiều động vật hoang dã như Alaska, nơi đôi khi tàu vượt qua những sinh vật ngoạn mục như cá voi dưới nước hoặc gấu dọc theo bờ biển. Thông thường, thuyền trưởng tàu sẽ phát hiện những con vật đó trước rồi thông báo rộng rãi để hành khách đi sang mạn du thuyền để xem. Nếu bạn đang ở trong cabin ban công (và ở phía bên phải của du thuyền, bạn sẽ ngay lập tức nhìn xuống những điểm tham quan này.

5/ Cơ hội cho một bữa tối lãng mạn

Không có gì lãng mạn bằng bữa tối riêng tư dành cho hai người dưới bầu trời đầy sao. Và đó chính xác là những gì bạn có thể làm trên ban công của mình trên nhiều du thuyền, với những con sóng làm nhạc nền.

Princess Cruises sẽ sắp xếp chỗ ăn uống sang trọng, riêng tư trên ban công của bạn với một khoản phụ phí.
Princess Cruises sẽ sắp xếp chỗ ăn uống sang trọng, riêng tư trên ban công của bạn với một khoản phụ phí.

Một số dòng cao cấp sẽ sắp xếp một bữa tối sang trọng, riêng tư cho hai người trên ban công của bạn — hãy nghĩ đến khăn trải bàn màu trắng, nhiều món, tác phẩm — mà không tính thêm phí. Trong số các tuyến dành cho thị trường đại chúng, Princess Cruises mang đến trải nghiệm Ăn uống Tối ưu trên Ban công với một khoản phụ phí mang đến bữa ăn bốn món, rượu sâm panh và cocktail hoặc một ly rượu vang. Trong trường hợp lễ vật của Công chúa, bạn thậm chí sẽ nhận được hoa tươi và một ngọn nến (không có lửa) trên bàn của mình.

6/ Vị trí lý tưởng để xem du thuyền cập cảng

Tôi rất thích dậy sớm để xem các du thuyền cập cảng. Ở một số nơi như New York hay Venice hay Sydney, trải nghiệm là điểm nhấn của chuyến đi. Đặc biệt, việc đến New York là một trong những trải nghiệm hành trình tuyệt vời. Du thuyền của bạn sẽ lướt qua Cầu Verrazano-Narrows khổng lồ (thường chỉ có chân trống) trước khi đi qua Tượng Nữ thần Tự do và đường chân trời của Lower Manhattan.

Nhưng ngoạn mục như vậy, những chuyến cập cảng này thường diễn ra rất sớm vào buổi sáng, trước khi bạn (hoặc ít nhất là mái tóc bổ luống của bạn) có thể sẵn sàng ra ngoài thế giới. Điều tuyệt vời khi có ban công là bạn không cần phải mặc quần áo và sẵn sàng cho cả ngày để xem cảng cập cảng. Bạn chỉ có thể lăn ra khỏi giường trong bộ đồ ngủ của mình và đi ra ngoài ban công.

Tất nhiên, bạn phải ở phía bên phải của con tàu để có được những góc nhìn nhất định. Đến New York, có một sức hấp dẫn khi quan sát sự xuất hiện từ cả hai phía của một con tàu. Từ phía cổng, bạn sẽ có cái nhìn tốt nhất về Tượng Nữ thần Tự do. Nhưng mạn phải mang đến cho bạn tầm nhìn đẹp nhất về trung tâm thành phố Manhattan, giả sử bạn đang ở trên một con tàu hướng đến bến tàu Midtown.

Kết luận

Cabin ban công có giá cao hơn cabin hướng biển hoặc cabin “bên trong” không có cửa sổ. Nhưng chúng có thể đáng giá nếu bạn là kiểu người thích một nơi riêng tư để ở ngoài trời trong kỳ nghỉ. Cho dù con tàu của bạn đông đúc đến đâu, bạn luôn có thể thoát ra ban công của mình, nếu có, và ngắm nhìn thế giới trôi qua mà không bị phân tâm.

Theo: thepointguy.

Vậy nếu bạn có cơ hội đơn giản hơn khi đi Tour Du Thuyền 5 Sao Vịnh Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm thì bạn chọn những cách trên để có cabin tốt nhất cho mình không nhỉ.

Bài viết liên quan