6 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Tập Trung Tổ Chức Sự Kiện Team Building

6 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Tập Trung Tổ Chức Sự Kiện Team Building. Mọi người đều đã nghe nói rằng các công ty tổ chức trải nghiệm Team Building cho nhân viên của họ. Đây là những sự kiện kinh doanh cách xa văn phòng, nơi tất cả nhân viên trong công ty có thể thư giãn, vui vẻ và tận hưởng thời gian với nhau trong một môi trường thân mật.

6 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Tập Trung Tổ Chức Sự Kiện Team Building
6 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Tập Trung Tổ Chức Sự Kiện Team Building

Mặc dù vui vẻ với đồng nghiệp của bạn có vẻ như là một lý do đủ để tổ chức các hoạt động Team Building, nhưng các CEO và doanh nhân cần những lý do rõ ràng hơn để thực hiện khoản đầu tư này. Đây là lý do tại sao chúng tôi đưa ra danh sách 6 lý do hàng đầu tại sao các công ty nên tập trung vào các sự kiện Team Building. Cụ thể ở đây là chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building.

6 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Tập Trung Tổ Chức Sự Kiện Team Building

#1 Dành chỗ cho giao tiếp

Lý do chính mà các chuyên gia nhân sự đề xuất Team Building cho các tập đoàn và IMO trên toàn thế giới là vì chúng thúc đẩy giao tiếp. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhân viên làm việc từ xa hoặc ở các văn phòng khác nhau, tập hợp tất cả họ lại với nhau là cách hoàn hảo để giúp họ hiểu nhau hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên mới để giúp họ hòa nhập vào nhóm. Các CEO và nhà quản lý cũng có thể sử dụng các hoạt động xây dựng đội ngũ như một cơ hội để khiến nhân viên của họ cảm thấy được đánh giá cao. Điều này có thể đạt được bằng cách đặt dịch vụ vận chuyển sang trọng để làm cho chuyến đi của họ đến địa điểm trở thành một trải nghiệm đáng nhớ.

Trong môi trường Team Building, bạn sẽ có nhiều sự kiện để nhân viên có thể giao lưu và học hỏi mọi điều về nhau. Đảm bảo có sự kết hợp lành mạnh giữa trò chơi có tổ chức và thời gian giải trí để mọi người có thời gian hít thở và nói về trải nghiệm của họ. Một mẹo hay khác là ghép nối những người từ các bộ phận khác nhau và kinh nghiệm trong quá khứ để cuộc trò chuyện diễn ra và tạo ra sự hiểu biết lẫn nhau.

#2 Cải thiện tinh thần đồng đội

Một trong những kết quả chính bạn sẽ thấy từ giao tiếp của nhân viên là tinh thần đồng đội tốt hơn trong tương lai. Kết hợp các trò chơi và cuộc thi không chính thức mà các cá nhân phải hợp tác sẽ giúp họ điều hướng các nhiệm vụ tại nơi làm việc. Tất cả trong khi vui chơi.

Hãy tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building cho toàn thể nhân viên của mình
Hãy tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building cho toàn thể nhân viên của mình

Các tòa nhà nhóm khuyến khích giải quyết vấn đề và lập chiến lược, khuyến khích mọi người tìm thấy vị trí tự nhiên của họ trong nhóm mà không bị áp lực về thời hạn. Sự tin tưởng được xây dựng thông qua những sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building này sẽ chuyển sang văn phòng, khiến nhân viên sẵn sàng yêu cầu giúp đỡ hơn khi cần thiết. Khuyến khích các nhà quản lý tham gia vào các trò chơi mà bạn đang tổ chức để nhân viên cảm thấy thoải mái hơn với cấp trên của họ. Kết quả của việc Team Building là nhân viên sẽ cải thiện khả năng giao tiếp, khuyến khích sự sáng tạo và tăng cường hợp tác vì họ sẽ “kéo” về cùng một mục tiêu.

#3 Khám phá những kỹ năng mới

Thông qua các cuộc thi và hoạt động làm việc theo nhóm được cân nhắc kỹ lưỡng, rất có thể bạn sẽ khám phá ra những khía cạnh mới của nhân viên mà bạn chưa biết. Chẳng hạn, bạn có thể nhận thấy rằng một thực tập sinh mới rất giỏi trong việc nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn và đề xuất các giải pháp độc đáo. Một ví dụ khác có thể là một đồng nghiệp trầm lặng nhưng phát triển mạnh một cách đáng ngạc nhiên ở vị trí lãnh đạo.

Bạn có thể tận dụng các kỹ năng mềm của nhân viên bằng cách khuyến khích họ thể hiện nhiều điểm mạnh hơn tại nơi làm việc. Bạn có thể trực tiếp hỏi ý kiến của nhân viên thực tập trong các cuộc họp hoặc đề xuất một chương trình lãnh đạo cho nhân viên khiến bạn phải ngạc nhiên vì sự lôi cuốn và quyết đoán của họ.

#4 Khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới

Khi mọi người cảm thấy thoải mái hơn với nhau, chắc chắn họ sẽ bắt đầu thảo luận về ý tưởng của mình một cách tự tin hơn. Những nhân viên cấp dưới thường có những ý tưởng có tiềm năng lớn, nhưng họ lại quá e ngại để tiến tới. Tạo mối quan hệ cá nhân với cấp trên hoặc thậm chí là một đồng nghiệp tự tin hơn có thể thay đổi hoàn toàn quỹ đạo của một dự án công việc.

Sự kết nối mà nhân viên của bạn tạo ra sẽ không biến mất sau khi Team Building, nhất là sau khi kết thúc chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building. Các đồng nghiệp hòa thuận sẽ nghỉ giải lao hoặc ăn trưa cùng nhau, điều này có thể dẫn đến một cuộc trò chuyện mang tính xây dựng về công việc. Ngay cả khi một ý tưởng kinh doanh mới là một viên kim cương thô, các nhân viên khác có thể xây dựng dựa trên ý tưởng đó và tạo ra một hướng đổi mới thực sự cho công ty của bạn.

#5 Củng cố văn hóa công ty

Một yếu tố quan trọng mà nhiều công ty trong danh sách Forbes 500 có điểm chung là thực hiện các giá trị, mục tiêu và thuộc tính rõ ràng và xác thực mà tất cả nhân viên đều có liên quan. Tuy nhiên, chỉ nói về chúng là không đủ. Hành động mạnh hơn lời nói. Đây là lý do tại sao bạn có thể sử dụng các sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building để củng cố các giá trị và thái độ được khuyến khích tại nơi làm việc, chẳng hạn như tôn trọng lẫn nhau, tư duy phát triển, lòng tin và sự chính trực. Các sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building là hoạt động gắn kết nhân viên tuyệt vời, giúp tăng năng suất cũng như sự hài lòng trong công việc.

Một ý tưởng tuyệt vời để xem xét là dành thời gian để thảo luận về văn hóa công ty và các mục tiêu chung. Dành chỗ cho cuộc thảo luận và để nhân viên của bạn nói về những điều quan trọng đối với họ. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng mình đã bỏ qua một giá trị quan trọng có tác động đến nhóm của mình.

Nếu cấp quản lý của bạn cho rằng thuộc tính mới này phù hợp với quỹ đạo của công ty, thì bạn có thể xây dựng dựa trên bộ giá trị của mình và cải thiện văn hóa công ty. Ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, việc thu hút nhân viên của bạn tham gia vào cuộc thảo luận sẽ khiến họ cảm thấy được lắng nghe và đánh giá cao.

#6 Giữ chân nhân viên

Tất cả các kết quả tích cực được đề cập ở trên có thể dẫn đến một lợi ích cốt lõi: giữ chân nhân viên. Theo Investopedia, một lần thuê mới có thể tiêu tốn khoảng 3.500 đô la, có tính đến cả chi phí trực tiếp và gián tiếp. Đây là nhiều hơn những gì bạn đang đầu tư cho mỗi người trong một sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building. Mất đi một nhân viên tài năng có kinh nghiệm tại nơi làm việc của bạn có thể có chi phí riêng. Do đó, giữ chân nhân viên là một trong những mục tiêu chính của một đội ngũ quản lý hiệu quả.

Team Building và các sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building không chính thức khác khiến nhân viên cảm thấy được đánh giá cao về công việc của họ. Không chỉ vậy, việc kết bạn trong văn phòng còn quan trọng hơn nhiều nhà quản lý nhận ra. Các tòa nhà nhóm cung cấp một môi trường tối ưu để giao tiếp, tạo ra những tình bạn bất ngờ. Nếu nhân viên của bạn thích thú với công việc, họ sẽ ít có khả năng rời khỏi nơi làm việc của bạn ngay cả khi một đề nghị mức lương tốt hơn xuất hiện trên bàn của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Các tòa nhà nhóm không chỉ là một kỳ nghỉ cho nhân viên của bạn. Chúng là những công cụ quản lý mạnh mẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc thú vị hơn, từ việc khuyến khích giao tiếp đến nâng cao văn hóa công ty. Cung cấp một không gian vui vẻ và thoải mái để mọi người tụ tập sẽ giúp tăng động lực, sự gắn kết của nhân viên và thậm chí giải quyết xung đột. Cuối cùng, đầu tư vào các sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ giúp tiết kiệm tiền và đổi mới doanh nghiệp của bạn theo những cách mà bạn không ngờ tới.

 

Bài viết liên quan
preloader